Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

เมื่อลองทำไข้ม้วนครั้งแรก กับกระทะใบแรก

ตั้งกระทู้ใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่

เซย์ฮายยยทุกคน เราเป็นคนนึงที่แทบจะติดโซเซียลมาก   แล้ววันนึงเราไหลไปเจอไอจีของนักทำอาหารคนนึง

สิ่งที่เขาทำคือไข่ม้วนนนน น่าตาคือคือน่ากินมาก

ลองจินตนาการภาพไข่ม้วนที่เราเคยซื้อมากิน ข้างในเป็นชั้น ๆ สีเหลืองนวล อื้อหื่ออ น่ากิน

เราก็เลยรู้สึกว่าอยากจะทำบ้างแล้ว อันดับแรกคือเดินทางไปตามกระทะทรงสี่เหลี่ยมกัน!

คิดอยู่นานว่าจะไปซื้อที่ไหนสุดท้ายจบที่ Mr. DIY จริง ๆ แล้วร้านนี้คือมีแทบทุกอย่าง (อันนี้คือกระทะที่เราซื้อมานะ ราคา 279 บาท ขนาดกระทะก็พอดี ไม่เล็กไป)  -เป็นกระทะเทฟล่อนด้วย ถือโอกาสรีวิวไปซะเลย55555

ใครอาจจะคิดว่ามันราคาแพง ส่วนตัวเราคิดว่าราคาก็แอบสูงนิดนึง
 
ตัวนี้เป็นแบรนด์ของ  DIY เลยเราไม่แน่ใจว่าจะดีมั้ย แต่ก็ซื้อมา อีกทั้งเขายังบอกว่ามันไม่ง้อน้ำมันด้วย เป็นไงหล่ะ การตลาดของเขา อิชั้นซื้อเลยจ้า

เมื่อถึงบ้านแล้วก็เตรียมการ ตีไข่ 2 ฟอง กับนม (แต่ดูเหมือนว่าจะใส่นมเยอะไปเลยทำให้มันเหลวไป)

**ไม่รอช้า เพราะทุกอย่างคือ คอนเทนต์เราจึงถือโอกาศสร้างวิดีโอขึ้นมาเลย

ภาพข้างล่างนี้คือไข่สองฟองกับนม เห็นถึงความเหลวนั้นมั้ย จะรออดมั้ยนิ



ต้องรอดสิ เราจำวิธีการทำมาจากอินเตอร์เน็ต ที่ต้องราดไข่ไปครั้งแรกม้วน และราดไข่ไปต่อ จากนั้นม้วนต่อไปเรื่อย ๆ ฟังดูเหมือนง่าย แต่การม้วนของเรามันสะดุดตรงครั้งที่สองนะสิ สะดุดยังไงไปดู5555


ไข่ม้วนที่ไม่อาจเรียกว่าไข่ม้วน...... เพราะการม้วนมนแปลก ๆ (?) เริ่มไม่เห็นภาพชั้นที่ต้องการ
แต่แล้วเมื่อเราทำเสร็จจจ


จะเป็นยังไงกัน? ทิ้งปริศนาไว้ รอดหรือไม่รอด เพื่อน ๆ ต้องไปดู ความลื่นไหลของกระทะและสกิลการทำอาหารของมือใหม่แบบเรา >   ผลลัพธ์


____________________________________________________
ใครเป็นนักสร้างคอนเทนต์แบบเราบ้าง ยกมืออ

แสดงความคิดเห็น