เสี่ยวหลงเปา
เสี่ยวหลงเปาเป็นอาหารว่างสไตล์จีนที่ทำจากแป้งนึ่ง ใส่ไส้หมูสับ น้ำซุป และเครื่องเทศ เสี่ยวหลงเปามีต้นกำเนิดในเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน และได้รับความนิยมไปทั่วโลก เสี่ยวหลงเปามีเอกลักษณ์ตรงที่มีน้ำซุปอยู่ข้างใน เมื่อกัดเข้าไปจะรู้สึกถึงความฉ่ำของน้ำซุปและรสชาติของไส้หมูสับ
เปิดในหน้าต่างใหม่salehere.co.thเสี่ยวหลงเปามีสองประเภทหลัก ๆ คือ เสี่ยวหลงเปาแบบมีไส้หมูสับ และเสี่ยวหลงเปาแบบมีไส้กุ้ง
ไส้หมูสับเป็นไส้แบบดั้งเดิม เสี่ยวหลงเปาแบบมีไส้หมูสับมักมีเนื้อหมูสับผสมกับเห็ดหอม หัวหอม และเครื่องเทศต่างๆ
ไส้กุ้งเป็นไส้ที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น เสี่ยวหลงเปาแบบมีไส้กุ้งมักมีเนื้อกุ้งสับผสมกับเห็ดหอม หัวหอม และเครื่องเทศต่างๆ
เสี่ยวหลงเปามักเสิร์ฟคู่กับซอสเปรี้ยวหรือซีอิ๊วดำ เสี่ยวหลงเปาเป็นอาหารยอดนิยมที่มักรับประทานเป็นของว่างหรืออาหารจานหลัก
แสดงความคิดเห็น