Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

วิธีทำนามะช็อกโกแลต

ตั้งกระทู้ใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่


 

นามะช็อกโกแลตเป็นช็อกโกแลตสดที่มีเนื้อสัมผัสนุ่มละมุน แตกต่างจากช็อกโกแลตทั่วไปที่มีเนื้อสัมผัสแข็งกว่า การทำนามะช็อกโกแลตสามารถทำได้ง่าย ๆ โดยใช้ส่วนผสมเพียงไม่กี่อย่าง ดังนี้

  • ดาร์กช็อกโกแลต 200 กรัม
  • วิปปิ้งครีม 150 กรัม
  • เนยจืด 50 กรัม

วิธีทำ

  1. แบ่งดาร์กช็อกโกแลตเป็นชิ้นเล็ก ๆ วางบนจานรอง
     
  2. ตั้งหม้อใส่วิปปิ้งครีมและเนยจืด ต้มจนเดือด ปิดเตา ยกลง
     
  3. เทวิปปิ้งครีมร้อนลงบนดาร์กช็อกโกแลต คนให้เข้ากันจนช็อกโกแลตละลายหมด
     
  4. เทช็อกโกแลตลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ เกลี่ยให้เรียบ
     
  5. นำเข้าตู้เย็นแช่เย็นอย่างน้อย 3 ชั่วโมง หรือจนกว่าช็อกโกแลตจะเซ็ตตัว
     

เมื่อช็อกโกแลตเซ็ตตัวแล้ว สามารถตัดแบ่งเป็นชิ้น ๆ พร้อมรับประทานได้เลย หรือนำไปตกแต่งเพิ่มเติมด้วยผงโกโก้ ถั่ว หรือผลไม้ต่าง ๆ ก็ได้ตามชอบ

เคล็ดลับการทำนามะช็อกโกแลต

  • ควรใช้ดาร์กช็อกโกแลตที่มีเปอร์เซ็นต์โกโก้สูง เพื่อให้ได้รสช็อกโกแลตที่เข้มข้น
  • ควรใช้วิปปิ้งครีมที่มีไขมันสูง เพื่อให้ได้เนื้อสัมผัสที่นุ่มละมุน
  • ควรคนช็อกโกแลตให้เข้ากันจนเนียนละเอียด ไม่ให้มีเม็ดช็อกโกแลตค้างอยู่
  • ควรนำเข้าตู้เย็นแช่เย็นให้นานพอ เพื่อให้ช็อกโกแลตเซ็ตตัวดี

นามะช็อกโกแลตเป็นเมนูที่สามารถทำได้ง่าย ๆ ใช้เวลาไม่นาน เหมาะสำหรับคนที่ชอบทานช็อกโกแลต หรือต้องการทำขนมหวานไว้รับประทานเองที่บ้าน

แสดงความคิดเห็น

>