Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

ขนมยอดนิยมในยุค ค.ศ. 2000

ตั้งกระทู้ใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่


 

ขนมยอดนิยมในยุค ค.ศ. 2000 นั้น แบ่งออกเป็นสองกลุ่มใหญ่ๆ ได้แก่ ขนมหวานแบบดั้งเดิม และขนมหวานแบบสมัยใหม่

ขนมหวานแบบดั้งเดิม ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง โดยขนมหวานยอดนิยม ได้แก่

  • ขนมไทย เช่น ขนมชั้น ขนมไทย ขนมทองหยิบ ขนมฝอยทอง ขนมถ้วยฟู ขนมกล้วย ขนมสาลี่ ขนมลูกชุบ ขนมเปียกปูน เป็นต้น
  • ขนมจีน เช่น ขนมเบื้อง ขนมตาล ขนมถ้วย ขนมหม้อแกง ขนมเบื้องญวน ขนมกล้วยกวน ขนมถั่วแปบ เป็นต้น

ขนมหวานแบบสมัยใหม่ เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นในช่วงยุค ค.ศ. 2000 โดยขนมหวานยอดนิยม ได้แก่

  • เค้ก เช่น เค้กวันเกิด เค้กแต่งงาน เค้กส้ม เค้กช็อกโกแลต เค้กสตรอว์เบอร์รี่ เป็นต้น
  • คุกกี้ เช่น คุกกี้อัลมอนด์ คุกกี้ช็อกโกแลตชิพ คุกกี้เม็ดมะม่วงหิมพานต์ เป็นต้น
  • ไอศกรีม เช่น ไอศกรีมช็อกโกแลต ไอศกรีมสตรอว์เบอร์รี่ ไอศกรีมชาเขียว เป็นต้น
  • บราวนี่ เช่น บราวนี่ช็อคโกแลต บราวนี่ชาเขียว บราวนี่กาแฟ เป็นต้น
  • ชีสเค้ก เช่น ชีสเค้กช็อกโกแลต ชีสเค้กสตรอว์เบอร์รี่ ชีสเค้กวานิลลา เป็นต้น

นอกจากนี้ ยังมีขนมหวานอื่นๆ ที่ได้รับความสนใจมากขึ้นในช่วงยุค ค.ศ. 2000 เช่น ขนมปังไส้ครีม ขนมปังสังขยา ขนมปังหน้าหมู ขนมปังช็อกโกแลต เป็นต้น

ปัจจัยที่ทำให้ขนมหวานในยุค ค.ศ. 2000 ได้รับความนิยมมากขึ้น ได้แก่

  • การขยายตัวของธุรกิจเบเกอรี่และคาเฟ่ ทำให้มีขนมหวานหลากหลายรูปแบบให้เลือกรับประทานมากขึ้น
  • การเข้าถึงข้อมูลและข่าวสารที่ง่ายขึ้น ทำให้ผู้คนรู้จักขนมหวานใหม่ๆ จากต่างประเทศมากขึ้น
  • กระแสความนิยมในสื่อต่างๆ เช่น ละคร ภาพยนตร์ รายการโทรทัศน์ เป็นต้น ที่ช่วยสร้างการรับรู้และกระตุ้นความต้องการบริโภคขนมหวาน

ขนมหวานในยุค ค.ศ. 2000 ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง และมีการสร้างสรรค์ขนมหวานใหม่ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภค

แสดงความคิดเห็น

>