Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

นักเรียนแลกเปลี่ยนอเมริกา + ทุนการศึกษา EP2 #EngeniusInternational [ยินดีให้แชร์]

วิว
#นักเรียนนอก #ทุนการศึกษา #engeniusinternational #ประสบการณ์

**รีโพสต์

โรงเรียนมัธยมในอเมริกา
 

       ส่วนที่ใหญ่และน่าจดจำที่สุดก็ในปีแลกเปลี่ยนก็โรงเรียนนี่แหละค่ะ อย่างที่ทราบว่าเด็กแลกเปลี่ยนหรือตัวเด็กเมกาเองเค้าก็ไปโรงเรียนใกล้ๆบ้านกันทั้งนั้น เพราะในอเมริกา ทุกโรงเรียนได้รับการดูแลจากรัฐบาลเป็นพิเศษเท่ากันหมด (สหรัฐอเมริกาให้ความสำคัญกับการศึกษาเป็นลำดับหนึ่ง), ด้วยเหตุผลนี้ จึงไม่สำคัญเลยว่าโรงเรียนจะใหญ่หรือเล็ก เพราะทุกอย่างมีพร้อมให้เรียนเหมือนกันหมดทุกโรงเรียนอยู่แล้ว 

  

         โรงเรียนของเรา Baldwin-Woodville high school district ค่ะ ห่างจากบ้านไปประมาณ5นาที แถมโฮสเราก็เป็นคุณครูในโรงเรียน จากเด็กที่นั่งรถไปโรงเรียนวันละชั่วโมงทุกเช้า มาเมกาได้อยู่โรงเรียนดีๆใกล้บ้านบอกเลยว่าติดใจค่ะ ประหยัดแรง ประหยัดเวลา     

 

ระบบการศึกษาของประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นอย่างไร?

เป็นการเรียนเก็บหน่วยกิตเหมือนมหาลัยในไทยค่ะ 

นอกเหนือจากวิชาบังคับ เช่น คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ ประวัติศาสตร์ สามรถเลือกลงได้ตามใจชอบ ด้วยหนึ่งเงื่อนไขคือ ต้องตั้งใจกับสิ่งที่เลือก เพราะ

1. ถ้าเรียนตกจะไม่ได้เครดิตวิชานั้นๆ เท่ากับเสียเวลาเรียนฟรีๆ

2. สามารถเปลี่ยนวิชาได้ภายในอาทิตย์แรกของเทอมเมื่อคิดว่าวิชานั้นๆไม่ใช่สำหรับเรา

3. คุณครูทุกคนในโรงเรียนจะมีชั่วโมงว่างเช่นเดียวกับนักเรียน เปิดให้นักเรียนขอความช่วยเหลือได้ตลอดเวลาทั้งนี้ยังมีอีเมลที่สามารถส่งหาอาจารย์ได้24ชมเพราะฉะนั้นไม่มีเหตุผลเลยที่จะไม่เข้าใจบทเรียนหากตั้งใจมากพอ 

ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

4 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   *** อันนี้เราขอยกตัวอย่างจากประสบการณ์ตัวเอง

   เราอ่อนคณิตมากค่ะ มากแบบมากที่สุด เทอมแรกเราไม่ลงคณิตเลยเพราะมันไม่บังคับ แต่เทอมสองเราลงวิชาสถิติเคาะสนิทก่อนกลับบ้าน สถิติบอกเลยจ้า เข้าใจคณิตไม่พอต้องเข้าใจอังกฤษเวลาอธิบายด้วย เราต้องอยู่หลังคาบแทบทุกวัน เพื่อตามให้ทัน และอาจารย์ก็ช่วยตลอดเลยนะคะ ขอแค่ให้เราพูดและขอความช่วยเหลือตรงๆ (อยู่กับคนเมกาต้องพูดตรงๆค่ะ อ้อมค้อมไปก็ไม่เข้าใจกัน)

   มีวิชาอะไรบ้าง?

   : มีทุกวิชาที่เป็นไปได้เลยจ้า การเมือง, สเปน, วัฒนธรรม(วิชานี้สนุกมาก เราได้พูดเยอะด้วยเพราะเราเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนเค้าเลยให้แชร์เยอะ), วิชาทำอาหารที่เราได้กินหลังจากทำเสร็จ, วิชาเกษตรศาสตร์ (เด็กลงเยอะที่สุดเลยค่ะ เพราะวิสคอนซินเป็นรัฐเกษตรกร เด็กๆก็เลยให้ความสนใจเยอะมาก)

   : อันนี้ตางรางเรียนของเราค่ะ

   ไม่มีแบบเป็นแผ่นออกมาเราเลยไปก๊อปปี้มาจากskyward**

   https://image.dek-d.com/27/0914/0199/132042528

   : ระบบการเรียนการสอนในโรงเรียน

   พูดถึง Skyward - เป็นระบบอิเล็กทรอนิกส์กลางของโรงเรียนค่ะ ทุกอย่างมั้งตารางกิจกรรม ข้อมูลบุคลากร และGPA รวมทั้งเกรด จะอัพเดตเป็นปัจจุบันบนระบบนี้สม่ำเสมอค่ะ ระบบไม่เคยล่มเลยด้วย รวมทุกอย่างตั้งแต่เลขลอกเกอร์ และประวัติของเราทุกอย่างทั้งการเข้าเรียน กิจกรรม กีฬา ครบและสะดวกมาก ระบบก็ไม่ซับซ้อน เราชอบมาก

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   อุปกรณ์การเรียนหลัก - Chromebook

   ใช่แล้วค่ะเราเรียนที่โรงเรียน100%นะคะ แต่หลักเราก็ทำงานกันในคอมผ่าน google classroom ค่ะ สะดวกรวดเร็ว แถมคอมช่วยเราแก้คำผิดกับแกรมม่าได้เยอะมาก เราติดใช้คอมไปแล้วนะเนี่ย แถมไม่ต้องเปลืองกระดาษปริ้นด้วยค่ะ อีกอย่างคือ ไวไฟโรงเรียนเมกาเร็วมากค่ะ เด็ก500คนใข้อินเทอเน็ตพร้อมกันทุกวันไม่เคยมีปัญหาให้เห็นเลยจริงๆ แต่เพราะเป็นระบบของโรงเรียน การเข้าถึงจึงถูกจำกัด นะคะเป็นปกติเลย เพื่อควบคุมการใช้อุปกรณ์สื่อสารเกินความจำเป็น แต่บางทีเราใช้โทรศัพท์ที่โรงเรียนเวลาว่างอะเนอะ ก็อยากเจ้าโซเชี่ยลบ้างอะไรบ้าง เพราะฉะนั้นมี VPN ไว้บ้างก็ดีน้าาา (ทริคเล็กๆสำหรับนักเรียนแลกเปลี่ยน:) แต่ก็ต้องรู้จักใช้ให้มีประโยชน์นะจ้ะ


   อุปกรณ์และสื่อการเรียนการสอน 

   ที่สุดของคำว่าพร้อมทั้งปากกา ดินสอ ยางลบ ทุกห้องเรียนมีจออัจศริยะพร้อมโปรเจกต์เตอร์ และสื่อต่างๆขึ้นอยู่กับวิชา อย่างวิชา Agriculture เราก็มีกระต่ายให้เด็กๆดูแลเลยค่ะ วิชาทำอาหาร ทุกส่วนผสมก็พร้อมและไม่ต้องจ่ายเพิ่มเลยสักเพ็นนี เราได้ทานอาหารหลังปรุงเสร็จด้วยจ้า

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   #3
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ห้องสมุดโรงเรียน จากใจจริงชีวิตนี้ตั้งแต่เรียนในโรงเรียนมา เราไม่เคยเจอห้องสมุดที่ครบครันสมเป็นห่องสมุดขนาดนี้มาก่อนเลยค่ะ ทุกอย่างปริ้นฟรีต่อให้เยอะขนาดไหน หนังสือเยอะมากๆและใหม่พอๆกับร้านขายหนังสือเลย เราจากคนไม่อ่านหนังสือเลย มาที่นี่ห้องสมุดอีพเดตหนังสือใหม่น่าสนใจตลอดจนต้องจับมาอ่าน และกลายเป็นคนชอบอ่านหนังสือไปเลยค่ะ แถมห้องสมุดเราตกแต่งตามเทศกาล + กิจกรรมสนุกๆเยอะมากกก เราเล่นมินิกอล์ฟในห้องสมุดมาแล้ว5555

   https://image.dek-d.com/27/0914/0199/132042532

   การอัพเดตเกรด เห็นนักเรียนจริงจังกับการเรียนมากๆ คุณครูทุกคนของเราก็ทำงานหนักมากๆเหมือนกันนะคะ สังเกตได้จากการอัพคะแนนใน skyward เลย เพราะทุกอย่างจะเป็นปัจจุบันมาก เป็นแรงกระตุ้นให้นักเรียนพัฒนาตัวเอง เพราะเราสามารถเช็คตัวเองได้ทุกวันว่าวันนั้นๆเราทำได้แค่ไหนบ้าง

   **** เอาล่ะ เราขอจบสำหรับEP2 ไว้เพียงเท่านี้เพราะหลังจากนี้ เราจะมาอัพเดตEP3 การเป็นนักกีฬาในอเมริกาและกิจกรรมต่างที่เราเข้าร่วมในสหรัฐอเมริกา กันจ้าาา

   ตอบกลับ
  • ความเห็นนี้ถูกลบ :(

   เว็บไซต์ Dek-D.com ขอสงวนสิทธิ์ในการงด โพสต์ข้อความซื้อ/ขาย/แลกเปลี่ยน/โฆษณา สินค้าทุกชนิดในเว็บบอร์ด เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนผู้ใช้งานท่านอื่น

   ถูกลบเนื่องจาก:
   เว็บไซต์ Dek-D.com ขอสงวนสิทธิ์ในการงด โพสต์ข้อความซื้อ/ขาย/แลกเปลี่ยน/โฆษณา สินค้าทุกชนิดในเว็บบอร์ด เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนผู้ใช้งานท่านอื่น
   #4
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ช่องทางการติดตามโมบายกับชีวิตนักเรียนแลกเปลี่ยนในอเมริกาจ้า เรามีทั้งช่องยูทูป เฟสบุ๊ค(อัพรายวัน) และอิสตาแกรมจ้า

   FB : Mobile in America by Engenius Internatinal

   IG : mobithongloi

   YT : mobi T


   และสำคัญที่สุดโครงการแลกเปลี่ยนที่เราไว้ใจมาด้วย ผู้มอบทุนการศึกษาและดูแลเราตั้งแต่ก่อนมาและตลอดปีการแลกเปลี่ยน ปลอดภัย ใส่ใจเด็กไปทุกคนและให้คำปรึกษาเราตลอด แนะนำอย่างสูงสำหรับอนาคตนักเรียนแลกเปลี่ยนเลยจ้า


   FB : Engenius International

   Tel: 095-0578844

   Line: engeniusinter

   https://www.engenius.co.th/ (แลกเปลี่ยนระยะสั้น)

   https://www.engenius.co.th/%e0%b9%82%e0%b8%84%e0%b8%a3%e0%b8%87%e0%b8%81%e0%b8%b2%e0%b8%a3%e0%b9%81%e0%b8%a5%e0%b8%81%e0%b9%80%e0%b8%9b%e0%b8%a5%e0%b8%b5%e0%b9%88%e0%b8%a2%e0%b8%99/ (เว็บไซต์หลัก)

   ตอบกลับ

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป