ปรับสีเว็บเป็นปกติ

(Review - Spoil อาโฮ่ย) อนิเมซีซั่นนี้จบลงแล้ว จะดูอะไรต่อดีล่ะ ? No 2278701


กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

ในที่สุดอนิเมของซีซั่นนี้ก็เรียกได้ว่าจบลงแทบทุกเรื่องแล้วล่ะครับ  เหลือแต่บางเรื่องที่ฉายควบซีซั่นเช่น Penguindrum ก็ต่อยาวไปยังซีซั่นหน้าเลย  กับอีกเรื่องคือ Dantalian ซึ่งซับอิงยังไม่ออก  แต่ผมคาดว่าคงออกในเร็ว ๆ นี้ล่ะ  เพราะฉะนั้นน่าจะได้ฤกษ์กล่าวอำลาอนิเมของซีซั่นนี้แล้วล่ะ (ว่าแต่ Idol M@ster นี่มันมีกี่ตอนกันแน่ฟะ)

สำหรับรีวิวย้อนหลังลองเข้าไปดูในกระทู้เก่า ๆ ได้เลยนะครับ 

(Review) รีวิวอนิเมใหม่ของซีซั่นนี้ตามใจผม ระวังสปอยล่ะ

(ระวังคนในกระทู้สปอยนะจ๊ะ) ความรู้สึกต่ออนิเมซีซั่นนี้หลังจากผ่านมาครึ่งซีซั่น

เอาล่ะ  ก่อนจะเข้าเรื่องก็ขอเกริ่นอะไรคร่าว ๆ สักสองสามเรื่องก่อนนะ  อย่างแรกเลยคือซีซั่นที่ผ่านมานี่เรียกได้ว่าเป็นซีซั่นสำหรับคนรักเด็กเลยทีเดียว  หลาย ๆ เรื่องช่างล่อลวงให้ชายหนุ่มทั้งหลายแหล่ไปกินข้าวผัดกับโอเลี้ยงในมุ้งสายบัวเลยทีเดียว  เรื่องที่เด่น ๆ ในแง่นี้ก็ได้แก่ บาสโลลิ Ro-Kyu-Bo, Usagi Drop, Ikoku Meiro no Croisee, ขบวนการนักสือ NEET, Dantalian และ Kamisama Dolls ซึ่งถ้าพูดตามตรงแล้วมันทำต่อมโมเอะของผมระเบิดไปหลายเรื่องเลย  โดยเฉพาะหนูฮินาตะจากบาสโลลิ และอุตาโอะจาก Kamisama Dolls ทำเอาผมสำลักความโมเอะไปหลายรอบเลย

กระนั้น  ใช่ว่าซีซั่นนี้จะมีแต่แบบโลลิอย่างเดียว  อย่าลืมว่าซีซั่นนี้ยังมีอนิเมอีกเรื่องที่เรียกได้ว่าเป็นที่กล่าวขวัญไม่ด้อยไปกว่า Queen's Blade เลย  นั่นก็คือเรื่องดาบตัดนม Manyuu Hikenchou นั่นเอง  ใครเคยดูเรื่อง High School of the Dead แล้วเมานม  ต้องขอบอกว่าพวกนายยังอ่อนหัดนัก  ลองมาดูเรื่องนี้เสียก่อนสิ แล้วจะรู้ซึ้งถึงศิลปะแห่งหนองโพ ! นอกจากนี้ยังมีขวัญใจช่างภาพ  คุณฮิบิโน่ ผู้ยิ่งใหญ่แห่งเรื่อง Kamisama Dolls ที่ทำเกิดมาเพื่อทำให้สมดุลย์กับความโลลิของหนูอุตาโอะโดยเฉพาะ (ต้องเรียกว่านมตอปิโดเลยทีเดียว = =")

นอกจากเรื่องหน่มน้มแล้วก็ยังมีความ Y ให้เลือกสรรค์มากมาย  ไม่ว่าจะเป็น No, 6 สำหรับคุณผู้หญิง และ Yuruyuri สำหรับท่านชาย  หรือแม้แต่ คุณโมริตะก็น่าจะเรียกได้ว่าแอบแฝงมาเนียนอย่างใช้ได้ 

ซีซั่นนี้เองก็เป็นซีซั่นสุดท้ายของเรื่องยาวที่ต่อมาจากซีซั่นก่อนหน้านี้ด้วย  ไม่ว่าจะเป็น Tiger&Bunny, Steins; Gate, Hanasaku Iroha ซึ่งเรียกได้ว่าหมดเวรหมดกรรมกับพวกมันซะที (ฮา)

เอาล่ะ  สุดท้ายนี้ผมก็ขอลิสต์รายชื่อการ์ตูนคร่าว ๆ ที่ผมดูบ้าง  ดรอปบ้างไว้ ณ ที่นี้เลย  ส่วนเรื่องที่ไม่ได้พูดถึงเช่น Tiger and Bunny หรือ สมุดรวยเพื่อนนั้นผมไม่ได้ดู  แต่ถ้าใครจะมารีวิวด้วยผมก็ยินดีเป็นอย่างยิ่งนะ


เรื่องที่ดูจนจบ:

Yuru-Yuri
Kamisama Dolls
Steins; Gate
Baka to Test
Mayo-Chiki
Dantalian no Choka (ยังไม่ได้ดูตอนสุดท้าย)
R-15
Hanasaku Iroha
Mawaru Penguindrum (ต่อไปอีกซีซั่น)
Ro-Kyu-Bo

เรื่องที่ดร็อปกลางทาง:

Ikoku Meiro no Croisee
Usagi Drop
Blood-C
Manyuu Hikenchou
No.6
ขบวนการนักสืบ NEET
Sacred Seven (ลืมไปว่าเคยดูตอนแรกนะเนี่ย = =")

เรื่องที่ดูขาด ๆ เกิน ๆ:

IdolM@ster
Morita-san wa Mukuchi

โปรดเลือก คุริสึ ใน Saimoe 2011 ด้วยนะครับแก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 1 ตุลาคม 2554 / 14:56
แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 1 ตุลาคม 2554 / 15:05
แก้ไขครั้งที่ 3 เมื่อ 1 ตุลาคม 2554 / 20:35
แก้ไขครั้งที่ 4 เมื่อ 3 ตุลาคม 2554 / 11:56

PS.  หรือนี่จะเป็นประสงค์ของ Steins Gate ~ El Psy Congroo

แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 18 ตุลาคม 2554 เวลา 02:20 น.

อยากเป็นคนแรกที่โหวตมั๊ยล่ะ... โหวตเลย!

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


0 โหวต จากทั้งหมด 0 โหวตเลือก

46 ความคิดเห็น

  ความคิดเห็นที่ 1 - 20

 1. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

   อ๊าย !!~
  PS.  เฮ้อ... ให้ตายเซะ อิ่มวุ้ย !
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 2. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  Steins;Gate  ยินดีด้วยที่เข้าวินนะ  ผู้ช่วย... ในที่สุดตำนานหัวแดงช้ำรักก็ถูกทำลายได้เพราะเธอนั่นล่ะ !


  ผมเคยพูดไปเยอะแล้วล่ะสำหรับเรื่องนี้  เพราะฉะนั้นหากใครสนใจว่าผมอวยแค่ไหนก็ลองไปอ่านในกระทู้เก่า ๆ ได้เลย 

  (ขอระบายความอวย+ ระวังคนในกระทู้สปอย) ในที่สุด Steins Gate ก็จบแล้ว !

  ไม่ต้องพูดอะไรมากสำหรับเรื่องนี้  เขาว่ากันว่าคุณสามารถแนะนำให้ใครก็ได้ดูเรื่องนี้โดยไม่ต้องถามก่อนเลยว่าชอบอนิเมแนวไหน  (เอามาจากพันทิพย์สักกระทู้ที่อวย Steins;Gate)  เป็นเรื่องที่ชอบที่สุดในซีซั่นนี้ก็ว่าได้  ถามว่าชอบขนาดไหน... คิดไปคิดมาผมชอบเรื่องนี้มากกว่ามาโดกะอีก (ฮา)

  นิยามสั้น ๆ 3 นิยามสำหรับเรื่องนี้

  ตุ๊ด~ตู่~รู๊  มายูชี่เด็ธ
  เพิ่งรู้จักจอร์น  ไทเทอร์ก็จากเรื่องนี้ล่ะ
  เป็นเรื่องไม่กี่เรื่องที่ไม่ชอบสาวแว่น  เลยหันไปชอบสาวเปียแทน
  ดุ้นผู้น่ารัก
  หัวแดงไม่ช้ำรัก
  Hey, mister, I'm Mad Scientist, it's so cool! Sonuvabish.
  Sern นะ ไม่ใช่ Cern

  อ๊ะ  นี่มันเกินสามข้อแล้วนี่นา  แต่ช่างมันเถอะ  มันคงเป็นประสงค์ของ Steins; Gate แน่ ๆ เลย El Psy Congroo  อย่าลืมเอาใจช่วย Part-time Warrior ของเราด้วยนะ  อย่าให้น้อยหน้าคุณผู้ช่วยล่ะ


  อ้อ  แนะนำว่าลองไปหา Drama CD มาดูนะครับ  เท่าที่เห็นใน Youtube มีสองอันที่แปลซับอิงมาแล้วเหมือนกัน  น่าสนใจมากเลย  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 1 ตุลาคม 2554 / 20:43

  PS.  หรือนี่จะเป็นประสงค์ของ Steins Gate ~ El Psy Congroo
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 3. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ดูซ้ำสิ
  รอบ 1 ดูนำร่อง
  รอบ 2 ดูเพื่อความสนุก
  รอบ 3 ดูเพื่อรีวิว
  รอบ 4 ดูเพื่อบูชา
  รอบ 5 ดูเพื่อสำรองความจำในสมอง

  PS.  ดราม่าของข้า...
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 4. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  พูดตรงๆ ซีซั่นนี้ การ์ตูนที่ผมดูเป็นเรื่องเป็นราวคือ Mawaru Penguindrum
   และ Steins; Gate ส่วนนอกนั้นในฐานะคนแก่เสี้ยนแต่เรื่อง H ดูแบบขาดๆ เกินๆ และเป็นคนเรื่องมากในการดูอนิเมชั่นเรื่องหนึ่งเป็นอย่างมาก เห็นอะไรไม่พอใจ มีอันต้องหาแนวร่วมมาบ่นทุกที


  Yuru-Yuri - ไม่รู้ว่าผมคิดคนเดียวหรือเปล่า ตอนมังงะนี้โครตสนุก เพราะว่าเราเห็นความน่ารักของยุยแบบหน้าต่าอหน้า แต่พอทำเป็นอนิเมชั่น มันแปลกๆ อย่างบอกไม่ถูก อธิยายไม่ได้เหมือนกันแต่ผมโหลดมาครบ

  Kamisama Dolls-สร้างตรงกับต้นฉบับมังงะเกินไปทำให้ผมไม่รู้จะดูเพื่ออะไร ยังดีที่ 2 ตอนสุดท้ายมังงะแปลไทยไม่ออกทำให้ได้ดูได้บ้าง(แต่ผมดูแบบขาดเกินๆ เหมือนเดิม) โทนการ์ตูนเรื่องนี้ก็จะว่ามันไม่ค่อยน่าดูสักเท่าไหร่สำหรับผม  อีกอย่างผมไม่ชอบพระเอกสักเท่าไหร่ มีปัญหาจิตใจเยอะเหลือเกิน จะเก่งจะอ่อนแอก็เลือกสักอย่างสิว่ะ ถ้ามีซีซั่นหน้าผมคงไม่ดูแล้วละมั้ง

  Baka to Test-ไม่รู้ผมคิดไปเองหรือเปล่า มุกไม่ขำเหมือนภาคแรก มันไม่มีอะไรให้น่าติดตามอีกแล้ว ดังนั้นสิ่งที่หวังคือโดนจบพระเอกมันจะฮาเร็มเท่านั้น หากไม่ฮาเร็มเลือกใครคนหนึ่ง ก็เลิกคุยยเรื่องนี้กับผมได้เลย

  Mayo-Chiki-สิ่งที่ทำให้การ์ตูนฮาเร็มประสบผลสำเร็จคือการสร้างพระเอกให้มหาเมฟหรือทำให้คนดูเข้าถึงได้ แต่การ์ตูนเรื่องนี้ผมก็อธิบายไม่ค่อยได้ว่าผมไม่ชอบตรงไหน อาจจะเหมือนฮาเร็มอื่นๆ ที่เคยเห็นหลายเรื่อง แต่กระนั้นรอตอนสุดท้ายออกแล้วกะว่าจะดูตั้งแต่ต้นจนจบดีกว่า

  Dantalian no Choka -ไม่ได้ดู ดูตอนแรกแล้วรู้สีกไม่อยากดูอีก

  R-15-เหมือนอันแรก คือการทำให้การ์ตูนฮาเร็มประสบสำเร็จคือการสร้างพระเอกให้มหาเมฟ แต่พระเอกเรื่องนี้คาแร็เตอร์เหมือนเพื่อนพระเอก หรือพวกลูกกระจ๊อกมากกว่า ทำให้โทนมันค่อนข้างไม่ค่อยเมฟมากนัก สรุปคือซีซั่นนี้การ์ตูนฮาเร็มไม่ผ่านตามมาตราฐานสมคมหอยหลอดแห่งประเทศเทยสักเรื่อง

  Hanasaku Iroha-ไม่ได้ดู

  Ro-Kyu-Bo-ไม่ได้ดู

  Ikoku Meiro no Croisee -ไม่ได้ดู

  Usagi Drop-เลิกดูทันทีหลังรู้ตอนจบการ์ตูนเรื่องนี้ ซึ่งผมไม่อยากให้จบแบบอวยพวกเลี้ยงต้อยเลย

  Blood-C-ที่จริง ผมกำลังจะรอตอนจบและจะเขียนรีวิวรวดเร็วเลย การ์ตูนเรื่องนี้ แต่พูดได้เต็มปากคือเป็นการ์ตูนอีกเรื่องที่แคลป์ทำเสียเรื่อง เพราะ Blood ของแท้นั้นต้องประกอบด้วย ยูริ เซ็กต์ เลือดสาด กดดัน แต่เรื่องนี้.....

  Manyuu Hikenchou-เมานม

  No.6- วายไม่ยุ่งมุ่งแต่ H

  ขบวนการนักสืบ NEET -ไม่มีความคิดที่จะดูตั้งแต่แลกแล้ว


  IdolM@ster-ไม่มีความคิดที่จะดู

  Morita-san wa Mukuchi-รักสาวตาปลาตาย จุ๊บๆๆ


  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 1 ตุลาคม 2554 / 16:37

  PS.  สมาคมหอยหลอดแห่งประเทศเทย
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 5. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  Mawaru Penguindrum  Let's initiate survival strategy !

  โอเค... ผมจะพูดเกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างไรดีล่ะ  จะว่าไม่เข้าใจ แต่ดูไปดูมาก็เริ่มเข้าใจ  แต่พอคิดว่าเข้าใจ  ดูอีกทีก็คิดว่าไม่เข้าใจ  แต่ก็สนุกฟ่ะ !

  จากตอนแรกที่งงงวยไปกับ Rock over Japan แล้วทุกอย่างก็เนือย ๆ ลง  ตอนช่วงกลาง ๆ เรื่องที่ผ่านมาก็กลายเป็นเรื่อง Mawaru Ringo days ไปแทน  แต่ก็ได้พี่เพนกวิ้นคอยดึงความสนใจเอาไว้  ไม่งั้นคงไม่แคล้วได้ดร็อปไปเหมือนเรื่อง Blood-C เป็นแน่  พอเข้าตอนที่เก้าเริ่มเข้าสู่พื้นที่ที่ไม่รู้มาก่อนไปกับ Super Frog Save Tokyo และสตอร์คเกอร์คนใหม่ ไป ๆ มา ๆ ดันโยงกับเรื่องโอมชินโรเกียวไปซะได้ !  อะไรของแมร่งฟะ ?  แต่ก็สนุกฟ่ะ

  ผมค่อนข้างลำบากใจมากที่จะรีวิวเรื่องนี้  เหตุผลข้อแรกคือจนป่านนี้เรายังดูไม่ออกเลยว่าทิศทางของเรื่องมันจะไปทางไหน  ตั้งแต่ดำเนินเรื่องมานี่เรียกได้ว่าอย่างกับนั่งอยู่บนโรลเลอร์โคสเตอร์ก็ไม่ปาน  แถมแต่ล่ะตอนยังทิ้งสัญลักษณ์ให้ตีความกันอย่างสนุกสนานอีก  ตั้งแต่เพนกวิ้นเอย  โชคชะตาเอย  แอ็ปเปิ้ลเอย  มีฉากเชิงสัญลักษณ์หลายฉากที่ผมชอบมากเลย  ทั้งตอนที่ริงโกะเห็นพ่ออยู่กับครอบครัวใหม่ แล้วเห็นภาพเป็นตัวนากกับปลาไหลแทน  หรือแม้แต่เจ้าตัวผู้หญิงสองคนในรถไฟใต้ดินยังอุตส่าห์โยงกับเรื่องหลักได้แน่ะ !  ตอนนี้พอจะเดาได้ลาง ๆ แล้วล่ะว่าทำไมธีมของเรื่องถึงเป็นรถไฟใตดิน  แต่ทุกอย่างมันก็ยังคลุมเคลืออยู่  เลยลำบากใจว่าจะคอมเม้นท์มันยังไงดี

  ข้อที่สองคือจังหวะของเรื่อง  ถ้าเทียบกับ Steins; Gate ที่จะเฉลยเรื่องแล้วสร้างปมให้สงสัยในตอนต่อไป  Penguin นี่เล่นสร้างแต่ปมขึ้นมาทุกตอนโดยที่ยังไม่มีทีท่าว่าจะคลายออกมาอีท่าไหนเลย  ดูแล้วเหนื่อยเป็นบ้า  ถ้าไม่ได้เพนกวิ้นคอยช่วยคงแย่น่าดู

  โดยรวมแล้วเรื่องเรียกได้ว่าค่อนข้างแนวเลยทีเดียว  คนที่ชอบก็คงจะชอบไปเลย  ในขณะคนที่เกลียดก็คงเกลียดมันเป็นบ้า  ตอนดูอดนึกถึง Shaft เสียมิได้เลย  ทั้งลูกเล่นของฉาก  การสนทนา  โดยเฉพาะตอนที่เก้าถ้าจำไม่ผิดได้คนกำกับตอนที่เคยกำกับ Bake มาทำให้  มิน่า  ทำไมรู้สึกคุ้น ๆ
  หลังจากผ่านมา 12 ตอนเรื่องก็เข้มข้นขึ้นอย่างมาก  แต่จนแล้วจนรอดเราก็ยังไม่รู้อยู่ดีว่ากำลังเผชิญหน้าอะไรอยู่  ก็คงคล้ายกับตัวละครเอกในเรื่องล่ะมั้งที่ต้องคอยไขปริศนาในเรื่องที่ดูแล้วจะหาจุดที่จับต้องได้ไม่เจอเลย  นอกจากไดอารี่ของโมโมกะ กับเพนกวิ้น และไอเท็มเพนกวิ้นทั้งหลายแหล่  ได้แต่ต้องคลำทางไปในความมืดไปต่ออีกสัปดาห์

  ปล. ตอนแรก ๆ ค่อนข้างเบื่อกับเจ้า Rock over Japan เหลือเกิน  แต่พอตอนนี้กลับรู้สึกคิดถึงมันมากเลยล่ะ  คาดว่าคงจะได้เจออีกที  ซึ่งคงจะต้อง Epic มากเลยอย่างแน่นอน

  นิยาม 3 ประโยคสำหรับเรื่องนี้

  เซนโซ  เซนเรียวคืออออ !
  Fabulous Max !
  Rock... Rock... Rock over Japan  โอคาเบะ  นายไม่ต้องมัวแต่หา IBN 5100 หรอก  หาหมวกเพนกวิ้นนี่เวิร์คกว่านะ

  ใครก็ได้รีวิวเรื่องนี้แทนหน่อยสิ  รีวิวได้ลำบากมากเลย = ="


  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 1 ตุลาคม 2554 / 16:43

  PS.  หรือนี่จะเป็นประสงค์ของ Steins Gate ~ El Psy Congroo
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 6. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  Nekogami Yaoyorozu เป็นอนิเมชั่นเรื่องของเทพแมวที่มาอยู่อาศัยในบ้านมนุษย์ อธิบายยากเหมือนกันว่าสนุกเปล่า ถ้าคนธรรมดามาดูอาจสนุก หากส่วนตัวผม โทนเรื่องจะเน้นเนื้อหาสำหรับเด็กสักนิด เพราะเป็นอนิเมชั่นประเภทสอนเด็กทำความดี  ที่จริงองค์ประกอบอะไรก็ดีหมดแล้ว หากเปลี่ยนแนวนิดตรง เทพแมวอาศัยอยู่บ้านผู้ชาย อาจจะได้ความมหาเมพมากกว่านี้ นี้คือความคิดผม
  PS.  สมาคมหอยหลอดแห่งประเทศเทย
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 7. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  Yuru Yuri
  เรื่องนี้จบแบบ Bad End


  โดยส่วนตัวผมชอบเรื่องนี้นะ  แน่นอนว่าถ้าอ่านมังหงะมาก่อนก็อาจจะรู้สึกเบื่อ (คล้าย ๆ กับกรณี Ikkoku meiro no croisee กับ Usagi drop ที่ผม drop ไป)  แต่ผมกลับคิดว่าอนิเมทำได้ค่อนข้างลงตัวเลยทีเดียว  ทั้งงานภาพที่มองไม่ออกว่าเผา  การปล่อยมุก  เสียงคนพากษ์ และบทของการ์ตูนที่ทำไว้สนุกแล้ว  เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่สนุกเกินคาดของซีซั่นนี้เลยก็ว่าได้  ต้องขอบคุณจิโตเสะ  สาวแว่นจอมจิ้น ที่ละม้ายคล้ายคลึงกับมานามิ  ถูกใจผมมากเลยล่ะ  แค่ดูตอนจิโตเสะปรากฎตัวก็คุ้มแล้ว

  3 สิ่งที่ผมจะจำเกี่ยวกับเรื่องนี้

  อัคคาริ๊น~
  จิโตเสะ  เธอไปแข่งกับคานาโกะจาก Maria Holic ได้เลยนะ
  จินัทสึน่าเตะ

  ------------------------------------------------------------------------------------------------------------

  Kamisama Dolls  ความยิ่งใหญ่ของคุณฮิบิโน่

  ถ้าพูดตามตรงแล้วผมมีปัญหากับเรื่องนี้นะ  ปัญหาใหญ่ที่สุดเลยก็คือมันทำตามหนังสือการ์ตูนแทบจะเรียกได้ว่าเป๊ะเลย (มีแก้ไขตัดทอนบางฉากบ้าง  เช่นเด็กผู้ชายที่อุตาโอะแอบชอบเป็นต้น)  เพราะฉะนั้นผมเลยรู้สึกค่อนข้างเบื่อ  เพราะมันรู้อยู่แล้วอ่ะว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป  ยังดีที่ตอนก่อนจบยังไม่ออกในไทย  พอดูแบบไม่รู้อะไรจะเกิดขึ้นต่อไปก็คิดได้ว่าเรื่องนี้มันก็สนุกเหมือนกันแฮะ !

  ถ้าไม่นับเรื่องเนื้อเรื่องแล้วเรื่องนี้ก็เรียกได้ว่าเป็นอนิเมคุณภาพที่ดีเลยทีเดียว  อาจจะมีแอบเผาบ้าง  แต่การแสดงหน้าตาของอุตาโอะก็เพียงพอที่จะทำให้ผมดูต่อแล้ว  นอกจากนี้เรื่องนี้ยังเป็นเรื่องที่เรียกได้ว่ามีส่วนผสมเรื่องซีเรียสกับมุกตลกได้ลงตัว (ในความคิดของผมนะ)  คือเจ้าฉากที่น่าจะซีเรียสมันยังอุตส่าห์ใส่ฉากตลก (ที่มีในฉบับแมงหง่า) ลงไปด้วย  แถมยังเวิร์คอีกต่างหากแน่ะ

  ข้อเสียเรื่องนี้มีพรึบเลย  ทั้งเนื้อเรื่องที่ไม่ค่อยเดินไปไหน  ภาพแอบเผา  แถมตอนจบอารมณ์เดียวกับ Denpa Onna เลยคือจะจบก็จบซะงั้น  ก็ต้องเข้าใจว่าเนื้อหาของฉบับแมงหง่ายังถึงแค่เล่มเก้าเอง  แต่ถ้าพูดอีกมุมผมคิดว่าเรื่องนี้ขมวดตอนจบได้ดีนะ  คือยังไม่สรุปเหมือนอีสาวไฟฟ้าแรงสูง  แต่ก็ขมวดปมทิศทางของเรื่องได้ในตอนท้าย  ถึงจะปลายเปิด  แต่ก็มีเป้าหมาย  ประมาณนั้นล่ะ 

  โดยสรุปแล้วผมมีความรู้สึกกลาง ๆ กับเรื่องนี้  จะชอบก็ชอบ  แต่ก็ไม่ถึงกับบอกได้เต็มปากว่าชอบมากขนาดนั้น  ไปอ่านฉบับแมงหง่าต่อดีกว่า  โดยส่วนตัวไม่ได้ไม่ชอบพระเอกนะ  แต่ก็ไม่ถึงกับชอบ  เรียกได้ว่าเฉย ๆ ชอบอากิซะมากกว่า

  ก็หวังว่าจะออกมาเป็นฉบับ OVA นะ  ถ้าพูดตามตรงแล้วฉบับแมงหง่าคงมีเนื้อหาไม่พอที่จะสร้างอีกซีซั่นหนึ่งหรอก

  3 ประเด็นหลักของเรื่อง

  เพลงเปิดแจ่ม
  อุตาโอะน่ารัก
  คุณฮิบิโน่ยิ่งใหญ่มาก

  ส่วนคอมเม้นท์อื่น ๆ ผมจะตอบทีหลังตอนเขียนเสร็จแล้วน่อ


  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 1 ตุลาคม 2554 / 17:12

  PS.  หรือนี่จะเป็นประสงค์ของ Steins Gate ~ El Psy Congroo
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 8. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  Baka to test to Shokanjuu Ni !
  Ich liebe dich, Minami !

  ถ้ามองจากเนื้อเรื่องโดยรวมแล้วเรียกได้ว่าดร้อปจากภาคแรกนะ  อย่างน้อยภาคแรกยังมีเป้าหมายชัดเจนคือ สงคราม ESB ที่พยายามจะล้มคลาส A ให้ได้  แต่พอมาภาคสองเหมือนเป้าหมายจะค่อนข้างกระจาย  ขายแต่ตัวละคร  ซึ่งถ้าพูดตามตรงแล้วผมก็ไม่บ่นหรอกนะ  เพราะว่า...

  I LOVE YOU, MINAMI !

  ภาคนี้อวยมินามิชัด ๆ ถูกใจป๋าสุด ๆ ขนาดปรกติผมอวยหัวเขียวยังอดไม่ได้ที่จะย้ายค่ายเลย 

  นอกจากนี้มุกตลกต่าง ๆ ก็มีแป้กบ้าง  โดนบ้าง  ถัว ๆ กันไป  ผมค่อนข้างเบื่อมุกยันเดเระมากเลย  แต่พอมาหลัง ๆ ก็ไม่ค่อยมีล่ะ  คล้าย ๆ กับภาคแรกที่เน้นอวยฮิเดโยชิจนผมเบื่อมุกฮิเดโยชิไปเลย 
  ตอนที่ผมชอบก็เช่น ตอนที่ 3 ที่พี่น้องฝาแฝดสลับตัว  ตอนที่ 4 ที่ตัว summons พูดได้ (น่ารักโพด  โดยเฉพาะซัมม่อนของมินามิอ้อนซะเคลิ้มเลย)  ตอนที่ 7 ที่เพลง Epic มาก  แถมตัดตอนจบได้เรียกว่าฆ่ากันเหอะ  ตอนที่ 8 อย่างกับดูเรื่อง Ef ตอนที่ 9 เกลียดที่สุด (แง่ง)

  ตอนที่ 10 โฮกกกกก !

  ก็ประมาณนั้นล่ะ  โดยสรุปแล้วอวยมินามิ  มุดสึลินีเมพ  และเพลงประกอบเรื่องอลังการมาก

  3 สิ่งที่จะจำ

  Minami
  Minami
  Minami

  --------------------------------------------------------------------------------------------
  Idol M@ster  มิกิบอมบาเย่ !

  พูดตามตรงแล้วผมไม่เคยเกมส์มาก่อนหรอก  เพราะฉะนั้นผมโคตรงงเลยตอนดูครั้งแรก  และเลยไม่ได้ดูอีกเลย....

  จนกระทั่งถึงตอนไปชายหาด !

  นั่นล่ะเป็นจุดเริ่มต้นที่ผมเริ่มติดตามเรื่องนี้  ดูไปก็ไม่รู้จักตัวละครหรอก  รู้แต่ว่าน่ารักดี  จนกระทั่งตอนที่เริ่มฟอร์มวงนี่ล่ะที่เรื่องนี้เริ่มเข้าไปอยู่ในดวงใจของผม  ทั้งภาพเคลื่อนไหวตอนเต้น  ทั้งเพลง  ทั้งคาแร็คเตอร์ดีไซน์ที่ถูกใจ  ผมเลยเริ่มดูหลังจากนั้นเป็นต้นมา  เรียกได้ว่าเรื่องนี้ไม่ได้ดูเนื้อเรื่องหรอก  ดูแต่ตัวละครน่ารักก็ทำให้ใจมันเคลิ้มไปได้ทั้งวันแล้วล่ะ

  หลังจากดูมาจนถึงตอนล่าสุด ผมจำได้ยังไม่ครบวงเลย

  มิกิ  สาวมั่นแสนติ่งที่ป๋ารักยิ่ง
  ฮิบิกิ  สาวโอกินาว่ากับเจ้าหนูคู่หู
  อิโอริ สาวสไตล์คุณหนูซึน
  มาโคโตะ  สาวทอมบอย
  ยาโยย  สาวอ่อนไหวผู้รักครอบครัว
  อาสุสะ  ออกแนวพี่สาวของวง

  จำได้แค่นี้ล่ะ

  3 สิ่งที่จะจำเกี่ยวกับเรื่องนี้

  สาว ๆ น่ารัก
  มิกิน่ารัก
  มาโคโตะเท่ !

  อ้อ  แถมอีกรูป  เรื่องนี้คอนเสิร์ตจัดเต็มยิ่งกว่า K-on อีก


  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 1 ตุลาคม 2554 / 17:52

  PS.  หรือนี่จะเป็นประสงค์ของ Steins Gate ~ El Psy Congroo
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 9. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  Mayo Chiki  I'll lick it !

  เรื่องนี้มีตอนจบที่พิลึกึกกือที่สุดเลย... ความจริงเรื่องมันน่าจะจบตั้งแต่ตอนที่ 12 ได้แล้ว  จะใส่ตอนที่ 13 มาทำด๋อยอะไรเนี่ย ?  แต่ก็ดีแล้ว  อย่างน้อยเป็นสัญญาณว่ายังฮาเร็มอยู่นะ  ยังไม่ลงเอยกับใครเสียทีเดียว  ท่านแคมมี่อาจจะชอบตรงจุดนี้ก็ได้ (ฮา)

  โดยรวมแล้วถือว่าเป็นอนิเมฮาเร็มที่โอเค  ไม่ได้ดีถมถืด  แต่ก็ไม่ได้แย่  ได้อานิสงค์ภาพสวย  คาแร็คเตอร์ดีไซน์ถูกใจ  มุกหมาหยอกไก่ของคานาเดะ  คุณพ่อบ้านโมเอะ  น้องต่ายซึน  สาวแว่นอึ๋ม  น้องสาวบ้าพลัง  ดูแค่นี้ก็สนุกพอแล้วล่ะ  แต่คิดถึงตอนที่สองเป็นบ้าเลย 

  ข้อเสียเรื่องนี้ก็มีเยอะ  นอกจากไม่ต่างจากแนวฮาเร็มอื่น ๆ ทั่วไปแล้ว  ฉากเมโลดราม่าทำได้ค่อนข้างแย่เลยล่ะ  แถมนอกจากตอนที่สองไปแล้วตอนอื่นก็ไม่ค่อยน่าติดตามแล้ว  แต่ที่ยังดูต่อเพราะตัวละครน่ารัก  พ่อบ้านน่าแกล้ง  คุณหนูน่ากอด  คุณน้องน่าถีบ  คุณต่ายน่าแหย่  คุณแว่นน่า.... 

  ปล. เกลียดพระเอกตอนสุดท้ายเป็นบ้า  มันเป็นพวกนอกรีตชัด ๆ  บอกว่าถอดแว่นแล้วเป็น Ironic Moe งั้นเหรอ  มัน Blasphemy กับจิตวิญญาณของสาวแว่นชัด ๆ !

  3 สิ่งที่ติดใจ

  พ่อบ้านน่าแกล้ง
  คุณหนูน่ากอด
  แกะเลือดพุ่ง

  ------------------------------------------------------------------------------------

  Hanasaku Iroha  We still don't know where the hell the drama we saw on ep1 is!


  สั้น ๆ แต่ได้ใจความ.... ผิดหวังกับเรื่องนี้มากเลย  ถ้าไม่ใช่เพราะหลงมาดูตั้งแต่แรกก็คงไม่ดูต่อจนจบหรอก  โอฮานะ ไม่ได้ช่วยอะไรเลย  ผิดหวังจริง ๆ เรื่องนี้ 

  3 สิ่งที่อยากบอกเกี่ยวกับเรื่องนี้

  โอฮานะน่ารัก
  โคจังเกือบ NTR ไปแล้ว
  มินจิไปหลงตาขี้เก็กได้ไงเนี่ย

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 1 ตุลาคม 2554 / 18:16

  PS.  หรือนี่จะเป็นประสงค์ของ Steins Gate ~ El Psy Congroo
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 10. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  Katte ni Kaizou OVA ค่อนข้างผิดหวังต่อการรอคอยพอสมควรกับ "ตามใจนายไคโซ" สาเหตุคือมันเป็น OVA และเสียงพากษ์ไม่ค่อยถูกใจผม โดยเฉพาะเจ้าจิตันมันน่าจะเสียงให้มันลูกกระจ๊อกยิ่งกว่านี้สักหน่อย และการเลือกตอน ดันเป็นตอนเน้นหื่นเป็นหบัก ที่เป็นช่วงต้นของการ์ตูนมังงะ แถมหลายตอนผมดันไม่ค่อยชอบอีก และสิ่งที่อยากเห็นคืออุมิจิตหลุด และเจ้าจิตันเสื่อม ซึ่งปัจจุบันยังไม่เห็นฉากเหล่านี้เลย หวังว่าจะมีในอนาคต
  PS.  สมาคมหอยหลอดแห่งประเทศเทย
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 11. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  Ro-Kyo-Bu !  Elementary Schoolers are the best, aren't they
  (แปลไทยได้ใจความว่า: เด็กประถมนี่ยอดเยี่ยมที่สุดเลย)

  บาสโลลิ หรือบาสคุกที่ทุกคนต่างกล่าวขวัญ  พูดตรง ๆ เลยว่าผมค่อนข้างผิดหวังนะ  ทั้งที่ช่วงตอนแรกทำไว้ได้ดีมากเลย  แต่พอแข่งกับทีมผู้ชายเสร็จแล้วเรื่องมันก็แผ่วลงไปอย่างเห็นได้ชัด  ขายแต่โลลิ  แม่ม  ทำไมต้องมีฉากเด็กประถมอาบน้ำทุกตอนเลยฟะ ? อะไรกัน  เล่นบาสต้องแต่งบิกินี่ ?  ถึงตอนท้ายจะอุตส่าห์วกกลับมาเล่นบาสได้ก็เหอะ  แต่สุดท้ายก็รู้สึกเสียดายสามตอนแรกอยู่ดีนั่นแล  แถมมีแอบเผาเยอะด้วย  อย่านึกว่าไม่รู้นะ 

  ปอลิ่ง. ถึงผมจะชอบเสียงร้องของหนูฮินาตะก็เหอะ  แต่ตัวละครที่ชอบที่สุดในเรื่องคือคุณเพื่อนสมัยเด็กของซูบารุนั่นแล

  3 สิ่งที่อยากบอกเกี่ยวกับเรื่องนี้

  คุก คุก คุก !
  โอ้ว~
  แม่ม  มีฉากอาบน้ำแทบทุกตอนเลย

  ---------------------------------------------------------------------------------------
  R-15  อีสาวเป่าปี่กับเจ้าหนุ่มเขียนนิยายอีโร

  ในบรรดาการ์ตูนฮาเร็มทุกเรื่องของซีซั่นนี้  ผมชอบเรื่องนี้มากที่สุดแล้วล่ะ  ถึงโดยส่วนตัวจะอวยเรื่อง Mayo Chiki มากกว่า  แต่ดูจากเนื้อเรื่องโดยรวม  ความเป็น Orthodoxy ปมของเรื่อง  ตัวเอก  ตัวละครสาว แล้วผมยกให้เรื่องนี้เหนือกว่า Mayo Chiki กึ่งหนึ่ง

  ข้อแรกเลยคือคาแร็คเตอร์ดีไซน์  ถึงจะสู้ Mayo Chiki ไม่ได้  แต่มันก็น่ารักพอที่จะให้อวยได้ล่ะน่า

  ข้อสองคือนักพากษ์  อาจจะดีกรีสู้ Mayo Chiki ไม่ได้  แต่พระเอกพากษ์ได้โคตรดี  ถึงนางเอกจะพากษ์เสียงแปลก ๆ แต่ก็ดูเข้ากับบุคลิกดี

  ข้อที่สามคือเสน่ห์ของตัวละคร  ถ้าเทียบกันแล้วเรื่องนี้แพ้ Mayo Chiki ขาดในแง่ของความดึงดูดของตัวละครเด่น ๆ (สู้สุบารุ กับคุณหนูไม่ได้หรอก)  แต่ที่ R-15 เหนือกว่าคือพระเอกนี่ล่ะ ! เทียบกันระหว่างทาเคโตะกับชิกเก้นแล้ว  ทาเคโตะมีราศีเยอะกว่ามากเลย  อย่างน้อยความสามารถของเขาก็เป็นแก่นของเรื่องเชียวล่ะ  นอกจากนี้เขาไม่ได้กากนะ  ถึงจะเป็นเหมือนเบ้  แต่ก็เป็นเบ้ที่น่ารักล่ะ  ถ้าดูไปเรื่อย ๆ เขาสามารถใช้ความสามารถของเขาสยบผู้หญิงมานักต่อนักแล้ว ! (ใครเป็นเฟมินิสอย่าเพิ่งด่าผมล่ะ เหอ ๆ )  โดยใช้วาทะศิลป์และจินตนาการอีโรอันงดงามที่ถักทอร้อยเรียงด้วยคำพูดชวนลุ่มหลง  ส่วนชิกเก้นเป็นคาแร็คเตอร์ที่น่าเบื่อ  มีดีที่ทนไม้ทนมือกับทำเรื่องโง่ ๆ แต่หญิงดันหลงรัก (สาด)

  นอกจากนี้  เนื้อเรื่องของ R-15 ยังมีความต่อเนื่องมากกว่า  คือเล่นประเด็นของความหื่นของพระเอกกับความรักในเสียงเพลงของนางเอก  มุกถ้าพูดตรง ๆ แล้วโดยเฉลี่ยขำกว่า  ตัวดราม่าก็ทำได้ดีกว่า  (ถึงจะยังไม่เข้าขั้น  แต่มันก็ดูอินกว่า Mayo Chiki ฟะ) 

  โดยสรุปแล้วการ์ตูนฮาเร็มอันดับหนึ่งในซีซั่นนี้ผมยกให้เรื่อง R-15 เลย  เสียอย่างเดียว  แสงศีลธรรมแรงไปหน่อย

  3 สิ่งที่อยากบอกเกี่ยวกับเรื่องนี้

  พระเอกหื่น
  นางเอกเป่าเพลงอื่นบ้างเซ่ !
  ending น่ารักดี/ แสบตาแสงศีลธรรม  รอ BD เหอะ

  ปอลิ่ง. โรงเรียนที่พระเอกเรียนอยู่เป็นโรงเรียนคู่แข่งของไคโซในพระเจ้าจอร์จหรือเปล่าเนี่ย ?


  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 2 ตุลาคม 2554 / 09:41

  PS.  หรือนี่จะเป็นประสงค์ของ Steins Gate ~ El Psy Congroo
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 12. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  Morita-san wa Mukuchi  คุณโมริตะเงียบจัง

  อนิเมสั้น ๆ เกี่ยวกับสาวน้อยที่ไม่ค่อยพูด  แต่ในใจนี่จ้อไม่หยุดเลยนะ  อืมมมม  จะว่าไงดีล่ะ  คุณโมริตะก็น่ารักดีล่ะมั้ง  เห็นสาว ๆ เขาอยู่ด้วยกันแล้วรู้สึกชวนให้เคลิบเคลิ้มดีจัง

  3 อย่างที่อยากจะจำ

  Chu ~
  คุณโมริตะขี้อายจัง
  โชโจไอหรือเปล่าเนี่ย

  ปอลิ่ง. จบยังเนี่ย ?

  -----------------------------------------------------------------------------

  Dantalian no Shoka  สองคนนี้ต่างกันยังไงหว่า ?


  เพิ่งดูตอนจบไปเมื่อสักครู่นี่เอง  จบได้สมเป็นไกแน็กส์เลยจริง ๆ คือ.... ไม่รู้เรื่องอ่ะ 

  สำหรับเรื่องนี้ผมมีความรู้สึกที่ผสมปนเปกันไป  จะบอกว่าดีก็บอกได้ไม่เต็มปาก  จะว่าแย่ก็ไม่ใช่ซะทีเดียว  โปรดักชั่นเองก็ไม่ได้ขี้หมา  เพลงเพราะ  ไม่เห็นว่าเผา  ทำการบ้านมา (เกือบ) ดี  มีตอนที่สนุกที่เรียกได้ว่าดูแล้วขนลุกเลย (ตอนที่ 4 กับ 11) กับตอนที่ดูแล้วรู้สึกว่าอะไรของมันฟะเนี่ย (ตอนต้นไม่หนังสือกินคน กับตอนสุดท้าย)  แต่โดยรวมแล้วรู้สึกว่ามันขาดอะไรไปบางอย่าง...ความต่อเนื่องล่ะมั้ง  เหมือนกับทำออกมาเพื่อโปรโมทหนังสือเท่านั้นเอง

  3 สิ่งที่จะจำเกี่ยวกับเรื่องนี้

  เพลงเปิดแจ่ม เพลงปิดกุมขมับ
  Yes
  พระเอกมันเก่งฟ่ะ

  ปอลิ่ง. สงสัยว่าผู้หญิงที่อยู่ในตัวดันทาเลี่ยนคงเป็นแพนโดร่าแหงมเลย


  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 2 ตุลาคม 2554 / 09:36
  แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 2 ตุลาคม 2554 / 09:37
  แก้ไขครั้งที่ 3 เมื่อ 2 ตุลาคม 2554 / 09:38

  PS.  หรือนี่จะเป็นประสงค์ของ Steins Gate ~ El Psy Congroo
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 13. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เรื่องที่ดร็อปไป

  ส่วนเรื่องดร็อปอื่น ๆ ก็เคยบอกไปแล้วในกระทู้รีวิวอนิเมกลางซีซั่น  แต่บางเรื่องที่ไม่น่าดร็อปผมก็ดร็อปไปจนได้  อย่างเรื่อง Usagi Drop กับ Ikkoku meiro no croisee นี่เกิดอาการขี้เกียจดูอย่างบอกไม่ถูก  เนื้อหามันค่อนข้างคล้ายกับในแมงหง่า (ในกรณี Usagi Drop) แถมตัวแมงหง่าเองทำได้ดีกว่า (ในกรณีของ Ikkoku เส้นอนิเมไม่โมเอะเลยอ่ะ) มันเลยพานหมดแรงดูไปดื้อ ๆ

  ส่วน Manyuu Hikenchou นี่ผมแพ้นมจริง ๆ  ไม่ไหวอ่ะ  มันไม่ใช่อ่ะกิ๊ฟ  ผมยังไม่อยากฝันร้ายเห็นหนองโพแกว่งไปมาอย่างนั้นนะ

  เรื่องที่อยากแนะนำ

  อนิเมออฟซีซั่นนี้ผมต้องยกให้ Steins; Gate เลย  เพนกวิ้นปริศนายังไม่คลาย  แถมแอบมีเผา  เลยแพ้ประตูหินไปเพียงหนึ่งช่วงตัว

  อาร์ทตัวแม่ยอดเยี่ยมผมยกให้กับ Mawaru Penguindrum

  อนิเมฮาเร็มยอดเยี่ยมประจำซีซั่นผมขอยกให้ R-15 ด้วยเหตุผลที่กล่าวมาข้างต้น

  อนิเมตลกผมขอแนะนำ Yuru Yuri  ถึงใครจะไม่ชอบ Yuri แต่ความ Yuri ของเรื่องนี้เรียกได้ว่าน้อยมาก  อาจจะเห็นเด่นชัดกว่า K-on  แต่ก็ไม่เท่า Strawberry panic หรือ มิโกะวายหรอก  น่าจะเรียกว่า Shoujo-ai เสียมากกว่า

  อนิเมผิดหวังประจำซีซั่นขอมอบให้ Hanasaku Iroha... โทษทีนะโอฮานะ  แต่เธอไม่ได้ใส่แว่นนะ

  ส่วนตัวละครยอดเยี่ยมที่ผมอวยสุดขั้วหล้าประจำซีซั่นนี้ได้แก่.....

  อ๊ะ... ผิดคน  ต้องเป็นคนนี้เซ่ !

  สาวจอแบนตรามินามินั่นเอง !

  ผู้ท้าชิงสามรายที่รองลงมาได้แก่ สุซุฮะ จาก Steins Gate, จิโตเสะ จาก Yuru Yuri และ มาคิเสะ คุริสึ จาก Steins Gate ซีซั่นนี้ไม่ค่อยมีสาวแว่นเด็ด ๆ เลยแฮะ


  ทีนี้ก็หมดแล้วล่ะ  ซีซั่นที่กำลังมาถึงนี่จะมีอะไรน่าติดตามหรือไม่  โปรดติดตามตอนต่อไป 

  รูปส่วนใหญ่ผมจิ๊มมาจากบล็อค Random Curiosity  นะครับ  ในนั้นเขามีรีวิวอนิเมของซีซั่นต่อไปด้วย  แน่นอนว่ามันเป็นภาษาอังกฤษนะ !

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 1 ตุลาคม 2554 / 20:31
  แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 1 ตุลาคม 2554 / 20:34
  แก้ไขครั้งที่ 3 เมื่อ 1 ตุลาคม 2554 / 20:55
  แก้ไขครั้งที่ 4 เมื่อ 1 ตุลาคม 2554 / 21:04

  PS.  หรือนี่จะเป็นประสงค์ของ Steins Gate ~ El Psy Congroo
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 14. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  # 1 โอ้ว...

  # 3 ไม่ไหวล่ะมั้งท่านซ่อนนาม  ผมก็ไม่ใช่แฟนพันธุ์แท้ขนาดนั้นด้วยสิ

  # 4 ผมก็บ่นไปบ้างแล้วล่ะ  แต่บางเรื่องผมก็ชอบดูนะ  ถึงแม้จะมีข้อน่าติเยอะก้เหอะ  แต่ถ้าโดยรวมทำให้อยากเปิดดูตอนต่อไปได้มันก็ยอดเยี่ยมแล้วล่ะ
  PS.  หรือนี่จะเป็นประสงค์ของ Steins Gate ~ El Psy Congroo
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 15. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  สรุปแล้วไม่ได้ดูเรื่อง  Itsuka Tenma no KuroUsagi เหรอ?แ

  PS.  สมาคมหอยหลอดแห่งประเทศเทย
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 16. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  # 15 แมงหง่าผมยังทนอ่านไม่ไหวเลย  อ่านแล้วงงจัด  มีใครแถวนี้ดูบ้างล่ะเนี่ย


  PS.  หรือนี่จะเป็นประสงค์ของ Steins Gate ~ El Psy Congroo
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 17. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  Nyanpire การ์ตูนสั้นๆ เกี่ยวกับแมวแวมไพร์ ที่สั้นมาก ไม่ใช้การ์ตูนแนวอวยแมวเหมือนการ์ตูนมังงะหลายเรื่องน่ะเออ(นักเขียนการ์ตูนมังงะญี่ปุ่นชอบเขียนอวยแมวตัวเอง) เป็นแนวเหมือนแฮมทาโร่มากกว่าแต่สั้นมาก แต่เพลงตอนจบยาวจิ๊บเป๋ง พอดูหลายๆ ตอนหลังๆ นี้มันแอบวายหรือเปล่าเนี้ย
  PS.  สมาคมหอยหลอดแห่งประเทศเทย
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 18. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ใครที่ได้ดูเรื่อง Sacred Seven ช่วยแสดงความคิดเห็นหน่อย เป็นบุญตาสักครั้ง เพราะไม่กล้าดู


  PS.  สมาคมหอยหลอดแห่งประเทศเทย
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 19. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  Nyanpire แฟนผมดูอยู่  แต่ Sacred Seven นี่ดูแค่ตอนเดียวเอง  เหมือนรู้สึกว่าจะไม่ใช่แนวเลยไม่ได้ดูต่อนะครับ
  PS.  หรือนี่จะเป็นประสงค์ของ Steins Gate ~ El Psy Congroo
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 20. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

   อยากรู้จัง ว่าปรับแสงสว่างตรงไหน ?

  แต่ละเรื่องมีแสงสว่างเยอะเหลือเกิน ว่าจะไปตัดแว่นกันแดดเพื่อจะเห็นอะไรชัดขึ้น(ฮา)

  PS.  บทเพลงที่ข้าบรรเลงอาจไม่ไพเราะ...แต่ข้านั้นบรรเลงด้วยหัวใจ นิยายที่สรรค์สร้างอาจไม่สนุก...แต่ข้าก็เขียนด้วยหัวใจ
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้

แสดงความคิดเห็น

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
1. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง
ห้ามคัดลอก/เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูล
2. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้ทำการคัดลอกมาจากของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงข้อมูลต้องขออนุญาต และอ้างอิงอย่างเหมาะสม
3. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ เป็นการส่งข้อความโดยผู้ใช้ หากพบเห็นข้อความหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสม, ละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการโดยเร็ว

ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายใน
เว็บไซต์ Dek-D.com

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com
ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com

กระทู้หมายเลข : 2278701
ชื่อกระทู้ : (Review - Spoil อาโฮ่ย) อนิเมซีซั่นนี้จบลงแล้ว จะดูอะไรต่อดีล่ะ ?

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
ปิดหน้าต่าง
refer: