ปรับสีเว็บเป็นปกติ

นายกฯยืนยันรัฐบาลมองเห็นความสำคัญของเยาวชนทุกพื้นที่ ไม่ว่าจะนับถือศาสนาใด ภาคใด ล้วนเป็นคนไทยด้วยกัน No 2487294


กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

วันนี้ (10 พ.ค. 55) เวลา 09.30 น. ณ ตึก สันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล คุณดอลีเยาะห์ ฮะหลี สมาชิกองค์กรสิทธิมนุษยชน อำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี หัวหน้าคณะได้นำเยาวชนจากพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เข้าพบนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี
โอกาสนี้นายกรัฐมนตรีได้กล่าวกับเยาวชนที่เข้าพบว่า รู้สึกดีใจที่ได้พบกับเยาวชนจังหวัดชายแดนใต้พร้อมทั้งกล่าวขอบคุณ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) ที่ดำเนินโครงการดี ๆ ร่วมกันพัฒนาชุมชนและเยาวชนในจังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยรัฐบาลมองเห็นความสำคัญของเยาวชนในทุกพื้นที่ ไม่ว่าจะนับถือศาสนาใด ภาคใด ล้วนแต่เป็นคนไทยด้วยกัน สิ่งที่รัฐบาลต้องการเห็นคือ ความรัก ความสามัคคี ของประชาชน

นายกรัฐมนตรีกล่าวต่อไปว่าโครงการดังกล่าวถือเป็นการทัศนศึกษา เรียนรู้สถานที่ต่าง ๆ ในกรุงเทพมหานครของเยาวชน โดยครั้งที่ผ่านมาได้มีโอกาสเดินทางลงพื้นที่ภาคใต้เพื่อรับฟังปัญหาต่าง ๆ ซึ่งปัญหาที่รัฐบาลอยากแก้ไขคือ เรื่องความปลอดภัย การเสริมสร้างคุณภาพชีวิต รวมถึงการเสริมสร้างอาชีพ โดยมีการสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการแล้ว ซึ่งจะมีการบูรณาการทำงานร่วมกันแก้ไขปัญหา พัฒนาความเป็นอยู่จากทุกหน่วยงานเพื่อให้ประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

ทั้งนี้ประการสำคัญต้องได้รับความร่วมมือจากภาคประชาชน ต้องการให้ประชาชนเปิดใจ ให้รัฐบาลช่วยเหลือในด้านใดสามารถบอกได้ รัฐบาลเข้าใจถึงสถานการณ์ที่ประชาชนจากชายแดนภาคใต้ต้องพบเจอ วันนี้คนไทยทั้งประเทศให้กำลังใจทุกท่าน ในครั้งหน้าอยากให้มีโครงการแบบนี้อีก ให้ครอบคลุม เปิดกว้าง ถ้าเราเข้าใจกัน ทำร่วมกัน ความรักความสามัคคีจะกลับมา ภายใต้พระบารมีของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ และพระบรมวงศานุวงศ์ ที่ต้องการเห็นบ้านเมืองของเรา มีความสงบ สามัคคีปรองดองกัน

สำหรับโครงการดังกล่าวจัดขึ้นโดยสำนักกิจการมวลชนและสารนิเทศ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) ได้จัดกิจกรรมนำเยาวชนทั้งชายและหญิงจำนวน 90 คน จากพื้นที่ชายแดนภาคใต้เดินทางเพื่อทัศนศึกษาในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อส่งเสริมความรู้ เสริมสร้างจิตสำนึก ความรักความสามัคคี อุดมการณ์รักชาติ ปกป้องเทิดทูนสถาบันหลักของชาติ และใช้วิถีชีวิตมุสลิมที่ถูกต้องในการอยู่ร่วมกันอย่างสันติ มีความเป็นมิตรลดทัศนคติในเชิงลบระหว่างเจ้าหน้าที่รัฐ

ที่มา : www.thaigov.go.th

อยากเป็นคนแรกที่โหวตมั๊ยล่ะ... โหวตเลย!

  • โอ้โหเด็ด

  • น่ารักสุดๆ

  • หรูเริด

  • ตลกอ่ะ

  • เครียด

  • สู้ๆ สู้ตาย

  • ช็อค

  • โกรธ

  • ล้มโต๊ะ


0 โหวต จากทั้งหมด 0 โหวตเลือก

0 ความคิดเห็น

  1. ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
1. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง
ห้ามคัดลอก/เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูล
2. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้ทำการคัดลอกมาจากของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงข้อมูลต้องขออนุญาต และอ้างอิงอย่างเหมาะสม
3. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ เป็นการส่งข้อความโดยผู้ใช้ หากพบเห็นข้อความหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสม, ละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการโดยเร็ว

ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายใน
เว็บไซต์ Dek-D.com

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com
ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com

กระทู้หมายเลข : 2487294
ชื่อกระทู้ : นายกฯยืนยันรัฐบาลมองเห็นความสำคัญของเยาวชนทุกพื้นที่ ไม่ว่าจะนับถือศาสนาใด ภาคใด ล้วนเป็นคนไทยด้วยกัน

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
ปิดหน้าต่าง
refer: