(จริงจัง) ขอความกรุณา "ผู้ที่อ่านการ์ตูนวาย" เข้ามาทำ "แบบสัมภาษณ์" ให้เราหน่อยน้าค้า (เราเอาไปทำงานส่งอาจารย์จ้า) [ไม่ระบุให้แชร์]

วิว
ขอบพระคุณทุกท่านที่เข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นนะคะ :D
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

517 ความคิดเห็น

 • ความคิดเห็นที่ 1 - 20
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้


   ออกตัวก่อนนะว่าเราเป็นสายวายที่ชาวบ้านบอกว่าผ่าเหล่าผ่ากอ 

   1. นามสมมติ (ใช้อ้างอิงในงานวิจัย) หรือชื่อจริงก็ได้ถ้าสะดวกค่ะ -วิน   2. จุดเริ่มต้นที่ทำให้คุณอ่านการ์ตูนวาย ? - เพื่อนยัดเยียด กับตอนนั้นเบื่อนิยายแนวรักชายหญิงตามปกติ อยากได้ของแปลกมาอ่านบ้างเลยลองอ่านดู   3. จากคำถามข้อ 2. ทำไมคุณถึงเลือกที่จะอ่านต่อ ? - อ่านแล้วแปลกหูแปลกตา คืออยู่ในช่วงพอเจออะไรใหม่ๆก็อ่านต่อ   4. สำหรับคุณการ์ตูนวายมีความน่าสนใจอย่างไร ? - ตัวละครมีแต่ผู้ชาย..ก็ผู้หญิงต้องชอบผู้ชายทั้งนั้น และลายเส้นวายก็หล่อจริงจัง   5. สำหรับคุณอะไรคือคุณค่าที่มีอยู่ในการ์ตูนวาย ? - การรักเพศเดียวกัน มันยากที่จะผ่านมันไปได้แบบชายหญิงทั่วไป เพราะมันผิดศีลธรรม ผิดธรรมชาติ แต่ถ้าผ่านมันไปได้ ก็รู้สึกว่าตัวละครในเรื่องรักกันจริงๆ ชอบกันจริงๆแบบมองข้ามเรื่องเพศไปเลย //ความฟินส่วนตัว   6. การ์ตูนวายให้ประโยชน์อย่างไรต่อคุณบ้าง ? - ฆ่าเวลา ความสุขส่วนตัว เสพภาพแนวนี้เพื่อฝึกวาดรูป คือวายทำให้เราอยากวาดรูป เราเริ่มอ่านวายเมื่อ 4-5ปีก่อน ซึ่งเราก็เพิ่งหัดวาดก็ตอนนั้นเหมือนกัน   7. การ์ตูนวายมีอิทธิพลต่อการใช้ชีวิตประจำวันของคุณอย่างไร ? - ทำให้หลงใหลผู้ชายสองดี แล้วเมินผู้ชายสามดีไปเลย... คือชีวิตจริงแยกแยะผู้ชายว่าหล่อยังไงไม่ออก...   8. การ์ตูนวายมีอิทธิพลต่อมุมมองและรูปแบบความรักของคุณอย่างไร ? -ข้อ 5   9. ถ้าคุณเลือกได้ คุณอยากเป็นเพศชายหรือหญิง และอยากให้คนรักของคุณเป็นเพศอะไร? - ผู้ชายเถิด...แล้วลองมีแฟนเป็นทั้งผู้หญิงไม่ก็ผู้ชาย //เป็นไบ 555555   10. ถ้าเราให้คุณใช้ชีวิตได้แบบในการ์ตูนวายสักเรื่องหนึ่ง คุณจะใช้ชีวิตในการ์ตูนวายเรื่องใด เป็นตัวละครใด และเพราะอะไร ? - ขอข้ามได้ไหม อันนี้ไม่เคยคิดหรือจิตนาการเลย ส่วนที่อยากเป็นมันไม่ใช่แนววาย ฮา   11. สุดท้าย การ์ตูนวายมีอิทธิพลด้านใดมากที่สุดในชีวิตของคุณ ? -ด้านนิยายที่แต่งและรูปภาพที่วาด


   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   //กระแอม

   //ทำหน้าสายนอร์มอล

   //กระแอม


   1. นามสมมติ (ใช้อ้างอิงในงานวิจัย) หรือชื่อจริงก็ได้ถ้าสะดวกค่ะ
   Seesor ค่ะ เรียก ซอ ก็ได้   2. จุดเริ่มต้นที่ทำให้คุณอ่านการ์ตูนวาย ?
   เห็นเพื่อนอ่านค่ะ ประกอบกับโลกเราเริ่มกว้างขึ้นตั้งแต่เล่นเน็ต มันก็เลยเจออะไรต่อมิอะไร และปุ้งงงง *-*   3. จากคำถามข้อ 1. ทำไมคุณถึงเลือกที่จะอ่านต่อ ?
   ติดใจฉาก NC ค่ะ... คือรู้สึกว่ามันแซ่บกว่า NC นอร์มอล   4. สำหรับคุณการ์ตูนวายมีความน่าสนใจอย่างไร ?
   ฝ่ายเมะมักจะบึ๊ก ล่ำๆ กล้าม ซิกส์แพคส์มาเต็ม ชอบบบบ และที่สำคัญ NC แซ่บมากค่ะ   5. สำหรับคุณอะไรคือคุณค่าที่มีอยู่ในการ์ตูนวาย ?
   เปิดโลกแห่งความเข้าใจของเรา ให้เรารู้ว่าความรักมันมีหลายเพศ และสอนเราเรื่อง NC #อันนี้ผิดมาก   6. การ์ตูนวายให้ประโยชน์อย่างไรต่อคุณบ้าง ?
   สนุกดีค่ะเวลาเสพโดจิน สนุกจริงๆ กับ NC   7. การ์ตูนวายมีอิทธิพลต่อการใช้ชีวิตประจำวันของคุณอย่างไร ?
   ฟินไปวันๆ -.,-   8. การ์ตูนวายมีอิทธิพลต่อมุมมองและรูปแบบความรักของคุณอย่างไร ?
   รักมีหลายเพศ รักไม่ปิดกั้น รักไม่เคยมีพรมแดน รักเร้าใจและหลายลีลา   9. ถ้าคุณเลือกได้ คุณอยากเป็นเพศชายหรือหญิง และอยากให้คนรักของคุณเป็นเพศอะไร?
   อยากเป็นชายค่ะ คนรักก็เป็นเพศหญิง อันที่จริงเราสายนอร์มอล และสาเหตุที่เราอยากเป็นชายเพราะผู้ชายได้เปรียบกว่าในแทบทุกด้าน ใช้ชีวิต การมีคนรัก อิสระ พละกำลัง ฯลฯ   10. ถ้าเราให้คุณใช้ชีวิตได้แบบในการ์ตูนวายสักเรื่องหนึ่ง คุณจะใช้ชีวิตในการ์ตูนวายเรื่องใด เป็นตัวละครใด และเพราะอะไร ?
   อันที่จริงไม่เคยดูการ์ตูนวายเลย อ่านแค่โดจินไปวันๆ แต่รู้สึกจะชอบ Free (ฟรีมันวายรึเปล่าคะ แต่เห็นคนจิ้นกันเยอะ นั่นแหละๆ) เพราะกล้ามบึ๊ก อยู่กับผู้ชายถอดเสื้อเยอะๆ กำเดาพาลจะไหล แฮ่กๆ   11. สุดท้าย การ์ตูนวายมีอิทธิพลด้านใดมากที่สุดในชีวิตของคุณ ?
   ความคิด และความหื่นค่ะ - -;;
   #กามหนักมาก
   ย้ำ เราสายนอร์มอลแล้วนะคะตอนนี้ แสวงหานิยายนอร์มอลอ่านไปวันๆ อย่างเศร้าใจ เพราะมันเหลือน้อยเต็มที กระซิกๆ...
   ไม่มีอะไรให้คลุมในบรรทัดนี้ -..-
   ป.ล. กรุณาอย่าไว้ใจพื้นที่ว่าง *-*


   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   แป้งจ้า
   Guest IP
   #3
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   1.นามสมมติ (ใช้อ้างอิงในงานวิจัย) หรือชื่อจริงก็ได้ถ้าสะดวกค่ะ - แป้ง

   2. จุดเริ่มต้นที่ทำให้คุณอ่านการ์ตูนวาย ? เพื่อนให้ยืมอ่าน

   3. จromanticามข้อ 1. ทำไมคุณถึงเลือกที่จะอ่านต่อ ? มันแปลกเเนวดีรู้สึกตื่นเต้นกว่าที่อ่านของเเนวช-ญ

   4. สำหรับคุณการ์ตูนวายมีความน่าสนใจอย่างไร ? ฉีกกรอบเเนวเดิมๆที่ต้องเป็นช-ญเท่านั้น

   5. สำหรับคุณอะไรคือคุณค่าที่มีอยู่ในการ์ตูนวาย ? ยอมรับความหลากหลายได้เข้าใจโลกที่เริ่มเปลี่ยน (ทำหน้าจริงจัง)

   6. การ์ตูนวายให้ประโยชน์อย่างไรต่อคุณบ้าง ? ให้ความสุข ความฟิน

   7. การ์ตูนวายมีอิทธิพลต่อการใช้ชีวิตประจำวันของคุณอย่างไร ? เริ่มมองเพื่อนผู้ชายรอบข้างเปลียนไป 555

   8. การ์ตูนวายมีอิทธิพลต่อมุมมองและรูปแบบความรักของคุณอย่างไร ? ยอมรับความหลากหลายได้มากขึ้นรักไม่จำกัดเพศ เพศต่างหากที่จำกัดรัก (ก๊อปเขามา)

   9. ถ้าคุณเลือกได้ คุณอยากเป็นเพศชายหรือหญิง และอยากให้คนรักของคุณเป็นเพศอะไร? อยากเป็นผู้ชาย,เป็นอะไรก็ได้ขอรักจริงไม่หวังฟัน

   10. ถ้าเราให้คุณใช้ชีวิตได้แบบในการ์ตูนวายสักเรื่องหนึ่ง คุณจะใช้ชีวิตในการ์ตูนวายเรื่องใด เป็นตัวละครใด และเพราะอะไร ? มิซากิ junjo romantica ชอบคนแก่ 5555

   11. สุดท้าย การ์ตูนวายมีอิทธิพลด้านใดมากที่สุดในชีวิตของคุณ ? มุมมองความรักเปลี่ยนไป

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #4
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้


   1. นามสมมติ (ใช้อ้างอิงในงานวิจัย) หรือชื่อจริงก็ได้ถ้าสะดวกค่ะ:นุ่น


   2. จุดเริ่มต้นที่ทำให้คุณอ่านการ์ตูนวาย ?: โดนรุ่นน้องแนะนำค่ะ


   3. จากคำถามข้อ 1. ทำไมคุณถึงเลือกที่จะอ่านต่อ ?:รู้สึกแปลกใหม่ค่ะ


   4. สำหรับคุณการ์ตูนวายมีความน่าสนใจอย่างไร ?:สนใจนิสัยตัวละครและเนื้อเรื่องที่แตกต่างจากชาย-หญิงค่ะ


   5. สำหรับคุณอะไรคือคุณค่าที่มีอยู่ในการ์ตูนวาย ?:มักมีข้อคิดแทรกมาด้วยค่ะ(ส่วนมากที่อ่านจะมีอ่ะค่ะ)


   6. การ์ตูนวายให้ประโยชน์อย่างไรต่อคุณบ้าง ?:มีความสุขดีค่ะ ฆ่าเวลาได้เยอะ


   7. การ์ตูนวายมีอิทธิพลต่อการใช้ชีวิตประจำวันของคุณอย่างไร ?:สามารถแยกแยะอะไรได้เยอะขึ้นเลยค่ะ


   8. การ์ตูนวายมีอิทธิพลต่อมุมมองและรูปแบบความรักของคุณอย่างไร ?:ทำให้รู้ว่าความรักแบบต่างเพศมันก็มีดีและรักกันมากกว่าคู่ชายหฐิงบางคู่เพราะพวกเขาต้องผ่านอะไรมาเยอะจนคนในครอบครัวยอมรับน่ะค่ะ


   9. ถ้าคุณเลือกได้ คุณอยากเป็นเพศชายหรือหญิง และอยากให้คนรักของคุณเป็นเพศอะไร?:อยากเป็นชายค่ะ เพราะตัวเราจริงๆเราก็แมนอยู่เหมือนกัน ส่วนเรื่องแฟนนี่เพศอะไรก็ได้ค่ะ 555


   10. ถ้าเราให้คุณใช้ชีวิตได้แบบในการ์ตูนวายสักเรื่องหนึ่ง คุณจะใช้ชีวิตในการ์ตูนวายเรื่องใด เป็นตัวละครใด และเพราะอะไร ?:มันก็เยอะมากเลยนะคะ(อ่านหลายเรื่องมาก)ถ้าอยากสุดคงเป็นเรื่อง บอกว่าอย่าดื้อ ค่ะตัวละครก็คงเป็นน้องดื้อนายเอกของเรื่องเพราะบู้เก่งฉลาดและมีสามีหล่อ 5555


   11. สุดท้าย การ์ตูนวายมีอิทธิพลด้านใดมากที่สุดในชีวิตของคุณ ?:ด้านการคิดและเอาตัวรอดค่ะใช้สติและเหตุผลในการตัดสินใจ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   เฟิสร์ท
   Guest IP
   #5
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   1.ชื่อ เฟิสร์ท ครับ

   2.ปกติก็อ่านอ่านเป็นพวกโดจิน loliconอยู่แล้วเลยสนใจ shota (การ์ตูนวาย) ว่าเป็นยังไง

   3.ผมว่ามันก็เหมือนการอ่านการ์ตูนปกติทั่วไปแหละครับ ส่วนตัวคิดว่ามันเป็นศิลปะ ตลกจัง

   4.ท่วงท่าครับ -///- แล้วก็ ลายเส้นจากนักวาด(y)ต่างๆ

   5.เป็นการนำเสนออีกด้านของความรักครับเพราะความรักเกิดขึ้นได้จากทุกสิ่งไม่ว่า คน สัตว์ สิ่งของ แล้วมันจำเป็นด้วยหรือที่การเป็นแฟนกันต้องเป็น ช กับ ญ เท่านั้น

   6.ถ้าตอบแบบไม่เกรงใจเลยก็เป็นการเสพด้านมืดครับ ฮึๆ

   7.ก็จิ้นกันเวลา ช ช เดินแบบมุ้งมิ้งอะ

   8.ก็เหมือนความรักจริงๆแหละครับ มันไม่จบเหมือนกับในการ์ตูนหรอกที่คบกันแล้วจะอยู่กันไปตลอด มันต้องมีจุดเล็กๆบางอย่างที่ทำให้จากกัน(เหมือนกับคู่ ช ญ ทั้่วไป)

   9.อันนี้ตอบยากแหะถ้าเลือกได้ ผมเลือกเป็น ผช ครับเพราะสามารถดูเป็นผู้นำได้จากเพศ(?) อยากให้คนรักของผมเป็นอะไรก็ได้ครับ เพราะความรักที่แท้จริงมันมาจากข้างใน

   10.อันนี้ผมไม่ค่อยได้ดูอ่าขอผ่านแล้วกัน

   11.มุมมองด้านความรักครับเพราะถ้าไม่มีการ์ตูน(y)วันนั้น ก็คงไม่มีผมวันนี้เยี่ยม
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #6
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้


   1. นามสมมติ (ใช้อ้างอิงในงานวิจัย) หรือชื่อจริงก็ได้ถ้าสะดวกค่ะ
   Sen (เซน)   2. จุดเริ่มต้นที่ทำให้คุณอ่านการ์ตูนวาย ?
   ด้วยความ รู้สึก ทั้งหมดที่มี   3. จากคำถามข้อ 1. ทำไมคุณถึงเลือกที่จะอ่านต่อ ?
   มันรู้สึกถ้าไม่อ่านต่อ ความรู้มันจะไม่หายไป (ความจริงแล้ว อ่านการ์ตูนชายหญิง แล้วหมั่นไส้ตัวหญิงเฉยเลย เลยรู้สึกว่าผู้หญิงมันน่ารำคาญเกินไปแล้ว !! อะไรประมาณนี้)   4. สำหรับคุณการ์ตูนวายมีความน่าสนใจอย่างไร ?
   ผู้ชายไง!!   5. สำหรับคุณอะไรคือคุณค่าที่มีอยู่ในการ์ตูนวาย ?
   เป็นความรู้สึกที่แปลกไป บางทีเพราะอาจจะมีอะไรพวกนี้เข้ามาบ้าง เลยทำให้หลายๆคนลองเปิดใจที่จะรับเรื่องรักร่วมเพศดู และเข้าใจพวกเค้า บางที ชาย-ชาย ก็น่ารักไปอีกแบบ ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันโดยไม่มีข้อผูกมัดอย่างลูก หรือการแต่งงาน แล้วเค้าจะประคองชีวิตพวกเค้าต่อไปยังไง คุณค่าที่อยู่ในการ์ตูนวาย (ไม่รู้นี่เรียกคุณค่ารึเปล่านะ) แต่คิดว่าคือการที่เราอ่านไปด้วย เข้าใจสิ่งที่จะสื่อไปด้วย เหมือนการเดินทางร่วมกันเลย # ดูการ์ตูนมากไป   6. การ์ตูนวายให้ประโยชน์อย่างไรต่อคุณบ้าง ?
   โห...... ฝึกภาษาอังกฤษมั้ง เพราะบางทีเราก็ต้องอ่านผ่านเว็บที่ไม่ได้แปลไทย ไรเงี้ย   7. การ์ตูนวายมีอิทธิพลต่อการใช้ชีวิตประจำวันของคุณอย่างไร ?
   รู้สึก ช่วงหลังๆ รู้สึกคลุกคลีกับผู้หญิงเยอะ เพราะคิดว่าไม่อยู่กับผู้ชายจะดีกว่า ไม่ใช่รังเกียจนะ แต่อยากให้เค้าได้กันเอง อิอิ   8. การ์ตูนวายมีอิทธิพลต่อมุมมองและรูปแบบความรักของคุณอย่างไร ?
   ไม่มีคะ ปกติก็มองว่ารักร่วมเพศไม่ผิดปกติอยู่แล้ว แล้วก็น่ารักดีด้วย   9. ถ้าคุณเลือกได้ คุณอยากเป็นเพศชายหรือหญิง และอยากให้คนรักของคุณเป็นเพศอะไร?
   อยากเป็นผู้ชาย อะไรหลายๆอย่างลำบากหน่อย แต่ก็น่าสนุก ถามว่าอยากมีคนรักเป็นเพศอะไร ตอบเพศหญิงนะ คือเราอยากรู้ว่ามันเป็นยังไงเมื่อเราต้องเทคแคร์ผู้หญิงสักคนในฐานะที่เป็นผู้ชาย อยากเป็นเพื่อนกับผู้ชายโดยไม่โดนมองไม่ดีด้วย คือเราเป็นพวกติดเกม แล้วมันหาผู้หญิงคุยเรื่องนี้ได้ยากด้วยนะ    10. ถ้าเราให้คุณใช้ชีวิตได้แบบในการ์ตูนวายสักเรื่องหนึ่ง คุณจะใช้ชีวิตในการ์ตูนวายเรื่องใด เป็นตัวละครใด และเพราะอะไร ?
   อยากได้เหมือนใน seven day อยากเป็น เซเรียว เพราะว่า โยชิโนะ ซัง น่ารัก มากๆด้วย    11. สุดท้าย การ์ตูนวายมีอิทธิพลด้านใดมากที่สุดในชีวิตของคุณ ?
   ด้านจิตใจมั้ง ไม่รู้สิ รู้สึกหยิบมาอ่านแล้วรู้สึกสบายใจ ความจริงก็เป็นกับหนังสือการ์ตูนทุกเล่มที่อ่านนั่นแหละนะ


   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #7
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้


   1. นามสมมติ (ใช้อ้างอิงในงานวิจัย) หรือชื่อจริงก็ได้ถ้าสะดวกค่ะ  M   2. จุดเริ่มต้นที่ทำให้คุณอ่านการ์ตูนวาย  ตอนแรกเพื่อนชวน แต่เราไม่เอา แล้วพอมาลองเปิดดู (ตอนนั้นไม่มีไรทำ)  ติดเลยค่ะ   3. จากคำถามข้อ 2. ทำไมคุณถึงเลือกที่จะอ่านต่อ ?  มันดูสนุกดีชอบ 555 ยิ่งพระเอก หล่อชอบใหญ่เลย   4. สำหรับคุณการ์ตูนวายมีความน่าสนใจอย่างไร อืม... สนใจลายเส้นนะ เพราะเราชอบวาดรูป แต่อีกข้อนึง คือ ความน่ารักของผู้ชายกับผู้ชายที่รักกัน น่ารักดี... ยิ่งกว่า หญิงกับชายซักอีก   5. สำหรับคุณอะไรคือคุณค่าที่มีอยู่ในการ์ตูนวาย เพลิดเพลิน อิอิ

   และได้ดูลายเส้นด้วย ชีวิตจริง ลายเส้นไม่สวยไม่ดูค่ะ   6. การ์ตูนวายให้ประโยชน์อย่างไรต่อคุณบ้าง ?  ก็หายเครียดนะ เฉพาะการ์ตูนวายไม่เรท ถึงจะหายเครียด 555    7. การ์ตูนวายมีอิทธิพลต่อการใช้ชีวิตประจำวันของคุณอย่างไร จับจิ้นผู้ชายทุกที่ =_= แต่เก็บไว้ในใจนะไม่โจ่งแจ้ง และอยากวาดวายตลอดเวลา><    8. การ์ตูนวายมีอิทธิพลต่อมุมมองและรูปแบบความรักของคุณอย่างไร เราไม่เคยมีแฟนอ่ะทำไง   9. ถ้าคุณเลือกได้ คุณอยากเป็นเพศชายหรือหญิง และอยากให้คนรักของคุณเป็นเพศอะไร ใจนึงอยากเป็นชาย และคนรักก็เป็นผู้ชาย 55 ทำไมนะหรอ ผู้ชายตอนอายน่ารักจะตายไป   10. ถ้าเราให้คุณใช้ชีวิตได้แบบในการ์ตูนวายสักเรื่องหนึ่ง คุณจะใช้ชีวิตในการ์ตูนวายเรื่องใด เป็นตัวละครใด และเพราะอะไร  มันเยอะแยะนับไม่ถ้วนอ่ะสิ =_=    11. สุดท้าย การ์ตูนวายมีอิทธิพลด้านใดมากที่สุดในชีวิตของคุณ 

    วาดรูป 

    


    


   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   ผ่านมาเจอ
   Guest IP
   #8
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   1.Rikka

   2.เริ่มจากเพื่อนชวนอ่าน ตอนแรกอ่านเพราะอยากรู้เป็นไง ก็แหยงไปยุหลายอาทิตย์ พออ่านบ่อยๆเข้าก็ฟินติดจนถึงทุกวันนี้ 555

   3.ให้ความรู้สึกว่าฉีกแนวใหม่ ไม่เหมือนต้องอ่านแนว ช ญ ปกติซึ่งมีแต่รูปแบบเดิมๆ จนเดาเนื้อเรื่องออกก็เลยชอบอ่านแนวนี้มาเรื่อยๆเพราะอ่านแล้วแปลกใจเสมอ(?) อิอิ

   4.ที่เนื้อหา ความรักที่ต้องข้ามเพศ และมีอุปสรรคที่ต่างจากแนวรักทั่วไป ตัวละครที่ถูกสร้างขึ้นมาให้ฉีกแหวกแนวจากเดิมแล้วเติมเต็มในเนื้อหาทำให้เกิดความรู้สึกแปลกใหม่เสมอ

   5.เป็นการ์ตูนที่สร้างความเอ็นเตอร์เทนแบบใหม่ ให้ความรู้สึกฟินที่แตกต่างจากทั่วไป และฉากรักที่ร้องแรงทำให้รู้สึกตื่นเต้นบ่อยๆ

   6.ให้เห็นถึงคุณค่าความรักของคนรักเพศเดียวกัน อ่านแล้วทำให้ได้เห็นมุมมองใหม่ๆมากขึ้น เลยรู้สึกมีใจเปิดรับสังคมใหม่นี้มากขึ้นด้วยเช่นกัน

   7.ทำให้อยากซื้อเก็บไว้สะสมมาอ่านเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

   8.ก็ตามคำตอบข้อ 6.

   9.อยากลองเป็น ช ดูนะแต่คนรักก็เพสไหนไม่สำคัญขอแค่มีใจรักก็พอ

   10.เรื่อง sekai ichi hatsukoi อยากเป็นริทสึ เพราะอยากมีความรักกับมาซามูเนะ ที่แสนเย็นชา ถึงแม้จะห่างกันไปนาน แต่สุดท้ายต่างประจบมาเจอกันอีกครั้ง จนกลายเป็นคู่รักที่ทำให้เรารู้สึกอิจฉาและฟินไปพร้อมๆกันเลยทีเดียว

   11.ด้านความรักรักเลย
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   mink
   Guest IP
   #9
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   มาเลยค่ะ ยินดีมากแบบสอบถามแบบนี้ เรานี้สาววายตัวแม่เลย 555555555   เริ่มเลยน้า <3   1. ชื่อเอาเป็นชื่อจริงไปเลยละกันน้า เหมวรรณ จินดาศรี ค่า

   2. จุดเริ่มต้นที่ทำให้คุณอ่านการ์ตูนวาย ? - มันเริ่มมาจากการที่เราอยากอ่านการ์ตูนเรทค่ะ คือเพื่อนมันซื้อการ์ตูนติดเรทแต่เป็นแนวนอร์มอลม ไอเราก็อ่านแล้วติดอ่ะ อยากได้บ้างเลยไปหาซื้อ แล้วก็ไปเจอเล่มนึงเป็นคนสองคนนอนเปลือยท่อนบนกอดกัน !! เคะผมยาวค่ะ เหมือนสาวมาก เราเข้าใจผิดว่าเป็นผู้หญิงเลยซื้อมา แต่ปรากฏว่ามันคือวายซะนี่ โอ้พระเจ้าา อ่านครั้งแรกไม่ได้หยะแหยงเลยนะ ชอบมากๆด้วยซ้ำค่ะ แบบ อาห์ นี่แหละสิ่งที่ชั้นตามหามานาน 555

   3. จากคำถามข้อ 1. ทำไมคุณถึงเลือกที่จะอ่านต่อ ? - เพราะการ์ตูนวายมีความรักได้หลายรูปและน่าตื่นเต้นน่าติดตามค่ะ เป็นความรักซึ่งจะเชื่อมโยงกับมิตรภาพซะส่วนใหญ่ และอีกอย่างเป็นเพศเดียวกันซึ่งเค้าน่าจะเข้าใจจิตใจกันมากกว่าชายหญิงมาคบกัน (ประเด็นคือดูนอร์มอลแล้วเจอผู้หญิงชอบทำตัวน่าหมั่นไส้อะค่ะ ไม่ชอบ นี่ตรงๆเลย ชอบผู้ชายมากกว่า 555)

   4. สำหรับคุณการ์ตูนวายมีความน่าสนใจอย่างไร ? - มีหลายอย่างเลยยยยย หลักๆที่ชอบคือเนื้อเรื่องและตัวละครค่ะ เนื้อเรื่องนี้เขียนไปได้แบบไร้ขีดจำกัด คือแบบ มันได้ทั้งชีวิตวัยรุ่น หรือออกแนวแฟนตาซี แต่ที่น่าสนใจจริงๆเราว่ามันเป็นการแสดงออกทางความรักของคนเพศเดียวกันมากกว่า

   5. สำหรับคุณอะไรคือคุณค่าที่มีอยู่ในการ์ตูนวาย ? - ความฟินค่ะ ! คุณค่าอย่างถ่องแท้เลย 555 การ์ตูนวายเนี่ยให้คุณค่าและให้ข้อคิดดีนะคะ แบบ อาจจะทำให้เราที่สับสนค้นหาตัวเองได้ง่ายขึ้น เชื่อมโยงมาเรื่องความรักอาจจะแบบ ชอบใครรักใครก็ให้บอกอย่ามัวแต่กลัวล่ะมั้งคะ เดี๋ยวมันจะสายไป #เดี๋ยว #ทำไมรู้สึกเริ่มออกทะเลไปเรื่อยๆ555   6. การ์ตูนวายให้ประโยชน์อย่างไรต่อคุณบ้าง ? - ทำให้มองโลกในแง่ดีขึ้นค่า โลกสวยขึ้นด้วย <3

   7. การ์ตูนวายมีอิทธิพลต่อการใช้ชีวิตประจำวันของคุณอย่างไร ? - ทำให้หัวใจเต้นเร็วขึ้นและเป็นคนสะดิ้งมากค่ะ เห็นอะไรก็จิ้นไปหมดเลย ไม่ดีต่อสุขภาพไตเลยจริงเจรงงง   8. การ์ตูนวายมีอิทธิพลต่อมุมมองและรูปแบบความรักของคุณอย่างไร ? - สำหรับเรามันดูเป้นความรักที่บริสุทธิ์มากกว่านะ คือแบบคนเราจะรักกันอะค่ะมันไม่จำเป็นต้องยึดตามหลักประเพณีอะไรหรอก เพียงแค่การรักร่วมเพศแบบนี้ต้องได้รับการยอมรับและการเปิดกว้างของสังคมมากขึ้นเท่านั้นเอง ความรักของพวกเค้าก็ไม่ได้มีอะไรเลวร้ายเลย เพราะไม่ว่าจะเพศไหนๆก็มีความรู้สึกเหมือนกัน แอร๊ยย

   9. ถ้าคุณเลือกได้ คุณอยากเป็นเพศชายหรือหญิง และอยากให้คนรักของคุณเป็นเพศอะไร? - ขอเป็นผู้หญิงนี่แหละค่ะ แฟนก็ผู้ชาย แต่ที่อยากได้จริงๆคือ ขอเป็นชุนีน้อยเข้าไปอยู่ในดงวายที่มีแต่ผู้ชายหล่อๆได้มั้ย ฟินกว่าเยอะเลย 5555

   10. ถ้าเราให้คุณใช้ชีวิตได้แบบในการ์ตูนวายสักเรื่องหนึ่ง คุณจะใช้ชีวิตในการ์ตูนวายเรื่องใด เป็นตัวละครใด และเพราะอะไร ? - โอ๊ยยยยย คำถามนี้ยากมากกกกกกก เราชอบเยอะนะแงง แต่อบสุดๆก็นี่เลยค่า sekai ichi hatsukoi คู่ yukina x kisa <3 มันน่ารักก เราอยากใช้ชีวิตแบบนี้ คิดดูนะคะ คุณลุงตัวเล็กๆอายุ 30 แต่หน้าเด็กเว่อออร์ ไม่เคยจริงจังกับความรักจนได้มาพบกับเมะยูกินะ เมะเจ้าชายอ๊าาาา เจ้าชายแบบ หูยย ตายรัวๆ เป็นคนชอบคนอ่อนโยนออร่าเจ้าชายเป็นทุนเดิมแบบนี้อยู่แล้วค่ะ ฮือๆ เขินง่ะ ;//////v//////;

   11. สุดท้าย การ์ตูนวายมีอิทธิพลด้านใดมากที่สุดในชีวิตของคุณ ? - ด้านความคิดค่ะ เป็นคนที่มีจินตนาการสูงขึ้น 55555555รักเลย
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   สาววายผู้ผ่านมา
   Guest IP
   #10
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   บอกไว้ก่อนว่าตอบไม่ค่อยเป็นทางการนะคะ ปลดปล่อยตัวตนเต็มที่ 55555555   1. นามสมมติ (ใช้อ้างอิงในงานวิจัย) หรือชื่อจริงก็ได้ถ้าสะดวกค่ะ

   - N

   2. จุดเริ่มต้นที่ทำให้คุณอ่านการ์ตูนวาย ?

   - ตอนม.1 พี่สาวเอารีบอร์นมาให้ดูค่ะ หลังจากนั้นก็ติดงอมแงมถึงขั้นเก็บไปฝัน (....) เลยมาหาข้อมูล แล้วก็บังเอิญเจอแฟนอาร์ตวาย โดวาย จนเบิกโลกใหม่ตั้งแต่บัดนั้นค่ะ

   3. จากคำถามข้อ 1. ทำไมคุณถึงเลือกที่จะอ่านต่อ ?

   - แบบว่ามันติด(แน่นฝัง)ใจค่ะ บอกไม่ถูก รู้แค่ว่าเสพแล้วฟิน #เขิล

   4. สำหรับคุณการ์ตูนวายมีความน่าสนใจอย่างไร ?

   - ให้อารมณ์ต่างจากชายหญิงค่ะ ถ้าเป็นชายหญิง มักจะมีแต่แนวละครไทย ตบจูบ พ่อแง่แม่งอน ตบแย่งผู้ชาย และพระเอกก็เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย เป็นประเภทที่เราไม่ชอบขั้นสุด พอมาเจอแนววายซึ่งผู้ชายมีความหลากหลายทางชีวภาพ (?) มากกว่า เราเลยชอบค่ะ

   5. สำหรับคุณอะไรคือคุณค่าที่มีอยู่ในการ์ตูนวาย ?

   - ความรู้สึกสับสนและว้าวุ่นที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกเพศ ทุกวัยค่ะ ไม่รู้จะอธิบายยังไง บอกได้แค่ว่ามันทำให้ชีวิตดูมีสีสันขึ้นค่ะ

   6. การ์ตูนวายให้ประโยชน์อย่างไรต่อคุณบ้าง ?

   - ความฟินค่ะ #ทำหน้าจริงจัง //ตอบแบบจริงจังจริงๆ คือทำให้เรามีจินตนาการมากขึ้น 555555 และทำให้เรามองโลกในแง่ต่างๆ ได้ดีขึ้น

   7. การ์ตูนวายมีอิทธิพลต่อการใช้ชีวิตประจำวันของคุณอย่างไร ?

   - สร้างสุขยามมีทุกข์ค่ะ โดยเฉพาะเวลาเจอละครน้ำเน่าแล้วได้อ่านวายชำระล้าง คือเป็นอะไรที่ปลอดโปร่งมาก

   8. การ์ตูนวายมีอิทธิพลต่อมุมมองและรูปแบบความรักของคุณอย่างไร ?

   - ทำให้เรามองความรักในหลากหลายมุมมองและเปิดกว้างมากขึ้นค่ะ และทำให้เรารู้สึกได้อย่างเต็มอกว่าความรักในโลกใบนี้ไม่ได้จำกัดเฉพาะชายหญิง และการชอบเพศเดียวกันก็ไม่ใช่สิ่งที่แปลก แต่คนที่คิดว่าแปลกต่างหากที่แปลก

   9. ถ้าคุณเลือกได้ คุณอยากเป็นเพศชายหรือหญิง และอยากให้คนรักของคุณเป็นเพศอะไร?

   - อยากเป็นผู้ชายค่ะ เพราะทุกวันนี้โดนแม่บอกว่าไม่มีความเป็นกุลสตรีเลย....... คือก็รู้ตัวค่ะว่าทำตัวไม่ค่อยจะสมหญิงเท่าไหร่ แต่เป็นทอมก็ไม่ได้เป็น ก็แค่ทำอะไรสบายๆ ไปหน่อย เลยดูเถื่อนๆ ซกมก สถุน ไม่เหมือนสาวน้อยเท่านั้นเอง............ ส่วนเรื่องคนรัก จะเพศอะไรก็ได้ค่ะ เพราะทุกวันนี้จะเพศไหนก็ไม่มีใครสนในแง่นั้นอยู่แล้ว 5555555

   10. ถ้าเราให้คุณใช้ชีวิตได้แบบในการ์ตูนวายสักเรื่องหนึ่ง คุณจะใช้ชีวิตในการ์ตูนวายเรื่องใด เป็นตัวละครใด และเพราะอะไร ?

   - อืม....... ตอบยากจัง เพราะเอาจริงๆ เราไม่ค่อยจะอ่านพวกวายเน้นๆ ซะด้วย แต่ถ้าให้นึกก็..... คงเป็น gakuen heaven ค่ะ อยากส่องหนุ่มๆ ยามมุ้งมิ้ง -//////-

   11. สุดท้าย การ์ตูนวายมีอิทธิพลด้านใดมากที่สุดในชีวิตของคุณ ?

   - เป็นแรงบันดาลใจในการทำสิ่งที่ไม่เคยทำ และกระตุ้นให้เรากลับมาทำในสิ่งที่เราไม่ได้ทำมานานค่ะ อย่างแรก เป็นแรงบันดาลใจให้เราเรียนภาษาญี่ปุ่น และอย่างที่สอง กระตุ้นให้เรากลับมาวาดรูป หลังจากที่เลิกวาดมานาน รวมถึงแต่งนิยายด้วย (ถึงเดี๋ยวนี้จะเน้นวาดรูปมากกว่าแต่งนิยายก็เถอะ)
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   Mythical Mist
   Guest IP
   #11
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   1. นามสมมติ (ใช้อ้างอิงในงานวิจัย) หรือชื่อจริงก็ได้ถ้าสะดวกค่ะ

   ฟลอสค่ะ

   2. จุดเริ่มต้นที่ทำให้คุณอ่านการ์ตูนวาย ?

   เพื่อนแนะนำค่ะแล้วก็เลยติดมาตลอด

   3. จากคำถามข้อ 1. ทำไมคุณถึงเลือกที่จะอ่านต่อ ?

   มันค่อนข้างโอเคกว่าการ์ตูนชายหญิงบางเรื่องอะไร แล้วก็สนใจมุมมองของผู้ชายที่ชอบพอกันเองอาค่ะ

   4. สำหรับคุณการ์ตูนวายมีความน่าสนใจอย่างไร ?

   มันน่ารักค่ะ ส่วนใหญ่เราติดามเพราะเนื้อเรื่องด้วย เราเป็นคนชอบดราม่าค่ะ

   5. สำหรับคุณอะไรคือคุณค่าที่มีอยู่ในการ์ตูนวาย ?

   ความรักที่บริสุทธิ์โดยไม่แบ่งแยกเพศค่ะ

   6. การ์ตูนวายให้ประโยชน์อย่างไรต่อคุณบ้าง ?

   ได้มุมมองความรักแบบใหม่ๆค่ะ

   7. การ์ตูนวายมีอิทธิพลต่อการใช้ชีวิตประจำวันของคุณอย่างไร ?

   มีผลต่อการมองผู้ชายค่ะ

   8. การ์ตูนวายมีอิทธิพลต่อมุมมองและรูปแบบความรักของคุณอย่างไร ?

   แทบจะไม่มีผลค่ะ ความรักก็คือความรัก

   9. ถ้าคุณเลือกได้ คุณอยากเป็นเพศชายหรือหญิง และอยากให้คนรักของคุณเป็นเพศอะไร?

   อยากเป็นผู้หญิงค่ะ แล้วก็เป็นผู้หญิงธรรมดาที่ยังชอบผู้ชายหน้าตาดีเล่นกีฬาเก่งค่ะ เพราะการ์ตูนวายนั้นไม่ได้ส่งผลต่อการเบี่ยงเบนทางเพศค่ะ

   10. ถ้าเราให้คุณใช้ชีวิตได้แบบในการ์ตูนวายสักเรื่องหนึ่ง คุณจะใช้ชีวิตในการ์ตูนวายเรื่องใด เป็นตัวละครใด และเพราะอะไร ?

   ถ้าเป็นไปได้ก็เป็นตัวละครหญิงที่เป็นเพื่อนพระเอกจากเรื่อง junjou romantica ค่ะ ได้สัมผัสแบบใกล้ๆก็โอเคแล้วค่ะ 555555

   11. สุดท้าย การ์ตูนวายมีอิทธิพลด้านใดมากที่สุดในชีวิตของคุณ ?

   เอาจริงๆก็แทบจะไม่มีผลอาค่ะ แต่ก็มีผลด้านการหาเพื่อนนะคะ เพราะผู้หญิงส่วนมากชอบอ่านการ์ตูนวาย จึงทำให้สนิทกันได้เร็วอาค่ะ แม้บางทีอาจจะคนละสายก็ตาม
   ตอบกลับ
  • ความเห็นนี้ถูกลบ :(

   ถูกลบโดยเจ้าของความเห็น

   ถูกลบเนื่องจาก:
   ถูกลบโดยเจ้าของความเห็น
   IP
   #12
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   สวัสดีค่าคุณแป้ง ขอบคุณคุณแป้งมากๆจ้าาา อยากทราบว่าในคำตอบข้อ 7.

   ที่ว่าเริ่มมองผู้ชายรอบข้างเปลี่ยนไปนี้ เปลี่ยนไปในลักษณะไหนบ้างค่ะ

   ขอบพระคุณค่าา ^^
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #13
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้


   1. นามสมมติ (ใช้อ้างอิงในงานวิจัย) หรือชื่อจริงก็ได้ถ้าสะดวกค่ะ
    จารดิษฐ์
   2. จุดเริ่มต้นที่ทำให้คุณอ่านการ์ตูนวาย ?
   มันเริ่มมาจากการชอบดาราเกาหลี ก็เลยอ่านแฟนฟิคชั่นของดารานักร้องเกาหลี แล้วก็พัฒนามาเรื่อยๆ เป็นอนิเมะวาย การ์ตูนวาย   3. จากคำถามข้อ 2. ทำไมคุณถึงเลือกที่จะอ่านต่อ ?
   การ์ตูนวายก็มีความสนุกในแบบของการ์ตูนวาย แบบที่หาไม่ได้จากการ์ตูนปรกติ ก็เลยอ่านมาเรื่อยๆ
   4. สำหรับคุณการ์ตูนวายมีความน่าสนใจอย่างไร ?
   ลายเส้นสวย เนื้อเรื่องน่าติดตาม (ไม่ได้หมายถึงทุกเรื่อง แต่เรื่องที่ดีจริงๆมันก็มี) มีผู้ชายเยอะ ตัวละครส่วนมากเป็นผู้ชาย มักไม่หยุมหยิมจนน่ารำคาญเหมือนผู้หญิง(บางคน)    5. สำหรับคุณอะไรคือคุณค่าที่มีอยู่ในการ์ตูนวาย ?
   สำหรับเรา ความรักของเพศทางเลือกมันต่างไปจากความรักแบบชาย-หญิง มีทั้งอุปสรรคจากสังคม จากครอบครัว จากตัวเอง การ์ตูนวายแสดงให้เราเห็นว่า ความรักของเพศทางเลือกก็สวยงามไม่ต่างจากความรักแบบชาย-หญิง   6. การ์ตูนวายให้ประโยชน์อย่างไรต่อคุณบ้าง ?
   -ทำให้เราเปิดกว้างเรื่องเพศทางเลือกมากขึ้น จะเกย์ ทอม เลส เราก็มองเป็นเรื่องปรกติ เป็นเรื่องของรสนิยมไปแล้ว 

   -ก็เหมือนได้อ่านการ์ตูนทั่วๆไป บางเรื่องที่มีคติดีๆแทรกอยู่ เราก็เอามาปรับใช้กับชีวิตประจำวันได้
   7. การ์ตูนวายมีอิทธิพลต่อการใช้ชีวิตประจำวันของคุณอย่างไร ?
   -ก็... รู้สึกยินดีกับคนที่เลือกจะรักเพศเดียวกัน

   -เวลาอ่าน จะถูกมองด้วยสายตาแปลกๆจากผู้ชายบางคน - -+
   8. การ์ตูนวายมีอิทธิพลต่อมุมมองและรูปแบบความรักของคุณอย่างไร ?
   ก็อย่างที่บอกไปในข้อ 6 มันทำให้เรารู้สึกยอมรับเพศทางเลือกมากขึ้น เรื่องแบบนี้เป็นเรื่องของรสนิยม ถ้าทั้งสองฝ่ายรักกัน จะเป็นเพศอะไรก็คงไม่มีปัญหา    9. ถ้าคุณเลือกได้ คุณอยากเป็นเพศชายหรือหญิง และอยากให้คนรักของคุณเป็นเพศอะไร?
   เป็นผู้หญิง ที่มีแฟนเป็นผู้ชาย (ตอนนี้ก็เป็นผู้หญิงนะ..)   10. ถ้าเราให้คุณใช้ชีวิตได้แบบในการ์ตูนวายสักเรื่องหนึ่ง คุณจะใช้ชีวิตในการ์ตูนวายเรื่องใด เป็นตัวละครใด และเพราะอะไร ?
   Hana to usagi  เป็น เรียวตะ 

   เลือกเรื่องนี้เพราะ มันเป็นการ์ตูนแบบเรื่อยๆ สบายๆ ลองคิดเล่นๆว่า ถ้าต้องเจอคนแบบไอซาวะ จะรับมือยังไง   11. สุดท้าย การ์ตูนวายมีอิทธิพลด้านใดมากที่สุดในชีวิตของคุณ ?
   จริงๆคำถามข้อนี้น่าจะมีตัวอย่างคำตอบนะ (/ฮา)

   คิดว่าเป็นด้านการใช้ชีวิต การ์ตูนวายก็เป็นการ์ตูนประเภทหนึ่ง เราเสพมัน ซึมซับมัน เอามันไปปรับใช้ในชีวิต ไม่ใช่ทุกอย่าง แต่อะไรที่เราว่าดีเราก็เอาไปใช้  แต่หลักๆ คงใช้เป็นอะไรที่ช่วยให้ความบันเทิง คลายเครียดค่ะ (แน่ล่ะ เราอ่านการ์ตูนเพราะต้องการความสนุกใช่ไหมเนอะ)


   เกรียนไปหน่อยขอโทษนะคะ


   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   #14
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้


   1. นามสมมติ (ใช้อ้างอิงในงานวิจัย) หรือชื่อจริงก็ได้ถ้าสะดวกค่ะ
   ก้อยอะเดะ   2. จุดเริ่มต้นที่ทำให้คุณอ่านการ์ตูนวาย ?
   จุดแรกคือ เผลอไปหาการ์ตูนวันพีชจากเว็บต่างประเทศแล้วบังเอิญไปเข้าลองอ่านผ่านแล้วก็ โอ้นี่มันใช่เลย   3. จากคำถามข้อ 1. ทำไมคุณถึงเลือกที่จะอ่านต่อ ?
   ที่อ่านต่อเพราะฟินค่ะแบบว่าอ่านแล้วยิ้มไม่หุบเคลิ้มเลยที่เดียว
   4. สำหรับคุณการ์ตูนวายมีความน่าสนใจอย่างไร ?
   มันคือเรื่องที่ไม่เน่าเกินไป แบบว่ามีหลายมุมหลายแนว อ่านแล้วไม่เลี่ยน   5. สำหรับคุณอะไรคือคุณค่าที่มีอยู่ในการ์ตูนวาย ?
   คุณค่าหรอค่ะ ก็คงอืม ประมาณ อ่านแล้วให้มุมอีกมุมๆนึงที่แตกต่างจากการ์ตูนชายหญิงธรรมดา มีอรรถรสในอ่าน ตื่นเต้น เร้าใจ แล้วฟินฉากNc หุหุ   6. การ์ตูนวายให้ประโยชน์อย่างไรต่อคุณบ้าง ?
   ประโยชน์หรอ โดยส่วนตัวช่วยให้คลายเครียดหลังจากทำงานมาเพลีย อ่านแล้วมันจะอารมณ์ดี ค่ะ   7. การ์ตูนวายมีอิทธิพลต่อการใช้ชีวิตประจำวันของคุณอย่างไร ?
   อาจจะบอกว่า ชีวิตในการออนไลน์หมดไปกับวายเกือบครึ่ง (จุ๊ๆอย่าบอกใครละ อิอิ) ไปใหนมามาใหนถ้ามีเวลาว่างก็จะหยิบ ss7.7(ซื้อมาการณ์นี้โดยเฉพาะ)มาต่อเน็ต อ่านเลยทีเดว แบบว่าออนเฟซยังน้อยกว่าอีก   8. การ์ตูนวายมีอิทธิพลต่อมุมมองและรูปแบบความรักของคุณอย่างไร ?
   เรื่องนี้ มุมมองของการ์ตูนกับชีวิตเลิฟๆในปัจจุบัน มันต่างกันนะ แต่บ้างมันก็ช่วยให้คิดได้ว่า เราเห็นการ์ตูนเป็นแบบนี้แล้วถ้าเราทำแบบนี้ผลมันจะเป็นยังไงต่อไป เอาปรับให้ไม่พลาดในเรื่องบางเรื่องได้ค่ะ   9. ถ้าคุณเลือกได้ คุณอยากเป็นเพศชายหรือหญิง และอยากให้คนรักของคุณเป็นเพศอะไร?
   ชายนะ จริงๆก่อนจะมาเจอการ์ตูนวายก็อยากเป็นชายอยู่แล้วค่ะ และอยากได้คนรักแบบใหน ตอบยากเพราะสเปคเราเป็นไม่จำกัดไง คิดว่าโดนก็โดนไม่เกี่ยงนะ ชายรึหญิง   10. ถ้าเราให้คุณใช้ชีวิตได้แบบในการ์ตูนวายสักเรื่องหนึ่ง คุณจะใช้ชีวิตในการ์ตูนวายเรื่องใด เป็นตัวละครใด และเพราะอะไร ?
   คงเป็น เรื่อง Love Stage!! >///< และเป็น เซนะ อิสึมิ (นายเอกของเรื่อง) เพราะพระเอก อ๊ายย อ่านแล้วฟิน แบบว่า มันน่ารักจริงๆคู่นี้


   11. สุดท้าย การ์ตูนวายมีอิทธิพลด้านใดมากที่สุดในชีวิตของคุณ ?
   ด้านอารมณ์ค่ะ เพราะ มันช่วยคลายเครียดได้ดีกว่าอะไรๆอย่างอื่นที่เคยทำมา เพราะ พอได้อ่าน มันจะเพลิน และเหมือนจะทำให้ลืมสิ่งรอบข้างไปชั่วขณะนึงเลยค่ะ
   ตอบกลับ
  • ความเห็นนี้ถูกลบ :(

   ถูกลบโดยเจ้าของความเห็น

   ถูกลบเนื่องจาก:
   ถูกลบโดยเจ้าของความเห็น
   IP
   #15
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   สวัสดีค่าคุณนุ่น ขอบคุณคุณนุ่นมากๆน้าค้า อยากทราบว่าในคำตอบข้อ 7.

   ที่กล่าวว่า สามารถแยกแยะอะไรได้เยอะขึ้นนั้น มีรายละเอียดแบบไหนอย่างไรบ้างคะ?

   ขอบพระคุณค่าา ^^
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   น้องชูเองจ้า
   Guest IP
   #16
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   1. นามสมมติ (ใช้อ้างอิงในงานวิจัย) หรือชื่อจริงก็ได้ถ้าสะดวกค่ะ

   ชูไฟเออร์   2. จุดเริ่มต้นที่ทำให้คุณอ่านการ์ตูนวาย ?

   ตอนเด็กๆเลยค่ะ ตอนแรกก็ไม่รู้อะไรหรอก พอมาเจอรูปคู่ไรแบบนี้...คิดว่าผู้ชายสองคนอยู่ด้วยกันก็น่ารักดีนะ(?)   3. จากคำถามข้อ 1. ทำไมคุณถึงเลือกที่จะอ่านต่อ ?

   เป็นความอยากรู้อยากเห็นอยากลองตามประสาเด็กทั่วไปเลยค่ะ ก็เสพมาเรื่อยๆจนติดเลยแหละ //w\\   4. สำหรับคุณการ์ตูนวายมีความน่าสนใจอย่างไร ?

   เปิดโลกทัศน์ใหม่มากขึ้นกับสิ่งที่ไม่เคยคิดว่าจะพบเจอในชีวิต แล้วก็ความรักแบบต้องห้ามแบบนี้มันตื่นเต้นเร้าใจดีด้วย ไม่มาแบบแพทเทินเดิมๆน่ะค่ะ   5. สำหรับคุณอะไรคือคุณค่าที่มีอยู่ในการ์ตูนวาย ?

   เป็นการเปิดความคิดกับเพศที่สามใหม่มากๆๆๆๆ ตอนแรกแบบเฮ้ยยยย ทำไมนายไม่ชอบผู้หญิงอะ เป็นเกย์ทอมดี้มันแปลกนะ ตอนนี้เราเฉยมาก แบบแล้วแต่ที่ชอบเลย ของแบบนี้ห้ามกันไม่ได้อยู่แล้วค่ะ   6. การ์ตูนวายให้ประโยชน์อย่างไรต่อคุณบ้าง ?

   แบบที่บอกไปในข้อเมื่อกี้เลยค่ะ แล้วก็ช่วยให้ชีวิตบันเทิงขึ้นเยอะด้วย 55555555   7. การ์ตูนวายมีอิทธิพลต่อการใช้ชีวิตประจำวันของคุณอย่างไร ?

   ไม่มีผลอะไรมากนะคะ เพราะไม่เคยจับคู่อะไรให้คนในโลกจริงเป็นพิเศษอยู่แล้ว ตามเวรตามกรรมของเขาไปไรงี้ 55555555 ถ้ามีก็คงแบบเรายอมรับเพศอื่นได้มากขึ้นแหละมั้งคะ?   8. การ์ตูนวายมีอิทธิพลต่อมุมมองและรูปแบบความรักของคุณอย่างไร ?

   เยอะมากกกกกกกกกกก โอโห คือแบบ รู้สึกซึ้งในรักขึ้นมาเลย ชายหญิงพ่อแม่กีดกันคือหนักแล้วใช่ไหมคะ อันนี้เพศเดียวกันนี่อาจจะโดนสังคมโดยรอบไม่ยอมรับ แต่ถ้าเราฝ่าฟันมันไปได้ก็เป็นอะไรที่โรแมนติกมากๆเลยไม่ใช่เหรอ   9. ถ้าคุณเลือกได้ คุณอยากเป็นเพศชายหรือหญิง และอยากให้คนรักของคุณเป็นเพศอะไร?

   เพศหญิง คนรักเพศชายค่ะ ' v ')b อยากเป็นฝ่ายที่ถูกดูแลอยู่แล้ว ก็ตามนิสัยแม่ตามปกติเลยค่ะ ฮา   10. ถ้าเราให้คุณใช้ชีวิตได้แบบในการ์ตูนวายสักเรื่องหนึ่ง คุณจะใช้ชีวิตในการ์ตูนวายเรื่องใด เป็นตัวละครใด และเพราะอะไร ?

   อยากเป็นมิโนรุในเรื่อง Ginger Honey รักเพื่อนพี่ต้องทำยังไง ของอ.Natsume Isaku ค่ะ เพราะว่าเป็นเรื่องที่เนื้อเรื่องธรรมดาแต่มีความตื่นเต้นและน่ารักมากๆ ! ถ้าเราเจอเหตุการณ์แบบนี้คงมีความสุขไม่น้อยเลยล่ะค่ะ > <   11. สุดท้าย การ์ตูนวายมีอิทธิพลด้านใดมากที่สุดในชีวิตของคุณ ?

   ด้านสังคมค่ะ ทั้งเรื่องการยอมรับเพศที่สาม การใช้ชีวิต และกลุ่มสังคมที่เราติดต่อด้วย เพราะคนที่เค้าแอนตี้เรื่องพวกนี้เราคิดว่าเราอาจจะคุยกับเขาได้ไม่สุดไรงี้อะค่ะ y v y เพราะเราเฉยกับเรื่องแบบนี้มากๆเลย ถ้าคนที่เราคุยด้วยอี๋คนแบบเราแบบนี้ก็ไม่ไหวแล้วละค่ะ   ปล.ทำงานสู้ๆนะคะ > <
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   #17
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้


   1. นามสมมติ (ใช้อ้างอิงในงานวิจัย) หรือชื่อจริงก็ได้ถ้าสะดวกค่ะ

    
   ตูต้า   2. จุดเริ่มต้นที่ทำให้คุณอ่านการ์ตูนวาย ?

    
   เพื่อนในห้องลองเอามาให้อ่านตอนม.3   3. จากคำถามข้อ 1. ทำไมคุณถึงเลือกที่จะอ่านต่อ ?

    
   ตอนแรกก็ไม่ถึงกับอ่านต่อหรอก จนผ่านมาสองปีประมาณมอห้ามั้ง อยู่ดีๆก็กลับไปอ่านอีกรอบ เหมือนการ์ตูนแนวที่ชอบอ่านตอนนั้น(การ์ตูนผู้ชาย)มันหมดแล้ว(หนังสือยังไม่ออกเล่มใหม่หรือจบเรื่อง) เลยอยากลองเปลี่ยนแนวดู  เห็นปกสวยบวกกับเคยอ่านก็เลยลองเอาไปอ่าน   4. สำหรับคุณการ์ตูนวายมีความน่าสนใจอย่างไร ?

    
   ส่วนใหญ่ถ้าจะชอบก็ชอบเพราะลายเส้นของอาจารย์ แต่ก็มีบางเรื่องที่เนื้อหามันกินใจมากๆเกี่ยวกับตัวละครกว่าจะรักกัน มันสะท้อนความคิดของคนในสังคมดีนะเกี่ยวกับการยอมรับเรื่องรักร่วมเพศเนี่ย (จริงจังไปป่ะ5555)ถึงบางเรื่องมันจะน่าสนเพราะNCก็เถอะ แต่ส่วนใหญ่ก็ดูเส้นับเนื้อเรื่องเป็นหลักอ่ะ   5. สำหรับคุณอะไรคือคุณค่าที่มีอยู่ในการ์ตูนวาย 

    
   มันสะท้อนความคิดคนในสังคมดีอย่างที่บอกตอนแรก แล้วก็เห็นคุณค่าของคำว่ารัก ของชาวสีม่วงด้วย กว่าเขาจะรักกันได้ช่างมีอุปสรรคเยอะเหลือเกิน   6. การ์ตูนวายให้ประโยชน์อย่างไรต่อคุณบ้าง ?
    แน่ๆละให้ความบันเทิง ความสนุก พอดีแต่งนิยายเลยมีบ้างครั้งที่ต่อยอดไปแต่งนิยายต่อ   7. การ์ตูนวายมีอิทธิพลต่อการใช้ชีวิตประจำวันของคุณอย่างไร ?

    
   ไม่มีนะ   8. การ์ตูนวายมีอิทธิพลต่อมุมมองและรูปแบบความรักของคุณอย่างไร ?
   เรื่องการฝ่าฝันอุปสรรคและคำนินทาคนรอบข้างนี่แหละต้องยกให้เขา มันทำให้รู้ว่าในโลกนี้มันมีความรักอีกแบบอยู่อีก และรับเรื่องชายรักชายได้ง่ายขึ้นด้วย   9. ถ้าคุณเลือกได้ คุณอยากเป็นเพศชายหรือหญิง และอยากให้คนรักของคุณเป็นเพศอะไร?
    ตอนนี้คือไม่สนว่าเขาจะเป็นเพศอะไร แค่รักเราจริงๆต้องการเราจริงๆ และอยู่เคียงข้างเราก็พอ   10. ถ้าเราให้คุณใช้ชีวิตได้แบบในการ์ตูนวายสักเรื่องหนึ่ง คุณจะใช้ชีวิตในการ์ตูนวายเรื่องใด เป็นตัวละครใด และเพราะอะไร ?      Junjou Romantica โนวากิ เพราะโนวากิเป็นคนที่จริงจังกับความรัก


   เขาพยายามทำทุกอย่างเพื่อไล่ตามฮิโระซัง เพื่อลดช่องว่างระหว่างคนสองคน และถึงจะมีปัญหาอะไรเขาก็ไม่ยอมปล่อยคนรักของตัวเองไป พยายามจะพูดคุยเพื่อให้ปัญหาจบลง เราว่าคนแบบนี้มันเจ๋งมากเลยนะ


   11. สุดท้าย การ์ตูนวายมีอิทธิพลด้านใดมากที่สุดในชีวิตของคุณ ?
    ความบันเทิง


   ตอบเสร็จแล้วหวังว่าจะเป็นประโยชน์น๊า   ตอบกลับ
  • ความเห็นนี้ถูกลบ :(

   ถูกลบโดยเจ้าของความเห็น

   ถูกลบเนื่องจาก:
   ถูกลบโดยเจ้าของความเห็น
   IP
   #18
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   สวัสดีค่ะคุณซอ > < ขอบคุณคุณซอมากๆนะค่ะ

   เราขออนุญาตถามอีกสักเล็กน้อยนะค่ะ

   ในส่วนของคำตอบข้อที่ 11. ที่ว่าความคิดและความหื่น

   รบกวนคุณซอระบุรายละเอียดให้เราหน่อยน้า (แบบความคิดแนวในด้านไหนอย่างไรอ่ะจ้า)

   ขอบพระคุณมากๆค่ะ ^____^
   ตอบกลับ
  • ความเห็นนี้ถูกลบ :(

   ถูกลบโดยเจ้าของความเห็น

   ถูกลบเนื่องจาก:
   ถูกลบโดยเจ้าของความเห็น
   IP
   #19
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   สวัสดีค่ะคุณวิน ขอบคุณคุณวินมากๆนะค่ะ

   วาขออนุญาติสัมภาษณ์คุณวินต่อนะค่ะ ^^

   วาสนใจในส่วนที่คุณวินตอบในเรื่องที่ว่า การ์ตูนวายมีอิทธิพลในการวาดรูปและแต่งนิยาย

   อยากทราบว่าในส่วนตรงนี้มีรายละเอียดเป็นอย่างไรบ้างคะ   ขอบพระคุณค่า ^_____^
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   รมิดา
   Guest IP
   #20
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   1. นามสมมติ - รมิดา

   2. จุดเริ่มต้นที่ทำให้คุณอ่านการ์ตูนวาย ? -เล่นเว็บบอร์ดค่ะ

   3. จากคำถามข้อ 1. ทำไมคุณถึงเลือกที่จะอ่านต่อ ? - เราค่อนข้างเอียนรักวัยใสใสของชายหญิงค่ะ คือเราชอบอะไรดาร์กๆหม่นๆหน่อยเลยเลือกอ่านวายเพราะเราสามารถใส่ประเด็นดราม่าอะไรมากกว่า อีกยอ่างช-ญมันไม่แตกต่าง คบกันได้นานกว่าช-ช เรามองว่าช-ชเนี่ยเป็นความรักยั่งยืนเลยล่ะค่ะ 555555

   4. สำหรับคุณการ์ตูนวายมีความน่าสนใจอย่างไร ? - ตามข้างบนค่ะ ออกแนวดาร์กๆกว่าช-ญ

   5. สำหรับคุณอะไรคือคุณค่าที่มีอยู่ในการ์ตูนวาย ? - เราเลิกเหยียดเพศ/เหยียดรสนิยม ความชอบไม่ว่าชายหรือหญิงก็คือความชอบ ไม่ใช่ความผิดปกติที่เรามีความชอบต่างกัน

   6. การ์ตูนวายให้ประโยชน์อย่างไรต่อคุณบ้าง ? - เยอะมากค่ะ วาดรูป แต่งฟิค มุมมองใหม่ๆ

   7. การ์ตูนวายมีอิทธิพลต่อการใช้ชีวิตประจำวันของคุณอย่างไร ? - ทำให้เราเริ่มจิ้นอนิเมะ ภาพยนต์ ซีรีย์ อะไรก็ตาม...ที่ช-ช

   8. การ์ตูนวายมีอิทธิพลต่อมุมมองและรูปแบบความรักของคุณอย่างไร ? - เรามองว่าความรักไม่แบ่งเพศเลยค่ะ ความรักคือความจริงใจและความรู้สึกล้วนๆ ไม่เกี่ยวกับความเหมาะสมอะไรเลย (ซึ่งเราว่าต้องใช่เวลาภอสมควร)

   9. ถ้าคุณเลือกได้ คุณอยากเป็นเพศชายหรือหญิง และอยากให้คนรักของคุณเป็นเพศอะไร? - แอบคิดๆอยู่ว่าอยากเป็นผช.มีคนรักเป็นผช.เนี่ยแหละ5555

   10. ถ้าเราให้คุณใช้ชีวิตได้แบบในการ์ตูนวายสักเรื่องหนึ่ง คุณจะใช้ชีวิตในการ์ตูนวายเรื่องใด เป็นตัวละครใด และเพราะอะไร ?-Kuroneko Kareshi no Asobikata เป็นชิงโงค่ะ (ฝ่ายรับ) คือ อยากมีโมเม้นท์ที่ดาราหล่อๆมาจีบจัง อาห์...

   11. สุดท้าย การ์ตูนวายมีอิทธิพลด้านใดมากที่สุดในชีวิตของคุณ ? - ด้านภาพวาด รสนิยม ค่ะ
   ตอบกลับ
 • ความคิดเห็นที่ 21 - 40
 • ความคิดเห็นที่ 501 - 517
เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป