Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

เอาจริง!! เราไม่โอเคเลยย กินพริกน้ำปลาทุกวัน "อ้วนมากกก"

ตั้งกระทู้ใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่


เอาจริง เชื่อเรา!!! อ่านเจอมาในเวปนึง 
ถึงว่าซิ!!! ตัวบวมตลอดเลย 

พริกน้ำปลามีโซเดี่ยมเยอะ การกินเค็มจะทำให้ตัวอ้วน แถมขาใหญ่ เพราะโซเดี่ยมจะดูดซับน้ำเข้ามาเก็บไว้ในร่างกายเป็นจำนวนมาก ทำให้มีน้ำขังอยู่ในเนื้อเยื่อจนทำให้ตัวเราบวมขึ้น แบบไม่รู้ตัว และจากการวิจัยระบุว่า เครื่องดื่มที่คนทานเค็มชอบมาก คือน้ำหวาน เพราะน้ำหวาน ยิ่งทำให้มีน้ำและน้ำตาลสะสมในร่างกายเยอะเข้าไปอีก ถ้ายังกินอยู่แบบนี้ ต้องเป็นโรคอ้วนแน่เลยยยยยยยยยยยยยย

คือพริกน้ำปลา แมร่งง แหล่งสะสมโซเดี่ยมเลยอ่าาา น้ำปลาใส่แล้วใส่อีกแช่อยู่ในถ้วย ในชามแบบนั้นวนไปวนมา นี่กินทุกวันเลย ถ้าพกติดตัวได้พกแล้ว เพราะชอบกินเค็มมากกกกก

เราไม่โอเค จากวันนี้ไม่กินแล้วพริกน้ำปลาแล้ว สาบานนนนนน

แสดงความคิดเห็น

>

35 ความคิดเห็น

Nlucky 20 เม.ย. 58 เวลา 12:43 น. 1-1

คงไม่มีใครซดโฮกเหมือนน้ำเปล่าหรอกครับ
กินเค็มก็ต้องกินน้ำเพื่อรักษาดุลยภาพ แล้วก็ไม่อั้นปัสสาวะ
แค่นี้ก็ไม่อ้วนแล้ว
เยี่ยม

0
ใจเย็น 20 เม.ย. 58 เวลา 16:33 น. 1-2

ศึกษาดีๆ อาหารเกือบทุกชนิดมีโวเดียม ใส่น้ำปลาแทบทุกอย่าง ไม่ต้องกินอะไรกันพอดี แค่ควบคุมปริมาณ ร่างกายมีกระบวนการขับโซเดียมออกทางปัสสาวะอยู่แล้ว

0
พี่นางฟ้า 20 เม.ย. 58 เวลา 18:56 น. 1-3

อาหารทะเลทุกชนิดก็มีโซเดี่ยมเยอะ ลองกินกุ้งกับปูซักกิโลสิ หรือปลาหมึกก็ได้ มันก็บวมน้ำเหมือนกันแหละ (กินน้อย ๆ ไม่เป็นนะ) แก้โดยการกินโพแทสเซี่ยม เช่นกล้วย แคนตาลูป เป็นต้น เข้าไป แค่นี้ก็ไม่บวมแล้ว แถมยังอร่อยได้ด้วย

0
DaDa Lizala 18 เม.ย. 58 เวลา 13:01 น. 2

พริกน้ำปลามีเกลือผสมอยู่ก็ต้องมีโซเดียมอยู่แล้ว สูตรเคมีของเกลือแกงคือโซเดียมคลอไรด์ (NaCl) เมื่อเข้าไปในระบบย่อยอาหาร โซเดียมกับคลอไรด์จะถูกแยกออกจากกัน แล้วธาตุหมู่ IA ก็ทำปฏิกิริยากับน้ำได้เป็นอย่างดีรวมทั้งโซเดียมด้วย

6
April MB 20 เม.ย. 58 เวลา 10:37 น. 2-2

Cl ค่ะ ขออนุญาตตอบแทน Cl ก็คือคลอไรด์ โซเดียมคลอไรด์ก็คือ เกลือแกงนั่นแหละค่ะ

0
KaiAuu Rx 20 เม.ย. 58 เวลา 12:05 น. 2-3

NaCl ในรูปสารละลายของสารประกอบไออนิกเช่น น้ำปลา ตะอยู่ในรูปที่แตกตัวเป็น Na+ และ Cl- อยู่แบ้วครับ เข้าสู่ร่างกายก็ไม่เกิดปฏิกอรอยาใหม่อะไรขึ้นมาหรอก เพราะเรากิน NaCl เข้าไป ไม่ได้กิน Na(s) เข้าไป ถ้าเกิดปฏิกริยาแบบที่น้องว่าของโลหะหมู่ 1a จริงท้องน้องคงแตกตาย จริงไหมครับ 5555

0
Forestt 20 เม.ย. 58 เวลา 12:18 น. 2-4

เออะ โซเดียม กับโซเดียมไอออนมันต่างกันนะคับ = =*
ไม่ใช่ว่า NaCl จะแยกเป็น Na ที่ทำปฎิกิริยารุนแรงกับน้ำสะหน้อย แต่การละลายธรรมดาเท่านั้นเอง

0
เผือก 20 เม.ย. 58 เวลา 14:08 น. 2-5

55555 Na(s) กินเข้าไปก็ระเบิดตังแต่ปากแล้ว = = ในน้ำปลามันแค่ไอออนนะลูกนะเยี่ยม

0
April MB 20 เม.ย. 58 เวลา 10:47 น. 4-1

ตรงบรรทัดแรกๆนะจะเข้าใจ งั้นขออธิบายตรงธาตหมู่ IA นะคะ (ขออนุญาตตอบแทนคห.2)
ธาตุในหมู่ IA เป็นโลหะที่มีความเร็วมากค่ะ เพราะทำปฏิกิริยากับน้ำแล้วได้สารละลายที่มีสมบัติเป็นเบส ซึ่งโซเดียม(Na)จัดอยู่ในธาตหมู่นี้นี่แหละค่ะ

0
felisty 20 เม.ย. 58 เวลา 12:44 น. 4-2

แต่โลหะในร่ายกายจะอยู่ในรูปไอออน ซึ่งคุณสมบัติต่างกันนะคะ Na+ไม่ทำปฏิกิริยากับน้ำ

0
d_wintras 20 เม.ย. 58 เวลา 22:41 น. 4-3

เขากำลังจะบอกว่า ในน้ำปลามี"โซเดียม" ซึ่งโซเดียมเนี่ย
ถ้ามันเป็นของแข็ง (เป็นก้อนๆ สีเงินๆ) เวลามันโดนน้ำจะระเบิดตู้ม
ดังนั้นไม่ควรกิน

แต่ความจริงคือที่อยู่ในน้ำปลา เป็นแค่ประจุของโซเดียม
คิดซะว่าเป็นแค่วิญญาณโซเดียมก็ได้ มันจะไม่ระเบิดในปากเรา กินได้

หมายความว่า
เรากินประจุโซเดียมได้ ไม่ตาย (แต่ผลข้างเคียงในกระทู้ อันนี้ไม่รู้แฮะ)
แต่เรากินก้อนโซเดียมไม่ได้ เพราะมันจะระเบิดในปากเรา

0
RabbitGirls 18 เม.ย. 58 เวลา 14:35 น. 5

ดูจากพฤติกรรมการกินของจขกท.แล้ว
ควรจะลดการกินเค็มให้น้อยลงนะคะ
เราก็ชอบกินเค็มนะ แต่ไม่ถึงขั้นจขกท.เลย

ทุกอย่างมากเกินไปน้อยเกินไปก็ไม่ดีนะ
ควรกินให้พอเหมาะ แล้วก็ออกกำลังกาย
แค่นี้ก็ไม่ค้องกลัวอ้วนแล้ว

0
F O N G B E E R 18 เม.ย. 58 เวลา 19:10 น. 6

เอิ่มม.. ก็ว่าละไมเราอ้วน สั่งข้าวผัดทีไรต้องกินกะน้ำพริกน้ำปลาทุกทีอะพูดจริง ไม่งั้นจะไ่ค่อยกิน เพราะมันจะไม่หร่อย 

0
ฟหกด 19 เม.ย. 58 เวลา 03:44 น. 7

กินของเค็มทำให้บวมน้ำ ถูก น้ำปลา1ช้อนโต๊ะมีโซเดียมประมาน1500มก ร่างกายต้องการประมาน2200มก+- กินอะไรถ้ากินพอดีมันก็ไม่บวม

แล้วมีkcalน้อยมาก ไม่สะสมไขมัน ก็ไม่รู้นะ ว่าอ้วนกับบวมน้ำมันเหมือนกันไหม

1
ฟหกด 19 เม.ย. 58 เวลา 03:46 น. 7-1

ถ้ากินโซเดียม จนอ้วนขนาดนั้น ไตวายก่อนไหม

0
พี่ตั้ว 20 เม.ย. 58 เวลา 11:00 น. 11

ทำไมไปต่างประเทศแล้วรู้สึกว่าอาหารประเทศเค้าอร่อยสู้บ้านเราไม่ได้???

ก็เพราะคนไทยติดกิน หวานและเค็มจัด
ซึ่งประเทศอื่นไม่ได้ทำรสชาติแบบนี้

ถึงแม้ว่าอาหารไทยจะมีดีที่สมุนไพรและผัก แต่หาก........
ใส่น้ำตาล เกลือ และน้ำปลา มากเกินไป จะเป็นผลเสียนะครับ

เช่นคนญี่ปุ่นมาเหมือนไทย เค้าบอกว่า
"ชาเขียวหวาน  น้ำเต้าหู้หวาน เบียร์หวาน(แต่ดันชอบเบียร์นะ)

ตามหลักโภชนาแล้ว คนเราควรกิน หวาน เค็ม มัน ให้น้อยที่สุด
ดังนั้นเราควรมาดูแลสุขภาพโดยการใส่ใจอาหารการกินให้มากกว่านี้นะครับ

ด้วยความหวังดีนะ



0
มักเน่หมีที่รัก 20 เม.ย. 58 เวลา 11:03 น. 12

จริงอ่าาา T.T
มันอร่อยมากเลยนะ กินกับปลาทูนึ่ง อร่อยโคตรๆ แม่ทำให้กิน โคตรชอบเลย

จะเลิกกินก็คงต้องทำใจสักพัก - -
ขอบคุณสำหรับกระทู้ดีๆค่ะ

0
ไออ้วน !! 20 เม.ย. 58 เวลา 11:10 น. 13

ร่างกายคนหนึ่งคน ต้องการโซเดียม แค่วันละ 2400 มก.(มิลลิกรัม)
ถ้าบริโภคเกินความจำเป็น ก็ เป็นอันตรายต่างๆนาๆ.....(มันเยอะ+ไม่รู้555)
แต่เราจะเผาผลายโซเดียมจากร่างกายของเราได้ โดยการออกกำลังกาย นั้นคือเหงือของเรานั่นเอง
เพราะฉนั้น แดกแล้วออกกำลังกายด้วยครับ
ออกกำลังกาย....โกรธแล้วนะ

0
BuEuSnT 20 เม.ย. 58 เวลา 11:28 น. 14

แล้วมันจะต่างกับน้ำปลาธรรมดาตรงไหนล่ะ แค่มันมีพริกลอยอยู่ 

น้ำปลาธรรมดาก็อ้วนได้เหมือนกันนะแหละ ละก็สำคัญอีกอย่างตรงกินคู่กับอะไร ไม่ใส่เลยแต่กินคู่ขาหมูติดมันมันก็อ้วน

ถ้ากินให้พอดี ไม่ใช่มื้อนึงราดไปทั้งถ้วยจนแทบจะกินน้ำปลาพริกกับข้าวอยู่แล้วนั่นก็สมควร กินเยอะมันก็อ้วนดิ

0
แอมมี่ 20 เม.ย. 58 เวลา 11:44 น. 16

เราก็ชอบกินนะ น้ำพริกน้ำปลา แต่ เราไม่กินน้ำหวานตาม
ไม่กินเค็ม ขนาดนั้น กินแค่พออร่อย
ช็อค

0
Nookcer 20 เม.ย. 58 เวลา 11:54 น. 17
ตกใจ ปกติ ไม่ชอบกินพริกน้ำปลาอยู่แล้วอะ แต่ที่อ้วนเพราะ กินเยอะนี้แหละ 555555
0
the_jechi 20 เม.ย. 58 เวลา 12:11 น. 19

รู้    แต่ ก็ไม่หยุด กิน .............  สัญญาอีกคน จะกินจืด
แก้ให้ได้ประสิทธิาพ ต้องหาของที่มีโพแทสเซียม ยัดเข้าปาก เหมือนเรียนมาตอน ม.4  Na k ปั้ม  

Na มันต้องสมดุลกับ โพแทส เสมอ โซเดียมมาก ต้องกินโพแทส กล้วย ส้ม ไรงี้มั้ง เร่ง ADH นี่ทำไง ออกกำลังกายด้วย ขับเหงื่อๆๆๆ

0

ความคิดเห็นนี้ถูกลบ

ถูกลบโดยเจ้าของความเห็น