[ขอความเห็นหน่อยค่ะทุกคนToT] เคยแต่งนิยายก่อนหน้าได้ไม่ดีแต่คนอ่านเยอะ แต่ตอนนี้แต่งดีขึ้นคนกลับไม่อ่าน #งงแรง [ยินดีให้แชร์]

วิว
#งงแรง


ฮาโหลๆ
ตามชื่อกระทู้เลยค่ะ ToT


แต่ประเด็นหลักของเราคือ 
เคยแต่งนิยายก่อนหน้านี้ได้ไม่ดีคนกลับอ่านเยอะ แต่ตอนนี้แต่งดีขึ้นคนกลับไม่อ่าน ToTมันคือเรื่องจริงค่ะ เราเคยแต่งนิยายเรื่องหนึ่งมาก่อนหน้านี้ ตอนแรกไม่มีคนอ่านเพราะแต่งแค่เล่นๆแค่สนุกๆจริงๆ
ยอมรับว่าเรื่องแรกของเรานั้น ห่วย ขนาดที่ว่าหน้านิยายยังจัดไม่ตรงกันเลย เว้นวรรค คะ ค่ะ นี่ผิดบาน เรื่องก็ออกทะเลไม่มีพล๊อตอะไรด้วยซ้ำ ปรากฎว่าตั้งแต่ตอนนั้นจนตอนนี้คนอ่านตอนนี้ 5000 แล้ว... แต่เราไม่คิดว่ารีไรท์ปรับปรุงใหม่เพราะอยากให้เป็นความทรงจำแรกที่แต่งนิยาย

แต่นั่นคือเรื่องเมื่อสองปีมาแล้ว

พอปีนี้โตขึ้น ได้อ่านนิยายมากขึ้น เราก็มีความคิดที่จะเขียนเรื่องใหม่ ก็ยังใช้จุดประสงค์เดิมที่แต่งคือ

1.ว่างจากเรียน
2.เป็นพวกขี้มโนแต่งนิยายเพื่อสนองนี๊ดตัวเองล้วนๆ

เลยไม่ได้ใส่ใจกับจำนวนรีดเดอร์มากนัก

แต่เราก็แอบคาดหวังลึกๆว่าเรื่องใหม่คนน่าจะอ่านเยอะกว่าเรื่องเดิม เพราะเราปรับจุดบกพร่องหลายอย่างเลยทีเดียว

แต่คนอ่านก็ยังไม่ค่อยเยอะตามที่คาด

เผลอๆจะน้อยกว่าเรื่องเดิมที่แต่งไว้ไม่ดีด้วยซ้ำ

สงสัยมากเลยค่ะ ไปอ่านหลายกระทู้เขาก็บอก เออหรือนิยายเราเนื้อหาไม่ดี เขียนไม่ดี คนเลยไม่สน

เราก็กลับไปดูของตัวเองนะคะ ความเห็นส่วนตัวเลยเราก็คิดว่าเรื่องใหม่เนื้อหาดีแล้ว ภาษาก็ดีแล้ว การเล่าเรื่องก็น่าจะดีแล้ว เอาเป็นว่าดีกว่าเรื่องเก่าเยอะ แต่ก็เฮ้อออ หรือเราคิดไปเองหรือว่าแต่งแบบออกทะเล คะ ค่ะ ผิด ไม่มีโครงเรื่อง ไม่มีพล๊อต คนจะชอบมากกว่าเรื่องที่ใช้ภาษาถูก มีพล๊อตชัดเจนหรอคะ งงแรง ToT


ลองอ่านเทียบดูก็ได้ค่ะ เผื่อว่าเรื่องใหม่เราไม่ได้ดีขึ้นจากเรื่องเดิมเลย TT

เรื่องเดิม>> http://writer.dek-d.com/ecafplz/writer/view.php?id=1060973นี่เรื่องใหม่ค่ะ >> http://writer.dek-d.com/ecafplz/writer/view.php?id=1297562


เราก็คิดว่าเรื่องใหม่เราได้ปรับปรุงจุดบกพร่องจากเรื่องแรกเยอะแล้วนะคะ หรือมันไม่ได้ดีขึ้นเลยหรอ TvT


คนอ่านเยอะไม่เยอะนี่เกี่ยวกับช่วงเวลาที่อัพนิยายด้วยไหมคะ คือเราไม่รู้ว่ารีดเดอร์เขามักจะเข้ามาเช็คนิยายใหม่ๆกันช่วงไหน หรือพอเราอัพตอนบ่ายงี้ พอคนมาเช็คกันค่ำๆ เขาก็ไม่เจอนิยายเรารึเปล่า ฮือออออออออ


ถึงไม่มีคนอ่านก็กะจะแต่งต่ออยู่แล้ว เพราะใจจริงแค่อยากแต่งเวลาว่างเพื่อสนองนี๊ดเฉยๆ แต่ก็นะ เราเชื่อว่านักเขียนทุกคนก็น่าจะแบบว่า เออ หวังยอดวิวหวังเม้นบ้างเพื่อเป็นกำลังใจงี้อ่าค่ะ
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

ยอดถูกใจสูงสุด

 • ถูกลบเนื่องจาก:
  #2
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
  แวะไปดูมาทั้งสองเรื่องแล้วค่ะ จากการดูแบบคร่าวๆ ได้ข้อสรุป คร่าวๆ ดังนี้


  1. เพลงที่ใส่ไว้ แล้วตั้งให้เล่นแบบ ออโต้ จากการท่องอยู่ในบอร์ดนักเขียน พบว่า ส่วนใหญ่จะกดปิดนิยายเรื่องนั้นๆ ทันที เป็นการไล่นักอ่านทางอ้อมค่ะ (สามารถหาอ่านได้จากกระทู้เก่าๆ)


  2.เอ่อ...เรียกอะไรนะ ...หน้านิยายสีมืดๆ เอาเป็นว่า เข้าไปปุ๊บนึกว่า นิยายแนว ผี สืบสวน โชกเลือด หรือจิตๆ น่ากลัว ...ปิดค่ะ เพราะไม่ใช่แนวรักอย่างที่คิดไว้ตอนแรก (อันนี้กรณีที่คุณใส่นิยายตัวเองไว้ในหมวด รักหวานแหวว หรือซึ้งกินใจ แล้วใส่ธีมสีมืด )

   

  3. การจัดหน้านิยาย เรื่องหลังคุณเว้นช่อง ระหว่างบรรทัด "เยอะ" เกินไป ต่อให้เรื่องแรกคุณจะจัดหน้าแบบกึ่งกลาง ยังไงก็ดีกว่า แบบที่คุณใช้กับเรื่องที่สอง คุณไม่คิดว่าคนอ่านจะต้องเลื่อนเมาส์บ่อยเกินไปหรือคะ ขนาดอ่านกับคอมยังรู้สึกได้เลยว่ามัน ห่างเยอะ แล้วถ้าเป็นมือถือล่ะคะ จะขนาดไหน?


  4. เขียนมาสองปี ยี่สิบกว่าตอน กับ เพิ่งเขียนไม่นาน ห้าหกตอน โอกาสที่คนจะรู้จักและเข้ามาอ่านก็น้อยกว่า


  ส่วนในเรื่องเขียนดีไม่ดี พล็อตแน่นไม่แน่น น่าสนใจหรือไม่น่าสนใจ เราจะไม่พูดถึงค่ะ เพราะยังไม่ได้อ่าน แต่ก็เข้าไปเพิ่มยอดวิวให้แล้วนะคะ ขอบคุณค่ะ
  ตอบกลับ

9 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป