Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

แพนเค้กกำมะหยี่ อาหารง่าย ๆ แต่หรูหรา

ตั้งกระทู้ใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่


วันนี้เที่ยวไปกินไปจะมาบอกสูตรแพนเค้กกำมะหยี่สีแดง หรือ เรดเวลเว็ท กันค่ะ แป้งแพนเค้กสีแดงหอมกลิ่นโกโก้จะกินทีละแผ่นก็ได้ หรือวางเรียงให้เป็นชั้นสูง ๆ ก็อร่อยไม่ต่างกันเลยค่ะ
 
ส่วนผสมแพนเค้ก
 
>>แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ถ้วย
 
>>ผงโกโก้ 3 ช้อนโต๊ะ
 
>>ผงฟู 2 ช้อนชา
 
>>เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
 
>>เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
 
>>นมสด 2 ถ้วย
 
>>น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ
 
>>น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
 
>>ไข่ไก่ 2 ฟองใหญ่
 
>>สีผสมอาหารสีแดง 11/2 ช้อนโต๊ะ
 
>>กลิ่นวานิลลา 2 ช้อนชา
          
>>เนยเค็มละลาย 1/3 ถ้วย
          
>>ครีมชีส (สูตรด้านล่าง)
         
>>ราสป์เบอร์รี (สำหรับตกแต่ง)
 
>>ใบมินต์ (สำหรับตกแต่ง)

 
วิธีทำแพนเค้ก
 
>>ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงโกโก้ ผงฟู เบกกิ้งโซดา และเกลือป่นให้เข้ากัน เตรียมไว้
 
>>ผสมนมสดและน้ำส้มสายชูคนให้เข้ากัน พักไว้ประมาณ 2 นาที เสร็จแล้วค่อย ๆ เทลงในส่วนผสมแป้งคนให้เข้ากัน
 
>>ใส่น้ำตาลทราย ไข่ไก่ สีผสมอาหารสีแดง กลิ่นวานิลลา และเนยละลายคนให้เข้ากัน
 
>>ตักส่วนผสมแพนเค้กหยอดลงไปในกระทะประมาณ 1/4-1/3 ถ้วย รอจนสุก ตักขึ้นจัดใส่ภาชนะ ราดครีมชีสลงไป ตกแต่งด้วยราสป์เบอร์รีและใบมินต์
 

ส่วนผสมครีมชีส
 
>>ครีมชีส 12 ช้อนโต๊ะ
 
>>เนย 6 ช้อนโต๊ะ
 
>>น้ำตาลไอซิ่ง 2 ถ้วย
 
>>กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
 
>>นมสด 1/2 ถ้วย (ใส่มากหรือน้อยได้ตามชอบ)

 
วิธีทำครีมชีส
 
>>ใช้เครื่องตีผสมความเร็วปานกลาง ตีผสมครีมชีสและเนยจนเนื้อนุ่มประมาณ 2 นาที
 
>>ใส่น้ำตาลไอซิ่งและกลิ่นวานิลลาลงไปตีผสมให้เข้ากันประมาณ 1 นาที
 
>>ใส่นมสดลงไปตามชอบ คนให้เข้ากัน
 

 
เป็นอย่างไรกันบ้างคะ เมนูนี้เพื่อน ๆ ชอบกันหรือเปล่า ?
 
เครดิต : KHANPAK
 

แสดงความคิดเห็น

>