แพนเค้กกำมะหยี่ อาหารง่าย ๆ แต่หรูหรา
ตั้งกระทู้ใหม่
วันนี้เที่ยวไปกินไปจะมาบอกสูตรแพนเค้กกำมะหยี่สีแดง หรือ เรดเวลเว็ท กันค่ะ แป้งแพนเค้กสีแดงหอมกลิ่นโกโก้จะกินทีละแผ่นก็ได้ หรือวางเรียงให้เป็นชั้นสูง ๆ ก็อร่อยไม่ต่างกันเลยค่ะ
ส่วนผสมแพนเค้ก
>>แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ถ้วย
>>ผงโกโก้ 3 ช้อนโต๊ะ
>>ผงฟู 2 ช้อนชา
>>เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
>>เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
>>นมสด 2 ถ้วย
>>น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ
>>น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
>>ไข่ไก่ 2 ฟองใหญ่
>>สีผสมอาหารสีแดง 11/2 ช้อนโต๊ะ
>>กลิ่นวานิลลา 2 ช้อนชา
>>เนยเค็มละลาย 1/3 ถ้วย
>>ครีมชีส (สูตรด้านล่าง)
>>ราสป์เบอร์รี (สำหรับตกแต่ง)
>>ใบมินต์ (สำหรับตกแต่ง)
วิธีทำแพนเค้ก
>>ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงโกโก้ ผงฟู เบกกิ้งโซดา และเกลือป่นให้เข้ากัน เตรียมไว้
>>ผสมนมสดและน้ำส้มสายชูคนให้เข้ากัน พักไว้ประมาณ 2 นาที เสร็จแล้วค่อย ๆ เทลงในส่วนผสมแป้งคนให้เข้ากัน
>>ใส่น้ำตาลทราย ไข่ไก่ สีผสมอาหารสีแดง กลิ่นวานิลลา และเนยละลายคนให้เข้ากัน
>>ตักส่วนผสมแพนเค้กหยอดลงไปในกระทะประมาณ 1/4-1/3 ถ้วย รอจนสุก ตักขึ้นจัดใส่ภาชนะ ราดครีมชีสลงไป ตกแต่งด้วยราสป์เบอร์รีและใบมินต์
ส่วนผสมครีมชีส
>>ครีมชีส 12 ช้อนโต๊ะ
>>เนย 6 ช้อนโต๊ะ
>>น้ำตาลไอซิ่ง 2 ถ้วย
>>กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
>>นมสด 1/2 ถ้วย (ใส่มากหรือน้อยได้ตามชอบ)
วิธีทำครีมชีส
>>ใช้เครื่องตีผสมความเร็วปานกลาง ตีผสมครีมชีสและเนยจนเนื้อนุ่มประมาณ 2 นาที
>>ใส่น้ำตาลไอซิ่งและกลิ่นวานิลลาลงไปตีผสมให้เข้ากันประมาณ 1 นาที
>>ใส่นมสดลงไปตามชอบ คนให้เข้ากัน
เป็นอย่างไรกันบ้างคะ เมนูนี้เพื่อน ๆ ชอบกันหรือเปล่า ?
เครดิต : KHANPAK
แสดงความคิดเห็น