Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

How to มักกะโรนีฉบับขี้เกียจ

ตั้งกระทู้ใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่
ช่วงปลายฝนที่ฝนตกแทบจะทุกวันเชื่อว่าหลายคนคงจะขี้เกียจออกไปไหน
หรือแม้แต่จะออกไปหาอะไรกินวันนี้เรามีเมนูมักกะโรนีฉบับง่ายมานำเสนอนะคะ

ขั้นตอนนั้นก็ไม่ยุ่งยากใช้วัตถุดิบที่หาได้ทั่วไป
เราเลือกใช้เส้นพาสต้าของ Agnesi ชนิดเส้น ฟูซิลลี่นะคะ
แต่ถ้าไม่ได้ซื้อเก็บไว้ที่บ้านจะใช้เส้นยี่ห้ออื่นๆก็อร่อยได้เหมือนกันจ้า
เราชอบรสสัมผัสของตัวเส้นยี่ห้อนี้มากแต่ถ้ามีโอกาสก็จะลองยี่ห้ออื่นไปเรื่อยๆนะคะ
ที่หน้าห่อจะมีบอกเวลาต้มเต้นเอาไว้ให้ Al Dente เส้นจะกรุบๆต้มเวลา 5 นาที
Normale ต้มใช้เวลา 7 นาที (เราเลือกต้มแบบนี้ค่ะ)

 
ใส้กรอกเซเว่น สโมกกี้ไบท์ 3 ชิ้น 30 บาท
 
ที่ขาดไม่ได้อีกอย่างก็คือซอสมะเขือเทศ
เราชอบ HEINZ เป็นการส่วนตัวเพราะรู้สึกว่าจะออกรสเปรี้ยวกว่าของโรซ่า


1. จัดการใส่น้ำกะปริมาณให้เพียงพอสำหรับปริมาณเส้นที่เราจะต้มและก็ระยะเวลาด้วยนะคะ
ใส่เกลือลงไปเล็กน้อยเพื่อเพิ่มรสชาติให้กับตัวเส้น
พอน้ำเดือดก็ใส่เส้นลงไปรอจนได้เวลาแล้วรินน้ำออก จากนั้นตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย

2. ใส่ใส้กรอกลงไปผัด


3. ดันใส่กรอกไปไว้ข้างๆจากนั้นตอกไข่ใส่ลงไปถ้าใครผัดเยอะก็เพิ่มปริมาณไข่ได้นะคะ




 
4. เทเส้นที่ลวกไว้แล้วลงไปคลุกให้ทั่ว
 

5. ปรุงรสตามชอบ ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย
น้ำมันหอย(เล็กน้อยใครไม่ใส่ก็ได้นะคะแต่เราติดรสของน้ำมันหอยแหะๆ)
จากนั้นก็เทซอสมะเขือเทศลงไปตามชอบได้เลย


6. คลุกให้เข้ากันเพียงเท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วพร้อมเสิร์ฟเคียงด้วยผักกาดหอมยิ่งอร่อยเข้าไปใหญ่
 

ในวันที่แสนจะขี้เกียจแบบนี้เราใช้เพียงแค่ของที่มีอยู่ติดบ้านเท่านั้นนะคะ เลยไม่ได้ใส่
มะเขือเทศ และ หัวหอมใหญ่ ถ้าใครจะใส่ก็ใส่ไปผัดพร้อมเส้นก็ได้นะคะ 
แต่ถ้าใครชอบหอมใหญ่แบบสุกก็ให้เอาไปผัดพร้อมกับใส้กรอกได้เลยค่ะ
เมนูนี้ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ หวังว่าถ้าใครได้ลองทำแล้วจะชอบนะคะ
เรื่องของกินไว้ใจเรา ฮ่าฮ่าฮ่า ไว้จะมารีวิวและทำฮาวทูเมนูอื่นเรื่อยๆ
ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามารับชมนะคะ

แสดงความคิดเห็น

>

3 ความคิดเห็น