(Sci-Fi) คุณเคยออกแบบยานรบใหญ่ที่สุดแค่ไหน [ยินดีให้แชร์]

วิว
#sci #ยานอวกาศ #ยานรบ #concept #concept art #เบื่อโลก
วันนี้ ผมจะมานำเสนอคอนเซปต์โลกไซไฟที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยจะทำมา // ถ้าเทียบกับสตาร์วอร์ ก็อาจจะใหญ่พอๆกันหละนะ เรามาดูกันว่า คอนเซปต์อาร์ทงานของผม ในชื่อมหากาพย์สงครามพิฆาตจักรวาลนั้นเป็นอย่างไรบ้าง และคำว่ายานรบใหญ่ที่สุดในโลกไซไฟนั้นใหญ่เท่าไรกัน


อันนี้เป็นตัวอย่างยานชุดที่มีขนาดใหญ่กว่าโลกในเบื้องต้น ราวๆ 20,000-80,000 กิโลเมตร คลาสไททัน โคโลเนียล เป็นยานคลาสรองสุดท้ายของเรื่อง แล้วต่อไปนี้เป็นยานที่ใหญ่กว่ายานพวกนี้อีก 12 เท่า ซึ่งอยู่ในคลาสวิทอรี่
ยานชั้นวิคทอรี ตุลาการ Undeader Vemosilayer II ประจำกาแล็คซีทางช้างเผือก 882,680,000 เมตร
ยานชั้นวิคทอรี ยานตุลากาล Vemosilaslica ประจำการกาแล็กซี่แม็กเจนแลน ขนาด 345,000,000 เมตร

ยานชั้นวิคทอรี ยานตุลาการ Conquer Consquard ประจำการกาแล็กซีแอนโดรเมดา ขนาด 220,000,000,000 เมตร นับเป็นยานวิคทอรี่คลาสที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในจักรวาล และในโลกไซไฟที่เคยมีมา

แต่ถึงจะว่าไปทุกคนคงคิดว่าผมเวอร์แหงงเลย คือความจริงเรืองที่ผมแต่งขึ้นนั้นมีประวัติค่อนค่างยาวนานและยิ่งใหญ่สำหรับในเรื่อง ซึ่งเหตุผลที่จะต้องสร้างยานขนาดใหญ่ที่เรียกว่าใหญ่เกินเหตุนั้น มันก็มีทั้งเพื่ออุตสาหกรรม เพื่อทำลายระบบสุริยะหนึ่ง หรือเพื่อวาร์ปข้ามกาแล็กซี่ที่ระยะไกลเกินกว่าเชื่อเพลิงยานธรรมดาจะไปได้ เพื่อต่อสู้กับมหาเทพ -คุมระบบริหารจักรวาล และเพื่อรองรับการถูกรุมโจมตีจากหลายหมู่ดาว

ยอมรับว่าการแต่งเรื่องให้มีเผ่าพันธ์ุเกิน 20 เผ่าขึ้นไปนี่มันยากมากมายที่จะแยกแยะลักษณะ ใช้ชื่อและความสามารถของแต่ละเผ่าในการแยกแยะล้วนๆเลย 

ผมยกตัวอย่างทีหลังในเรื่องละกัน ที่ยานวิคทอรี่ทั้ง 3 ลำนั้น ต้องรวมตัวกันเพื่อทำลายดาวดวงเดียว มีครั้งเดียวในเรื่อง แถม ยังไม่สามารถต่อสู้กับดาวดวงนั้นได้เลย ทั้งๆที่ยานทั้งสามลำเป็นยานที่มีระบบอาวุธ การป้องกัน และเอไอที่ดีที่สุดของเรื่องเลยด้วยซ้ำ ซึ่งก็ใช้ว่าใช้แค่ยานสามลำ เราเล่นกองทัพนับล้านๆๆยูนิตเลยด้วยแหละ ซึ่งมีตั้งแต่ขนาดเท่าโดรนบังคับไปจนถึงหลักล้านกิโลเมตรที่ต้องนำมาบวกกับดาวดวงนี้ แต่นั่นก็ยังไม่พอที่จะต่อสู้ ซึ่งเพราะอะไรนั้นต้องไปอ่านเอาเอง 555 แล้วถ้าสู้ไม่ได้ต้องทำไง ก็ไปอ่านเอาเองที่ว่าสู้ไม่ได้ คือสู้กับไอตัวนี้แหละ 5555 ไซโคร เอเลี่ยนชั้นพัฒนาสูงสุดของเอกภพ ถ้าถามว่าสู้ไม่ได้เพราะอะไร ก็เพราะอาวุธพี่แกไม่ต่างอะไรกับสกตจิตถาวรละสิ....

แล้วพี่ๆน้องๆหละ เคยคิดอะไรที่ยิ่งใหญ่บ้าง เอามาอวดกันบ้าง


// ปล ผมเบื่อ อยากหาเพื่อนคุย

ตั้งกลุ่มไลน์กันดีมั้ย
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

7 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป