มาอัพเลเวลภาษาอังกฤษ ด้วยเว็บสุดเจ๋งเหล่านี้กันเถอะ [ยินดีให้แชร์]

วิว
#เก่งอังกฤษ #ฝึกภาษา #ภาษาอังกฤษ #เรียนต่อนอก #เรียนภาษาอังกฤษ #เว็บไซต์ #อยากเก่งภาษาอังกฤษ
    สวัสดีครับ วันนี้เหนือมาแนะนำเว็บไซต์ภาษาอังกฤษสุดเจ๋งกัน เพื่อใช้ในการอัพเลเวลให้เก่งขึ้น ทั้งผู้ที่เริ่มต้น และมีความรู้อยู่แล้ว มาอัพเลเวลภาษาอังกฤษให้สูงเหมือน ROV กัน 555+
TED.com

เว็บไซต์ดังระดับโลกที่รวบรวมคลิปบรรยายของผู้มีชื่อเสียงเอาไว้มากมาย แต่ละคลิปจะมีซับไตเติ้ลให้ด้วยครับสำหรับคนที่เทิร์นโปรแล้วแต่อยากฝึกทักษะการฟังเพิ่ม จะฟังแบบไม่ดูซับไตเติ้ลเลยก็ได้ แต่ถ้าฟังไม่ออกบางคำก็สามารถดูซ้ำอีกรอบโดยเปิดซับไตเติ้ลภาษาอังกฤษตามไปด้วย ความพิเศษสุดๆ คือบางคลิบมีทั้ง         ซับไตเติ้ลภาษาอังกฤษและภาษาไทย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับมือใหม่ที่เริ่มหัดภาษาด้วยตัวเอง ซึ่งขอแนะนำว่ารอบแรกควรเปิดแค่ซับอังกฤษไปก่อนนะครับ ดูว่าเราจับใจความได้มากน้อยแค่ไหน แล้วค่อยเปิดซับไทยเพื่อเช็คความถูกต้อง

Link ผู้เริ่มต้นครับ(มีซับไทยให้ด้วย) :  https://www.ted.com/talks?language=th

Link ผู้ที่ต้องการอังกฤษล้วน : https://www.ted.com/

 

engVid.com

เรียนภาษาอังกฤษฟรีมีแบบฝึกหัดให้ลองทำต้อง engVid เลยค่ะ ปัจจุบันเว็บนี้มีอาจารย์ประจำอยู่ 10 ท่าน และมีหัวข้อน่าสนใจที่เหมาะกับนักเรียนไทยมากมาย เช่น แกรมม่า คำศัพท์ ศัพท์สแลง การพูด การเขียน รวมถึงแนะนำการทำข้อสอบ IELTS, TOEFL, TOEIC ด้วย แต่ละคลิปก็สั้นๆ ไม่ยาวมาก มีการความยากแบ่งออกเป็น 3 เลเวล คือ Beginner, Intermediate และ Advanced ตอนนี้มีประมาณ 700 กว่าคลิปแล้วครับ เว็บนี้อาจารย์จะมายืนสอนและเขียนลงบนกระดานด้วย ทำให้ผู้เรียนสามารถติดตามเนื้อหาได้ง่ายยิ่งขึ้น ถ้าสนใจก็ลองใช้บริการดูครับ

Link : https://www.engvid.com/


 

BBC.co.uk

นอกจาก BBC จะเป็นสำนักข่าวชื่อดังที่มีความน่าเชื่อถือเป็นอันดับต้นๆ ของโลกแล้ว เว็บของ BBC ยังใจดีมีคอลัมน์ฝึกภาษาอังกฤษให้ฟรีๆ ด้วยครับ เว็บนี้เหมาะมากสำหรับคนที่ต้องการฝึกภาษาสำเนียงอังกฤษ โดยบทเรียนต่างๆ ก็มีตั้งแต่เรื่องแกรมม่าไปจนถึงการใช้ภาษาอังกฤษในที่ทำงานเลย ซึ่งเราสามาถโหลดได้ทั้งไฟล์เสียง (Audio) และไฟล์ตัวหนังสือ (Text) ของแต่ละบทเรียนมาเก็บไว้ทวนซ้ำได้ด้วย เรียกว่าของฟรีดีๆ ยังมีในโลกนะครับลองเข้าไปดูกัน


Link  : http://www.bbc.co.uk/learningenglish/


 

VOA.com

VOA ย่อมาจาก Voice of America ครับ ถ้าใครอยากฟังภาษาอังกฤษสำเนียงอเมริกันตรงรี่ไปที่เว็บนี้ได้เลย คลิปของ VOA มีหลากหลาย ตั้งแต่ข่าวทั่วๆ ไป รายการดนตรี รายการวัฒนธรรม ฯลฯ ช่วงเทศกาลต่างๆ ก็จะมีเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับบริบททางสังคมด้วย สามารถเลือกฟังและชมคลิปได้ตามความสนใจ ซึ่งเวลาจดจ่อกับสิ่งที่สนใจเนี่ยก็จะทำให้เรามีความกระตือรือร้นอยากจะเรียนรู้มากขึ้นครับ เว็บนี้เหมาะมากสำหรับคนยังพื้นฐานไม่ค่อยแน่น เพราะแต่ละคลิปจะพูดช้าเป็นพิเศษและใช้คำศัพท์พื้นฐานที่ไม่ยากจนเกินไป ไม่เหมือนพวกเว็บข่าวต่างประเทศที่มักใช้ศัพท์เฉพาะทางเยอะ นอกจากนี้ยังสามารถโหลดไฟล์เสียงมาเก็บไว้ฝึกฟังบ่อยๆ หรือจะโหลดแอพพลิเคชั่น VOA มาติดสมาร์ทโฟนไว้ก็ได้ครับ

Link : https://learningenglish.voanews.com/


Engspeed.com                                                                                                                                                                                                                     เคยคิดมาตลอดครับว่าถ้ามีแบบฝึกหัดภาษาอังกฤษที่ทำแล้วตรวจได้เลย ทำผิด ก็ไม่ต้องลบใหม่ทั้งหมด แก้เฉพาะข้อที่ผิด แล้วก็กดตรวจอีกครั้งทันนี้ สุดท้ายก็ไปเจอมาแล้วครับ ช่วยให้เข้าใจได้มากทีเดียว เหมะกับการทำแบบฝึกหัด 

Link : http://engspeed.blogspot.com/

 

BangkokPost.com

เว็บสุดท้ายขอแนะนำเป็นเว็บของประเทศไทยบ้างนะครับ ข้อดีของเว็บนี้คือเราจะได้เรียนรู้ภาษาอังกฤษผ่านข่าวในประเทศไทยครับ ซึ่งทำให้สามารถเชื่อมโยงบริบทต่างๆ ได้ง่ายขึ้น และมีหมวด Easy News คือนำข่าวมาเรียบเรียงใหม่โดยใช้คำศัพท์พื้นฐาน เหมาะแก่ผู้เรียนระดับเริ่มต้นมาก ตอนท้ายของข่าวก็ยังมีสรุปรวมคำศัพท์ที่น่าสนใจพร้อมคำอธิบายศัพท์ภาษาอังกฤษและคำแปลภาษาไทยไว้ให้ด้วยครับ ที่น่าสนใจมากอีกหมวดคือการสอนภาษาอังกฤษผ่านเพลงฮิต อันนี้เพลินมากครับใช้ปรับฟีลเวลาเรียนเยอะจนเริ่มเหนื่อยเกินไปได้เป็นอย่างดี

Link : http://www.bangkokpost.com/learning/   เป็นไงกันบ้างครับ แต่ละเว็บนี่ดูจะเหมาะกับตัวเรากันบ้างมั้ยครับ ใครสนใจอันไหนก็จัดการหาเวลาว่างแล้วนั่งเรียนกันเลยครับ ตอนนี้ที่เหนือใช้อยู่ประจำก็คือของ BBC , engVid และ Engspeed ครับ...
  เพราะทุกวันนี้ภาษาอังกฤษแทบจะไม่ใช่ความสามารถพิเศษอีกต่อไปแล้ว แต่กลายเป็นทักษะจำเป็นที่ทุกคนควรจะต้องมี ไม่ว่าจะเพื่อการเปิดโลกทัศน์ หรือ ความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานก็ตาม หากมีโอกาสและความพร้อม จึงขอสนับสนุนให้ทุกคนเรียนภาษามาเรียนภาษาเพิ่มเติมกันเถอะ จะเรียนรู้ด้วยตัวเอง ลงคอร์สในเมืองไทย หรือถ้าไม่ติดขัดอะไรการไปเรียนภาษาที่เมืองนอกก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจมากทีเดียวครับ ส่วนตัวเหนือเคยอยากไปแล้ว แต่ในตอนนั้นทักษะภาษาอังกฤษของเหนือ ขี้ปะติ๋วมากเลย คือปกติเหนือเก่งภาษาไทยมาก แต่งกลอนด้นสดนี่จัดมาเลย และค่อนข้างanti อังกฤษมากเลยทีเดียว ซึ่งสุดท้ายก็หนีไม่พ้นครับ เพราะตัวเองอยากเรียนนิเทศศาสตร์ ของจุฬาลงกรณ์อีกด้วย แค่ภาษาไทยที่เก่งนักเก่งหนาคงไม่พอ ต้องเพิ่มภาษาอังกฤษด้วย ดูอย่างพี่ครองพิภพ (พี่เก็ท) นักเรียนโรงเรียนเบญจมราชูทิศสิครับ ได้แอดมิชชั่นตั้งที่1ของประเทศ และเป็นคณะนิเทศจุฬาด้วย พี่แกได้GatEng โครตเยอะเลยครับ เป็นไอดอลของเหนือที่ทำให้เหนือรู้ว่าการที่เหนือฝึกภาษาอังกฤษมานั้นไม่เสียแรงเลยจริงๆ
 เหนือและชาวDek-D เราจะปฏิญาณตนว่า "เราจะเก่งอังกฤษไปด้วยกัน" โอเคมั้ยครับ สู้ๆ!!!!! 

PS ถ้าเราเรียนอย่างเดียวคงไม่พอ ต้องฝึกฝนด้วยนะครับ ดูหนังฟังเพลง เล่นเกมส์ เล่นคอมพิเตอร์ โทรศัพท์ ถ้าหากเป็นภาษาอังกฤษแล้ว ก็อย่าไปเปิดซับไทย ให้เป็นอังกฤษล้วน คำไหนไม่รู้ค่อยแปลเอานะครับ 

กฎของการที่จะเก่งอังกฤษ 
1.ฝึกฝน
2.กำหนดอนาคตว่าทำไมจึงอยากเก่งอังกฤษ
3.ห้ามท้อ
4.ขยัน ขยัน ขยัน 
5.ถ้าเมื่อไหรที่ขี้เกียจให้กลับไปอ่านข้อ 1-4
6.จงปฏิบัติถามทุกข้อ!!!!!!
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

2 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป