ซ่อน
แสดง

ประเทศซีเชลล์ (Seychelles) [ยินดีให้แชร์]

วิว
#ท่องเที่ยวต่างประเทศ #เกาะ #ฝรั่งเศส
วันนี้มาทำความรู้จักเกาะเซเชลส์ หรือประเทศเซเชลส์ (Seychelles) กันนะคะ เกาะนี้ตั้งอยู่บนมหาสมุทรอินเดีย หนึ่งในประเทศ แถบแอฟริกาที่ประกอบไปด้วยเกาะกว่า 115 เกาะ ชื่อทางการคือ สาธารณรัฐเซเชลส์ (Republic of Seychelles)  มีเมืองหลวงคือกรุงวิกตอเรีย มีภูมิประเทศหลากหลาย ทั้งเกาะที่มีเทือกเขาสูงใหญ่แปลกตา หรือเกาะที่เต็มไปด้วยไม้พันธุ์พืชอุดมสมบูรณ์ มีอากาศบริสุทธ์ และยังไม่ได้ถูกปรุงแต่งใดๆ ส่วนใหญ่เป็นธรรมชาติสร้างมา เซเชลส์เป็นหมู่เกาะที่มี 45 เกาะย่อยๆที่เกิดจากหินแกรนิต คุณจะพบหินแกรนิตก้อนใหญ่กระจัดกระจายอยู่ตามชายหาดไปจนถึงเขตชุมชนและในเมือง ถือเป็นเกาะแห่งสวรรค์อีกที่หนึ่งของแอฟริกาเลยทีเดียว
           เซเชลส์ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของมาดากัสการ์ ด้วยเหตุผลที่มีประชากรเพียงแค่ 92000 คน จึงถูกจัดให้เป็นประเทศเอกราชที่มีจำนวนประชากรอาศัยอยู่น้อยที่สุดในทวีปแอฟริกา ผู้คนใช้ชีวิตกันแบบเรียบง่าย จำนวนนักท่องเที่ยวไม่มากนักในแต่ละปี จึงยังคงความสวยงามอย่างธรรมไว้ได้ และด้วยความโรแมนติกของเซเชลส์ จึงเคยเป็นสถานที่ฮันนีมูลของเจ้าชายวิลเลียมและเคทด้วยค่ะ
          
 คนที่นี่จะใช้ภาษาอังกฤษและภาษาฝรั่งเศสเป็นหลัก เนื่องจากเคยถูกปกครองจากสองประเทศนี้ จึงไม่ต้องห่วงเรื่องการสื่อสาร สำหรับการเดินทางไปหมู่เกาะเซเชลส์ยังไม่มีสายการบินไหนบินตรงจากกรุงเทพฯ แต่ขอแนะนำสายการบิน แอร์ ออสทราล Air Austral (UU) ซึ่งบินจากกรุงเทพฯไปยังเกาะรียูเนียน (Reunion) แล้วจากรียูเนียนไปซีเชลล์ นอกจากนี้ยังมีข่าวดีสำหรับคนไทย คือไม่ต้องขอวีซ่าให้เสียเวลา โดยมีระยะเวลาการพำนักที่นี่ได้ถึง 30 วัน แค่แพคกระเป๋า ซื้อตั๋วเครื่องบิน เตรียม pocket money ก็พร้อมลุยได้เลยค่ะ

เครดิตรูปภาพ:google
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป