/>

ในฐานะคนเลี้ยงปลา ผมภูมิใจที่ใช้ซากุระโค่ย/Sakura Koi [ยินดีให้แชร์]

วิว
#ปลาสวยงาม #ปลาคาร์ฟ #ปลาคาร์พ #koi
ในฐานะคนเลี้ยงปลา ผมภูมิใจที่ใช้ซากุระโค่ย/Sakura Koi

บอกก่อนว่าตัวผมเองไม่ถนัดการพูดเล่าเรื่อง แต่อยากจะบอกต่อเพื่อนๆพี่ๆที่เลี้ยงปลาคราฟที่กำลังมองหาอาหารปลาที่ดีให้ลองใช้ซากุระโค่ยกัน

ที่บ้านผมรับทำบายศรีในงานมงคลต่างๆ การเลี้ยงปลาเลยเริ่มมาจากความเป็นศิริมงคล จากตอนแรกมีแต่บ่อน้ำและรูปปั้นองค์พญานาค พอมีปลาคราฟเข้ามาด้วยทำให้ผมหลงรักพวกมันมาก จึงเลี้ยงและศึกษาวิธีการมาจนตอนนี้ก็ 2 ปีกว่า

สำหรับอาหารปลาซากุระโค่ย ตอนแรกผมเองก็ได้อาหารตัวแจกมาจากกิจกรรมใจเฟสบุ้คตอนเขาวางขายใหม่ๆ พอลองใช้แล้วถึงเห็นว่าปลากินกันดีมากๆ เปลี่ยนไปมากจริงๆ จากที่มันชอบหลบในบ่อ ไม่กล้าขึ้นมากินอาหารเวลาที่ผมยืนดู ทุกวันนี้ยอมขึ้นมาแล้วครับ ปลาเชื่องขึ้นมาก และที่สำคัญคือน้ำดีขึ้น ไม่ขุ่นเหมือนตอนใช้อาหารตัวเก่า 

ผมสังเกตว่าเวลาน้ำใส ปลาไม่ค่อยป่วย กินดีว่ายดีขึ้น ตอนนี้ผมจึงใช้มาเรื่อยๆ ผมคิดว่าผู้ผลิตทำอาหารที่มีคุณภาพมากขึ้น กลิ่นอาหารหอมมาก คนที่บ้านชอบทุกคน ทำให้คนในบ้านชอบที่จะมายืนดูปลากินอาหารด้วยกัน

จุดประสงค์ของผมคืออยากเลี้ยงปลาให้เขามีความสุข กินดี โตดี ไม่ป่วย แค่นี้ก็มีความสุขแล้วครับ และการใช้อาหารปลาคราฟซากุระโค่ยก็ทำให้ปลากินดีมีความสุขตามที่ต้องการ คนในครอบครัวก็มีความสุขไปด้วย ผมจึงภูมิใจที่ใช้อาหารปลานี้ และอยากบอกเล่าเรื่องราวดีๆให้เพื่อนๆพี่ๆฟังกันครับ ขอบคุณครับ
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

6 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป