/>

วิธีป้องกันไม่ให้งูเข้าบ้านแบบง่ายๆ [ยินดีให้แชร์]

วิว
#วิธีป้องกันงูเข้าบ้าน #ความรู้รอบตัว #สาระน่ารู้

งูสัตว์สัตว์เลื้อยคลานที่อันตราย ไม่ว่ามันจะมีพิษหรือไม่มีพิษก็ตาม หากมันเข้ามาในบ้านของคุณก็จะทำให้บ้านที่อบอุ่นของคุณดูไม่ปลอดภัยในทันที เพราะมันอาจทำอันตรายให้กับคนที่อาศัยอยู่บ้าน ซึ่งเชื่อว่าหลายคนคงไม่อยากให้เกิดเหตุการแบบนี้ขึ้น เราจึงจะมาพาทุกท่านได้รู้จักกับวิธีป้องกันไม่ให้งูเข้ามาในบ้านแบบง่ายๆที่คุณทำได้ด้วยตัวเอง
 

1. น้ำมันที่กลิ่นฉุน อย่างน้ำมันก๊าด น้ำมันสน เป็นต้น กลิ่นฉุนของน้ำมันเหล่านี้เป็นกลิ่นที่สัตว์อย่างงูไม่ชอบอย่างมาก เพียงคุณนำน้ำไปเทไว้รอบๆบ้านให้พอมีกลิ่น ให้งูไม่กล้าเข้ามาและหนีไปในที่สุด
 

2. กำมะถัน แม้จะยังไม่มีข้อสรุปที่แน่ชัดว่า กำมะถัน ใช้กันงูได้จริงหรือไม่ แต่หลายบ้านก็นิยมใช้กำมะถันผสมน้ำแล้วโรยเอาไว้รอบบ้าน เพื่อป้องกันงูเช่นกัน เนื่องจากเชื่อว่ากลิ่นฉุนของกำมะถันจะทำให้งูเลี่ยงไปทางอื่น ซึ่งในกรณีนี้อาจป้องกันงูไม่ได้ทุกชนิดและทุกตัว
 

3. ก้อนกรวดหรือหินเล็กๆ เนื่องจากงูต้องอาศัยการเลื้อยคลานในการเคลื่อนที่ ดังนั้นก้อนกรวดจะทำให้พวกมันเคลื่อนที่ได้ลำบาก เเละเปลี่ยนเส้นทางไปทางอื่น วิธีก็เพียงคุณนำก้อนกรวดไปโรยไว้รอบๆบ้านก็เป็นอันเรียบร้อย
 

4. เลี้ยงสุนัข งูเป็นสัตว์ที่มักจะกลัวและตกใจง่าย ดังนั้นหากคุณเลี้ยงสุนัขไว้ในบ้าน ด้วยจมูกที่ดีของสุนัขมันจะได้กลิ่นแปลกปลอม หรือกลิ่นงูนั่นแหละ สุนัขก็จะเริ่มเห่าเพื่อไล่งูออกไปและด้วยความที่งูเป็นสัตว์ขี้ตกใจเมื่อได้ยินเสียงงูก็หนีไป แน่นอนงูบางชนิดอาจไม่หนีทั้งยังอาจทำอันตรายให้กับสุนัขคุณ ดังนั้นหากสุนัขคุณเห่าผิดปกติ คุณควรออกไปดูอย่างระมัดระวังถ้าพบว่าเป็นงู อาจเเจ้งให้หน่วยงานหรือผู้เชี่ยวชาญมาทำการจับมันออกไปก็ได้
 

5. ตาข่าย ารติดตั้งตาข่ายเอาไว้รอบบริเวณที่คาดว่าจะเป็นทางเดินของงู เพื่อเข้าสู่ตัวบ้าน ก็จะช่วยดักงูไว้ได้อีกทาง ซึ่งตาข่ายที่นำมาติดตั้งนั้น ควรเลือกที่มีตาชิด ให้งูไม่สามารถลอดผ่านได้ หรือใช้ตาข่ายดักปลาแทนก็ได้  งูก็จะติดอยู่กับตาข่าย ไม่เลื้อยเข้าไปในบ้าน 
 

6. รักษาความสะอาดของบ้าน รวมไปถึงสวนทั้งหน้าและหลังบ้าน อย่างที่ทราบกันดีว่างูชอบสถานที่รกที่สามารถหลบซ่อนตัวได้ ดังนั้นคุณควรจัดบ้านและสวนให้เป็นระเบียบ และควรตรวจสอบว่ามีหนูเข้ามาภายในบ้านบ้างหรือไม่ เพราะหนูเป็นอาหารชั้นดีของงู ดังนั้นคุณควรกำจัดหนูออกไปจากบ้านให้หมด
 

จบกันไปแล้วสำหรับวิธีป้องกันงูเข้าบ้านแบบง่ายๆ ที่คุณสามารถทำได้ หวังว่าทุกท่านจะได้ประโยชน์จากบทความนี้

ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป