ประสบการณ์ SM GLOBAL AUDITION ในซิดนีย์ 2016 [ยินดีให้แชร์]

วิว
#audition #sm #exo #ออดิชั่น #โดนเรียก

ประสบการณ์ SM GLOBAL AUDITION ในซิดนีย์ 2016
 


   ฉันได้โพสต์เรื่องนี้ไว้ใน tumblr แล้ว แต่ฉันคิดว่าประสบการณ์ของฉันจะสามารถช่วยให้หลายคนมีความหวังที่จะเป็นไอดอลเพราะว่ามันยากที่จะหาข้อมูล ประสบการณ์ที่อธิบายค่อนข้างละเอียดหวังว่าจะมีประโยชน์ต่อทุกคน

   เมื่อสองสามวันก่อน (วันเสาร์ที่ 16/04/2016) เพื่อน ๆ ของฉันและฉันเข้าร่วมการออดิชั่น SM Global Auditions ในซิดนีย์เพื่อความสนุก และเป็นประสบการณ์ในชีวิต!เราทั้ง 4 คนใช้เวลาประมาณ 2 สัปดาห์ในการเตรียมตัวก่อนการออดิชั่น และเราได้รับอีเมลยืนยันทันที  แต่เพื่อนของฉัน (ขอเรียกเธอว่า M) ไม่ได้รับอีเมลตอบกลับยืนยันเวลาและสถานที่ออดิชัน ถ้าเกิดเหตุการณ์นี้กับคุณไม่ต้องกังวลเรื่องนี้เพราะพวกเขาไม่ได้ตรวจสอบ เวลาที่นัดออดิชั่นของฉันคือ 3:00 น. สถานที่ ๆ ฉันอยู่ค่อนข้างไกลกับสถานที่ออดิชั่นมันจึงใช้เวลานานในการเดินทาง ฉันและเพื่อนมาถึงโรงแรมสถานที่ออดิชั่นประมาณ 2:30 น.

   เมื่อเราเดินเข้าห้องแกรนด์บอลรูม มีโต๊ะที่ประตู มีผู้หญิง 2 คน ที่ส่งใบสมัครให้เรากรอกข้อมูลลงใบสมัคร และติดสติกเกอร์ด้วย หมายเลขของฉัน 15416 สิ่งที่ต้องกรอกในใบสมัคร ดังนี้   ชื่อ วันเกิด เชื้อชาติ สัญชาติ โรงเรียน เกรด ความสูง น้ำหนัก อีเมล หมายเลขโทรศัพท์ ที่อยู่ ความสามารถพิเศษ และประสบการณ์ สตาฟผู้ชายจะเรียกทีละสิบคน และรวบรวมใบสมัคร สตาฟจะนำแถวไปนั่งเก้าอี้รอออดิชั่น ในห้องมี 2 หน้าจอโปรเจคเตอร์เล่นวิดีโอเพลง sm ในห้องนั้นไม่มีใครฝึกซ้อมเตรียมก่อนออดิชั่นเลย พวกเราเลยออกจากห้องไปที่ลานจอดรถเพื่อฝึกซ้อมเพราะยังมีอีก 100 คนก่อนหน้าเราที่ต้องออดิชั่นก่อน ผู้หญิงส่วนใหญ่แต่งหน้าเครื่องสำอางมากมายและทุกคนดูดีมากจนเป็นสิ่งที่น่ากลัว ทุกคนดูแก่กว่าฉัน ฉันอายุ 17 ปี และแต่งตัวค่อนข้างธรรมดา

   หลังจากประมาณหนึ่งชั่วโมงครึ่งแล้วสตาฟผู้ชายเรียก 20 หมายเลข ที่จะเรียงแถวรอออดิชั่น ซึ่งรวมถึงของฉันและสตาฟผู้หญิงนำเราไปที่ลิฟท์ซึ่งเราต้องขึ้นไปห้องออดิชั่น B (มีห้องออดิชั่น 2 ห้อง) และเราต้องออกไปข้างนอกเพราะกลุ่มก่อนหน้ายังไม่เสร็จสตาฟผู้หญิงบอกให้เราวางกระเป๋าไว้ข้างนอกและเงียบ ผ่านไปประมาณ 15 นาที กลุ่มที่ออดิชั่นก่อนเราออกจากห้องออ แต่เราก็ยังเข้าไปไม่ได้เพราะมีคนถูกเรียก! สตาฟปิดประตูเพราะไม่ต้องการให้คนข้างนอกรับรู้รวมถึงฉันด้วย แต่เมื่อคนที่ถูกเรียกเริ่มร้องเพลงเสียงเพลงดังออกมาถึงข้างนอกจนฉันได้ยิน ฉันประหลาดใจมาก ๆ เสียงเขาไม่ได้ดีมากกว่าคนอื่น ๆ หรือเสียงโดดเด่น  แต่กรรมการพยายามให้เขาร้องเพลงหลายครั้งหลายรอบ และให้เขาทำซ้ำจนกว่าเขาจะสามารถตีโน้ตสูงได้  เป็นเรื่องตลกที่ทำให้เรากระซิบกันอยู่ข้างนอกว่าเขาจะต้องดูดีจริงๆ และเมื่อประตูเปิดออกเขาก็เดินออกมา และเป็นอย่างที่คิด เขามีผิวพรรณและผมที่ดีจริงๆเขาเป็นคนเกาหลี และเขาก็ดูเป็นเหมือนไอดอลของวงการเพลงป๊อป เสียใจมากที่ไม่ได้พูดคุยกับเขา

 
   สตาฟบอกให้ 10 คน แรกยืนเรียงกัน ด้านหลังเป็นโปสเตอร์ขนาดใหญ่ที่มีรูปศิลปิน SM  และอีก 10 คนนั่งอยู่บนเก้าอี้ด้านซ้ายของห้อง และมีเด็กผู้ชายคนหนึ่ง(ที่คาดว่าออดิชั่นก่อนฉันเพราะตรงอกเขามีหมายเลขที่สตาฟให้)นั่งข้างตากล้อง และเล่นโทรศัพท์ ฉันเดาว่ากรรมการสนใจ หรือชอบเขามาก ๆ ฉันคิดบ้า ๆ ว่าเด็กคนนี้อาจเป็นเทรนนี่คนใหม่ของ sm เร็ว ๆ นี้สินะ  มีโต๊ะที่ผู้หญิง 2 คนนั่ง (ไม่แน่ใจว่าคนไหนเป็นกรรมการ คนหนึ่งกำลังนั่งดูใบสมัครของพวกเรา และอีกคนกำลังนั่งกินอยู่ ฮ่า ๆ ) นอกจากนี้ยังมีล่ามแปล (หน้าเธอดูอายุต่ำกว่า 20 ปี !!) เธอเป็นผู้แปลเพราะกรรมการไม่ได้พูดภาษาอังกฤษ ผู้หญิงคนแรกเริ่มร้องเพลงคนแรกเริ่มร้องเพลง SHE WS GOOD GOOD WOOD GOOD และหลังจากที่เธอร้องจบกรรมการขอให้เธอร้องเพลงอื่น และเมื่อเธอร้องจบกรรมการบอกให้เธอร้องเพลงนี้อีกครั้ง แล้วจึงบอกว่าเธอร้องผิด และกรรมการพูดว่า 'ต่อไป'

   ถ้าคุณออดิชั่นนางแบบหรือนักเต้นพวกเขาจะให้รอออทีหลัง กรรมการค่อนข้างดีและไม่รังเกียจ กรรมการไม่ได้ขอให้ใครร้องเพลงอีกแม้ว่าทุกคนจะทำออกมาดีมาก! คนออสาขาร้อง  10 คนแรกได้ออกไปจากห้องออหลังออดิชั่นเสร็จ และจากนั้นคนออเต้น และนางแบบ ผู้หญิงออเต้น 4 คนได้ออก่อน กรรมการให้ยืนอยู่ในรูปตัววี  หน้าสอง หลังสอง และกรรมการเปิดเพลงสุ่มจากโทรศัพท์ของเธอ ถ้าคุณเป็นนักเต้น hip hop คุณก็คงจะไม่มีปัญหาอะไรเลยกับเพลงเหล่านี้ เป็นการเต้นฟรีสไตล์ กรรมการเปลี่ยนเพลงสองถึงสามเพลง ผู้หญิงคนหนึ่งที่อยู่ข้างหน้าเพื่อนของฉันเธอพยายามจะอยู่ตรงกลาง เธออยู่ที่ด้านหน้าแล้วเธอไม่จำเป็นต้องวางตัวเองตรงกลาง มันไม่ได้ทำให้การเต้นของเธอดูดีขึ้นมันทำให้เธอดูเห็นแก่ตัวมากขึ้น และฉันแน่ใจว่ากรรมการเห็นเพราะกรรมการยังขอให้เธอย้ายไปจุดเดิม แต่เธอก็ยังคงย้ายกลับไปที่ตรงกลาง หลังจากชุดแรกของเพลงกรรมการให้เปลี่ยนจากคนที่อยู่หลังให้มาอยู่หน้า คนอยู่หน้าให้ไปอยู่หลัง ยืนอยู่ในรูปแบบคดเคี้ยว และอีกครั้งหนึ่งผู้หญิงคนนั้นพยายามจะอยู่ตรงกลาง ฉันรู้สึกว่านิสัยเธอไม่ค่อยโอเค กรรมการเปิดอีก 2 หรือ 3 เพลง และจบการออดิชั่นของสาขาเต้นผู้หญิง ถัดไปเป็นออเต้นชายมี 3 คน กรรมการสุ่มสองสามเพลงแล้วเปลี่ยนสลับแถวและเปิดสุ่มอีกสองสามเพลง

   ตอนนี้เป็นการออดิชั่นสาขานางแบบ มีผู้หญิง 2 คนหนึ่งในนั้นคือเพื่อนของฉัน M สูงประมาณ 175 ซม. และเธอยังใส่รองเท้าส้นสูงที่สูงมาก ๆ ด้วยทำให้เธอสูงกว่าคนอื่น พวกเขาถามให้ทั้งสองคนยืนโพสท่าตรงผนัง 3 ท่า เดินไปด้านหน้าโพส 3 ท่า เดินไปทางด้านหลังโพส 3 ท่า และอื่น ๆ จนกว่ากรรมการจะขอให้หยุด (แอบกระซิบมาว่ากรรมการมีเปิดเพลงให้เดินด้วยนะจ๊ะ) หลังจากโพสท่า 6 แล้วกรรมการก็หยุดเพลงและขอให้ทำแบบเดี่ยว ๆ เด็กผู้หญิงคนแรกก็น่ารัก แต่เธอก็ยังคงทำท่าทางซ้ำซากซ้ำไปซ้ำมาเรื่อย ๆ กรรมการจึงถามเธอว่าเธอมีท่าอื่นอีกไหม พวกเขาขอบคุณเธอและเธอก็จากไป และถึงคิว M เพื่อนของฉันก็ทำแบบคนแรกไปไปเรื่อย ๆ ในขณะที่กรรมการกำลังกระซิบกันภาษาเกาหลี ในที่สุดพวกเขาก็หยุดเพลงและขอให้เธอยืนอยู่กับผนัง จากนั้นพวกเขาก็ขอให้เธอยกศีรษะของเธอขึ้นเหนือศีรษะของเธอแล้วยกขอบหน้าขึ้น ฉันรู้สึกตื่นเต้นแทนมาก ๆ เลย !!! จากนั้นพวกเขาก็ได้รับการแปลเพื่อมาดูประสบการณ์ของเธอที่เธอมีอยู่แล้ว จากนั้นพวกเขาก็ถามคำถามเกี่ยวกับสัญญากับหน่วยงานดังกล่าวว่านานแค่ไหน, เมื่อไหร่ที่เธอเซ็นสัญญา, เธอจะสามารถเซ็นสัญญาใหม่ตั้งแต่เธอได้ทำสัญญา ฯลฯ จากนั้นพวกเขาก็หยิบภาพถ่าย / วิดีโอของเธอออกมามุมที่แตกต่างกันโดยมีทรงผม ฯลฯ กรรมการเขียนข้อความในใบสมัครของเธอ และหลังจากสิ่งที่ดูเหมือนจะเกือบชั่วโมง (แต่อาจมากกว่า 30 นาที +) พวกเขาขอบคุณเธอและให้เธอไปได้

   จากนั้นก็เป็นส่วนที่เหลือ 5 คน ออสาขาร้องรวมทั้งฉันและเอส เรายืนเรียงกันตรงผนังและเริ่มร้องเพลง ทุกอย่างผ่านไปด้วยดี กรรมการไม่ได้เรียกใครไว้ และไม่ได้ขอให้ใครร้องเพลงเพิ่มสำหรับเราห้าคน สุดท้าย กรรมการบอกขอบคุณและให้พวกเขากลับบ้านได้

(หวังว่าการโทรกลับสำหรับ M จะเป็นที่น่าตื่นตาตื่นใจ) และฉันไม่เสียใจที่ไม่ได้ถูกเลือก :)


 

 
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป