ไม่นึกว่าการจบแบบไม่สวยจะมีผลกับนิยายขนาดนี้ [ยินดีให้แชร์]

ศรีจันทร์
Guest IP
วิว


คือเราเป็นนักเขียนนิยายเรื่องหนึ่งในเด็กดีนี้แหละค่ะ แต่ขอมาแบบไม่ใช่ไอดีตัวเองกลัวถูกว่า(ฮา) เนื่องจากเราปูทางนิยายของตนเองจนมาถึงฉากจบ ซึ่งฉากจบของเรานั้นเป็นฉากจบแบบ แบดเอนท์ หลังจากที่เราลงไปปุ๊บยอดเฟบหายไป20กว่าคนทันที ซึ่งมันจะมีความรู้สึกเล็กๆว่ามันไม่ดีขนาดนั้นเลยเหรอ ? ถึงได้เลิกติดตามกัน ถึงแม้จะรู้ว่าอาจจะไม่ใช่แนวที่เขาอ่านก็เถอะ แต่ก็แอบน้อยใจอยู่ดีเพราะทุกๆครั้งที่อัพยอดวิวก็จะค่อยๆตก ค่อยๆตกเรื่อยๆจนกลัวว่าถ้ามาถึงวันที่ได้ตีพิมพ์จะมีคนซื้อนิยายเราไหม Q Q ตอนนี้คือกลัวไปหมดกลัวว่าเรตติ้งตกแบบนี้แล้วถ้าตอนขายจะไม่ยิ่งกว่าเหรอ มากๆเลย ตอนนี้ก็เลยไม่รู้จะจัดการกับตัวเองยังไงดีเลยค่ะฮืออออ


ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

ยอดถูกใจสูงสุด

 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #2
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  บางคนพอนิยายจบปุ๊ปก็ถอนเฟบปั๊ปค่ะ อาจจะไม่ใช่เพราะฉากจบ


  เราก็ไม่ทราบหรอกนะคะว่านิยายคุณมีจำนวนคนอ่านคนเฟบอะไรเท่าไร เราเชื่อจำนวนที่ยอดคนอ่านต่อตอนมากกว่าคนเฟบค่ะ เพราะส่วนใหญ่เฟบไว้ไม่มาอ่านเสียเยอะ แต่จะมีคนอ่านมากน้อยเพียงใดเราก็คิดว่า การแพ็คนิยายขายหรือทำอีบุ๊คขายสำหรับเราไม่ต้องลงทุนอะไรนอกจากลงแรงตัวเอง ปกวาดเอง จัดหน้าทำเองจะขายได้กี่มากน้อยก็ไม่ได้มีผลอะไรคงเพราะเรามีงานประจำจนไม่ได้คิดว่าจะมีรายรับมากมายจากงานอดิเรกละมั้งคะ


  ส่วนการพิมพ์เล่มขาย เปิดพรีก็ต้องพิมพ์ตามยอดคนโอน+/-เล็กน้อยอยู่แล้ว ก็ถ่วงระยะเวลาส่งเล่มจริงยาวๆ เพื่อประเมินยอดพิมพ์ค่ะ

  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #4
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  เราคิดว่า กดเฟบ.เพื่อเก็บนิยายเรื่องนั้นไว้อ่านต่อ ตามอ่านตอนที่ค้างไว้ในตอนที่นักเขียนอัพตอนใหม่ บางคนพออ่านจบแล้วก็ถอนเฟบ.

  ส่วนเรื่องตอนจบมันก็แล้วแต่คนเขียนจะออกแบบอยู่แล้ว มันไม่ใช่ว่าไม่ดีนะ แค่บางคนรับไม่ได้ก็เท่านั้นเอง เราไม่อยากให้คุณคิดมาก กลัวคุณจะเปลี่ยนตามคำเรียกร้องจนไม่เป็นตัวเอง มองไปที่คนที่ยังติดตามนิยายเรื่องนั้นของคุณเถอะ แล้วคิดไปว่าเขาติดตามนิยายของคุณเพราะอะไร

  เป็นเราก็ดีใจนะที่มีคนติดตามมากขึ้น แต่พอเห็นว่ามียอมติดตามน้อยลงก็ใจหาย ขณะเดียวกันก็ต้องยอมรับการตัดสินใจของเขา เขาก็คงจะมีเหตุผลที่ต้องถอนเฟบ.ไป หนึ่งในนั้นอาจจะมาจากองค์ประกอบในเรื่อง สำนวนการเขียนหรอ เนื้อเรื่องหรอ อันที่ปรับได้ก็ปรับไป มันจะเกิดผลดีต่อตัวคุณ เช่น พัฒนาฝีมือการเขียน หรือด้านความนิยม สร้างความสุขให้คนจำนวนมากขึ้น มีโอกาสตีพิมพ์กับสำนักพิมพ์หลายๆแห่งที่คลิ๊กกับแนวเรื่องของคุณ รวมไปถึงยอดขายด้วย

  ใครๆก็เขียนนิยายได้ แต่การทำให้คนชอบนิยายของเรานั้นยากกว่า

  ปล. ขณะที่เขียนปวดไมเกรนนิดหน่อย อ่านไม่รู้เรื่องก็ขออภัย

  ตอบกลับ

21 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป