/>

มาแชร์วิธีการดูแลผิวหน้าสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่อง"สิว" [ยินดีให้แชร์]

วิว
#สิว #ดูแลผิวหน้า #สิวอักเสบ #แชร์ประสบการณ์ #ของดีบอกต่อ

สวัสดีฮะท่านผู้มีเกียรติทุกท่าน

ช่วงนี้เป็นไตรมาสสุดท้ายก่อนจะจบมหา’ลัยแล้ว ทั้งโปรเจคเอย ทั้งสัมมนาเอย ทั้งpresentationเอย

ความเครียดรุมเร้าขนาดนี้ ของแถมที่ตามมาก็คือ “สิว” นั่นเองค่ะ

วันนี้หนูใบสุดสวยก็จะมาเม้าให้ฟัง เกี่ยวกับวิธีการดูแลผิวหน้า แล้วก็วิธีจัดการกับเจ้าสิวตัวร้ายด้วย

เกิดเป็นชะนีในเมืองดัดจริตชีวิตต้องป็อปแบบนี้ จะให้ดูแลผิวหน้าแค่ใช้สบู่ก้อนฟอกๆไปได้อย่างไร๊


1.ก่อนอื่นเลยขั้นแรก หลังจากกลับมาจากการไปเผชิญมลภาวะกันมาทั้งวัน เราก็ต้องทำความสะอาดโดยการใช้Make-up removing เทใส่สำลี และเช็ดทำความสะอาดใบหน้าของเราให้สะอาด ลบคราบฝุ่นและคราบเครื่องสำอางออกให้หมดจด พอสำลีสกปรกแล้วก็เปลี่ยนสำลีอันใหม่ เช็ดวนไปค่ะ เช็ดจนกว่าสำลีจะขาวนะคะ อย่าไปห่วงว่าจะเปลือง ห่วงใบหน้าตัวเองดีกว่า ส่วนตัวเราเอง เราใช้ Bioderma ตัวสีชมพูค่ะ ใช้แล้วรู้สึกสะอาดมากกกกก


  

2.หลังจากเช็ดหน้าแล้ว เราก็จะล้างต่อด้วยโฟมล้างหน้าของ Laneige สีชมพู ล้างแล้วหน้าไม่แห้งตึง แต่รู้สึกสะอาด3.อ้ะๆ ใครคิดว่าล้างหน้าเสร็จแล้วจบ บอกเลยนะคะว่าคิดผิด

เราอาจจะคิดว่าเราล้างหน้าสะอาดแล้ว แต่ลองเช็ดด้วยโทนเนอร์

ดูอีกที จะรู้เลยว่าบางครั้งเราเช็ดไม่ทั่วถึงจริงๆ ขั้นตอนนี้แหล่ะค่า จะเป็นขั้นตอนที่จะทำความสะอาดได้หมดจดของจริง 

4.หลังจากหมดขั้นตอนการทำความสะอาดหน้าแล้ว ตรงนี้แหล่ะไฮต์ไลท์ของงานนี้ค่า สเปรย์ O L D R O C K + Ace spray ตัวขจัดสิวของเราเอง ตัวนี้นี่เขาเครมว่า ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีพาราเบน ไม่มีBHA มีส่วนช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว ที่สำคัญ เราใช้แล้วไม่แพ้ นั่นคือนิพพานจย้า5555555 เพราะหน้าหนูใบนี่ แทบจะแพ้ทุกสิ่งอย่างบนโรคใบนี้ ตัวนี้นี่ฉีดแล้วกลิ่นหอมอ่อนๆ ฉีดแล้วฟินเหมือนฉีดน้ำแร่บนผิวหน้าเลยเอ้อ ฉีดไปซักสอง-สามวันสิวก็ยุบล้ะ สามารถฉีดได้ทั้งใบหน้าและหลัง แล้วแต่คนสะดวกเลยฮะ 

 

5.ยัง... ยังไม่จบค่ะ5555 หลังดูแลเรื่องสิวแล้ว เราก็ต้องอย่าลืมบำรุงผิวหน้าด้วย เราใช้เป็นตัวน้ำตบสีทองสูตรpremiumจากฮาดะลาโบะค่ะ ตัวนี้จะให้ความชุ่มชื้นกับผิวหน้ามากๆ

ปล.เราใช้แค่ก่อนนอนนะ เพราะถ้าใช้ตอนเช้ามันจะดูเหมือนคนหน้าเชื่อมเลยล่ะ5555

 

จบแล้วจ้า กับขั้นตอนการดูแลผิวของหนูใบเอง บอกเลยว่าไม่ยากจนเกินไป อาจจะกินเวลานอนไปซักหน่อย แต่แลกมากับใบหน้าที่ใสไร้สิว มันก็คุ้มใช่ม้า?

สุดท้ายนี้หนูใบก็อยากจะฝากถึงทุกคนว่า หากดูแลผิวหน้าตามขั้นตอนที่หนูใบว่ามา บวกกับนอนพักผ่อนให้เพียงพอ ไม่นอนดึก ทานอาหารที่มีประโยชน์ และออกกำลังกายบ้าง เท่านี้เราก็จะได้ใบหน้าที่สวยใส อิ่มน้ำ แลดูสุขภาพดีแล้วล่ะค่า

ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

3 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป