/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

รวมสถานที่ออกกำลังกายสำหรับคนรักสุขภาพ ในม.เกษตร กำแพงแสน ep2 [ยินดีให้แชร์]

วิว
#ม.เกษตร กำแพงแสน #ออกกำลังกาย #ม.เกษตร #ฟิตเนส #สุขภาพ
สวัสดีค่าทุกคน ใครที่กำลังอ่านกระทู้นี้อยู่ แปลว่าตามมาจากกระทู้ที่แล้วใช่ไหมคะเนี่ย น่ารักจริงๆเลยยย

มาต่อกันเลยที่กว่าเนอะ กับสถานที่ต่อไปนั่นก็คือ ยิม1 ยิม2 และยิม3 ค่า
ยิมที่1นะคะจะเป็นยิมสำหรับกีฬาแบตมินตันกับปิงปองค่ะ และจะมีอีกห้องหนึ่งที่เป็นห้องสำหรับเล่นเเวทเทรนนิ่งค่ะ

ตรงทางเข้า ข้างๆยิมก็จะมีสนามเปตองด้วยค่ะ หลากหลายจริงๆเลยย


ข้างๆยิมจะมีสระว่ายน้ำด้วยค่ะ โดยส่วนใหญ่จะเป็นเด็กเล็ก ถ้าผู้ใหญ่หรือเด็กโตจะไปใช้อีกสระหนึ่งมากกว่า รายละเอียดการใช้บริการต่อครั้งตามนี้เลยค่า

นิสิต/นร.สาธิต ราคา 30บาท  สมัครเป็นสมาชิก ราคา 20 บาท

บุคลากร ราคา 40 บาท  สมัครเป็นสมาชิก ราคา 30

อายุต่ำกว่า 13ปี ราคา 40บาท  สมัครเป็นสมาชิก ราคา 30 บาท

บุคคลทั่วไป 60 บาท  สมัครเป็นสมาชิก 40 บาท

ยิมที่2 ยิมนี้จะเป็นยิมสำหรับกีฬาบาสเกตบอล กับวอลเลย์บอลค่ะ จะแบ่งเขตกันอย่างละครึ่งสนามเลย โดยส่วนใหญ่ก็จะใช้ในการแข่งขันกีฬาของมหาวิทยาลัย แต่ถ้าใครที่อยากมาเล่นก็สามารถเข้าไปได้นะคะ โดยการแลกบัตรยืมลูกบอลที่ห้องตรงหน้ายิมได้เลยค่ะ จะมีเจ้าหน้าที่หรืออาจารย์คอยดูแลอยู่ และบริเวณด้านหลังของยิมที่จะไม่ค่อยมีใครทราบนะคะว่ามีห้องกีฬามวยด้วย ตอนเราเรียนบาสเนี่ย ได้ยินเขาเตะกันปั้กๆน่ากลัวมากเลย5555 ถ้าออกมานอกยิมแล้วจะเจอสนามวอลเลย์บอลที่เป็นสนามทรายด้วยนะคะ เราเคยไปเล่นมาด้วยแหละ เหมือนอยู่ทะเลแหน่ะ555 

เมื่อออกมาจากบริเวณหน้ายิม เลยสนามทรายมานะคะ เราก็จะเจอกับสนามฟุตซอล อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลเลย มีทั้งหมดสองสนามค่ะ ถ้าใครสนใจอยากเล่นก็สามารถติดต่อจองสนามได้ที่ห้องติดต่อตรงยิม2 โดยค่าบริการคือ 1 ชั่วโมง 700 บาทค่ะ

และถ้าอ้อมไปด้านหลัง ก็จะเจอโดม(?) แบบนี้ค่ะ เรียกว่าโดมได้รึเปล่า เราก็ไม่แน่ใจค่ะ5555 เราเคยเห็นส่วนใหญ่จะถูกใช้เป็นสนามตะกร้อลอดห่วงกับวอลเลย์บอลค่ะ 

ส่วนฝั่งตรงข้ามยิม2ก็จะมีสนามหญ้าค่ะ ในช่วงเย็นๆก็จะมีนิสิตมาเล่นฟุตบอลกันอยู่บ่อยๆ

ถัดไปอีกนิดหนึ่งก็จะมีสนามบาสกับตะกร้อค่ะ จะเป็นสนามเล็กๆ


ยิมสุดท้ายนะคะ ยิม3 ยิมนี่จะใช้สำหรับกีฬาแบตมินตันล้วนๆเลย ซึ่งถ้าจะมาเล่นในยิมนี้จะต้องจองไว้ด้วยค่ะ เพราะบางครั้งมีนิสิตมาใช้บริการกันเยอะเลย โดยจะเสียค่าบริการชั่วโมงละ80ค่ะ ชวนเพื่อนมาเล่นด้วยกันหลายๆคน หารแล้วคุ้มสุดๆเลยย อ้อแล้วเขายังมีบริการขายน้ำดื่มเย็นๆให้ด้วยนะ ตรงห้องหน้ายิมเลย สดชื่นๆเย็นเจี๊ยบบบและเมื่อออกมาบริเวณด้านนอก ถัดออกมาฝั่งขวาของยิม เลยมาระยะหนึ่งก็จะเจอกับสนามเทนนิสด้วยค่า


 

ต่อไปเราจะมาแนะนำฟิตเนสกันค่ะ

โดยเราจะเริ่มที่ฟิตเนสของคณะศึกษาศาสตร์และพัฒนศาสตร์กันค่ะ โดยในช่วงกลางวันจะไม่เปิดให้ใช้บริการนะคะ เพราะจะมีการใช้สอนสำหรับนิสิตที่ลงเรียนวิชาเวทเทรนนิ่งค่ะ แต่จะเปิดให้ใช้บริการในช่วงเย็นเวลา16.30-22.00. วันจันทร์ถึงวันศุกร์ รายละเอียดตามนี้เลยค่า เราได้ไปสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากรุ่นพี่มาด้วย ซึ่งพี่ได้บอกมาว่านอกจากจะมีฟิตเนสแล้ว ที่อาคาร 3 ชั้น 5 ยังมีศูนย์ศิลปวัฒนธรรมและนวัตกรรมทางการศึกษามวยไทยอีกด้วย โดยจะเปิดการสอนมวยไทยให้ทั้งแบบพื้นฐานสำหรับเยาวชน และแบบมวยไทยโบราณ มีค่าเข้า ครั้งละ 30 บาท เวลาที่เปิดสอน ตามรายละเอียดนี้เลยย

มาถึงสถานที่สุดท้ายกันแล้ววว สุดท้ายแล้วจริงๆค่ะ ทุกคนที่อ่านอยู่อย่างเพิ่งท้อน้า5555 สถานที่สุดท้ายนี่นะคะก็คือฟิตเนสของคณะวิทยาศาสตร์การกีฬาค่ะ หรือที่คนส่วนใหญ่เรียกกันว่า วิทกีนั่นเอง โดยการใช้บริการก็จะมีรายละเอียดตามนี้เลยย 

และนอกจากนั้นนะคะ ที่ห้องข้างยังมีห้องสำหรับกีฬาแอโรบิก และโยคะด้วย มีรายละเอียดการใช้บริการไว้เช่นกันค่ะ ตามนี้เลยยย เป็นยังไงบ้างคะทุกคน กับสถานที่ออกกำลังกายที่เรานำมาแนะนำกัน เพราะมหาวิทยาลัยของเรานั้นกว้างงงมากๆ ก็เลยมีพื้นที่ให้ได้ออกกำลังกายเยอะเลย

สำหรับ ใครสนใจกีฬาไหนก็สามารถดูรายละเอียดการใช้บริการตามที่บอกไว้ได้เลยน้า หรือถ้ามีข้อสงสัยอะไร ก็คอมเมนท์มาถามกันได้เลยค่า เราจะไปแอบถามหนุ่มๆนักกีฬามาให้5555

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด ก็เหมือนเดิมเลยยย ฝากเพจน้อยๆของเราไว้ในอ้อมอกอ้อมใจของทุกคนด้วยน้า ช่วยกันกดไลก์ กดแชร์กันเยอะๆ ตอนนี้เรามีแชนแนลทางยูทูปแล้วด้วยย ติดตามดูได้ตามลิงก์นี้เลยย


https://www.youtube.com/channel/UCMvEqIxufApDEee4joE5dvg

https://www.facebook.com/Business-Day-%E0%B8%95%E0%B8%AD%E0%B8%99-%E0%B8%81%E0%B9%87%E0%B8%A1%E0%B8%B2%E0%B8%94%E0%B8%B4%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%9A-381091425774128/

สุดท้ายยยย สุดท้ายแล้วจริงๆค่ะ5555 สุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณอาจารย์และผู้ดูแลสถานที่ต่างๆที่ให้เราได้เข้าไปเก็บภาพสถานที่มาด้วยนะคะ และข้อมูลดีๆจากรุ่นพี่คณะศึกษาศาสตร์และพัฒนศาสตร์ด้วย ขอบคุณมากๆเลยค่าาา 

ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

บทความที่นิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป