/>

พี่ไม่เคยทำดีด้วยเลยนอกจากเวลามีแฟนมาบ้าน [ยินดีให้แชร์]

วิว
#ครอบครัว #พี่ชาย #ปัญหาที่บ้าน
ใครมีพี่น้องบ้างคะ แล้วเจอปัญหายังไงบ้าง สำหรับเรามีพี่ชายและน้องชาย เราเป็นคนกลาง

ปกติพี่ไม่ใส่ใจครอบครัว เก็บตัว ออกจากห้องบางครั้ง ตั้งแต่เด็กจนโตพี่"ไม่เคย"ซื้อของมาฝาก แ้แต่ของขวัญวันเกิดหรือวันสำคัญทุกอย่างกับคนในครอบครัว (เวลาออกไปทำงานกลับบ้านไม่เคยจะซื้ออะไรเข้ามา) ทำดีด้วยแค่ตอนแฟนพี่มาบ้าน เวลาออกไปไหนพี่จะซื้อข้าว ขนมมาให้ (ปกติเวลาซื้อมาก็เอาไปกินคนเดียว) ที่บ้านอยู่กัน 5 คนค่ะ พ่อ แม่ พี่ เรา น้อง แค่ซื้อของกับข้าวมาให้แม่ยังไม่มี น้องชายเราก็ติดพี่เพราะแค่ชอบซื้อของมาให้ เอาใจสารพัด(เวลาแฟนมา) พอแฟนกลับก็เป็นเหมือนเดิม ไม่เล่นกับน้อง ไม่ซื้ออะไรมาฝากพ่อแม่(แค่วานแวะซื้อยังบ่นใส่) ไม่สนใจใครเหมือนเดิม 

เรารู้สึกว่าคนๆนี้รักแต่แฟนและไม่ให้ความสำคัญกับครอบครัว ซึ่งเราโดนพี่แกล้งแต่เด็กเลยไม่ค่อยคุยกันอยู่แล้ว แต่ก็นึกถึงตลอด จะไปไหน ซื้ออะไร คนในครอบครัวจะคิดถึงกัน ไม่รู้คิดไปเองมั้ยเราใจแคบหรือเปล่าตรงที่เรารู้สึกโกรธเวลาที่พี่ซื้อของขวัญดีๆให้แฟน พาแฟนไปเลี้ยงอาหารดีๆ พาไปเที่ยว ซึ่งกับพ่อแม่ก็ไม่เคยมีโมเม้นนี้ในชีวิต แม้จะมีโอกาสก็มักเลี่ยง (บ้านไปเที่ยวหายายทุกเดือนพี่ไม่เคยจะไป)

คำถามของเรื่องนี้คือ เราจะผิดมั้ยถ้าเราชวนแค่พ่อแม่ไปเที่ยว เอาอาหารดีๆมาให้แค่พ่อกับแม่ ของฝากก็ให้พ่อแม่(ถึงสุดท้ายจะยกให้พี่กับน้องหมด) เราไม่แบ่งปันอะไรกับคนเป็นพี่ และสนใจแค่พ่อแม่อย่างเดียว

ใครมีเรื่องราวอะไรมาแชร์กันค่ะ
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

3 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป