{มาแชร์กัน}ความรู้สึกของการ ได้เขียนนิยายหลายเรื่อง ในขณะที่ยังเขียนไม่จบเลยสักเรื่อง แต่ก็มีแนวโน้มว่าจะจบ [ยินดีให้แชร์]

วิว
#นิยายหลายเรื่อง #ความรู้สึก #นักอยากเขียน #นักเขียน #พูดคุย
มาแชร์กันค่ะ มาพบกับฉัน(วันที่หิมะตก)ในกระทู้นี้อีกครั้งนะคะ

วันนี้ฉันมาพร้อมกับความรู้สึกของการได้เขียนนิยายหลายเรื่องด้วยกันค่ะ

ในความรู้สึกของฉันที่ได้เขียนนิยายหลายเรื่องนะคะ มันแตกต่างจากเมื่อก่อนมาก เมื่อก่อนนี้ขอบอกตรงๆเลยว่า เคยเทนิยายไปหลายเรื่องเลยล่ะ แต่ตอนนี้มันไม่ใช่อีกต่อไปแล้ว ประวัติศาสตร์จะไม่ซ้ำรอยอีกต่อไป กลับเป็นคนละทิศคนละทาง ยิ่งฉันได้เขียนนิยายจากหลายแนวแล้ว มันทำให้ฉันแบ่งปันคัดสรรค์ได้เป็นอย่างดีเลย อยากใส่จินตนาการตรงนี้ตรงนั้นนะ อยากสร้างให้นิยายอีกเรื่องหนึ่ง เป็นโลกที่สามารถแล่นโลดต่อไปได้ไม่มีตัวกำหนด ความรู้สึกของฉันเป็นอย่างนี้ค่ะ ที่ฉันกำลังรู้สึกในตอนนี้ มันทำให้ฉันสามารถเอาจินตนาการมากมายที่อยู่ในหัว มาใส่ไว้ในนิยายได้ โดยไม่ไปยัดเยียดให้กับมันในเรื่องเดียวกันได้ค่ะ
ฉันรู้สึกสนุกด้วย ที่ได้เห็นงานเขียนของตัวเอง มีความหลากหลายทางการเขียนเป็นกิจลักษณะ เป็นรูปเป็นร่าง ก่อสร้างได้ไม่โอนเอียง ก็เหมือนกับการก่อสร้างนี่แหละ งานก่อสร้างของใคร สร้างพื้นฐานไว้ไม่ดี มันก็จะออกมาไม่ดี ต้องรื้อแล้วก็สร้างใหม่ งานก่อสร้างของใคร ออกจะดูยัดเยียดจนเกินไป มันก็จะไม่พอดิบพอดี จนเกิดทำให้ต้องรื้อและก็ต้องสร้างใหม่อีกครั้ง แต่ถ้างานก่อสร้างใคร วางพื้นฐานมาดี วางแผนอย่างรอบคอบก่อนที่จะสร้างมัน ทุกอย่างมันก็จะออกมาดีแหละค่ะ ฉันถึงได้มีความคิด 'คิดไว้ก่อน แล้วค่อยลงมือทำ'ค่ะ จึงทำให้ฉันสามารถไปต่อกับงานที่เขียนได้ ไปต่อเรื่อยๆจนกระทั่งมันจบด้วยดีนั่นเองแหละค่ะ

พี่ๆน้องๆเพื่อนๆล่ะคะ มีความรู้สึกแบบไหนกับการได้เขียนนิยายหลายเรื่อง ในขณะที่ยังเขียนไม่จบสักเรื่องคะ?
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

ยอดถูกใจสูงสุด

9 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป