/>

ไม่เก่งคำนวณเรียนการจัดการได้ไหมน้าา~ [ยินดีให้แชร์]

วิว
#บริหารธุรกิจ #กำแพงแสน #การจัดการ

เฮลโล่ววน้อง ๆ ทุกคนนะคะวันนี้พี่มีคำตอบมาแก้ข้อสงสัยที่ว่า " ไม่เก่งคำนวณเรียนการจัดการได้ไหม?"  พี่เชื่อว่ามีน้อง ๆ หลายคนที่มีความเชื่อว่าการเรียนสายบริหารธุรกิจจะต้องเก่งคำนวณ แต่!!!!! ความจริงแล้วมันไม่ได้ยากขนาดนั้น เพียงแค่น้อง ๆ มีพื้นฐานเล็กๆน้อยๆ ก็สามารถที่จะเรียนได้ ซึ่งสาขาที่พี่กำลังจะพูดถึงคือ " สาขาการจัดการ " ที่เนื้อหาไม่ได้เน้นที่การคำนวณ แต่เนื้อหาครอบคลุมไปถึงการวิเคราะห์ซะส่วนใหญ่ เพราะฉะนั้นแล้วน้องๆไม่ต้องซีเรียสหรือกลัวที่จะเข้าเรียนในสาขานี้ ดังนั้นพี่เลยรวบรวมรายวิชาของ สาขาการจัดการ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขต กำแพงแสน ที่เป็นรายวิชาเกี่ยวกับการคำนวณ อย่างคร่าวๆ มาแนะนำให้น้องๆได้รู้จักกัน!!! รวมมาแล้ววิชาที่พี่คิดว่าขึ้นชื่อเรื่องความยากกกกกเริ่มเล้ยยยยย
วิชา บัญชีเบื้องต้น Financial Accounting

ตัวนี้คือ บัญชีเบื้องต้น เป็นวิชาที่เด็กสายบริหารต้องเจอกันทุกคน เป็นตัวพื้นฐานของบัญชี วิชานี้เรียนเกี่ยวกับ บัญชี5หมวด ได้แก่ สินทรัพย์ หนี้สิน ส่วนของเจ้าของ รายได้และค่าใช้จ่าย และมีการแบ่งเป็นเดบิตเครดิต
ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ บัญชีวิชา บัญชีบริหาร Management Accounting

ตัวนี้คือ จะเป็นลักษณะการคำนวณ ต้นทุน เพื่อการตัดสินวางแผนการดำเนินงานของกิจการเพื่อให้มีต้นทุนต่ำสุดและได้กำไรสูงสุด
ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ บัญชี

วิชา เศรษฐศาสตร์ (จุลภาค) Micro Economics

เป็นการเรียนเกี่ยวกับพฤติกรรมของผู้บริโภครายใดรายหนึ่งว่าจะตัดสินใจเลือกสินค้าและบริการอย่างไร เท่าใด ภายใต้รายได้ที่มีอยู่อย่างเหมาะสมให้เกิดความพึงพอใจสูงสุด

(เน้นดูกราฟ)
ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ เศรษฐศาสตร์

วิชา เศรษฐศาสตร์ (มหภาค) Macro Economics

วิชานี้จะเรียนเกี่ยวกับภาวะเศรษฐกิจโดยรวมในระบบเศรษฐกิจทั้งประเทศ ทั้งด้านการผลิต การบริโภค การออม การลงทุน การจ้างงาน รายได้ประชาชาติ เงินเฟ้อเงินฝืด ระดับราคา (วิชานี้หินมากสำหรับเด็กการจัดการ)
ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รายได้

วิชา การเงินธุรกิจ Business Finance

วิชานี้เรียนเกี่ยวกับภาพรวมของการเงิน การพยากรณ์ การวางแผนทางการเงินการวิเคราะห์งบการเงิน การบริหารสินค้าคงคลัง การวิเคราะห์ความเสี่ยง
ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ การเงิน

วิชา ภาษี Business Tax System

วิชานี้สำคัญมาก!!!!! เพราะสามารถนำไปคิดภาษีให้กับตัวเองหรือธุรกิจได้ในอนาคต

หากเรารียนวิชานี้จะทำให้เราทราบว่าเราควรเสียภาษีเท่าไหร่ ถูกเอาเปรียบไหม
ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ภาษี

วิชาพวกนี้เป็นแค่ตัวอย่างเบื้องต้นที่เด็กการจัดการว่า หิน!!!! แต่พี่คิดว่าปลอกกล้วยเข้าปากยังยากกว่านี้เล้ยยย แค่น้องๆ ลองเปิดใจวิชาพวกนี้ก็อาจจะไม่ได้ยากอย่างที่คิดเสมอไป#จัดการพิเสียไม่ได้ #การจัดการภาคพิเศษ #มก.กพส
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

4 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป