/>

อยู่ก็ได้ ตายก็ดี [ยินดีให้แชร์]

วิว

ไม่รู้ว่าเราเป็นโรคซึมเศร้า หรือ เราแค่เครียดกับความกดดันหลายๆอย่าง


     คือแค่มักมีความคิดว่าอยากตาย แต่ไม่กล้าพอที่จะฆ่าตัวตาย ใจไม่แข็งพอ และกลัวแม่ด่า5555 กลัวเค้าด่าว่าโง่ คิดยังไงถึงฆ่าตัวตาย555 


     เลยมักมีความคิดว่าถ้าหลับไม่ตื่น หรือเดินอยู่ข้างถนนแล้วรถพุ่งมาชน ขับรถอยู่ๆก็เกิดอุบัติเหตุก็คงดี เดิน ๆ อยู่แล้วฟ้าผ่าใส่ โดนรถชนตาย โดนลูกหลงเวลาที่เขายิงกัน อาจจะซ้อนมอเตอร์ไซด์แล้วพลิกคว่ำเสียชีวิต

หรือถ้าให้ดีคือนอนไปแล้วไม่ตื่นมาอีกเลย บางทีเราก็สงสัยว่าพวกอุบัติเหตุที่มันเกิดขึ้นตามข่าว ทำไมไม่เป็นเราแทนนะ


     ทุกวันนี้รู้สึกว่าตัวเองเป็นภาระแม่มากๆเลย ถ้าไม่มีเราแม่คงสบายกว่านี้ ถ้าไม่มีเราชีวิตคงดีกว่านี้555 


        ตอนนี้รู้สึกเหมือนเป็นคนบ้าเลย ชอบนั่งมองตัวเองในกระจก แล้วอยู่ๆก็ร้องไห้ออกมาแถบทุกวัน ทั้งที่บางวันไม่ได้ออกไปเจอใคร หรือเจออะไรข้างนอกแท้ ชอบพูดคนเดียวด้วย บ้าเนอะ 


        ตอนนี้เหมือนใช้ชีวิตไปวันๆ ใช้ชีวิตแบบไม่มีจุดหมายเลย แค่เรียนเพื่อเอาใบปริญญาให้แม่แค่นั้น นอกนั้นคือไม่มีความคิดอะไรเลย


        รู้สึกเหนื่อยมากเลยทำไมไม่เกิดอะไรขึ้นกับเราซักที เราจะได้ตายๆไปซะ ไม่ต้องทนกับอะไรแบบนี้ เมื่อไรเวลาขอเราจะจบนะ มาถึงซะทีเถอะ


มันเริ่มไม่ไหวแล้ว ไม่อยากใช้ชีวิตแบบนี้

ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

4 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   จ๊ะทิงจา
   Guest IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ออกมาหาอะไรทำดีไหมอะ เราอะ เวลาเครียดๆ เบื่อๆ เราจะออกไปตีเทนนิสแบบฟาดไม่ยั้งเลย (ตีกับผนังนะ ไม่มีคู่ไป) พอเหนื่อย อะไรๆ ก็สวยงามขึ้น ได้พักผ่อนนอนหลับ สบายใจขึ้นเยอะเลยอะ แต่ถ้าไม่ไปตีเทนนิส เราก็ไปร้องคาราโอเกะนะ ได้แหกปากระบาย (ปกติไม่ร้องเพลง และไม่ค่อยแสดงออก) แต่พอได้ร้องเพลงคาราโอเกะ เออ ก็ร้องเพลงได้นี่หว่า เพิ่งค้นพบศักยภาพตัวเองไปอีก

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   อาจจะเหนื่อยหรือไม่มีเป้าหมายที่อยากจะทำรึเปล่า? ลองไปทำหรือไปดูอะไรที่ชอบ กินอะไรที่อยากกิน ทำอะไรที่อยากทำดู ทิ้งความรู้สึกซึมๆแย่ๆไป อย่าไปคิดและเชื่ออะไรที่ผุดเข้ามาในหัวแล้วเราพิสูจย์ไม่ได้(เรื่องที่คิดว่าตัวเป็นภาระด้วยนะ) ไม่ก็หาอะไรยากๆทำ ถ้าทำไม่ได้ก็หันไปทำสิ่งที่ต้องทำแทน(งาน, การบ้าน)ให้ตัวเองยุ่งๆเข้าไว้หรือจะหาอะไรมาทำให้ตัวเองสนุกอารมณ์ดีไปเลยจะได้ไม่ต้องวนมาอยู่กับความรู้สึกแย่กับตัวเองอีกไง

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   กาสส
   Guest IP
   #3
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ทำไมไม่ใช้ชีวิตแบบอื่นบ้างล่ะ บ่นแต่ว่าไม่อยากใช้ชีวิตแบบนี้ บ่นแบบนี้ไปก็ไม่ได้ทำให้ชีวิตเปลี่ยนได้หรอกครับถ้าไม่ปฏิบัติ แนะนำให้ชวนเพื่อนที่สนิทไปหาทำอะไรหลายๆอย่างดูอย่างเช่น ร้องเพลง ไปเที่ยว ไปทำงาน ไปเล่นเกม ไปตลาด สมัครเป็น ส.ส เป็นทหารแล้วไปเป็นนายก อะไรก็ว่าไป55 ทำไปเรื่อยๆสักวันก็เจอสิ่งที่ตัวเองชอบพอถึงวันนั้นเราจะมีเป้าหมายในการใช้ชีวิตเอง แล้วก็ดีแล้วล่ะที่กลัวที่จะฆ่าตัวตายขอให้กลัวตายไปเรื่อยๆครับ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   หิวว
   Guest IP
   #4
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ถ้าไม่มีคุณแม่คงสบายกว่านี้?? เอาสมองส่วนไหนคิด คิดว่าถ้าคุณตายไปแม่จะมีความสุขรึไง ถ้าแม่แก่ไปใครจะดูแลใครจะพาไปหาหมอ คิดสิคิดบ้างนึกถึงอนาคตบ้าง อย่าเอาปัจุบันเป็นหลัก ดูจากที่อ่านมาคุณก็ไม่มีปัญหาให้เครียดอะไรมากมายก็แค่เบื่อโลก ไม่มีไรทำแค่นั้น ส่วนเรื่องเรียนผมว่า ควรออกมาช่วยแม่ทำงานเถอะ เรียนเพื่อเอาใบปริญญามาให้แม่แบบนั้นแม่ไม่ภูมใจหรอก ที่แม่อยากเห็นไม่ใช่ใบปริญญาแต่เป็นอนาคตคุณนะ ต่อให้จบสูงแค่ไหนก็เปล่าประโยชน์อะกับคนที่มีความคิดแบบคุณ

   ตอบกลับ

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป