ทำยังไงให้บัวลอยไม่จืด
ตั้งกระทู้ใหม่
สรุปกินไม่ได้เลยเททิ้ง ดีนะทำไม่เยอะ เลยอยากจะขอคำแนะนำหน่อยว่าทำยังไงไม่ไห้จืด
5 ความคิดเห็น
ต้องเอาแป้งผสมกับเครื่องด้วยค่ะ อย่างเช่น คุกกับมัน จะออกสีเหลือง คุกกับน้ำไปเตยที่ผสมน้ำตาล เกลือ จะออกสีเขียว คุกกับเผือกจะออกสีม่วง ไรงี้อะค่ะ ถ้าใส่แป้งผสมสี ไม่อร่อยอยากค่ะ
จริงๆเสน่ห์ของบัวลอยน้ำกะทิ คือความหอมหวานของน้ำกะทิที่มัันชื่นใจ ตัวเม็ดบัวลอยเองก็แค่แป้งค่ะ ถ้าชอบหวานคราวต่อไปใส่น้ำตาลปึกไปสักนิดก็ได้มั้ง ....มั้งนะ เราสายฟิวชั่น ไม่เป๊ะสูตร แต่ก็พอทานได้อ่า ชอบแบบไหนลองทำดู /ไป 7-11 ดู น่าจะมี อีกทีใส่เผือกในแป้ง รสจะดีขึ้นมานิดหนึ่ง ^^
ว่าแต่บัวลอยมันก็จืดนี่ค่ะ มีหวานปนเค็มนิดๆ เพราะน้ำกะทิ นอกจากมีผสมพวกเผือก มัน ฟักทองในแป้ง ก็จะมีรสชาตินิิดๆ เหมิือนที่คุณJennita05 กับ varunyanee บอก เลยไม่แน่ใจว่าควรจะยังไง
ถ้าไม่ต้องการให้ตัวแป้งจืดสนิทหลังต้มแป้งสุกแช่น้ำเย็นแล้วให้แช่ในน้ำเชื่อมจาง ๆ ค่ะ
ตามที่เราทำเองนะคะ ต้องใส่อย่างอื่นผสมเข้าไปในแป้งด้วย เช่น อย่างเราอยากให้บัวลอยมีสีสัน เราผสมมันม่วง หรือ มันเทศ เข้าไปด้วย เท่านี้นอกจากจะได้สีสันแล้ว บัวลอยก็ไม่จืดอีกด้วยค่ะ
รายชื่อผู้ถูกใจความเห็นนี้ คน
แจ้งลบความคิดเห็น
คุณต้องการจะลบความคิดเห็นนี้หรือไม่ ?