/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

ไม่อยากอยู่บ้านแล้ว แต่เพราะโควิดเลยหนีไปไหนไม่ได้ ควรทำไงดีคะ? [ยินดีให้แชร์]

วิว
#หางานทำ #เบื่อ #ไม่อยากอยู่บ้าน #โควิด19


      สวัสดีค่ะเราอยู่มหาลัยกำลังจะขึ้นปี2ในปีนี้ค่ะ ที่บ้านมีกัน4คน พ่อ,แม่,เรา และน้องสาวอายุ15คนนึง เราอาศัยอยู่ในกรุงเทพ ในอพาร์ทเม้นท์ที่ห้องไม่กว้างเท่าไหร่และไม่มีห้องแยก เรา4คนต้องอยู่รวมกันเห็นหน้า,ได้ยินเสียงกันตลอด ห้องที่มีประตูแยกไปห้องเดียวคือห้องน้ำเท่านั้น ตั้งแต่เกิดจนตอนนี้เราอายุ20บริบูรณ์แล้ว แต่เรากับน้องไม่เคยมีห้องส่วนตัวหรือชีวิตส่วนตัวเลยค่ะ รหัสโทรศัพท์เราก็ตั้งไม่ได้ถ้าตั้งรหัสเมื่อไหร่คือบ้านแตกค่ะ ตอนม.3เราเคยตั้งรหัสโทรศัพท์ พ่อจะเขวี้ยงโทรศัพท์เราทิ้งแล้วทะเลาะกันแทบเป็นแทบตาย

      ตอนพ่อแม่ทะเลาะกันหรือทะเลาะกับน้องสาวเรา แน่นอนค่ะว่าเราหนีไปไหนไม่ได้เลย เราได้ยินทุกคำสบถ,คำด่าจากเค้าที่พูดใส่น้อง เราทำได้แค่ใส่หูฟังแล้วเปิดเพลงดังๆเพื่อกลบเสียงพวกเค้า แต่เค้าหาว่าเราหนีปัญหา(ซึ่งเค้าทะเลาะกับน้องเรานะคะ ไม่เกี่ยวกับเราสักนิดเลย) 

      เราเบื่อมาก เราอยากหนีออกจากบ้าน,อยากหนีไปไกลๆจากพ่อแม่ มันเครียด,อึดอัด,เราอยากตายทุกวัน (เคยพยายามฆ่าตัวตายครั้งนึงแต่มีคนมาช่วยไว้ทัน) เราเคยขอพ่อแม่อยู่หอแต่เค้าไม่ให้อยู่และมหาลัยเราใกล้บ้านด้วยค่ะ เราเลยต้องกลับมาเจอเรื่องบ้าๆบอๆแบบนี้ทุกอาทิตย์

      สิ่งที่เราเจอมันแทบจะทำให้เราเป็นบ้า และปสด.มากๆ เรากรีดร้องในใจทุกวันเพราะเค้าห้ามเราแสดงความรู้สึกอะไรเลย แต่ทีเค้านะ..โมโหหรือโกรธแค่ไหนก็ทำใส่น้อง,ทำใส่เราได้และไม่เคยขอโทษแม้แต่คำเดียว


      มันพอจะมีงานข้างนอกบ้าน,หรือเหตุผลอะไรที่สามารถทำให้เราออกจากบ้านได้บ้างคะ? เราอยากหนีไปจากเค้ามากๆ เรารู้ว่ามันไม่ควรออกไปเพราะสถานการณ์แบบนี้ แต่เราไม่รู้ว่าเราจะตายเพราะอะไรก่อนระหว่างโควิดหรือเพราะพ่อกับแม่ 


      ขอโทษที่เรามีความคิดเห็นแก่ตัวนะคะเรายอมรับ และขอบคุณทุกคนที่อ่านมาถึงตอนนี้นะคะ ไม่ว่าใครที่เจอปัญหาแบบเราหรือว่าแบบไหน ขอให้ผ่านมันไปได้นะคะ 

.
.
.

ขอบคุณมากค่ะ
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

4 ความคิดเห็น

บทความที่นิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป