/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

เราควรบอกเลิกแฟนยังไงดี ในเมื่อแฟนกำลังเรียนเป็นทหาร [ยินดีให้แชร์]

Sorry
Guest IP
วิว
สวัสดีทุกคนที่เข้ามาอ่านนะคะ ขออนุญาตเล่าท้าวความนะคะ ก่อนหน้านี้เรากับแฟนเคยเป็นที่ปรึกษาให้กันและกันมาก่อนค่ะ แล้วคราวนี้หลังจากที่เขาเลิกกับแฟน เขาก็ทำท่าทีมาจีบเรา ซึ่งเราก็เล่นกับด้วย ผ่านได้แค่ประมาณ10วันกว่าๆค่ะ เขาขอเราเป็นแฟน เราก็ตกลง พอมาลองคบเอาเข้าจริงๆเรารู้สึกว่าเราไม่เป็นตัวเองเลย แล้วพยามทำเพื่อให้เข้ากับเขาทุกอย่าง เราฝืนตัวเราเองค่ะ ซึ่งเราเองก็เคยมีประสบการ์ณจากการมีแฟนแล้ว เราเลยรู้ว่าเราทนแบบนี้ได้ไม่นานหรอก แล้วคราวนี้พอถึงเวลาที่เขาต้องไปเรียนแล้ว ก็ไม่ได้คุยกันอีกเลยค่ะ กว่าจะได้ออกมาคงอีกหลายเดือนเลยเพราะสถานการ์ณโควิด เราผิดพลาดเองค่ะ ที่ศึกษาดูใจไม่ดีพอก่อนที่จะคบกัน
ปล.1 แฟนเข้าไปเรียนทหารค่ะ เท่ากับว่าไม่สามารถใช้โทรศัพท์ได้และไม่สามารถติดต่อภายนอกได้ค่ะ
ปล.2 แฟนเปิดตัวเรากับพ่อแม่อย่างชัดเจนค่ะ และแม่เขาก็ชอบทักมาคุยกับเราถามสารทุกข์สุกดิบค่ะ ทางเราเองก็เปิดตัวกับพ่อแม่เหมือนกัน แต่พ่อแม่ค่อนข้างเคารพการตัดสินใจของเราค่ะไม่ว่าเราจะคิดตัดสินใจอะไรก็ตาม
ปล.3 บางคนอาจจะสงสัยว่าทำไมก่อนหน้านั้นไม่บอกเลิกกันใช่มั้ยคะ เรากลัวเขาไม่มีกำลังใจในการเรียนค่ะ
ขอบคุณสำหรับทุกคนที่เข้ามาอ่านนะคะ สามารถดุด่าว่ากล่าวเราได้เลยนะคะ เรารู้ตัวเองค่ะว่าผิดพลาดเอง
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

2 ความคิดเห็น

  • ความเห็นนี้ถูกลบ :(

   ถูกลบโดยเจ้าของความเห็น

   ถูกลบเนื่องจาก:
   ถูกลบโดยเจ้าของความเห็น
   IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ถ้าบอกว่าไม่เป็นตัวของตัวเอง ไม่โอเค ก็คือไม่โอเคแล้วค่ะ ถ้าไม่อยากทนก็ต้องเดินออกมา ก็แค่นั้น แล้วก็ไม่ใช่หน้าที่ของน้องที่จะไปเป็นกำลังใจในการเรียนให้แฟนนะ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้


   ที่จะตอบเป็นแค่ความคิดเห็นส่วนตัวนะครับไม่ต้องทำตามก็ได้คือถ้าการมีแฟนแล้วมันต้องฝืนมากก็เลิกกันเถอะครับขืนอยู่ไปก็อยู่ได้ไม่นานหรอกส่วนที่บอกว่าเปิดตัวกับพ่อแม่เค้าแล้วก็อยากจะบอกว่าความรักเป็นเรื่องของคน2คนคนอื่นไม่เกี่ยวหรอกแต่ถ้าเกี่ยวกันจริงก็บอกฝ่ายแม่เค้าไปเลยว่าขอเลิกเพราะอะไร​ เค้าชอบทักมาถามสารทุกข์สุกดิบ​ก็บอกไปเลยส่วนพ่อแม่เราเค้าเคารพการตัดสินใจเราถ้าเลิกกันเพราะอะไรถ้าเค้ารู้เค้าก็ต้องเข้าใจแน่แล้วที่กลัวเค้าไม่มีกำลังใจเรียน​ ไม่รู้หรอกนะครับว่าเพราะห่วงหรือสงสารหรืออะไรแต่ต้องห่วงหรือสงสารตัวเองด้วยนะครับถ้าเหนื่อยก็พักหรือห่างออกมาคิดให้ดีว่าทนได้รึเปล่า

   ตอบกลับ

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป