Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

lll คำพูดซึ้งๆ จากหนัง-ซีรี่ย์เกาหลี lll

ตั้งกระทู้ใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่
 

คำพูดซึ้งๆ จากหนัง-ซีรี่ย์เกาหลี

 
"ในโลกนี้มี 3 อย่างที่เราไม่สามารถโกหกได้ นั่นคือ ไอ ความยากจน แล้วก็ความรัก ยิ่งปกปิดเท่าไหร่ เราก็ยิ่งจะเห็นได้ง่ายเท่านั้น"
"ธรรมชาติของความรัก มักไม่ให้โทษแก่ใคร เพียงแต่อาจปรุงแต่งให้หัวใจพองฟู จนลืมนึกถึงความจริงที่ว่า มีวันที่รักมา ก็อาจมีวันที่รักไปได้"
"ที่เราต้องเจ็บปวดกับความรัก ไม่ใช่เพราะมันจากไปหรอก หากแต่เพราะมันยังคงอยู่ต่างหาก
IL Mare"
 

"นอกจากชอบคุณแล้ว ผมไม่เก่งอะไรเลย"
"เมื่ออาทิตย์สาดส่องบนท้องทะเล เมื่อนั้นผมคิดถึงคุณ เมื่อจันทร์แรมสาดแสง ในฤดูใบไม้ผลิ เมื่อนั้นผมคิดถึงคุณ"
The Classic
 

"1 ปี, 3 ปีหรือ 5 ปี จากนี้ไป เราจะเป็นอย่างไร เราจะเป็นอะไรกันแน่ เมื่อเราเป็นผู้ใหญ่กว่านี้ อาจเป็นครู... เป็นแม่คน...และถึงแม้ ฉันจะมองไม่เห็นว่าตัวฉันเป็นเช่นไร แต่เวลาที่ฉันหลับตาลงครั้งใด ฉันก็จะเห็นเธออยู่ในความทรงจำตลอดไป"
Blue Gate Crossing
 

"เมื่อไหร่ที่คุณได้ยินเสียงผมกระซิบอยู่ในสายลม คุณก็จะได้พบใครบางคนที่มีวิญญาณเหมือนกับผม"
WindStruck
 

"อาการอย่างนี้ ที่ดาวอังคารผมไม่รู้หรอกว่าเขาเรียกว่าอะไร แต่ที่โลกเขาเรียกว่า...ความรัก"
Luandry
 

"เมื่อคุณแหงนหน้ามองฟ้าและเอื้อมมือไปเพื่อจะคว้าดาว ถึงแม้...อาจจะไม่มีดาวซักดวงติดมือมาอย่างที่ต้องการ แต่ขอให้รู้เถอะว่า...สิ่งที่คว้าได้ ยังไงซะก็ไม่ใช่ดิน"
My Little Bride
 

"ถ้าเลือกเกิดได้ เค้าอยากเกิดเป็นต้นไม้ จะได้หยั่งรากลึกอยู่กับสิ่งที่รักไม่ต้องย้ายจากสิ่งที่รักไปไหน"
Autumn in My Heart
 

"ถ้าความรักคือการดูแลกัน ฉันอยากให้เธอกลับไปดูแลเขา ส่วนฉันจะดูแลเธอเอง"
FullHouse
 

"วันเกิดของเธอ 3 พ.ย.ใช่ไหม? แต่วันเกิดของฉันคือวันที่ 28 ต.ค.....เธอเองก็ยังไม่มีเลยซักวินาทีนับตั้งแต่ลืมตาดูโลกที่ไม่มีฉันอยู่"
"หากวันหนึ่งเธอมองไปแล้วไม่เห็นฉัน อย่าตกใจ เพราะฉันไม่ได้หายไปไหน ฉันอยู่ในตัวของเธอไง เธอจึงมองไม่เห็นฉัน ขาของเธอคือขาของฉัน ตัวของเธอคือตัวของฉัน ไม่ว่าจะที่ไหน ฉันอยู่กับเธอเสมอ"
Crying out love in the center of the world (Jap)
 
"ชั้นมีความสุขมากจริงๆนะ มีความสุขมาตลอด ตั้งแต่ที่ชั้นได้รักกับคุณ คุณคือความสุขของชั้น การได้อยู่กับคุณ คือ ความสุขทั้งหมดที่ชั้นต้องการมันเป็นความสุขที่ชั้นไม่ยอมแลกกับอะไรทั้งสิ้น"
Be With You
 
"ฉันเกิดก่อนเธอหมายความว่าฉันได้มารอเธอในชาตินี้ก่อน และ ฉันจากไปก่อนเธอเพื่อไปรอเธอในชาติหน้าต่อไป แต่เธอไม่ต้องรีบมาหรอก ใช้ชีวิตในชาตินี้ก่อนตามเท่าที่เธอต้องการ แล้วฉันจะรอเธอ"
My Girl&I
 

"การให้อภัย...คือการแบ่งห้องว่างในหัวใจคุณสักนิดให้กับความเกลียด"
"ฉันไม่ต้องจดจำคุณหรอกค่ะ เพราะคุณคือส่วนหนึ่งในตัวฉัน ฉันอาจลืมคุณไป แต่ไม่มีสิ่งใดจะผลักไสคุณไปจากตัวฉันได้ค่ะ"
A moment To remember
 
"ว่ากันว่า...ความรักนำพาเพียงหนึ่งความสุขมาให้ แต่นำความทรมานนับพัน ฉันเลือกที่จะปลดปล่อยตัวฉันจากหมื่นพันความทรมานนั้น ดีกว่าจะเพลิดเพลินไปกับเพียงหนึ่งความสุขใจ"
My boyfriend is Type B
 

"ถ้าชีวิตฉันเหลือแค่วันเดียว สิ่งที่ฉันต้องการมากที่สุด คือการได้อยู่กับเธอ"
Sad love Story
 

"ผมขอโทษ . . . ตอนแรกที่เจอคุณผมคิดแค่อยากจะช่วยผู้หญิงน่ารักคนนึง ผมสร้างสะพานให้คุณ แต่กลายสะพานที่ทอดให้เขามาหาคุณ ตอนนี้ผมขอคืนหัวใจให้คุณ . . ."
Daisy
 

"จงรักแบบไม่เคยเจ็บปวดมาก่อน จงเต้นรำเหมือนไม่มีใครมองเราจงร้องเพลงเหมือนไม่มีใครได้ยินเรา จงทำงานเหมือนเราไม่ต้องการเงินจากมัน จงอยู่เหมือนวันนี้เป็นวันสุดท้ายของโลก"
My name is Kim Samsoon
 

"ความหนาวเย็นถ้ามันไม่ได้อยู่ที่เท้าล่ะก็มันก็จะมาอยู่ที่หัวใจ"
Heaven's tree
 

"สำหรับผมแล้ว ทุกสิ่งย่อมมีวันจืดจาง ไม่เว้นแม้แต่ความรัก เหมือนกับภาพถ่ายของวันเวลาเก่าๆ แต่คุณต่างออกไป คุณคือแสงสว่างสุดท้ายในใจผม ผมรู้ว่าคุณหวังดีกับผมมาตลอด แต่ผมไม่สามารถรับไว้ได้ ได้แต่เพียงขอบคุณเท่านั้น ลาก่อน"
Christmas in August
 

"ถ้าหากฉันยังมีชีวิตอยู่ต่อไป เขาคงรู้สึกโดดเดี่ยวอยู่คนเดียว ดังนั้น ฉันไม่อาจปล่อยให้เขารู้สึกโดดเดี่ยวอยู่ได้ ขอแค่ซักครั้งนึงในชีวิตที่ฉันจะคิดถึงแต่ตัวฉันเอง และทำตามที่หัวใจตัวเอง ปราถนา แล้วฉันจะกลับมารับโทษทัณฑ์นั้น ด้วยตัวเอง........"
"สำหรับบางคนความรักคือหมากฝรั่งที่ไม่มีค่า แต่สำหรับบางคนความรักเป็นสิ่งที่สามารถตายแทนกันได้"
 MISA
 

"ผมมีผู้หญิงที่ชอบอยู่ ผมชอบผู้หญิงคนนั้นตั้งแต่แรกพบอย่างไม่มีเหตุผล ผมชอบคนๆนั้น ทุกสิ่งทุกอย่างที่ผู้หญิงคนนั้นมี คือเหตุผลที่ผมชอบเธอ"
"การตอบแทนคนที่มาชอบเราที่ดีที่สุด ก็คือชอบเค้าตอบ แต่ถ้าหากทำไม่ได้ ก็ไม่ควรจะไปให้ความหวังเค้า เพราะถึงแม้ว่ามันจะเป็นความหวังที่น้อยนิด แต่มันก็เป็นความหวังที่แสนจะทรมานเหลือเกิน ..."
"คุณเป็นคนเชื่อคนง่าย หรือคุณแค่เชื่อทุกอย่างที่ผมพูด"
Lover in paris
 

"หากแม้นมันสว่างแล้วมืดลง คุณจะไม่เห็นสิ่งใด แต่ถ้าหากมันมืดมิดเสียแต่ต้น คุณจะคุ้นชินกับมันแล้วมองเห็นได้"
Temptation of wolf
 

"ผมตกหลุมรักเข้าแล้ว มันเจ็บมากนะ แต่ผมก็อยากจะเก็บความเจ็บนี้ไว้"
"ผมได้หมุนนาฬิกากลับไป 1 ชั่วโมงแล้ว ผมหวังว่าคุณจะลืมทุกอย่างที่ผมพูดไป แต่ว่า ถ้าหากคราวหน้าเราบังเอิญเจอกัน พวกเราก็คบกันอย่างเพื่อนแล้วกันนะครับ"
"ในตอนแรก เมื่อเวลาผ่านไป ผมก็เริ่มที่จะคิดถึงพวกเธอ วันนึงเป็นร้อยครั้ง แล้วก็เหลือ 99 เหลือ 98 เหลือ 97 และจากนั้นเมื่อผมลืมนับไปเรื่อยๆ ผมก็เลย สับสนว่าผู้หญิงสองคนนั้นน่ะ มีผมสีดำหรือสีน้ำตาลกันแน่ หรือที่จริงผมชอบพวกเธอหรือเปล่า"
 Lovers'concerto
 

"ถ้าเธอบอกว่าเป็นทางซ้าย มันก็จะเป็นทางซ้ายสำหรับฉันโดยไม่มีข้อสงสัย ถ้าเธอบอกว่าเป็นทางขวา มันก็จะเป็นทางขวาสำหรับฉันโดยไม่มีข้อแม้ ไม่สำคัญว่าจะเป็นข้างไหนก็ตาม สิ่งสำคัญคือ.....ความไว้ใจ"
"ถ้าเราเป็นเพื่อนกัน..ฉันโทรเรียกเธอมาเจอทุกครั้งที่อยากเจอได้ใช่มั้ย ถ้าเราเป็นเพื่อนกัน..เวลาฉันเดือดร้อน เธอจะอยู่เคียงข้างฉันใช่มั้ย ถ้าเราเป็นเพื่อนกัน..เวลาเธอเดือดร้อน ฉันช่วยเธอได้ใช่มั้ย ถ้าเราเป็นเพื่อนกัน..เราจะทำทุกอย่างที่ไม่สามารถทำได้ในตอนนี้ใช่มั้ย"
"คนที่รักกัน...จะต้องได้พบกัน... แม้ว่าหนทางจะยาวไกลสักเพียงไหน ในที่สุดจะต้องได้กลับมาพบกัน"
Stairway to heaven
 

เชยอง : นานมาแล้ว ชินกูนบอกว่า ดวงดาวมีเหตุผลต้องแตกดับ ก็เหมือนกับมนุษย์ อีก 2,500 ปีข้างหน้า
มีคนบอกว่าคุณอาจจะได้พบคนที่รู้จักอีกครั้ง ดังนั้นเราอาจจะได้พบกันอีกยูลกูน ถ้าเกิดคุณได้พบกับฉันอีกใน 2,500 ปีข้างหน้า หนีฉันไปนะคะ ถ้าเกิดได้พบฉันอีก อย่าทำเป็นรู้จักฉันและหนีฉันไปเงียบๆ ฉันก็จะทำอย่างนั้นเหมือนกัน
ยูลกูน : ทำไมผมต้องทำอย่างนั้นด้วย
เชยอง : ตอนนี้ฉันอาจจะอยู่ห่างจากชินกูน แต่ฉันคิดว่าอีก 2,500 ปีข้างหน้า ฉันก็ยังจะชอบเขาอยู่
ยูลกูน : ถึงตอนนั้นผมก็ยังจะเฝ้ารอคุณ
Princess Hour (Goong)
 

"ตอนที่ยังไม่รู้จักคุณ...คนอื่นไม่เคยอยู่ในสายตาของผมเลย..พอผมได้รักคุณ...ผมถึงมองคนอื่น...ผมพยายามทุกวิถีทางเพื่อให้ลืมคุณ...ผมจึงทำร้ายคนอื่นไปด้วย...จริงๆแล้วให้ผมถูกทำร้ายคนเดียวก็พอ...แต่ผมกลับเอามีดไปจ่อคนอื่นๆ...ผมรู้สึกตัวเองกำลังจะตายเพราะคิดถึงคุณ...รู้สึกว่าตัวเองกำลังจะตาย...จึงมาหาคุณครับ อย่าไล่ผมเลยนะครับ...ถ้าไม่อยากให้ผมตาย...ก็อย่าไล่ผมไปเลยนะครับ...ผมจะอยู่เงียบๆ แล้วจากไปอย่างเงียบๆ...ผมสัญญา เพราะฉะนั้นอย่าไล่ผมเลยนะครับ"
Spring Day
 
 

"เราแตกต่างกันเพียงแค่....คุณเลือกที่จะลืม ส่วนผมเลือกที่จะจำ"
"ตอนนี้เป็นตอนที่เรารักกันน้อยที่สุด เพราะเราจะรักกันมากขึ้นทุกวัน"
"นางฟ้า ของผม นางฟ้าผู้ส่องประกายในใจผม ลีซุอิน ผมรักนางฟ้าคนนี้ ถ้าผมหักปีกนางฟ้าแล้วบังคับให้เธออยู่กับผม ผมคงเห็นแก่ตัวเกินไป นางฟ้าของผมบินให้สูงขึ้นและไกลขึ้น แต่วันใดที่คุณเหนื่อยล้ากลับมาตรงนี้ผมยังรอคุณเสมอ"
"ไม่ว่าเวลาจะผ่านไป แต่สุดท้ายที่เหลืออยู่นั้นคือการเรารักกัน"
"ฉันไม่อาจบรรยายความรู้สึกที่มีอยู่ตอนนี้มาเป็นคำพูดได้ เพราะกลัวว่าความรู้สึกนั้นมันจะหายไป"
Love story in Harvard
 

"ธรรมชาติของคนเราชอบมองย้อนกลับไปในอดีต เสียใจกับความผิดพลาดของตัวเอง ฉันหวังว่าคุณจะเห็นคุณค่าของปัจจุบัน และรักทุกๆนาทีของมัน"
"คุณยังจำได้ไหมว่า คุณเริ่มต้นความรักได้ยังไง สิ่งที่จุดชนวนความรัก ก็สามารถยุติความรักได้เช่นกัน"
Daddy's long leg
 

"ชีวิตเต็มไปด้วยความบังเอิญ แม้เส้นทางคู่ขนานก็อาจจะมาพบกันได้"
"ทั้งสองคนต่างพันธ์ผูก เชื่อมกันไว้ด้วยจิตวิญญาณ ต่างเข้าใจในอารมณ์ งดงามเหมือนดั่งสัจธรรมอันเที่ยงแท้ หากแต่ความไม่เที่ยงแท้ยิ่งงดงามกว่า ทั้งสองไม่รู้จักกันมาก่อน ดังนั้นจึงไม่คาดหวัง ว่าดวงชะตาจะมาประสบพบกัน อาจเคยพบกันตามถนน บันได บนระเบียง และทุกหนทุกแห่ง ทั้งสองอาจพานพบกันและกันมานานแสนนานแล้ว อยากถามว่าพวกเขาจำได้หรือเปล่า ว่าอาจเคยพบกันต่อหน้าต่อตา ตรงประตูหมุน หรืออาจเคยพูดคุยในฝูงชนแออัดว่า "ขอโทษ" หรืออาจเคยส่งเสียงทางสายโทรศัพท์ว่า "คุณต่อผิด" แต่ทว่าฉันรู้คำตอบของพวกเขา ซึ่งก็คือไม่ พวกเขาต่างจำกันไม่ได้ พวกเขาคงจะตะลึงงัน หากรู้ว่าโชคชะตาเล่นตลกกับพวกตน และอาจจนไม่ยินยอมพร้อมใจที่เปลี่ยนไปตามโชคชะตา ดุจฟ้าเป็นใจเปิดโอกาสให้พวกเขาแล้วก็ปิด ขวางกั้นหนทางประสบพักตร์ ฟ้าหัวเราเยาะเย้ยเสียยิ่ง "ดุจผู้หญิงเลี้ยวซ้าย ผู้ชายเลี้ยวขวา"
Turn Left Turn Right
 

Damo
"ความสัมพันธ์ของคนไม่ได้แข็งแกร่งเมื่อแรกพบกัน แต่แข็งแกร่งในตอนท้ายขอบใจเจ้าที่อยู่กับข้าจนสุดท้าย""ไม่มีอะไรง่ายเท่ากับการยอมแพ้"

Wonderful Life--------ใครชอบเม้นด้วยนะจ๊ะ--------


แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 18 สิงหาคม 2550 / 21:09

PS.  1.แกต่างหากที่อ่อนแอ และฉันก็สมเพศแก แกไม่มีเพื่อนและไม่รู้จักกับความรัก 2.ไว้อาลัยแด่...พ่อมดผู้ยิ่งใหญ่ อัลบัส เพอรฺซิวาล วูลฟริกไบรอัน ดับเบิลดอร์

แสดงความคิดเห็น

>

284 ความคิดเห็น

BunNy-BerRy 18 ส.ค. 50 เวลา 21:49 น. 1
เราชอบ ของเรื่องซัมซุนอ่ะ เรื่องนี้ให้แง่คิดอะไรกะเรามากมายเลยนะ
ถ้าใครยังไม่เคยดูก็ลองไปหามาดูล่ะ  สนุกมากๆเลย
0
copTEr 18 ส.ค. 50 เวลา 21:51 น. 2
ชอบมากเลยอ่ะข้อความดีมากเลย ชอบ^^
0
.... 18 ส.ค. 50 เวลา 22:04 น. 3
"ถ้าหากฉันยังมีชีวิตอยู่ต่อไป เขาคงรู้สึกโดดเดี่ยวอยู่คนเดียว ดังนั้น ฉันไม่อาจปล่อยให้เขารู้สึกโดดเดี่ยวอยู่ได้ ขอแค่ซักครั้งนึงในชีวิตที่ฉันจะคิดถึงแต่ตัวฉันเอง และทำตามที่หัวใจตัวเอง ปราถนา แล้วฉันจะกลับมารับโทษทัณฑ์นั้น ด้วยตัวเอง........"
"สำหรับบางคนความรักคือหมากฝรั่งที่ไม่มีค่า แต่สำหรับบางคนความรักเป็นสิ่งที่สามารถตายแทนกันได้"
MISA
I'm Sorry มีซึ้งกว่านี้อีก อิอิ ใครยังไม่ได้ดูหามาดูนะคะ

ชอบตอนนึงสุดคือ ตอนที่นางเอกไปอยู่บ้านพระเอก แล้วพระเอกพูดประมาณว่าถ้าพระเจ้าสร้างเธอคนนี้มาเพื่อผมจริงๆผมจะหยุดทุกอย่าง และจะจากไปอย่างสงบ สุดยอดดดดดดดดดดดดดดดดด
รักมุนฮุก ก่า อึนแชจิงๆ
0
->| Pandol2a ..v@[M]p:E.. |<- 18 ส.ค. 50 เวลา 22:19 น. 4

ชอบเรื่อง "หากแม้นมันสว่างแล้วมืดลง คุณจะไม่เห็นสิ่งใด แต่ถ้าหากมันมืดมิดเสียแต่ต้น คุณจะคุ้นชินกับมันแล้วมองเห็นได้"
Temptation of wolf

ในหนังไม่ค่อยหนุกเท่าไหร่ แต่ว่าหนังสือซึ้งโคดๆPS.  .. When the night won't fall and the sun won't rise .. (จะบอกว่าเมล์ที่ขึ้นไม่ได้ใช้แล้วน้า ไม่ต้องแอดกันล่ะ ตอนนี้ใช้เมล์นี้คร้าบพี่น้อง hypnosis_omen@hotmail.com)
0
~Oo cheeяy oO~ 18 ส.ค. 50 เวลา 22:21 น. 5

"คนที่รักกัน...จะต้องได้พบกัน... แม้ว่าหนทางจะยาวไกลสักเพียงไหน ในที่สุดจะต้องได้กลับมาพบกัน"

ชอบเรื่อง Stairway to heaven มากๆร้องไหเป็นสิบรอบ TT^TT

PS.  • • Cheery Princess • • อยากเป็นนางฟ้า อยากเป็นเจ้าหญิง แต่ความจริงฉันเป็นได้แค่คนธรรมดา • • http://my.dek-d.com//story/view.php?id=169336
0
Yai~เบิ้ม 18 ส.ค. 50 เวลา 22:36 น. 8

ชอบอะ full house ซึ้งโคด แต่เราชอบคำพูดในเรื่องแดจังกึมมากนะ เราว่าเพราะดี ซึ้งด้วย แต่ไม่เหงเอามาลงมั้งเรย ~ *~


PS.  เทอจะรู้ไหมว่า...แค่เพียงได้เห็นเสี้ยวหน้าเทอ...ก้อทำหั้ยจัยชั้น สั่นไหวด้าย
0
puisemi 18 ส.ค. 50 เวลา 22:43 น. 9
ชอบมากๆเลยอะ

คือข้อคิดมันเยอะมากอะ
PS.  โหมด:อ้างว้าง /// ปากดี ขีเหงา เอาแต่ใจ
0
หกแ 18 ส.ค. 50 เวลา 22:48 น. 10
งง งง เลี่ยน เลี่ยน
0
[‘•’• *๛ ชู ก้ ๅ คุ J๛* •‘•’] 18 ส.ค. 50 เวลา 22:49 น. 11
ชอบรักนี้ชั่วนิรันดร์
" Autumn in my heart "
โคดซึ้งอ่ะ ดูทีรัยซึ้งทุกทีเลยอ่ะ
พระเอกนางเอกน่ารักทั้งตอนเดกและตอนโตเลยอ่ะ
กะ
ชั้นนี่แหละ คิมซัมซุน
เรื่องนี้พระเอกก้อหล่อ 55 สนุกดี ขำปนซึ้ง
แต่ไม่มีแผ่นคิมซัมซุนเลยอยากได้อ่ะ ทำงายดีหว่าา
0
แพท 18 ส.ค. 50 เวลา 22:52 น. 12
ชอบมากๆเอามาลงอีกนะ
0
เราเอง 18 ส.ค. 50 เวลา 23:04 น. 14
ชอบๆๆๆๆๆ น่าจะมี เรื่อง Snow Queen "ทำไมท่านถึงอยากเป็นเพื่อนกับข้า"... "เพราะความรัก เพราะข้ารักท่าน" ต้องดูละครอ่ะ ถึงจะเข้าใจ
0
..... 18 ส.ค. 50 เวลา 23:40 น. 15
ชอบมากมายเหมือนกาน
0
flute in c major 18 ส.ค. 50 เวลา 23:49 น. 16
ว้าวว แต่ละคำ สุดยอดอ่ะ
PS.  ชีวิตนี้ขาดตนตรีและบทกวีไม่ได้ ..
0
koryu_jay 19 ส.ค. 50 เวลา 00:02 น. 17
งื้อ  ซึ้งงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง
0
what!! 19 ส.ค. 50 เวลา 00:08 น. 18
ขอแก้หน่อยนะค่ะ ถ้าจำไม่ผิดนะเรื่องThe classicอ่ะมันต้องบอกว่า"นอกจาก"รัก"คุณแล้ว  ผมก็ไม่เก่งอะไรเลย"ไม่ใช่เหรอค่ะ
0
<นาฬิกาทราย> 19 ส.ค. 50 เวลา 00:09 น. 19

ก็ดีจ้า


PS.  รอคอยบอกรัก สุดสายป่าน มะขามเปียก ไม่เปลี่ยนแปลง
0
DavilDew 19 ส.ค. 50 เวลา 00:26 น. 20
เยี่ยมเลย  ชอบๆ
PS.  ~ถึงเวลาที่จะต้องลิกจำในสิ่งที่ไม่ควรจะจำแล้ว ลบความทรงจำเก่าๆให้อยู่ในก้นบึ้งของหัวใจ แล้วเริ่มใหม่ กับความทรงจำที่ดี กลับมาสดใสร่าเริงเหมือนเดิมดีก่า คิดถึงนายตัวร้าย ~
0