ปรับสีเว็บเป็นปกติ

' คำว่า...เพื่อน ' No 996810


กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

คำว่า... เพื่อน

เรื่องของฉันมันเริ่มมาจาก “เพื่อน” คำว่าเพื่อนเป็นคำที่ยิ่งใหญ่มีความหมายมากมายสำหรับฉัน และฉันก็
คิดว่าหลาย ๆ คนคงมีความคิดไม่ต่างกับฉันเท่าไร คุณเคยเป็นฝ่ายที่เริ่มรักเพื่อนของคุณบ้างมั้ย
? แล้วคุณเคยต้องมานั่งวิตกกังวลกับความรู้สึกของฝ่ายตรงข้ามมั้ยล่ะ? คุณเคยกังวลว่าคุณควรจะบอกให้เขาคนนั้นของคุณรู้ถึงความรู้สึกของคุณมั้ย? ทั้งหมดนี้ฉันบอกได้เลยว่าฉันเคยมาทั้งหมดแล้ว ฉันต้องเก็บความรู้สึกของฉันมากว่า 3 ปี คุณว่าลำบากใจมั้ยล่ะ? กับการที่คุณไปไหนกับคนของหัวใจของคุณแต่คุณไม่สามารถที่จะบอกใครเขาได้ คนของหัวใจของคุณเดินจับมือกับคุณ คุณดีใจสุดขั้วแต่คุณไม่สามารถบอกกับใครเค้าได้ คุณว่าการคบกันของคุณทั้งสองมันเข้าข่ายหลบ ๆ ซ่อน ๆ มั้ย?

แล้วหากคุณกำลังคิดว่าแล้วทำไมฉันไม่เป็นฝ่ายที่จะบอกใครเค้าล่ะ ไม่มีใครเค้าว่าฉันหรอก โอเคฉันเองก็เคยคิดอย่างที่คุณกำลังที่จะทำอย่างที่คุณคิด แต่ถ้าเกิดว่าคนของหัวใจคุณเองเป็นฝ่ายปกปิดล่ะ อย่างเช่น ถ้าคุณไปดูหนังกันลำพังสองต่อสอง เดินจูงมือกันอย่างสวีทหวาน แล้ววันรุ่งขึ้นเพื่อนของคุณถามคนของหัวใจคุณล่ะว่าเมื่อวานไปดูหนังกับใครทั้ง ๆ ที่คุณก็นั่งอยู่หน้าคนของหัวใจคุณ เขาดันตอบกลับไปยังเพื่อนของคุณว่าไปดูหนังกับเพื่อนมา โดยที่เขาไม่เอ่ยชื่อคุณ คุณว่าไง? เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่ฉันได้เล่นไปให้คุณฟังฉันเองเจอมาหมดแล้ว ฉันทำอะไรไม่ได้เลย แต่พอเวลาฝ่านไปสัก 3 ปีกว่าเห็นจะได้ ฉันเริ่มทนไม่ไหวอึดอัด ฉันเองอยากรู้ว่าเขารู้สึกกับฉันอย่างไร? มีฉันเหมือนอย่างที่ฉันมีเขาหรือไม่? ฉันตัดสินใจถามไป เธอรู้มั้ย? ฉันดีใจสุดขั้วเมื่อฉันได้รู้ว่าเขาก็รู้สึกดีกับฉันเหมือนอย่างที่ฉันรู้สึกดีกับเขา แต่ฉันกับเขาก็คุยกันนะ เรื่องนิยามคำว่า “แฟน” เราสองคนเห็นว่าคำว่า “แฟน” เป็นคำที่ยิ่งใหญ่น่าดูจนไปถึงคนที่แต่งงานกันแล้วยังสามารถเรียกกันว่าเป็น “แฟน” กันได้ เราสองคนเลยตกลงกันว่า เราสองคนจะเป็น “เพื่อนที่พิเศษ” ของกันและกัน แต่เธอรู้มั้ยล่ะว่า ฉันพลาดอย่างที่สุดเลยที่ฉันบอกว่าฉันไม่ต้องการคำว่าแฟนจากเขา คำว่า “เพื่อนที่พิเศษ” มันทำให้ฉันอยู่ในสถานะกึ่ง ๆ จะเพื่อน ก็ไม่ใช่เพื่อน จะเป็นแฟนก็ไม่ใช่แฟน หากคุณกำลังจะเป็นอย่างฉัน ฉันขอบอกพวกคุณเลยว่า อย่าคิดที่จะทำอย่างฉันเลย หากคิดจะรักก็ควรที่จะตกลงกันไปว่าคุณจะเป็นอะไรกันแน่ระหว่างเพื่อนหรือแฟน หากคุณคิดว่าจะเป็นเพื่อนคุณก็ไม่ควรให้ความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับเขาดำเนินไปในลักษณะของคำว่าแฟนอย่างที่ฉันทำ แต่ก่อนนั้นฉันไม่เคยมองเขาในแง่ลบเลย ฉันเองคิดเสมอว่าเขาเป็นผู้ชายที่ฉันควรที่จะให้ความรู้สึกที่ฉันมีต่าง ๆ มากมายให้กับเขา แต่ก่อนฉันรู้สึกว่าฉันภูมิใจว่าฉันช่างโชคดีที่ฉันมีเขาและฉันเองที่คิดไปว่าเขาก็คงมีฉันด้วย เขาเป็นคนที่น่ารัก น่าไว้วางใจ แต่ตอนนี้ฉันเริ่มที่จะไม่แน่ใจว่าทั้งหมดที่ฉันมองไว้มันมาจากความคิดอันผิด ๆ ของฉันผิดเองหรือเปล่า ก็อย่างที่มันอาจจะเป็นเพราะว่าฉันคาดหวังสิ่งที่เป็นเขามากเกินไปจนทำให้ฉันเองที่เกิดความรู้สึกต่าง ๆ นานาขึ้นมากมาย เกิดความว้าวุ่นระหว่างเรา สิ่งที่ฉันไม่เคยคิดว่าเขาจะทำกับฉันได้เธอก็ทำ แต่สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้มันก็ดีมันช่วยสอนให้ฉันเข้าใจอะไรบางอย่าง ฉันเริ่มเข้าใจตัวตนของคน ว่าคนทุกคนต่างจิตต่างใจ ฉันไม่สามารถที่จะไปบอกใครต่อใคร ฉันไม่สามารถที่จะหาที่ปรึกษาที่ดีเมื่อฉันได้รู้ว่าคนที่ฉันรักอย่างมากมายให้ทุกสิ่งทุกอย่างที่เป็นฉัน ได้ทำร้ายความรู้สึกของฉันโดยที่เขาไม่รู้ตัว ในเมื่อฉันกับเขาตกลงกันแล้วว่าจะเป็น “เพื่อน” กัน เวลามีบางเรื่องที่เราสองคนไม่เข้าใจกัน ฉันก็บอกเค้า เขาก็อธิบายให้ฉันฟังว่าเพราะอะไรทำไมมันถึงทำให้ฉันคิดอย่างนั้นนั่นก็ดีไป แต่บางครั้งคุณรู้มั้ย?ว่ามันเจ็บเหลือเกินเมื่อมีเรื่องบางเรื่องที่เกิดขึ้นมาแล้วเขาดันตอบกลับฉันมาว่า “ ก็เราตกลงกันแล้วว่าจะเป็นเพื่อนกันไม่ใช่เหรอ


ขอบคุณที่มา : สาระแนดอทคอม

อยากเป็นคนแรกที่โหวตมั๊ยล่ะ... โหวตเลย!

  • โอ้โหเด็ด

  • น่ารักสุดๆ

  • หรูเริด

  • ตลกอ่ะ

  • เครียด

  • สู้ๆ สู้ตาย

  • ช็อค

  • โกรธ

  • ล้มโต๊ะ


0 โหวต จากทั้งหมด 0 โหวตเลือก

0 ความคิดเห็น

  1. ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
1. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง
ห้ามคัดลอก/เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูล
2. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้ทำการคัดลอกมาจากของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงข้อมูลต้องขออนุญาต และอ้างอิงอย่างเหมาะสม
3. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ เป็นการส่งข้อความโดยผู้ใช้ หากพบเห็นข้อความหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสม, ละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการโดยเร็ว

ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายใน
เว็บไซต์ Dek-D.com

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com
ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com

กระทู้หมายเลข : 996810
ชื่อกระทู้ : ' คำว่า...เพื่อน '

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
ปิดหน้าต่าง
refer: