Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

มาร่วมแชร์อายุไหดองนิยายของคุณกัน

ตั้งกระทู้ใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่


เอาล่ะ เร่เข้ามาๆ ขณะนี้เราเปิดเทศกาลไหดอง
มีคนรับเหมามากว้านซื้อไหเป็นจำนวนมาก ขั้นต่ำที่ 1 เดือนขึ้นไป
มาติดป้ายหน้าร้านร่วมกันแชร์ไหดองสูตรพิเศษ อายุพันปี ของทุกท่านกันนะ ขอรับ



 

แสดงความคิดเห็น

24 ความคิดเห็น

เด็กหญิงจากโลกอดีต 15 ก.ค. 60 เวลา 19:18 น. 1

มีเรื่องนึงอัปไปตอนเดียว ตั้งแต่วันที่ 19 พ.ค.

หยุดเขียนไปเลย เพราะว่าเขียนเรื่องปัจจุบันอยู่ แค่เรื่องเดียวก็ไม่ทันแล้วค่ะ

0
Keetamin 15 ก.ค. 60 เวลา 19:35 น. 4

นิยายเรื่องแรกอัปไปได้ 7 ตอนเกิดอาการตัน บวกกับความขี้เกียจและอีกสารพัดเหตุผลที่จะหามาอ้าง สุดท้ายนิยายลงไห จนเวลาผ่านล่วงเลยไป 10 เดือน เริ่มว่าง ไม่มีอะไรทำ จึงนึกขึ้นได้ว่าดองนิยายไว้ข้ามปีท่าจะได้ เลยลุกขึ้นมาทุบไหและนำนิยายออกมาเขียนต่อ จนสามารถจบเรื่องได้ใน 2 เดือนค่ะ


1
lb'skLyrmN 15 ก.ค. 60 เวลา 20:15 น. 6

หนึ่งเดือน...

ขออภัยผู้ติดตามทั้ง 28 คน (ทั้งที่อยู่ด้วยกันมาตั้งแต่ต้นและเพิ่งกดติดตามเมื่อสัปดาห์ก่อน) ด้วยครับ

0
Minseok♡♡♡ 15 ก.ค. 60 เวลา 21:13 น. 9

ดองมาเกือบสิบเรืองค่ะ VN ก็ดองไว้เกือบปี นิยายที่ลงก็ดองไว้จะห้าเดือนแล้ว ในหัวแทบไม่มีคำว่าทุบไหเลยค่ะ นั่งเสพของคนอื่นอย่างเดียว นี่ก็พล็อตใหม่มาอีกละ ของเก่าเขียนไว้ในสมุดยังไม่พ้นแชป 2 เลยค่ะ ฮืออออออ หนูก๋อโต๊ดดดดดทั้งสิบสี่คน(ที่ตอนนี้ไม่รู้เหลือเท่าไหร่)ที่อุตส่าห์ทนติดตามคนขี้ดองมาได้ขนาดนี้ แต่ก็คิดนะว่าเรื่องที่ลงอยู่มันโคตรตันเลยค่ะ กะจะลบลงอันที่เขียนไว้ในสมุด(อันที่ยังไม่พ้นแชป 2 นั่นแหละค่ะ) เฮ่อออ

0
XchochominX 16 ก.ค. 60 เวลา 14:56 น. 13

ดองตอนจบไว้ เพราะยังคิดไม่ออก ประมาณ 2-3 เดือนนี้ล่ะที่ดองไว้นานสุด 5555


ปัจจุบันเเต่งจบเรียบร้อย เพราะอยากพักม้ง เลยเอาให้จบๆไปเลยยยย ตอนจบมีคนชอบเยอะ


เลยมีกำลังใจเเต่งอีกเรื่อง [ไหนบอกว่าพัก555]

0
หวานจัe 16 ก.ค. 60 เวลา 18:36 น. 16

ดองปีนี้ปีที่ 5 แล้วมั้ง แต่ก็ลบไปแล้วล่ะ เนื้อหายังอยู่ในคอมอยู่เลย


พอดีเรามีความเชื่อว่า ยิ่งดองจะยิ่งเค็ม แล้วยิ่งอร่อยน่ะค่ะ อิอิ


วันนี้จะพาเพื่อนๆในบอร์ดมาเรียนรู้การดองที่ยิ่งดอง ยิ่งเก็บนาน ยิ่งอร่อย ในรูปของ"เน่า"กันนะคะ

“ของเน่า” ที่เรานำมากินเป็นอาหารนั้นก็คือของหมักดอง ที่ผ่านการย่อยหรือแปรสภาพโดยจุลินทรีย์มาแล้ว ซึ่งการหมักดองนี้ก็เป็นภูมิปัญญาของคนสมัยโบราณที่ต้องการถนอมอาหารไว้กินในยามขาดแคลน หรือเก็บไว้กินได้นานกว่าของสด เมื่อในสมัยก่อนก็ไม่ได้มีน้ำแข็งหรือตู้เย็นเอาไว้แช่ผักปลาเพื่อรักษาความสด การหมักดองจึงเป็นวิธีที่จะช่วยยืดอายุของสดให้กินได้นานขึ้น



ที่มา : http://www.manager.co.th/travel/viewnews.aspx?NewsID=9550000098948


ไปละค่ะ ไปรับการรักษาก่อนสีข้างถลอกแล้ว

1
Pearl_blooms 17 ก.ค. 60 เวลา 19:12 น. 17

ปัจจุบันดองทีละอาทิตย์สองอาทิตย์ค่ะ แต่นิยายเรื่องแรกเราดองปีนึง...ดองจนกลับมาอ่านแล้วก็ลบทิ้งรัวๆด้วยความรู้สึกที่ว่า


"ทำไมทักษะทางภาษาของเรามันถึงได้ย่ำแย่แบบนี้"


มันก็เข้าใจได้นะคะ ในเมื่อเราดองไว้ปีนึง สำนวน ทักษะการบรรยายมันก็พัฒนาขึ้นจนไม่เห็นเค้าเดิมแล้วหลังจากตระเวนอ่านนิยายแทบทุกประเภทและบทความเกี่ยวกับการเขียนอยู่หนึ่งปีเต็ม


ตอนนี้ก็พยายามสลัดคำสาปดองเค็มให้หลุดอยู่ค่ะ แต่มันยากเหลือเกิน...

0