มาร่วมแชร์อายุไหดองนิยายของคุณกัน
ตั้งกระทู้ใหม่
เอาล่ะ เร่เข้ามาๆ ขณะนี้เราเปิดเทศกาลไหดอง
มีคนรับเหมามากว้านซื้อไหเป็นจำนวนมาก ขั้นต่ำที่ 1 เดือนขึ้นไป
มาติดป้ายหน้าร้านร่วมกันแชร์ไหดองสูตรพิเศษ อายุพันปี ของทุกท่านกันนะ ขอรับ
24 ความคิดเห็น
มีเรื่องนึงอัปไปตอนเดียว ตั้งแต่วันที่ 19 พ.ค.
หยุดเขียนไปเลย เพราะว่าเขียนเรื่องปัจจุบันอยู่ แค่เรื่องเดียวก็ไม่ทันแล้วค่ะ
ดองในธัญวลัยมา 3 เดือน เกือบ 4 เดือนละค่ะ 5555555
สามเดือนเเล้วครับ
นิยายเรื่องแรกอัปไปได้ 7 ตอนเกิดอาการตัน บวกกับความขี้เกียจและอีกสารพัดเหตุผลที่จะหามาอ้าง สุดท้ายนิยายลงไห จนเวลาผ่านล่วงเลยไป 10 เดือน เริ่มว่าง ไม่มีอะไรทำ จึงนึกขึ้นได้ว่าดองนิยายไว้ข้ามปีท่าจะได้ เลยลุกขึ้นมาทุบไหและนำนิยายออกมาเขียนต่อ จนสามารถจบเรื่องได้ใน 2 เดือนค่ะ
โหยยยยย ขนาดนั้น55555555
8เดือนพล็อตยังไม่จบค่ะ ตอนแรกยังไม่ได้เริ่มเขียนด้วยซ้ำ5555
หนึ่งเดือน...
ขออภัยผู้ติดตามทั้ง 28 คน (ทั้งที่อยู่ด้วยกันมาตั้งแต่ต้นและเพิ่งกดติดตามเมื่อสัปดาห์ก่อน) ด้วยครับ
เคยดองมาสามปีมั้ง...
ดองไว้ข้ามปีแล้วค่ะ และยังไม่มีท่าว่าจะได้ทุบไหเร็วๆ นี้ด้วย...
ดองมาเกือบสิบเรืองค่ะ VN ก็ดองไว้เกือบปี นิยายที่ลงก็ดองไว้จะห้าเดือนแล้ว ในหัวแทบไม่มีคำว่าทุบไหเลยค่ะ นั่งเสพของคนอื่นอย่างเดียว นี่ก็พล็อตใหม่มาอีกละ ของเก่าเขียนไว้ในสมุดยังไม่พ้นแชป 2 เลยค่ะ ฮืออออออ หนูก๋อโต๊ดดดดดทั้งสิบสี่คน(ที่ตอนนี้ไม่รู้เหลือเท่าไหร่)ที่อุตส่าห์ทนติดตามคนขี้ดองมาได้ขนาดนี้ แต่ก็คิดนะว่าเรื่องที่ลงอยู่มันโคตรตันเลยค่ะ กะจะลบลงอันที่เขียนไว้ในสมุด(อันที่ยังไม่พ้นแชป 2 นั่นแหละค่ะ) เฮ่อออ
จำไม่ได้ค่ะ
สงสัยจะหลายพันปีนะครับ 555
https://fictionlog.co/Fujikung168
ขอวาร์ปทีค่ะ สนใจ
แหมะ หลายใบ ถ้าตอบครบจะนึกว่าให้เลข
ใบล่าสุด สิบเดือนครับ
ส่วนใบแรกสุดก็... เกือบๆ สิบสี่ปีแล้ว...
สิบสี่ปี จะเท่าอายุหนูเลย
ดองตอนจบไว้ เพราะยังคิดไม่ออก ประมาณ 2-3 เดือนนี้ล่ะที่ดองไว้นานสุด 5555
ปัจจุบันเเต่งจบเรียบร้อย เพราะอยากพักม้ง เลยเอาให้จบๆไปเลยยยย ตอนจบมีคนชอบเยอะ
เลยมีกำลังใจเเต่งอีกเรื่อง [ไหนบอกว่าพัก555]
มีเรืองนึงดองมา10เดือน และยังมีทีท่าว่าจะนานมากกว่านี้
...ถ้าแบบไม่แก้ไขก็3ปี...มั้ง จำไม่ได้ 5555++
ดองปีนี้ปีที่ 5 แล้วมั้ง แต่ก็ลบไปแล้วล่ะ เนื้อหายังอยู่ในคอมอยู่เลย
พอดีเรามีความเชื่อว่า ยิ่งดองจะยิ่งเค็ม แล้วยิ่งอร่อยน่ะค่ะ อิอิ
วันนี้จะพาเพื่อนๆในบอร์ดมาเรียนรู้การดองที่ยิ่งดอง ยิ่งเก็บนาน ยิ่งอร่อย ในรูปของ"เน่า"กันนะคะ
“ของเน่า” ที่เรานำมากินเป็นอาหารนั้นก็คือของหมักดอง ที่ผ่านการย่อยหรือแปรสภาพโดยจุลินทรีย์มาแล้ว ซึ่งการหมักดองนี้ก็เป็นภูมิปัญญาของคนสมัยโบราณที่ต้องการถนอมอาหารไว้กินในยามขาดแคลน หรือเก็บไว้กินได้นานกว่าของสด เมื่อในสมัยก่อนก็ไม่ได้มีน้ำแข็งหรือตู้เย็นเอาไว้แช่ผักปลาเพื่อรักษาความสด การหมักดองจึงเป็นวิธีที่จะช่วยยืดอายุของสดให้กินได้นานขึ้น
ที่มา : http://www.manager.co.th/travel/viewnews.aspx?NewsID=9550000098948
ไปละค่ะ ไปรับการรักษาก่อนสีข้างถลอกแล้ว
เราไม่ชอบของดองไม่ต้องดอง
ปัจจุบันดองทีละอาทิตย์สองอาทิตย์ค่ะ แต่นิยายเรื่องแรกเราดองปีนึง...ดองจนกลับมาอ่านแล้วก็ลบทิ้งรัวๆด้วยความรู้สึกที่ว่า
"ทำไมทักษะทางภาษาของเรามันถึงได้ย่ำแย่แบบนี้"
มันก็เข้าใจได้นะคะ ในเมื่อเราดองไว้ปีนึง สำนวน ทักษะการบรรยายมันก็พัฒนาขึ้นจนไม่เห็นเค้าเดิมแล้วหลังจากตระเวนอ่านนิยายแทบทุกประเภทและบทความเกี่ยวกับการเขียนอยู่หนึ่งปีเต็ม
ตอนนี้ก็พยายามสลัดคำสาปดองเค็มให้หลุดอยู่ค่ะ แต่มันยากเหลือเกิน...
ดองจนลืมไอดีไปแล้วรอบหนึ่ง
เพิ่งจะกลับมาเขียนใหม่อีกครั้ง
3 ปี สามเรื่อง //ร้องไห้
จะ 4 ปีแล้วค่ะ
รายชื่อผู้ถูกใจความเห็นนี้ คน
แจ้งลบความคิดเห็น
คุณต้องการจะลบความคิดเห็นนี้หรือไม่ ?