คนที่เขียนการ์ตูนแนวทำอาหารเนี่ย?
ตั้งกระทู้ใหม่
คุณต้องการจะลบกระทู้นี้หรือไม่ ?
4 ความคิดเห็น
ก็อบมาจากกระทู้พีนทิบ?
บางคนอาจไม่ต้องเก่งก็ได้แต่เขาดูคลิบทำอาหารบ่อยๆ ให้มันซึมเข้าหัว ต้องรู้เคล็ดลับในการทำจะยิ่งทำให้คนอ่านรู้สึกว่า นี่สิรู้จริงค่ะ
เท่าที่รู้คือมาจากหลายแหล่งครับ
อย่างคนเขียนเรื่อง จอมโหดกระทะเหล็ก ก็มีที่ปรึกษาเป็นนักนักวิจัยอาหารคอยออกแบบเมนูใหม่ ๆ ให้
เรื่องโซมะ เองก็ใช้ที่ปรึกษาที่เป็นเชฟจริงเช่นกัน
https://anngle.org/th/j-entertainment/j-e-anime/cookingcover.html
บางเรื่องก็มาจากหนังสือ อย่างฮันโซ นี่เหมือนจะอ้างอิงหนังสือกินอยู่แบบประหยัด
บางเรื่องก็อาศัยตระเวนกินครับ
เช่น ตะลอนชิมข้าวกล่องรถไฟ ก็ไปพิสูจน์ด้วยตัวเอง+เก็บภาพ
คนเขียนเรื่องพ่อครับจอมมายา และ-หนูซูชิ ก็เห็นเขียนเล่าเรื่องไปกินนั่นนี่อยู่เหมือนกัน
นอกจากนี้ยุคสมัยไลน์โนเวลเฟื่องฟู นักเขียนบางคนก็อาศัยจับนิยายมาเขียนก็มี
เพราะงั้นแล้วถ้าถามว่าคนเขียนทำอาหารเก่งไหม ก็ตอบได้ว่าแล้วแต่ครับ
แต่ส่วนใหญ่จะได้คนเก่งกว่าทำให้กินนี่ล่ะ เลยใช้เป็นข้อมูลต่อยอดได้
ซึ่งผมเคยเห็นบางเมนูไปโผล่ในการ์ตูนคนละเรื่องมาแล้ว เช่น-หนูซูชิ กับ-หนุ่มซูชิ ที่เขียนคนละแนวกัน แต่ก็เจอไอเดียคล้ายกันบ้าง เช่น ท่าปั้นมือเดียว เมนูซูชิปลาที่เอาไอเดียชุบแป้งทอดแบบกุ้งทอดมาประยุกต์
ถึงจะได้ที่ปรึกษาเป็นผู้เชี่ยวชาญก็เถอะ...
แต่อาหารใน “จอมโหดกะทะเหล็ก” หลายอย่างมีคนทดลองทำออกมาจริงๆแล้ว “หมาไม่แด.ก” ก็มีเยอะนะครับ 55555
ยิ่งอีไข่เลือดเนี่ย มีคนลองทำกินแล้ว บอกว่ารสชาติเหมือนเคี้ยวเลือดกำเดาเป็นก้อนๆ
การ์ตูนก็งี้แหล่ะครับ มีจริงบ้าง เพิ่มความเวอร์บ้าง
ยิ่งเรื่องไหนเน้นรีแอ็กชั่นนี่ยิ่งเพิ่มพลังความกาว อย่างเจปัง งี้
บางอันไอเดียสวยแต่อ่านแล้วรู้เลยว่าไม่เวิร์คแหง อย่าง เมนูอาหารญี่ปุ่นอันหนึ่งของเรื่องพ่อครัวจอมมายาภาคแรก ใช้คอนเซฟผ่าปล้องไผ่ออกมาแล้วใส่เครื่องเข้าไป จากนั้นก็เอาอุ่นไฟโดยไม่ต้องเติมน้ำ พอได้เวลาเปิดฝามา ก็จะกลายเป็นซุปอร่อย เพราะได้น้ำจากในไผ่ซึมออกมาตุ๋นเครื่องจนกลมกล่อม...
แค่คิดก็ไม่ใช่แล้วล่ะ เนื้อไผ่เล็กกว่าช่องว่างอีก ไม่ต้องพูดถึงน้ำที่กักไว้เลย อุ่นไฟไปก็ไหม้เปล่า ๆ
แต่ถ้ามันได้น้ำปริมาณนั้นจริงก็น่าสนหรอก เพราะกลิ่นไผ่มันก็มีความหอมเฉพาะตัวอยู่
ถ้าหมายถึงบังในพันทิพย์
จำได้ว่าแกหาเลือดนกพิราบไม่ได้เลยไปเอาเลืิดตัวอะไรสักอย่างมาแทน
แล้วอย่างกับผมเคยเห็นผ่านตารีวิวของใครสักคนที่ลองทำแล้วออกมาอร่อยอยู่นะ
แต่เมื่อนานมากแล้ว ผมไปหาลิงค์ก็ไม่เจอแล้ว
จำกระทู้นั้นได้อยู่ครับ ใช้เลือดวัว
http://topicstock.pantip.com/food/topicstock/2008/01/D6287872/D6287872.html
แล้วก็มีอีกหลายเมนูเลย เวิร์คบ้าง เฟลบ้าง
http://topicstock.pantip.com/food/topicstock/2008/02/D6291784/D6291784.html
แต่ก็นะ... จอมโหดกระทะเหล็กแกเน้นความเวอร์วังอลังการอยู่แล้ว วัตถุดิบแต่ละอย่างที่ชวนคนลองทำเครียดเลย
อันนี้ก็ทำออกมาสวยดี
https://pantip.com/topic/36627937
ในความคิดเรา คิดว่าทำอาหารอร่อย
(บางคนมั้ง)
แต่ชอบการเสพมากกว่า ฮ่าๆ
เพราะว่าชอบกิน หรือชอบดู
ก็เลยได้มาทำแนวอาหาร
ต้องชอบวาดรูปอาหารด้วยอ่ะ
พวกการ์ตูนทำอาหารเนี่ย อย่าลืมที่ทำมาเนี่ย เน้นลิ้นของคนญี่ปุ่น ไม่ใช่ลิ้นไทยอย่างเราๆ ถ้าจะกินแบบเหมือนเขาต้องกินที่ประเทศนั้นเลย คนไทยชอบรสจัดจ้าน ญี่ปุ่นชอบพวกมันเลียนเค็ม อีกปัจจัยคือวัตถุดิบบางอย่างไม่สามารถลำเลียงหรือเพาะปลูกในประเทศอื่น แค่แกงเขียวหวานในอเมริกากับไทย รสคนละเรื่องแล้ว
รายชื่อผู้ถูกใจความเห็นนี้ คน
แจ้งลบความคิดเห็น
คุณต้องการจะลบความคิดเห็นนี้หรือไม่ ?