แอบทำเต้าหู้ไข่ทรงเครื่องกับเพื่อนในห้องเรียน
มาเริ่มกันที่การเตรียมวัตถุดิบกันเลยค่ะ ตามในภาพเลยนะคะ ไม่จำเป็นต้องเป๊ะ อะไรกินได้ใส่มาเลยค่ะ555+
1.) ล้างเนื้อและผักทุกชนิดที่เตรียมมาให้สะอาดค่ะ ปอกเปลือกฟักทองและแครอทออกค่ะ 2.)หั่นให้เป็นลูกเต่าเล็กๆหรือจะสับเลยก็ได้ค่ะ สุกเร็วไม่เปลืองแก๊ส 555 ***ขั้นตอนนี้ระวังมีดบาดมือนะคะ ค่อนข้างอันตราย
3.) ถึงเวลาหั่นเต้าหู้ พระเอกของเรา จับเบาๆนะคะเต้าหู้ไข่เละง่ายมาก 555 แต่อาหย่อยยย 4.) ตั้งน้ำมันให้ร้อน ใช้ไฟกลาง
5.) นำเต้าหู้ไปชุบแป้งข้าวโพดแล้วทอดให้ข้างนอกมีสีเหลืองสวยงามแล้วพักไว้ 6.) น้ำมันที่ทอดเต้าหู้เมื่อกี้เทออกให้เหลือประมาณ 2 ช้อนโต๊ะสำหรับผัดเครื่อง ใส่ไก่ แครอท ฟักทองลงไป ถ้ากระทะจะไหม้ก็เติมน้ำ
7.) ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซีอิ๊วขาว และพริกไทยป่นค่ะ ขั้นตอนนี้ปรุงตามชอบได้เลย ถ้าน้ำเริ่มแห้งแล้วใส่น้ำเพิ่มจะจืดลงค่ะ ต้องลองชิมดูนะคะ 8.) จากนั้นก็ผัดทุกอย่างให้เข้ากันจนสุกเลยค่ะ เนื้อไก่อย่ากินดิบ!
9.) นำเครื่องที่ผัดเสร็จแล้วไปราดบนเต้าหู้ที่ทอดได้เลยค่ะ เต้าหู้ที่ทอดได้ ข้างนอกจะกรอบและข้างในนุ่มละมุนลิ้นมากค่ะ (ร้อนมาก ระวังลิ้นพอง 555) เสร็จแล้วก็แจกตะเกียบเลยค่ะ ก็ไม่มีช้อนอะ…
7 ความคิดเห็น
บล็อกน่ารัก น่าสนใจมากคับ งานอ่านง่ายมาก เก่งอะ
Blog อ่านง่ายมากเลยค่ะ สีสันต์น่ารักมาก มีรูปภาพประกอบให้เห็นภาพให้ด้วย ดีเยี่ยมเลยยย
คอนเท้นดีมากเลยค่ะ เห็นแล้วคืออยากทำตามเลย น่ากินมากกก ส่วนผสมก็ดูไม่เยอะ ต้องลองทำแล้วค่ะ รูปสมาชิกน่ารักมากเลยค่ะ ช่วยกันทำอาหาร เยี่ยมมาก
อาหารน่ากินม๊ากก แถมวิธีทำก็แสนง่ายใช้แค่วัตถุดิบทั่วไป แต่ออกมาได้ขนาดนี้ ต้องอร่อยแน่ๆเลยขอบคุณที่แชร์ประสบการณ์ดีๆแบบนี้ครับ ติดตามตลอดครับผม
ขอบคุณมากครับ น่าร่อยมาก
อาหารน่าทานมากเลย
คอนเท้นดีมากเลยน่ารับประทาน เเละสะอาด เห็นเเล้วน้ำลายไหลเลย ชอบใบบุญมากๆตอนทำอาหารน่ารักจริงๆ ยิ้มสวยมากๆ เเละอาหารดูดีมีราคามากๆเลย
รายชื่อผู้ถูกใจความเห็นนี้ คน
แจ้งลบความคิดเห็น
คุณต้องการจะลบความคิดเห็นนี้หรือไม่ ?