คำที่สาวๆ ชอบบ่นและวิธีรับมือของหนุ่มๆ 2

     มาแล้วครับ คำที่สาวๆ ชอบบ่นและวิธีรับมือของหนุ่มๆ ภาค 2 ใครสงสัยว่ามันคืออะไร อย่างไร กดกลับไปอ่าน คำที่สาวๆ ชอบบ่นและวิธีรับมือของหนุ่มๆ ภาค 1 จากชื่อเลยครับ ส่วนครั้งนี้ติดหนุ่มๆ เอาไว้กับอีก 3 คำ ยอดฮิตติดปากสาวๆ อย่าเสียเวลา มาต่อกันเลยครับ

     บ่นว่า หน้าบาน
     ท่าประจำของสาวๆ ก่อนจะถ่ายรูปคือ โกยๆ ผมจากด้านข้างมาปิดแก้ม แล้วพูดขึ้นว่า "หน้าบาน" ด้วยความสงสัยหนุ่มๆ อย่างเราจึงเงยหน้าขึ้นดูหนึ่งจังหวะ แล้วก็พบว่ามันไม่เห็นจริงตรงไหนเลย สาวบางคนหน้าเรียวมาก ยังบอกว่าตัวเองหน้าบานได้อีก

     การที่สาวๆ มักบอกว่าตัวเองหน้าบาน เป็นอาการขาดความมั่นใจอย่างหนึ่ง หรือบางทีก็พูดแก้เขิน ตัดพ้อตัวเองล่วงหน้า เป็นการชิงลงมือต่อว่าตัวเองก่อนคนอื่น จะได้ยินบ่อยตอนจะถ่ายรูป หนุ่มๆ ไม่ต้องสับสนว่า ตัวเองควรจะทำอย่างไร เพราะสาวๆ อาจแค่ต้องการบ่นเฉยๆ แต่ถ้ามากกว่านั้น ถึงขั้นไม่ยอมถ่ายรูป ลองเสนอวิธีบอกให้เธอหันในมุมสวยของเธอ หรือใช้วิธีถ่ายมุมกดจากด้านบนเอา อีกมุมไม้ตายคือ มุมเฉียง 45 องศา มุมนี้หน้าตาดีทุกคน จะช่วยลดอาการหน้าบานจากเธอได้ครับ

     บ่นว่า แขน-ขาใหญ่
     
แขนใหญ่ ขาใหญ่ เป็นอีกกรณีพบบ่อย จะสลับสับเปลี่ยนไปแขนบ้าง ขาบ้างแล้วแต่สถานการณ์ ถ้าหนุ่มๆ ได้ยินเมื่อไร จำไว้เลยว่า มีเปอร์เซ็นต์จริง!! (ฮ่าๆ) สาวบางคนไม่ได้แขน-ขาใหญ่ เพราะน้ำหนักตัวเสมอไป บางคนเดินมาก หรือบางคนมีโครงสร้างร่างกายใหญ่ หนุ่มๆ ต้องทำความเข้าใจก่อนว่าเป็นเรื่องปกติ สาวที่ขาเรียวสวย ลีบเล็ก นั่นล่ะ น่าจะเป็นกรณีศึกษาที่หายากมากกว่า ดังนั้นเวลาได้ยินสาวๆ บ่น ลองวิธีนี้ครับ

     สาวๆ : "ขาใหญ่มาก"
     หนุ่มๆ : "ปกตินะ ขาผู้หญิงก็ประมาณนี้แหละ"
     สาวๆ : "ผู้หญิงขาเล็กกว่านี้ ก็มีนะ"
     หนุ่มๆ : "นั่นมัน นางแบบ หรือไม่ก็คนที่ผอมๆ" (พร้อมลองยกตัวอย่างจากคนอื่น) "อะ ดูอย่างคนนั้นสิ ขาใหญ่กว่าอีก" (พยายามหาสาวที่ไซต์เท่าๆ กัน ที่ขาใหญ่กว่า)

     แต่ถ้าพูดไปแบบนี้ แล้วสาวคนนั้นยังคงยืนยันแบบเดิมอยู่ ให้เปลี่ยนเรื่องคุยครับ เพราะแบบนี้อาร์ตแน่ๆ คุยต่อไปมีแต่จะโดนบังคับให้คล้อยตาม ซึ่งเดี๋ยวจะเถียงกันไม่จบเปล่าๆ  
 
     สรุปในการแก้ไขวิธีนี้คือ ทำให้สาวๆ รู้สึกว่า พวกเราไม่ได้ซีเรียสในขนาดขาเลย ซึ่งต่อให้มันใหญ่มาจริงๆ เราก็เอาไปเป็นเหตุผลท้ายๆ ในการมอง หรือเลือกชอบ ถ้าเสริมอีกประโยคว่า หนุ่มๆ เกือบทั้งหมดก็คิดแบบนี้นะ เธอจะได้มั่นใจมากขึ้นครับ

     บ่นว่า ดำ
     ความหมายของคำว่าดำของผู้ชายคือ การตากแดดจนผิวเปลี่ยนสีจากขาวเป็นสีอะไรก็ตามอย่างเห็นได้ชัด แต่สำหรับสาวๆ มาตราฐานมันเบาบางกว่านั้น เป็นมาตราฐานที่พวกเราไม่สามารถสังเกตได้อีกเช่นเคย
     หนุ่มๆ ต้องมานั่งทำความเข้าใจว่า ความไม่ดำของสาวๆ คือ ความขาวกระจ่างใสวิ๊ง สาวบางคนแค่ผิวเปลี่ยนสีนิดเดียว (แต่ยังคงความขาวมาก...อยู่) ก็บอกว่าตัวเองดำแล้ว

     กรณีนี้ให้หนุ่มๆ ยกตัวอย่าง เปรียบเทียบให้เห็นชัดๆ กับสาวคนนั้น คนนี้ คนโน้น แล้วอธิบายประกอบว่า ขาวแบบนี้ "เป็นห่วงเรื่องเม็ดสีในผิวไม่ทำงาน ดีกว่าเป็นห่วงเรื่องผิวดำเถอะ" แต่พูดให้ซอร์ฟกว่านี้นะครับ

     สาวๆ : "ช่วงนี้ ดำ"
     หนุ่มๆ : "เทียบกับคนอื่นเธอยังขาวกว่าเขาเลย"
     สาวๆ : "แต่ความจริง เราขาวกว่านี้"
     หนุ่มๆ : "ถ้าจะเรียกสีผิวเธอตอนนี้ เรียกว่าขาวเข้มดีกว่า อย่าเรียกว่าดำเลย"

     ส่วนมากคำบ่นทั้งหมดจากสาวๆ มาจาก การไม่มั่นใจ การระบาย ต้องการถ่อมตัว หรือบางทีก็ต้องการให้หนุ่มๆ ให้กำลังใจด้วยการชม หลักง่ายๆ เลยคือ อย่าไปขัดพวกเธอ ถึงไม่เห็นด้วยก็อย่าเถียง ให้แสดงอาการรับรู้แทน หรือการเปรียบเทียบในบางกรณี ก็จะช่วยให้เธอกังวลน้อยลง บางกรณีก็ต้องอาศัยคำชมเพื่อเพิ่มกำลังใจ สุดท้ายต้องอย่าเบื่อหรือแสดงอาการไม่พอใจ แม้ว่าจะได้ยินคำนั้นวันละหลายรอบ หรือไม่เห็นว่ามันจะจริงเลยสักครั้ง เชื่อสิว่า เป็นหนุ่มที่คอยรับฟังสาวๆ รับรองว่าน่าประทับใจแน่นอน

 

 

 

Dek-D Team ทีมคอลัมนิสต์ Dek-D

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยทีมงาน

ยอดถูกใจสูงสุด

22 ความคิดเห็น

กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
cheese_hunter Member 12 ก.พ. 55 22:04 น. 14
เราชอบโม้ โม้ไปเรื่อยๆ ตอนโม้จบ เค้าตอบกลับมาแค่ 55555++ ..
เอ่ออ หมดเรื่องคุยเลยตู ช่วยแสดงความคิดเห็นหน่อยได้ม้ายย หัวเราะตลอดๆ - -^
..ทั้งๆที่แกเป็นฝ่ายทักฉันก่อนแท้ๆ แต่่กลับกลายเป็นฉันที่พูดเพ้อเจ้ออยู่คนเดียว TT^TT
0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด