/>

จัดห้องนอนใหม่เสริมพลังให้ชีวิต []

วิว


     เมื่อวันก่อน
พี่เหมี่ยวเปิดห้องนอนของตัวเองมาแล้วรู้สึกว่า เริ่มจะเบื่อบรรยากาศห้องนอนเดิมๆ ก็เลยลองไปเดินเล่นร้านหนังสือเพื่อหาไอเดียจัดห้องนอนใหม่ ... และก็ไปได้ความรู้มาจากหนังสือเล่มหนึ่งว่า การจัดห้องนอนนั้นมีผลต่อชีวิตของเรา ทั้งในด้านสุขภาพ การงาน ความรัก รวมไปถึงเรื่องของการเงินด้วย!

     อ่านดูแล้วตอนแรกก็ยังงงๆ อยู่ว่า เอ๊ะ แล้วห้องนอนจะไปมีผลต่อเรื่องพวกนี้ได้ยังไง ... แต่ที่ไหนได้ล่ะค่ะ ในทางในทางฮวงจุ้ยแล้ว ห้องนอนมีความสำคัญมากที่สุดห้องหนึ่งของบ้าน ตามหลังฮวงจุ้ยแล้วจะให้ความสำคัญกับเรื่องของสมดุลของพลังงานในห้องต่างๆ โดยเฉพาะซึ่งห้องนอนควรเป็นห้องที่มีความสงบ (ตามหลังฮวงจุ้ยบอกว่าเป็นลักษณะของพลังหยิน) เพื่อที่เราจะได้พักผ่อนอย่างเต็มที่

     วันนี้ "Hobbies สำหรับสาวๆ" พี่เหมี่ยวก็เลยจะมาชวนทุกคนจัดห้องตามหลังฮวงจุ้ยดีๆ เพื่อสร้างความสมดุลให้กับชีวิตกันค่ะ ... เราไปดูกันดีกว่าว่า เราควรและไม่ควรจัดห้องยังไงบ้างสิ่งที่ควรทำก็คือ >>>

     > ติดรูปที่ช่วยสร้างพลังหยิน เช่น พระจันทร์ หรือรูปที่ให้ความรู้สึกสงบ ไม่มีการเคลื่อนไหวรุนแรง จะช่วยให้เราพักผ่อนได้เต็มที่มากขึ้นค่ะ
     > สำหรับสาวๆ ที่กำลังอยากให้ความรักสมหวัง ลองไปหาโคมไฟที่มีโทนสีแดง ส้ม หรือชมพูมาตั้งไว้ในห้องนอนด้านทิศตะวันตกเฉียงใต้ ตามหลังฮวงจุ้ยบอกว่าจะทำให้โชคดีด้านความรักค่ะ ^^แล้วสิ่งที่ห้ามทำล่ะ มีอะไรบ้าง >>>
     > เตียงนอน ไม่ควรอยู่ตรงกับประตูห้องนอนและประตูห้องน้ำโดยตรง เพราะหากเตียงอยู่ตรงประตูพอดี จะทำให้ได้รับการรบกวนเมื่อมีคนเปิดประตูห้องนอนและห้องน้ำดังกล่าว เป็นที่มาของการรบกวนการนอน หากจำเป็นต้องตั้งเตียงในตำแหน่งดังกล่าว ให้หาฉากกั้นมาบังไว้ค่ะ
     > ไม่ควรวางหัวเตียงนอนพิงผนังด้านที่ติดประตูห้องนอนและประตูห้องน้ำ เพราะทุกครั้งที่มีการเปิดประตูห้องนอนและห้องน้ำ จะทำให้เกิดการสั่นสะเทือนบริเวณผนังดังกล่าวและจะรบกวนการนอนของเราได้ค่ะ
     > ควรหันหัวเตียงเข้าหากำแพง หรือหากเป็นหน้าต่างควรมีม่านชนิดที่กันแสงได้ดี เพื่อไม่ให้มีแสงสว่างมารบกวนการนอนได้
     > ไม่ควรตั้งเตียงนอนไว้ใต้คาน , ใต้ขอบฝ้าหลุม หรือ ใต้แอร์ เพราะจะทำให้กระแสอากาศกดทับบริเวณนั้นมากเป็นพิเศษ เป็นที่มาของความเจ็บป่วยและกดดัน หากจำเป็นต้องนอนจริงๆ ให้หาโคมไฟโลหะแสตนเลสรูปทรงโค้งมนมาตั้งไว้ในตำแหน่งตรงกับคานเพื่อให้ช่วยกระจายกระแสอากาศออกไป
     > ไม่ควรตั้งเตียงนอนไว้ในจุดที่แอร์เป่าหัวพอดี เพราะลมเย็นจากแอร์อาจทำให้ป่วยหรือเป็นหวัดได้ง่าย ตำแหน่งแอร์ที่ดีควรอยู่ที่ปลายเท้าหรือด้านข้างของผู้นอน ห่างออกไปอย่างต่ำ 1-2 เมตรค่ะ
     > หากต้องการมีโต๊ะทำงานในห้องนอน ควรอยู่ในตำแหน่งที่อยู่ใกล้หน้าต่างเพื่อให้สามารถมองออกไปได้กว้างไกล จะช่วยให้เรามีจินตนาการที่ดีขึ้นค่ะ
     >  ไม่ควรมีโทรทัศน์ คอมพิวเตอร์ หรือ ตู้เย็น ในห้องนอน เพราะจะเป็นอุปกรณ์ที่รบกวนการนอนของเราค่ะ (แต่ห้องพี่เหมี่ยวเนี่ย มาเต็มนะคะ มีครบหมด ขาดก็แต่ตู้เย็นแค่นั้นแหละ)     ... เป็นหลักความเชื่อที่มีที่มาที่ไป และเป็นเหตุเป็นผลจริงๆ ด้วยล่ะค่ะ ว่าแต่แบบนี้ เห็นทีพี่เหมี่ยวคงจะต้องจัดห้องนอนใหม่ครั้งใหญ่ซะแล้วล่ะ เพราะเท่าที่ดูแล้ว ตอนนี้อะไรๆ ก็ตั้งไว้ไม่เป็นที่ไม่เป็นทางทั้งนั้นเลย T^T

 
ข้อมูลอ้างอิงบางส่วน : http://www.uresident.com/

ภาพประกอบบางส่วน : http://www.modernfs.com/
http://atcloud.com/stories/86108


https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=meaw

พี่เหมี่ยว - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์ผู้หญิง

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#ฮวงจุ้ย #ห้องนอน #ผู้หญิง #สุขภาพ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป