/>

กินปลาแล้วความจำไม่เสื่อม จริงหรือ!!? []

วิว
 

 

กินปลาแล้วความจำไม่เสื่อม จริงหรือ!!?เนื้อปลาทะเลประกอบไปด้วย โอเมกา-3 และ คอลลาเจน และยังมีสารอาหารที่สำคัญๆต้องร่างกายอีกมากมาย แล้วคุณประโยชน์ต่างๆ นาๆที่ว่านี้ ช่วยเราในด้านใดบ้าง มาดูกันครับ

 


 

นักวิทยาศาสตร์ของมหาวิทยาลัยคุโอเปียว ที่ฟินแลนด์ กล่าวว่า ได้พบในการศึกษาด้วยการตรวจสมองผู้สูงอายุ วัยไม่ต่ำกว่า 65 ปีขึ้นไป 3,660 คน เพื่อดูประโยชน์ของการกินปลาที่มีต่อร่องรอยเนื้อตายบนสมองพบว่า (การวิจัยแบบนี้ก็ดีเหมือนกัน ไม่ต้องรอให้แก่เองก็รู้ผลจากปฏิบัติตัวแล้ว)

 

เนื้อปลาแซลมอน

 

ผู้ที่กินปลาพวกที่มีกรดไขมันโอเมกา-3 อุดม ที่ย่างหรือปิ้งไม่ใช่ทอด อาทิตย์ละ 3 มื้อ จะลดโอกาสที่จะพบรอยเนื้อตายมากถึงเกือบร้อยละ 26 ในขณะที่ผู้กินปลาเพียงอาทิตย์ละหนึ่งหน ก็ลดโอกาสลงได้ร้อยละ 13 เทียบกับคนที่เกลียดปลา หากแต่ว่าผู้ที่กินปลาที่ซึ่งทำให้สุกด้วยการทอด จะไม่ได้คุณประโยชน์เรื่องนี้อันใดเลย!!!

 

 

ปลาที่มีกรดไขมันโอเมกา-3 มักได้แก่ ปลาแซลมอน ซาร์ดีน เฮอริง และอาหารอย่างอื่น เช่น ถั่ววอลนัท มีคุณประโยชน์ในทางป้องกันการอักเสบ และลดโอกาสที่จะเป็นโรคหัวใจให้น้อยลงด้วย.
ไม่น่าเชื่อว่าการกินปลาด้วยการทอด จะทำให้สูญเสียคุณค่าทางอาหารที่สำคัญๆต่อสุขภาพไป แต่ปลาที่มีคุณค่าทางอาหารมากๆ มักจะเป็นปลาที่อาศัยอยู่ในทะเล ไม่ใช่ปลาที่อาศัยในน้ำจืด อย่าง ปลาดดุก ปลานิล ที่น้องๆกินกันบ่อยๆนะครับ


น้องๆเด็กดีดอทคอมทุกคนชอบกินปลากันบ้างไหมครับ?


 
 


 


พี่มิ้งค์ขอขอบคุณข้อมูลจาก นสพ.ไทยรัฐ

ขอบคุณรูปภาพจาก www.naturemoms.com,www.thaihealth.info

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=mink

พี่มิ้งค์ - ผู้เขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#ปลา #กินปลา #โอเมกา3 #อาหาร #fish #ปลาย่าง

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป