ชาย หรือ หญิง ขี้หึงกว่ากัน!!?

 

 

ชาย หรือ หญิง ที่ขี้หึงมากกว่ากัน?

 

เถียงกันได้ไปหลายปี กับเรื่องราวต่างๆ ที่เกี่ยวกับความแตกต่างของ ผู้ชาย และ ผู้หญิง เหมือนว่าสองเรามาจากดวงดาวคนละดวงกัน แต่ความแตกต่างเหล่านั้นล้วนเป็นสีสันที่เติมเติ่มให้แก่กันอย่างแท้จริง มาถึงประเด็นในวันนี้ของเรากันบ้าง ชาย หรือ หญิง ขี้หึงกว่ากัน อยากรู้กันแล้วล่ะสิ ไปชมกันเลยครับ

   

 เป็นที่เชื่อกันว่า ในความสัมพันธ์ระหว่างเพศ ผู้ชายมักเกิดความหึงหวงในคู่นอนมากที่สุด ผิดกับผู้หญิง ซึ่งถือความผูกพันทางอารมณ์สำคัญกว่า

   นักจิตวิทยาพากันแตกความเห็น ถึงที่มาของความหึงหวงเป็นสองพวก พวกหนึ่งเชื่อว่าเนื่องมาจากการวิวัฒนาการ ในขณะที่อีกพวกหนึ่งเชื่อว่า เนื่องมาจากวัฒนธรรม แต่ในการศึกษาวิจัยข้ามวัฒนธรรมหนใหม่ ส่อว่า น่าจะสืบเนื่องมาจากวิวัฒนาการมากกว่า      

 

 

   รายงานยังกล่าวว่า ตามวัฒนธรรมของหลายชาติ ผู้ชายจะเกิดความหึงหวงมากที่สุด หากว่าคู่รักไปยุ่งกับคนอื่น ในขณะที่ ฝ่ายหญิงจะรู้สึกหึงหวงที่สุด เมื่อรู้ว่า ในใจของคู่รักยังมีคนอื่นนอกเหนือจากตนอีก มันเหมือนกับว่า ผู้ชายอยากจะรู้ว่า ชายชู้วิเศษกว่าตนยังไร ในขณะที่ฝ่ายหญิงก็คงอยากจะถามให้รู้ว่า สามีของตนยังมีคนอื่นนอกเหนือนจากตนหรือ

 

      ยังคงเป็นเรื่องที่น่าค้นหาอยู่เสมอ สำหรับความต่างโดยธรรมชาติ ของมนุษย์ชาย หญิง ยิ่งรู้มากขึ้น ยิ่งสามารถปรับตัวให้เข้ากันมากขึ้น เอ้า พยายามเข้า

 

แล้วน้องๆ คิดยังไงบ้าง กับเรื่องราวนี้

 

 

พี่มิ้งค์ขอขอบคุณข้อมูลจาก นสพ.ไทยรัฐ

และรูปภาพจาก women.impaqmsn.com

Dek-D Team ทีมคอลัมนิสต์ Dek-D

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยทีมงาน

ยอดถูกใจสูงสุด

20 ความคิดเห็น

๐Lด็กนิสัeเสีe๐ Member 22 ส.ค. 51 16:44 น. 1
มีวิจัยตัวหนึ่งออกมา(หนูจำไม่ได้ว่าของที่ไหน) เขาว่า ผู้ชายขี้หึงมากกว่าผู้หญิงเพราะว่า 

ผู้ชายจะขึ้งและหวงกระทั่งคนที่ไม่ได้เป็นแฟนกัน แต่เคยมีความสัมพันธ์กัน 

ประมาณว่าผู้หญิงกุใครห้ามยุ่ง (แม้จะไม่ได้เป็นคนรักกันอ่ะนะ) ออกแนวหวงก้างเล็กน้อย

ส่วนคุณผู้หญิงจะหวงและหึงเฉพาะคนรักของตนเท่านั้น คู่รักชั่วคราวแค่ข้ามคืน she ไม่แคร์หรอก ใครอยากได้เอาไปเลย

ดูๆ แล้ว ไม่รู้เพราะผู้ชายขี้หึงหรือว่าผู้หญิงไม่แคร์กันแน่หว่า ...พิมไปพิมมาชักงงเอง
0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
♪♫•_♦Luzifia♦_•♫b Member 22 ส.ค. 51 17:57 น. 3

ฮ่า ๆ ๆ   เป็นเกร็ดความรู้ที่ดีมากค่ะ   ^O^

เราว่ามันน่าจะจริงนะ   >O<   (น่าจะเพราะยังไม่เคยมีแฟน   ++-_-)

ฮ่า ๆ ๆ   ^\\\^   แฮ่ ๆ   ^\\\<   แต่เราว่า   ถ้าสมมุติ   เรามีแฟนขึ้นมาจริง ๆ   เราก็อยากให้เขารักเรามากที่สุดนั่นละ!!

อยากให้เขาสนเราคนเดียว   ไม่อยากให้สนคนอื่น   ^^   เหมือนเห็นแก่ตัวมั้ยนี่?   ^\\\^    เอิ๊ก ๆ ๆ   ^O^;; 

ขอบคุณสำหรับข้อมูลดี ๆ นะคะ   :D

0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
cairi_Angle Member 22 ส.ค. 51 20:12 น. 5

แฟนเรา ขึ้หึงเว่อร์อ่ะ

ขี้หึง ขี้งอล ขี้หวง มาหมด~!!

ถึงจะเบื่อๆ บ้างก้เหอะ 

แต่ก้น่ารักดีอ่า

ไม่ได้อะไรมากมาย

ถึงจะทะเลาะกันด้วยเรื่องเล็กๆ บ่อยก้เหอะนะ ^__^

0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
เฮ้อ 22 ส.ค. 51 21:33 น. 7
5555


เราเปงคนโคตรขี้หึง แต่ไม่หึงเพื่อนๆ รายงี้นะ


แต่จะหึงถ้ามีคนมาชอบเขา



ถ้ารุ้อ่านะ ตบเกรียนแตก 555
0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
Noppy12 Member 22 ส.ค. 51 22:30 น. 9
เหอๆ .. เราเป็นคนไม่ขี้หึงนะ.. ใครมาไกล้ก็ไม่หึงหรอก นอกจากแฟนจะมีกิริยาโต้ตอบบ ถ้าแบบนั้นตบตาย 55+.. แล้วก็ไม่ชอบคนขี้หึง..แต่เท่าที่คบมาก็ไม่มีขี้หึงไรขนาดนั้นนะ เพราะถ้าหึงมากก็เลิกเลย ...
0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
แอ๊บแมน 23 ส.ค. 51 19:18 น. 13
ผู้ชายหึงกว่า

สังเกตจากข่าว ผู้ชายหึงโหด ฆ่าตายเลย

แต่ผู้หญิงหึงตัด(ไอนั่น)อย่างเดียว

เหนม่ะ ผู้หญิงหึงน้อยกว่าเยอะ

อิอิ
0
กำลังโหลด
-*-เจ้าหญิงแห่งรัตติกาล-*- Member 23 ส.ค. 51 19:43 น. 14
หนูเพิ่งรู้สัจจะธรรมแห่งมนุษย์ อะคุคุ มีแฟนขี้หึงก็ดีเพราะเค้าใส่ใจเรา แต่อันที่จริงถ้าหึงมากๆก็ไม่ไหวหรอกนะคะ
0
กำลังโหลด
MPc>_< Member 23 ส.ค. 51 19:53 น. 15
แฟนเราจาหึงแบบเงียบ แล้วแน่นิ่งไปเลย ส่วนเราไม่ค่อยหึง แต่ชอบคิดว่า เราไม่ดีพอรึเปล่า .... อยู่คนเดียวสบายกว่า รับประกัน
0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
นายผ่านมา 13 ก.ค. 52 09:13 น. 18
ช ขี้หึงมากกว่า ญ ซึ่งผ่านการสำรวจคนจากหลายเชื่อชาติ
โกรธ+กลัว =หึง
อ้างอิงจาก นิตยสาร Secret
0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด