ปรับสีเว็บเป็นปกติ
ความคิดเห็น

11

จำนวนแชร์
10

 

     ใครกำลังอินเลิฟฟังทางนี้ ... พี่เหมี่ยวมีเรื่องดี ๆ มาเล่าให้ฟังค่ะ เมื่อวันก่อนพี่เหมี่ยวได้มีโอกาสอ่านนิตยสารเล่มนึง มีอยู่คอลัมน์นึงน่าสนใจมากเลยล่ะค่ะ เค้าพูดถึงเรื่องราวของ "ฮวงจุ้ย" ค่ะ

     แล้วน้อง ๆ เชื่อรึเปล่าคะว่า การจัดห้องนอนของเราน่ะ ถ้าจัดให้ถูกหลักฮวงจุ้ยแล้วจะช่วยส่งเสริมเรื่องของ "ความรัก" ด้วยนะคะ ... ฟังดูแล้วน่าสนใจไม่น้อยทีเดียว พี่เหมี่ยวว่าเรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าเค้ามีหลักปฏิบัติยังไงบ้าง


     เริ่มกันที่ ---->

     1. เตียงนอน ควรใช้เตียงที่ทำจากไม้ เพราะเตียงที่ทำจากโลหะนั่นเป็นสื่อนำไฟฟ้า ซึ่งมีผลต่อสุขภาพของเรา และพยายามนำเครื่องใช้ไฟฟ้า (โทรศัพท์มือถือ โทรทัศน์) ออกห่างจากเตียงของเราด้วย

     2. แสงภายในห้อง ไม่ควรให้สว่างมากเกินไป หรือมืดสลัวเกินไป เรื่องของเสียงรบกวนก็เป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพราะอาจทำให้เราและคู่รักหงุดหงิดได้

     3. ถ้าห้องนอนของเรามีหน้าต่างกระจกใส ไม่ควรวางเตียงติดหรือใกล้กระจกมาเกินไป แม้ว่าเราจะอยากนอนชิมวิวแค่ไหนก็ตาม เพราะพลังที่ผ่านเข้ามาจากภายนอก แม่ว่าจะไม่ได้ทำให้เรากับคู่รักมีเรื่องราวถึงกับเลิกกัน แต่ก็จะส่งผลให้เรานอนไม่หลับหรือฝันร้ายอยู่เรื่อย ๆ

     4. ใต้เตียง ไม่ควรเอาของที่ไม่ใช้แล้วไปเก็บไว้ โดยเฉพาะของที่แตกหักห้ามเด็ดขาด! แต่ถ้าจำเป็นจริง ๆ ไม่มีที่จะไว้แล้วก็ให้เลือกเก็บแต่ของใหม่ ๆ แต่ต้องจัดให้เป็นระเบียบด้วย เพราะถ้าใต้เตียงเรารกมาก ๆ จะทำให้เราและคนรักมีสุขภาพไม่แข็งแรงแถมยังมีปากเสียงกันบ่อย ๆ ด้วย

     5. หน้าต่างห้องนอน ควรใช้ม่านบังตามากกว่ามู่ลี่กันแดดที่ดูแข็งไม่มีความพลิ้วไหวเหมือนกับผ้า เพราะห้องนอนต้องมีบรรยากาศที่นุ่มนวล และนอกจากนี้ยังเชื่อกันว่าถ้าใช้ม่านบังตาติดจะช่วยเสริมโชคเรื่องความรักด้วย

     6. หาแจกันดอกไม้ มาวางไว้ในห้องนอนบ้าง หรือจะเป็นกระถางต้นไม้ก็ได้ สิ่งเหล่านี้จะช่วยเพิ่มพลังรักให้แข็งแรงมากขึ้น แต่ควรหลีกเลี้ยงต้นไม้ใหญ่นะคะ

     7. หัวเตียงและผนังด้านหัวเตียง ควรออกแบบให้สวยงาม ถ้าตัวเตียงตั้งตรงกับประตูทางเข้าห้องนอน ให้แขวนคริสตัลไว้ระหว่างเตียงและพื่นที่ส่วนนั้น

     8. อย่าหันหัวเตียงไปทางห้องน้ำเป็นอันขาด เพราะความรักที่กำลังรุ่งโรจน์อาจจะพุ่งลงเหวเอาก็ได้ เพราะจะมีแต่เรื่องต้องมานั่งทะเลาะเบาะแว้งกันไม่หยุดหย่อน

     9. ไม่ควรหันปลายเท้าให้กับประตูห้องนอน เพราะเป็นสัญลักษณ์ของคนตาย ไม่เป็นมงคลอย่างยิ่ง ถ้าปลายเตียงหันไปทางประตูห้องนอนพอดี จะมีแต่เรื่องเดือดร้อนใจในครอบครัว สุขภาพก็จะไม่แข็งแรง ความอบอุ่นในครอบครัวอาจจะลดลง ถ้าเลี่ยงไม่ได้ก็สามารถแก้ไขได้ง่าย ๆ ด้วยการติดกระจกบานเล็ก ๆ ไว้ที่ปลายเตียง เพื่อสะท้อนพลังอันเลวร้ายออกไป

     10. พื้นห้องนอนควรเป็นพื้นเรียบ ๆ อาจมีลวดลายสบายตาได้บ้าง แต่พื้นสีเดียวน่าจะดีที่สุด ถ้าปูพรม อย่าเลือกพรมที่มีลวดลายฉวัดเฉวียน เพราะจะส่งผลให้ความรักของเราวุ่นวาย

     11. อย่าใช้ผ้าห่มสีขาว เพราะเป็นสัญลักษณ์ของคนตายถึงแม้ว่าผ้าปูที่นอนสีขาวจะสะอาดตาแต่ก็ไม่เหมาะกับห้องนอนนัก สีขาวโพลนจะส่งผลให้พลังความรักกระจัดกระจาย เลือกผู้ปูที่นอนที่มีลายน่าจะดีกว่า

     12. หาผ้าที่ทอด้วยด้ายสีทองหรือผ้าที่เป็นสีทองวางไว้บนเตียง เนื้อผ้าที่ส่องประกายแวววาวจะช่วนให้ความรักดีขึ้น

     13. ถ้าช่วงไหนอารมณ์ร้อน ให้หาก่อนหิน หรือคริสตัลวางไว้ใต้เตียงจะช่วยให้อารมณ์เย็นลงได้

     14. อยากให้ความรักของเรามั่นคง ให้หาหินควอตซ์สีขาวใส ก้อนใหญ่พอประมาณมาวางไว้ใต้เตียง

     15. อย่าติดหลอดไฟที่ให้แสงส่องเป็นลำลงมาที่เตียงเป็นอันขาด เพราะ ความรักของเรากำลังจะกลายเป็นเรื่องยุ่งเหยิง น่าปวดหัว ถ้าเลี่ยงไม่ได้ให้แขวนลูกปัดเพื่อซึทซับพลังงานที่ขัดแย้ง

     16. หากกำลังคิดว่าคนรักกำลังมีกิ๊ก ให้เปลี่ยนม่านประตูห้องนอน หรือเป็นม่านที่ร้อยด้วยลูกปัด เชื่อว่าลูกปัดจะช่วยเก็บพลังงานรักให้อยู่เป็นที่เป็นทาง

     17. หากเตียงนอนอยู่กึ่งกางระหว่างประตูสองด้าน เช่นประตูเข้าห้องและประตูห้องน้ำ ให้ย้ายตำแหน่งของเตียง หรือไม่ก็หาฉากสวย ๆ มากั้น เพื่อให้พลังงานความรักนั้นอยู่รวมกันเป็นหนึ่งเดียว

     ได้รู้วิธีการจัดห้องนอนให้ถูกหลักฮวงจุ้ยกันไปแล้วนะคะ ยังไงก็ลองนำไปปฏิบัติกันดูกันแล้วกันนะคะ พี่เหมี่ยวต้องบอกไว้ก่อนนะคะว่าเรื่องแบบนี้เป็นเรื่องของวิจารณญาณและความเชื่อส่วนบุคคลค่ะ ... แต่จัดห้องไว้ก็ไม่เสียหายอะไรถ้าไม่คิดอะไรมากก็คิดซะว่าสร้างบรรยากาศให้ห้องนอนของเราก็แล้วกันค่ะ


พี่เหมี่ยวขอขอบคุณ : ข้อมูลประกอบจากนิตยสาร first ค่ะ

ดูหมวดนี้ต่อได้ใน Lifestyle > เรื่องน่ารู้ไลฟ์สไตล์
ความคิดเห็น

11

จำนวนแชร์
10

ความคิดเห็นดีๆ ที่อยากให้อ่าน

11 ความคิดเห็น

 1. #1 ดอกไม้หน้าหนาว
  24 ก.ย. 2551, 22:26 น.
  แย่ละผิดฮวงจุ้ยเกือบทุกข้อเลยค่ะ  แต่เรื่องแบบนี้ก็เป็นความเชื่อนะคะ รับรู้แต่อย่าไปจริงจังมากค่ะ  ปล.แต่ถ้าจะจริงนะคบใครไม่เคยเกิน2เดือนเลยT^T
  #1
 2. 25 ก.ย. 2551, 11:01 น.

  ขอบคุณค่ะ

  แต่ตอนนี้ยังไม่มีความรัก

  #2
 3. #4 123
  26 ก.ย. 2551, 01:55 น.
  สำหรับคู่ที่นอนเตียงเดียวกันแล้ว...
  #4
 4. โหววว ยากก อ่า


  ห้อง รกก มากกกก เยยย T^T

  #5
 5. #6 dki
  26 ก.ย. 2551, 14:46 น.
  ^_^ ---ด่.ว. น. .. รั .บ .ฟ .. รี..โ.ป ร แ ..ก .ร.. ม ท.. ด...ล .. อ..ง--- ^_^  โครงการรณรงค์คนเลิกอ้.....ว....น โดยศูนย์สุ..ข..ภ..า..พ.. GHC

  จัดโปร..โ..ม..ชั่..น..พิ..เ..ศ..ษ ในโอกาสครบรอบ 6 ปี

  เชิญรับฟ รี โ ป ร แ ก ร ม ท ด ล อ ง สำ ห รั บ ผู้ ส น ใ จ จ ริ ง จั ง เพียง 25 ท่าน เท่านั้น

  ติ ด ต่ อ รั บ ชุ ด ท ด ล อ ง ได้ที่ http://healthy.premium.ws
  #6
 6. #7 เด็กสามย่าน
  26 ก.ย. 2551, 16:50 น.
  มันไม่ใช่ความเชื่อหรอก แต่มันเป็นกุศโลบายของคนในสมัยก่อน
  #7
 7. 26 ก.ย. 2551, 22:29 น.
  จะว่าไปก้อตรงหลักฮวงจุ้ยหลายข้ออยู่ ^^ เอาแจกันดอกไม้เล้กๆ มาวางบ้างดีกว่า น่าจะน่ารักดีเนอะ
  #8
 8. #11 ...........
  27 ก.ย. 2551, 14:18 น.
  มันอยู่ที่ใจ................ต่อให้ทำตามฮวงจุ้ย  ก้อเลิกกันได้
  #11
 9. 27 ก.ย. 2551, 17:14 น.
  บางอันก็ทำยากเนอะ
  #12
 10. 28 ก.ย. 2551, 07:46 น.

  thankz

  #13
 11. #14 moomoo
  11 มิ.ย. 2555, 18:30 น.
  ขอบคุณนะคะ
  #14

แสดงความคิดเห็น

อยากจะชวนเธอไปท่องอวกาศ, ไปกันยังไงดี? (ตอบให้ถูกนะ ตอบผิดอดโพสต์!)

แสดงความคิดเห็นด้วย

(@)

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป

เด็กดีภูมิใจเสนอ

บทความรูปแบบใหม่!!

หรือถ้าไม่สนใจ กดลิงค์ข้างล่างเพื่อข้ามขั้นตอนนี้

ไม่ล่ะขอบคุณ
L o a d i n g . . .