/>

พ่อคะ ... หนูรักพ่อ []

วิว

 

     จ๊ะเอ๋! สวัสดีค่ะน้อง ๆ dek-d.com ... นี่ก็ใกล้จะสิ้นเดือนพฤศจิกายนแล้วนะคะ นั่นก็แสดงว่าเหลือเวลาอีกไม่กี่วันก็จะถึงวันสำคัญของปาป๊าของเราทุกคนแล้ว ใช่แล้วล่ะค่ะ "วันพ่อ" นั่นเอง

     น้อง ๆ หลายคน (ซึ่งพี่เหมี่ยวเชื่อว่ากว่า 70%) บอกกับพี่เหมี่ยวว่าความจริงแล้วจะให้ความสนิทสนมกับ "คุณแม่" มากกว่า "คุณพ่อ" อาจจะเป็นเพราะความใกล้ชิด หรือรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ซึ่งคุณแม่ของเราจะใส่ใจมากกว่าคุณพ่อ นั่นจึงทำให้หลายคนรู้สึกว่าสนิทกับคุณแม่มากกว่า ...


     แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าจะทำให้เกิดความห่างเหินขึ้นหรอกค่ะ เพราะยังไงซะ เรายังอยากจะแสดงออกถึงความรักที่เรามีให้ต่อ "คุณพ่อ" ของเราอยู่ดีใช่มั๊ยล่ะคะ และนี่แหละค่ะที่ทำให้ทุกปีเมื่อถึง "วันพ่อ" เราจึงอยากจะหาวิธีบอกรัก "คุณพ่อ" แบบประทับใจสุด ๆ

     และถ้าวันนี้ใครยังคิดไม่ออกล่ะก็ลองนำไอเดียของพี่เหมี่ยวไปใช้ดูมั๊ยล่ะคะ???

     >>> ตื่นเช้า ๆ มาปลุกคุณพ่อไปใส่บาตรด้วยกัน อาจจะใส่แถว ๆ บ้านหรือที่วัดใกล้บ้านก็ได้ค่ะ เสร็จแล้วอาจจะชวนคุณพ่อไปช้อปปิ้งตลาดตอนเช้า หาอาหารอร่อย ๆ ทานกันก็ได้นะคะ บรรยากาศแบบนี้น่ะไม่ได้เกิดขึ้นได้บ่อย ๆ หรอกนะคะ

     >>> เตรียมพวกมาลัยสวย ๆ ไว้ แล้วค่อย ๆ เดินเข้าไปกราบแทบเท้า และกอดพ่อพร้อมกับบอกพ่อว่า "หนู/ผมรักพ่อมากที่สุดในโลก และไม่มีอะไรจะภูมิใจและดีใจไปกว่าที่ได้เกิดเป็นลูกพ่อแล้ว"

     >>> ถ้าน้อง ๆ คนไหนที่ไม่ได้อยู่กับคุณพ่อ น้อง ๆ อาจจะส่งการ์ดอวยพรที่เราทำเอง(หรือถ้าไม่มีเวลาอาจจะซื้อก็ได้ค่ะ) หรือโทรศัพท์ไปอวยพรคุณพ่อก็ได้นะคะ และแน่นอน อย่าลืมบอกรักท่านล่ะ

     >>> ของขวัญที่เจ๋งที่สุด น่าจะเป็น "ของขวัญเพื่อสุขภาพ" อาจจะเป็นกระเช้าอาหารเพื่อสุขภาพ (แบรนด์ , นม , หรือวิตามินต่าง ๆ ) เพราะนั่นจะแสดงถึงความห่วงใยที่เรามีให้กับคุณพ่อของเรานั่นเอง (พี่เหมี่ยวว่าทำอาหารให้คุณพ่อด้วยฝีมือของตัวเองก็ดีนะ)

     >>> หนังสือดี ๆ ซักเล่มก็น่าจะเป็นของขวัญที่ดีสำหรับคุณพ่อนะคะ ยิ่งถ้าเรารู้ว่าคุณพ่อของเราชอบอ่านหนังสือแนวไหนยิ่งเยี่ยมเข้าไปใหญ่เลย

     >>> ชวนคุณพ่อไปหาคุณปู่ที่บ้าน(ถ้าไม่ได้อยู่ด้วยกัน) เพื่อที่ทั้งเราและคุณพ่อจะได้ไปกราบคุณปู่ด้วยกัน บรรยากาศแบบนี้เป็นแฟมิลี่สุด ๆ เลยล่ะค่ะ

     >>> จูงมือคุณพ่อปนวดตัว นวดเท้า เพื่อสุขภาพ หรือพาไปเข้าคอร์สสุขภาพในต่างจังหวัดที่อากาศดี ๆ แบบนี้เราจะได้เที่ยวไปในตัวด้วย

     >>> ย้ายไปนอนห้องเดียวกับคุณพ่อซักคนก็คงดีไม่น้อยเลยค่ะค่ะ ลองคิดดูสิเราไม่ได้นอนกอดคุณพ่อมานานแค่ไหนแล้ว วันพ่อนี่แหละโอกาสดี ๆ ที่เราจะได้นอนกอดคุณพ่ออีกซักครั้งนึง

     นี่ก็เป็นเพียงส่วนของสิ่งดี ๆ ที่เราจะทำให้คุณพ่อของเราได้นะคะ ... ยังมีอีกมากมายหลายวิธีที่เราสามารถแสดงถึงความรักที่เรามีให้กับคุณพ่อได้

     จริง ๆ แล้วคำว่า "รักพ่อ" ไม่จำเป็นต้องแสดงออกเฉพาะวันพ่อหรอกค่ะ แต่เราสามารถพูดคำคำนี้ได้ทุกวัน พูดซะตั้งแต่วันนี้ที่ยังมีคุณพ่ออยู่กับเรานะคะ ... เพราะว่าวันเวลาไม่เคยรอใคร "รักพ่อ" สั้น ๆ แค่นั้นก็เกินพอแล้วล่ะค่ะ

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=meaw

พี่เหมี่ยว - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์ผู้หญิง

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#วันพ่อแห่งชาติ #พ่อ #5 ธันวา #กิจกรรมวัยรุ่น #วันพ่อ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป