โนเกียเปิดตัวโครงการ Nokia Loves Earth
รณรงค์การรีไซเคิลมือถือและอุปกรณ์เสริมต่างๆ

      กรุงเทพ - 24 พฤศจิกายน 2551: โนเกียร่วมกับเซ็นทรัลกรุ๊ป, องค์การกองทุนสัตว์ป่าโลกสากล, เพลย์ฮาวด์, บริษัท ทีอีเอสเอเอ็มเอ็ม (ประเทศไทย) จำกัด และสมาคมภูมิสถาปนิกประเทศไทย เปิดตัวโครงการ Nokia Loves Earth เพื่อรณรงค์การรีไซเคิลโทรศัพท์มือถือ สะท้อนจุดยืนการเป็นองค์กรที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยผู้บริโภคสามารถนำมือถือและอุปกรณ์เสริมทุกชนิดที่ไม่ใช้แล้วทุกแบรนด์มาส่งได้ที่จุดรับทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้ถึง 14 กุมภาพันธ์ 2552

       นางสาวอุณา ตัน หัวหน้าฝ่ายการตลาด บริษัท โนเกีย (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “Nokia Loves Earth มีจุดประสงค์ เพื่อรณรงค์การรีไซเคิลโทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์เสริมต่างๆ เนื่องจากการสำรวจของโนเกียจากผู้บริโภค 6,500 คนทั่วโลก พบว่าผู้บริโภคส่วนใหญ่เก็บโทรศัพท์มือถือเก่าไว้ที่บ้าน โดยมีเพียง 3% เท่านั้นนำโทรศัพท์มือถือไปรีไซเคิลและมีคนจำนวนมากที่ไม่ทราบว่าโทรศัพท์มือถือของตนสามารถนำมารีไซเคิลได้หรือไม่รู้ว่าจะนำไปรีไซเคิลได้อย่างไร”

    มร.วิภู กล่าวเสริมว่า “หากผู้ใช้มือถือ 3 พันล้านคนทั่วโลกนำโทรศัพท์ที่ใช้แล้วมารีไซเคิลคนละ 1 เครื่อง จะทำให้ลดการใช้วัสดุต่างๆ ไปได้ถึง 240,000 ตัน ลดภาวะแก๊สเรือนกระจกได้มากเท่ากับลดปริมาณรถ 4 ล้านคันบนถนน ซึ่งแสดงให้เห็นว่าความร่วมมือเพียงเล็กน้อยจากทุกคนจะก่อให้เกิดพลังอันยิ่งใหญ่ได้มากมายเพียงใด”

   “นอกจากนี้ ด้วยสุดยอดเทคโนโลยีการรีไซเคิลของโนเกีย ทำให้สามารถนำวัสดุต่างๆ กลับมาใช้ใหม่ได้อย่างคุ้มค่า
โดยโทรศัพท์มือถือโนเกีย 1 เครื่องมีส่วนประกอบถึง 65-80 % ที่นำมารีไซเคิลได้ ส่วนอื่นที่เป็นพลาสติกจะถูกนำไปใช้เป็นเชื้อเพลิงในกระบวนการรีไซเคิล และส่วนที่เหลือจะนำไปบดเป็นชิ้นส่วนวัสดุก่อสร้างต่างๆ หรือถมถนน โดยไม่มีชิ้นส่วนใดเลยที่ถูกทิ้งอย่างไร้ค่า” นางสาวอุณา กล่าว

     คุณบุษบา จิราธิวัฒน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท เซ็นทรัลรีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า “เซ็นทรัลกรุ๊ปมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมโครงการ Nokia Loves Earth เพื่อสะท้อนเจตนารมณ์ร่วมกันในฐานะองค์กรที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ผู้ใช้โทรศัพท์มือถือสามารถนำโทรศัพท์ที่ไม่ได้ใช้แล้วมาส่งได้สะดวกและง่ายดายที่จุดรับที่ต่างๆ ในห้างเซ็นทรัลและพาวเวอร์บาย”

     ร่วมดูแลโลกของเราด้วยการใช้ทรัพยากรอย่างดีที่สุดและลดมลภาวะสิ่งแวดล้อมอย่างเป็นระบบ เพียงนำโทรศัพท์มือถือ แบตเตอรี่ และอุปกรณ์เสริมที่ไม่ใช้แล้ว ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ มาหย่อนใส่กล่องรีไซเคิลของ โครงการ Nokia Loves Earth ตั้งแต่วันนี้ถึง 14 กุมภาพันธ์ 2552 ที่โนเกีย แคร์ เซ็นเตอร์ 12 สาขาทั่วประเทศ, โนเกีย ช้อป 23 สาขาทั่วประเทศ, ร้าน Playhound, Power Buy ในกรุงเทพฯ และห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล (เซ็นทรัลเวิลด์พลาซ่า, สาขาปิ่นเกล้า, สาขาลาดพร้าว, สาขาพระราม 2, สาขาพระราม 3 และสาขาแจ้งวัฒนะ) พร้อมเขียนชื่อ-เบอร์โทรศัพท์ ติดลงบนมือถือ ลุ้นรับฟรี Nokia 5800 XpressMusic จำนวน 1 เครื่อง ทั้งหมด 3 รางวัล รวมมูลค่ากว่า 35,000 บาท

      พิเศษสุดสำหรับ 8,000 ท่านแรกที่นำมือถือมารีไซเคิลที่โนเกีย แคร์ เซ็นเตอร์ 12 สาขา, โนเกีย ช้อป 23 สาขาทั่วประเทศ, และร้าน Playhound รับกระเป๋ามือถือ Nokia Loves Earth รุ่น Limited Edition จาก Playhound มูลค่า 700 บาท ฟรีทันที

      นอกจากนี้ มือถือทุกเครื่องยังมีมูลค่าเท่ากับเงิน 50 บาท เพื่อช่วยสมทบทุนโครงการส่งเสริมการจัดการประชากรช้างป่าอุทยานแห่งชาติกุยบุรี ของ WWF

   ดูจุดรับคืนใกล้บ้านคุณและรายละเอียดต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่ www.nokia.co.th/environment หรือโทร 02-255 2111

 

เกี่ยวกับโนเกีย
      โนเกีย เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมการสื่อสารไร้สายของโลก ที่มีบทบาทสำคัญในการผลักดันการเติบโตของธุรกิจการสื่อสารและการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคอินเตอร์เน็ตคอนเวอร์เจนซ์ โนเกียนำเสนออุปกรณ์การสื่อสารไร้สายที่หลากหลายที่มาพร้อมกับบริการและซอฟท์แวร์ต่างๆ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานด้าน ดนตรี การบอกทาง วิดีโอ ทีวี การถ่ายภาพ เกมส์ ธุรกิจไร้สายต่างๆ และอื่นๆ แก่ผู้บริโภค
รวมทั้งมุ่งพัฒนาและขยายบริการผ่านอินเทอร์เน็ตแก่ผู้บริโภค และโซลูชั่นและซอฟท์แวร์สำหรับลูกค้าองค์กร ตลอดจนนำเสนออุปกรณ์ โซลูชั่น และบริการต่างๆ สำหรับเครือข่ายการสื่อสาร ผ่านบริษัทโนเกีย ซีเมนส์ เน็ตเวิร์ค ข้อมูลเพิ่มเติม:
www.nokia.com/press

 

 

Dek-D Team ทีมคอลัมนิสต์ Dek-D

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยทีมงาน

ยอดถูกใจสูงสุด

2 ความคิดเห็น

กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด