|
สวัสดีคร๊าบ.. ปิดแล้ว ปิดแล้ว ปิดเทอมแล้ว.. ในที่สุดก็ได้ปิดเทอมนอนตีพุงอยู่บ้านแล้ว แหม.. ปิดเทอมใหญ่ครั้งนี้กินเวลาหลายเดือนซะด้วยสิ.. ท่าทางคงได้ตีพุงใหญ่ๆ อ้วนๆ แน่เลย.. - -" ว่าแต่ปิดเทอมแบบนี้ชาวเด็กดีมีโปรแกรมไปไหนกันบ้างเอ่ย..
ประกาศ ประกาศ ขณะนี้ได้เกิดเหตุการณ์หมีแพนด้าไม่ผสมพันธุ์กันที่จังหวัดเชียงใหม่ ประกอบกับอากาศในประเทศไทยของเราค่อนข้างหนาว จึงประกาศให้เด็กดีทุกคนจงอยู่ในความสงบ ห้ามออกจากที่พักอาศัยในยามวิกาล ใครที่มีโปรแกรมไปเที่ยวไหน กับใคร อย่างไร ให้ยกเลิกทั้งหมด และจงทำตามคำสั่งการปฏิวัติ ต่อไปนี้..
ข้อที่ 1 เด็กดีทุกคนต้องรีบเคลียร์การบ้านตัวเองให้หมดภายใน 1 สัปดาห์แรกหลังจากปิดเทอม ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัย และความสุขในอนาคตยามเปิดเรียน..
ข้อที่ 2 เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยของที่พักอาศัย เด็กดีทุกคนต้องช่วยผู้ปกครองทำความสะอาดไม่ว่าจะเป็นการกวาด เช็ด ถู ล้าง ฯลฯ อย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง..
ข้อที่ 3 เด็กดีทุกคนมีสิทธิ์ในการเลือกเรียนพิเศษทั้งคอร์สสด และคอร์สวิดีโอ รวมกันอย่างมากไม่เกิน 3 วิชา ทั้งนี้เพื่อลดความตึงเครียดในยามปิดเทอม..
ข้อที่ 4 อนุญาตให้เด็กดีทุกคนแชท Msn เม้น hi5 แต่ง My.iD และดูละครเทพสังวาลย์ได้อย่างไม่จำกัดเวลา แต่ทั้งนี้ควรพักสายตาบ้างเพื่อป้องกันการเสียทรัพย์จากการตัดแว่น..
ข้อที่ 5 ส่งเสริมให้เด็กดีทำกิจกรรมที่สร้างสรรค์ โดยบังคับว่าต้องเป็นสิ่งอยากจะทำ แต่ไม่เคยทำ เช่น นั่งจกส้มตำบนรถเมล์ เต้นท่าปลาโลมาที่สยาม ทั้งนี้เพื่อประสบการณ์แปลกใหม่ในชีวิต..
ข้อที่ 6 สนับสนุนให้เด็กดีทุกคนออกไปเล่นน้ำสงกรานต์ในสถานที่วางใจได้ ทั้งนี้เพื่อประเมินเสน่ห์ในตัวเรา โดยวัดจากปริมาณคนที่สาดน้ำ และมาปะแป้งเรา..
ข้อที่ 7 การหลับนอนของเด็กดีทุกคน ควรมีเวลา 8 ชั่วโมงต่อวันเป็นอย่างต่ำ ทั้งนี้เพื่อลดปัญหาขอบตาคล้ำ และการเพิ่มประชากรของหมีแพนด้าในอนาคต..
ข้อที่ 8 ตลอดช่วงเวลาปิดเทอมควรหาเวลาอย่างน้อย 3 วันเข้าวัด ทำบุญตักบาตร ถวายสังฆทาน ปล่อยนก ปล่อยปลา แต่มีข้อแม้ห้ามปล่อยไก่โดยเด็ดขาด เพราะอาจทำให้เราขายหน้าได้..
ข้อที่ 9 ส่งเสริมให้เด็กดี และครอบครัวเดินทางไปท่องเที่ยวพักผ่อนตามสถานที่ต่างๆ ตามอัธยาศัย ทั้งนี้ควรบันทึกภาพไว้ตลอดการเดินทาง เพื่อเก็บเป็นหลักฐาน และความสุขทางใจในอนาคต..
ข้อที่ 10 เพื่อแสดงจุดยืนว่าเราเป็นเด็กดี ควรจะทำอาหารง่ายๆ สบายๆ แต่พร้อมไปด้วยพลังงาน และความตั้งใจดีๆ ให้กับคนที่เรารักซักครั้งหนึ่ง แม้จะไม่อร่อยแต่เขาต้องยิ้มขณะทานแน่นอน..
ข้อที่ 11 สนับสนุนให้เด็กดีทุกคน หางานพิเศษพาร์ทไทม์ ทำในช่วงเวลาปิดเทอม ทั้งนี้เพื่อฝึกประสบการณ์ในการทำงาน และช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในเรื่องบัตรเติมเงินมือถือของเรา..
ข้อที่ 12 สนับสนุนให้เด็กดีทุกคนมีความรัก ปิดเทอมนี้อย่าลืมแบ่งปันความสุข และความประทับใจที่พบเจอ ให้กับคนที่เรารัก หรือแอบรัก ทั้งนี้เพื่อสายสัมพันธ์อันดีที่จะเกิดขึ้นตอนเปิดเทอม..
โปรดฟังอีกครั้ง ! คำสั่งปฏิวัติทั้ง 12 ข้อ ที่กล่าวมานี้ ถูกตั้งขึ้นมามีจุดประสงค์เพื่อความบันเทิง ความสำราญ และเพื่อเกิดประสบการณ์ที่ดี ในตลอดระยะเวลาการปิดภาคเรียนของเด็กดีทุกคน จึงขอประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน.. และขอให้ชาวเด็กดีทุกคนปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด.. [ทำไปได้ - -"] |
68 ความคิดเห็น
รับทราบครับกระผม
><
5555
แต่จะหาได้มั้ยเนี่ยยย
ตั้งสเปคซะสูงงง
5555
คนที่เราชอบเค้า
เค้าม่ะชอบเรา
คนที่เค้าชอบเรา
แต่..
เราม่ะชอบเค้างะ
อยากทำตามข้อสุดท้ายอ่ะ...
แต่มันเป็นไปไม่ได้แล้ว..เราเรียนจบแล้ว
เราก็จะไม่ได้เจอพี่คนนั้นอีก...
อยากบอกรักพี่โจ้ค่ะ
5555+
ทำไมต้องเทพสังวาลย์ด้วยอ่ะ
แอบขนลุกนะเนี่ย..
อิอิ
โปรดฟังอีกครั้ง ! ขอให้น้องๆ มีความสุขในช่วงปิดเทอมนี้นะคร๊าบ.. โปรดฟังอีกครั้ง ! 555+
ปล. แอบอ่านคอมเม้นน้องๆ แต่ละคนน่ารักดีครับ ฮาๆๆ มีแฟนประจำเทพสังวาลย์ด้วยนะเนี่ย..อิอิ..
ข้อ 4 นี่ ไม่ทันแล้วค่ะ ตัดไปแล้ว และแว่วว่า ซัมเมอร์นี้จะได้ตัดใหม่ เนื่องจากสายตาเปลี่ยน
ข้อ 12 นี่ อนุโมทนาด้วยนะคะ
รักเด็กดีจัง : )