|
ไม่รู้ว่าสำหรับคนที่มีคนพิเศษที่มีนิสัยรักน้องหมามากๆ จะเคยรู้สึกบ้างรึเปล่านะ ว่าเวลาที่ต้องห่างกันนานๆ คนพิเศษของเรากลับคิดถึงน้องหมาของเค้ามากกว่าเราซะอีก (TwT) … ถ้าน้องๆ เคยคิดอย่างนั้นล่ะก็ พี่เหมี่ยวขอบอกเลยนะคะว่าน้องๆ ไม่ใช่คนเดียวที่คิดแบบนั้นแน่นอนค่ะ และที่สำคัญสิ่งที่น้องๆ คิดน่ะ ถูกที่สุดแล้ว
|
พี่เหมี่ยวเพิ่งไปอ่านเจอผลสำรวจที่พับ-เพอโรนี ผู้ผลิตขนมสำหรับสุนัข ได้มีการสอบถามความคิดเห็นจากเจ้าของสุนัขกว่า 1,000 คนในสหรัฐฯ เกี่ยวกับความรู้สึกที่มีต่อน้องหมา
น้องๆ Dek-D เชื่อไหมคะว่า … ประชาชนคนอเมริกัน 1 ใน 3 คน ยอมรับว่าพวกเค้าคิดถึงเพื่อนสี่ขาผู้รู้ใจมากกว่าคนพิเศษเมื่อต้องจากไปทำธุระไกลๆ ที่พวกเค้ารู้สึกเช่นนั้นอาจเป็นเพราะว่าพวกเค้ารู้สึกว่าเจ้าเพื่อนรักสี่ขาดีใจมากเมื่อเห็นเค้าหลังจากที่ออกไปเผชิญเรื่องราวแย่ๆ ต่างๆ จากข้างนอก นอกจากนี้ยังมีผลวิจัยชี้ว่า มีแนวโน้มสูงที่น้องหมาจะสังเกตเห็นว่าเจ้านายของพวกมันผ่านเวลาอันเลวร้ายมา ก่อนที่จะกลับบ้านมาเจอพวกมัน
|
ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อนะคะว่า ความสัมพันธ์ระหว่างเจ้าของกับน้องหมาจะแนบแน่นขนาดนี้ … เจ้าของสุนัขชาวอเมริกัน 1 ใน 7 คน บอกว่าตั้งแต่พวกเค้าเลี้ยงน้องหมามามีอย่างน้อยหนึ่งครั้งที่พวกเค้าคิดว่าความคิดของเค้าและน้องหมานั้นตรงกัน และพวกเค้ายังสามารถคาดเดาความรู้สึกจากสีหน้าและท่าทางของน้องหมาได้อีกด้วย
|
และที่เซอร์ไพรซ์ยิ่งไปกว่านั้น คนพิเศษของน้องๆ อาจเป็น 1 ใน 3 ของเจ้าของน้องหมาที่สาบานว่า สามารถสื่อสารกับเพื่อนสี่ขาโดยไม่ต้องใช้คำพูด ประมาณว่าแค่มองตาก็รู้ใจ (โอ้โห … เป็นเอามากเหมือนกันนะคะเนี่ย)
สำหรับชาวอเมริกันแล้ว มีผู้เลี้ยงจำนวนมากพึ่งน้องหมาช่วยปลอบใจมากกว่าเพื่อนหรือครอบครัว โดยเกือบ 2 ใน 3 เชื่อว่าสุนัขของตนพึ่งพาได้มากกว่าเพื่อนสนิทที่สุด และกว่า 70% เลือกที่จะไปเดินเล่นกับเจ้าตูบเวลาไม่สบายใจมากกว่าออกไปเที่ยวเตร่กับเพื่อนสนิทซะอีก นอกจากการสำรวจยังพบว่า กลุ่มตัวอย่างกว่า 2 ใน 3 รู้สึกผิดที่ต้องทิ้งหมาไว้ที่บ้านมากกว่าเวลาที่ต้องจากเพื่อนหรือคนรัก และส่วนใหญ่บอกว่าน้องหมาทำให้มีความสุข ผ่อนคลาย และรู้สึกได้ว่าตัวเองเป็นที่รักอีกด้วย |
|
แหม พี่เหมี่ยวก็เพิ่งรู้เหมือนกันนะคะว่าเจ้าของน้องหมาชาวอเมริกันเค้ามีอาการอินกับน้องหมาของเค้ามากขนาดนี้ … แบบนี้ล่ะมั้งคะที่เค้าว่ากันว่า “น้องหมาเป็นเพื่อนที่รู้ใจและสื่อสัตย์กับเรามากที่สุด”
... และถ้าน้องๆ Dek-D คนไหนรักน้องหมาและสนใจเรื่องราวๆ น่ารักๆ ของน้องหมาล่ะก็ อย่าลืมแวะไปที่ Dogilike สังคมอบอุ่นของน้องหมาสุดรัก รับรองว่าถูกใจคนรักหมาแน่นอนเลยค่ะ


ข้อมูลอ้างอิงและภาพประกอบ : www.dailymail.co.uk |
21 ความคิดเห็น
ถ้าเรามีแฟนเราก้คงจะรักหมาเรามากกว่า - -
ใช่ว่าเปนแฟนเรา แล้วจะรังแกสัตว์ได้..
แบบนี้แหละที่ใช่ เราคิดถึงน้องหมามากกว่าเพราะเราไม่รู้ว่าเค้าอยู่ยังไง
ถ้าเป็นคนจะทำอะไรก็ทำได้ ก็โทรคุยกันได้ แต่กับหมาโทรคุยไม่ได้สิ!!
แต่เราเคยโทหาน้องหมาเราด้วย 555+ มันทำหน้าตื่นเอียงหูฟังด้วยละ 555+
แต่ก็ชอบหมาเหมือนกัน อย่างกับเพื่อนสนิทแน่ะ โฮ เจ้าตูบที่บ้านไม่น่าด่วนจากเลย(เลยได้เลี้ยงแมวนี่แหละ แต่ก็ชอบแมวนะ)
......เลี้ยงปลาอยู่ ก็เพลินดีนะ อ้าปากแล้วก็หุบ~ แต่เรารู้สึกมันไม่ค่อยพูดกับเลยอะ Y .. Y
หมาน่ารักกกก อยากเลี้ยงนะ แต่ไม่ชอบขี้มันอะ -*-
กลับมาจากที่ทำงานนะ ต้องจุ๊ปแมวก่อนเราทุกที...
เห็นแล้วหมั่นใส้แมว 555+
เราเป็นคนนึงแหละที่รักน้องหมามากกว่าแฟนอ่า
ฮ่าๆ
โฮสแม่ก็เสริมมาทันที"ฉันก็รู้อยู่แล้วล่ะว่าคุณจะตอบแบบนี้" ฮาแตกทั้งบ้านเลยครับ ล่ะเหมือนSkott มันจะรู้เรื่องเห่าใหญ่เลย ฮ่าๆๆๆ
ผมก็ชอบน้องหมาเหมือนกัน รักกว่าแฟนอีก 555
ขาย VCD มือสองสภาพดีค่า มีหลายเรื่องเลย
เช่น
Peace Maker มือปราบ ดาบซามูไร vol.1-12
Burst Angel เทพธิดา มหาประลัย vol.1-12 (3 Boxsets)
อาวุธสุดท้ายคือเธอ ไซคาโนะ vol.1-7
โลกิ ปริศนาแร็กนาร็อค vol.1-13
แวะเข้ามาดูได้ที่ http://piffle-princess.exteen.com/ นะคะ
รักเธอประเทศไทย^^
......สตางค์....... :D