|
เอาล่ะค่ะชาวเด็กดี นี่ก็เข้าสู่วันที่ 5 ในช่วงเฉลิมฉลองเทศกาลสงกรานต์ 2551 เรื่องนึงที่ทุกฝ่ายของสังคมให้ความเป็นห่วงก็คือ เรื่องของอุบัติเหตุและผู้เสียชีวิต ที่แต่ละปีก็จะมียอดพุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ ... วันนี้พี่เหมี่ยวก็เลยหยิบเอาข้อมูลการสรุปยอดผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจากอุบัติเหตุทางถนน ในช่วงเทศกาลสงกราต์มาให้น้องๆได้ทราบกันค่ะ
ศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนน (ศปถ.) สรุปยอดผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจากอุบัติเหตุทางถนน ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2551 หรือช่วง 7 วันอันตราย ตั้งแต่วันที่ 11-17 เม.ย. 2551 ในขณะนี้พบว่า มีผู้เสียชีวิตทั้งสิ้น 229 คน บาดเจ็บ 3,315 คน จากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น 2,949 ครั้ง (ข้อมูลวันที่ 11-14 เม.ย.)
โดยจังหวัดที่มีผู้เสียชีวิตสูงสุด คือ เพชรบูรณ์ ระยอง สุพรรณบุรี (4 ราย) ส่วนจังหวัดที่ไม่มีผู้เสียชีวิต รวม 42 จังหวัด สาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุสูงมากที่สุด เกิดจาก เมาสุรา คิดเป็นร้อยละ 44.73
สำหรับจังหวัดที่เกิดอุบัติเหตุสูงสุด คือ เพชรบูรณ์ (53 ครั้ง) สุพรรณบุรี (27 ครั้ง) เชียงราย (25ครั้ง) อุดรธานี (22ครั้ง) ส่วนจังหวัดที่มีผู้บาดเจ็บสูงสุด คือ เพชรบูรณ์ (54 ราย) สุพรรณบุรี (32 ราย) เชียงราย (27 ราย) และอุดรธานี (25 ราย)
ความจริงเทศกาล สงกรานต์ เป็นเทศกาลแห่งความสนุกสนานรื่นเริง น่าจะมีแต่เรื่องดีๆเกิดขึ้นนะคะ ไม่น่ามี การสูญเสีย เกิดขึ้นเลย ... วันนี้หลายคนคงกำลังเดินทางกลับจากไปเที่ยวกัน ยังไงก็เดินทางด้วยความระมัดระวังด้วยนะคะ เมาไม่ขับ อย่าซ้อนคนเมา เดินทางกลับบ้านโดยสวัสดิภาพนะคะ โชคดีค่ะ
พี่เหมี่ยวขอขอบคุณ : ข้อมูลและภาพประกอบจากหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ค่ะ |
18 ความคิดเห็น
รณรงค์กันโครมๆ ก็ไม่ดีขึ้นเลย เฮ้อ อุบัติเหตุมาได้ไม่ตั้งตัว
อยุก้รกโลก พวกที่มันไม่ทำตามกฎหมายอ่ะ
เฮ้อออ
เห็นด้วยกับ คห.1-2
ปล่อยให้มันตายไปนั่นแหละ
รณรงค์แล้วไม่ฟังก็ตายไปเลย
ตายๆไปเลย อยู่ก็รกโลก - -^^
เขาอุตส่าห์รณรงค์แล้วยังไม่เชื่ออีก
คนเราก็แปลกดีแท้ -*-
พิโลก ติดอันดับอีกแล้ววว
แสรดดดด ด*ด
ให้มันได้งี้ดิ T^T
เราว่าเพชรบูรณนนะ เจ๋งสุดๆๆๆๆ แต่คนตายเยอะอ่ะ
แต่เล่นสงกรานต์ อย่างมอไซค์ ถ้าเขาไม่จอด...กรุณาอย่าสาดจะได้ไหม
มันจะลื่นหัวแตก
คุณอาจจะเป็นคนที่สร้างอุบัติเหตุโดยไม่รู้ตัว
เหนด้วยกะ คห. ข้างบนนะ
แต่ก็เป็นไปไม่ได้อยู่ดี..
มานอยู่ที่จิตสำนึกกกกก
ไม่ใช่ว่าคนที่เมาแล้วขับตายไปคนเดียวด้วยนะ
คนที่ขับปกติที่ไม่เมายังโดนลูกหลงของคนเมาที่ขับชนก็มี
ดังนั้น งดสุรา เมทิลเอทิลแอลกอฮอล์ ไม่ให้มีขายน่าจะดีที่สุดในช่วงเทศกาลแบบนั้น
ทำชาวบ้านเขาเดือดร้อน
เซงวะ