/>

Meet # 308 น้องมาย Dek-D []

วิว
 
  R U Next Star เป็นกิจกรรมค้นหา ดาวดวงใหม่กับ Samsung Galaxy Mini ค่ะ >< กิจกรรมนี้จะทำให้ผู้ที่ได้รับการคัดเลือก เป็นส่วนหนึ่งของ MV ซึ่งใครที่ได้รับคัดเลือก รับรองว่าเกิดแน่นอนค่ะ โดยก่อนหน้านี้ มายก็ได้ไปร่วมถ่ายวิดีโอโปรโมทกิจกรรมค่ะ (เพื่อนๆ น่าจะได้เห็นกันแล้ว ><) ก็เป็นการเต้นประกอบเพลงค่ะ สนุกมากๆ นอกจากได้ประสบการณ์ใหม่ๆ แล้ว ยังได้รู้จัก เพื่อนใหม่ๆ อีกด้วยค่ะ
    เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ คนไหนมีฝันอยากเป็นดาว และมีความสามารถอยากโชว์ ก็สามารถส่งรูปน่ารักๆ หรือคลิปแสดงความสามารถเก๋ๆ มาที่ http://www.samsung.com/th/galaxymini/ ได้เลยค่ะ แล้วอย่าลืมชวนเพื่อนๆ มาโหวตกันเยอะๆ ด้วยนะคะ
   ของรักของหวงเป็น “หมวก” ค่ะ หมวกหวานๆ สีน้ำตาลตัดกับดอกไม้สีขาว ใบนี้เป็นหมวกที่ คุณน้าเป็นคนทำให้มายค่ะ มันก็เลยเป็นหมวกที่ มีชิ้นเดียวในโลก 555 เพราะเป็นงาน Handmade มายเลยชอบ หมวกใบนี้มากๆ เลยค่ะ >0<
  สวัสดีค่ะ มาย เจียระไน สุรัตน์วิมล ค่ะ ศึกษาอยู่ชั้น ม.5 โรงเรียนสายน้ำผึ้ง ในพระอุปถัมภ์ สายวิทย์-คณิตค่ะ มายชอบถ่ายรูปมากๆๆๆ แบบว่านิ่งเป็นหลับขยับเป็นถ่าย (ถ่ายรูปนะคะ) 555 เพื่อนๆ ตั้งฉายาให้มายว่า “พยาบาล” ส่วนที่มาต้องไปถามเพื่อนๆ มายเองค่ะ 55+

สีที่ชอบ : มายชอบสีโทนหวานๆ ค่ะ สีชมพู สีฟ้า ดูแล้วสบายตาดีค่ะ
ไอดอลคนโปรด : พี่มาย utip ค่ะ พี่เค้าทั้งสวยทั้งเก่ง เพอร์เฟ็กต์ ><
เรื่องเปิ่นสุดฮา : เดินตกสระบัวในโรงเรียนค่ะ >//< มายตกลงไปทั้งตัวเหมือนลูกหมาตกน้ำ 5555 แล้วมายก็ต้องทนเรียนสภาพเปียกๆ แบบนั้นทั้งวัน มายละอ๊ายอาย 5555
ถ้าย้อนเวลาได้ :
มายอยากย้อนเวลาไปสมัยประถมค่ะ อยากกลับไปวิ่งเล่นแบบตอนเด็กๆ ^^
ถ้ามีคนชมว่ามายหน้าเด็ก :
มายจะขอบคุณอย่างแรก เลยค่ะ >0< 5555
นิยามตัวเองสามคำ : ว่างเป็นหลับ555
วิธีดูแลตัวเอง : ทานผักผลไม้เยอะๆ ดื่มน้ำเยอะๆ นอนให้พอ แล้วก็ต้องไม่เครียดด้วยนะคะ
สไตล์การแต่งตัว :
สไตล์ของมายจะหวานบ้าง เท่ๆ บ้าง ถ้าวันสบายๆ ไปเรียนชิวๆ ก็จะเสื้อเชิ้ตเท่ๆ กับกางเกงยีน ขาสั้น ถ้าหวานหน่อยก็จะเป็นเดรสสีหวานๆ ค่ะ
อาหารที่ชอบ :
น้ำแข็งไสค่ะ ของโปรดสุดๆ ของมาย ขาดไม่ได้เลยเมนูนี้ ><
ร้านเสื้อเจ้าประจำ : มายไม่มีร้านประจำ เพราะไปไหนมาก็ซื้อหมด 555
วิธีสร้างความประทับใจให้หนุ่มๆ :
พูดคุยด้วย ความเป็นมิตร ยิ้มแย้ม เป็นตัวของตัวเองค่ะ
อวัยวะที่ชอบ :
ตาค่ะ เพราะตาคือหน้าต่างของหัวใจ ตาสามารถสื่อความรู้สึกในใจเราได้ค่ะ
อวัยวะที่ไม่ชอบเอาซะเลย :
นิ้วค่ะ มายเป็นคนนิ้วสั้น มองแล้วตลก 555

งานอดิเรก :
มายชอบฟังเพลงค่ะ เพราะเพลงสื่อความรู้สึก ของเราได้ ><
กีฬาที่ชอบ : มายชอบตีแบดค่ะ เป็นกีฬาที่เล่นง่ายดี 555
ของสะสมของมาย :
มายสะสมรูปภาพค่ะ เก็บมาตั่งแต่เด็กๆ ภาพเป็นอะไรที่เตือนความจำได้ดีค่ะ ^^
ผลงานที่ผ่านมา : ประกวด cnc idol 2011
ถ่ายแบบเสื้อผ้าแฟชั่น โฆษณาผงซักฟอก โฆษณาทิวลี่บิ๊กแบง ถ่ายปฎิทินชุดนักเรียนตราสมอ ถ่ายรายการรถโรงเรียนช่วงดัชชี่+เป็ปซี่ และผลงานล่าสุดคือ ซัมซุงกาแล็กซี่มินิค่ะ ฝากติดตามผลงานด้วยนะคะ
   มายเรียนที่โรงเรียนสายน้ำผึ้งในพระอุปถัมภ์ ชั้น ม.5 แล้วค่ะ วิชาโปรดของมายก็คือ ฟิสิกส์ คณิตศาสตร์ แล้วก็เคมีค่ะ มายสนิทกับอาจารย์ที่โรงเรียนหลายคน แต่มายมีอาจารย์ที่มายรักมากๆ อยู่หนึ่งท่านค่ะ ท่านชื่อ คุณครูสมนึก เป็นครูประจำชึ้นตอน ป.3 ท่านเป็นครูที่เข้มงวดเรื่องลายมือของมายเป็นที่สุด (มายลายมือเน่ามาก) 555 ท่านจะให้มายมานั่งคัด ก-ฮ ทุกวันหลังเลิกเรียน TT ส่วนเพื่อนที่สนิทมากๆ ชื่อ ฟ้า ค่ะ ฟ้าเป็นเพื่อนที่ฮามาก ฮาทั้งวัน เสี่ยวตลอด 55 ฟ้าชอบหาคำเสี่ยวๆ มาให้มายเอาไปเล่นต่อได้ทุกวัน >< มีฟ้าไปที่ไหน สนุกทุกที่เลยค่ะ 555    อนาคตมายอยากเรียนทางด้านวิทยาศาสตร์ค่ะ มายชอบทาง ด้านนี้มากๆ เลยค่ะ
   รู้จัก Dek-D.com มานานพอสมควรแล้วค่ะ มายชอบ เข้าเว็บนี้ เพราะเนื้อหาสาระเยอะมาก อยากจะรู้อะไร เว็บเด็กดีมีครบค่ะ และถ้าเป็นตอนนี้ มายชอบคอลัมน์ การศึกษาค่ะ เพราะจะมีข่าวการเตรียมสอบให้อัพเดท อยู่ตลอดเลยค่ะ ก็ฝากถึงเพื่อนๆ ที่ชอบแฟชั่น ข่าวการศึกษา และอะไร ที่อินเทรนด์ๆ เข้ามาเว็บนี้เว็บเดียว มีครบทุกอย่างเลยค่ะ รับรองไม่มีเอ้าท์ 55
    ของที่ขาดไม่ได้เลย มายต้องพกใส่กระเป๋าตลอดก็คือ กระเป๋าสตางค์ โทรศัพท์มือถือ ไอพอด แป้งพัพ บลัชออน และลิปสติกสีชมพูหวานๆ ไว้เติมสีสันวันชิวๆ >< กระจก แล้วก็หวีค่ะ ^^ โดยเฉพาะโทรศัพท์ กับไอพอดเนี่ย เวลาว่างๆ มายชอบเอามานั่งฟังเพลง เพลินดีค่ะ 55
     มายว่ากระเป๋านอกจากใส่ของได้เยอะแยะแล้ว ยังทำให้เสื้อผ้าที่เราใส่ดูดี ขึ้นได้ด้วย ถ้าเอามามิกซ์กันดีดีนะ 555                เด็กดีดอทคอม :: Meet # 270 น้องแม็ก Dek-D; tags: อูคูเลเล่, Pepsi Music Featuring, เป๊ปซี่, meet dek-d, แม็ก ปภพ, แม็ก Dek-D          Meet # 308 น้องมาย Dek-D

 สัมภาษณ์โดย : พี่จูน                                           ถ่ายภาพโดย : พี่บอย

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=june

พี่จูน - ผู้เขียน

บ.ก.บันเทิง/ไลฟ์สไตล์ ใจดีกว่าหน้าตา รักสัตว์ รักเด็ก อยากเป็นนางเอกและนางงาม

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#มาย #สายน้ำผึ้ง #มาย Dek-D #น้องมาย #meet dek-d

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?