/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

Meet # 328 น้องเอมมี่ Dek-D []

วิว
   หมวก Hello Kitty ค่ะ เป็นคนชอบคิตตี้มากๆ
อยู่แล้วค่ะ แล้วหมวกใบนี้ได้มาจากเจ้านายแม่ ที่เป็นคนญี่ปุ่นค่ะ เป็นของเด็กค่ะ ของลูกสาวเขา แต่มี่ใส่ได้ 5555 เขาเห็นมี่ชอบ ก่อนกลับประเทศ เขาเลยให้เป็นที่ระลึกค่ะ เป็นของ Sanrio แท้ๆ จากญี่ปุ่นเลย ไม่เคยเห็นในไทยด้วย ชอบมาก

    สวัสดีครับผม ครับผม ครับผม เอมมี่ สุนันทา เดวา ค่ะ
นามสกุลคงแปลกตาเพื่อนๆ กันใช่ไหม? เป็นนามสกุลเนปาลค่ะ

ชื่อ สุนันทา แปลว่า ผู้มีความสุขดียิ่ง ชื่อนี้เพื่อนรุ่นน้องแม่เป็นคน
ตั้งให้ค่ะ เพราะตอนนั้นน้าเขาเรียนอยู่ราชภัฎสวนสุนันทาค่ะ เลยตั้ง
ชื่อนี้ให้เลย - - 5555 

   ส่วนชื่อเนปาลชื่อ อาราตรี ค่ะ แปลว่า ศาสนพิธีในการบูชาเทพเจ้าค่ะ
หรือแปลง่ายๆ ก็คือเป็นชื่อพิธีการบูชาเทพเจ้าของเนปาลค่ะ ผู้หญิง
เนปาลชื่ออาราตรีเยอะมาก เรียกว่าโหลเลยค่ะ แต่ที่ตั้งชื่อนี้เพราะ
แม่บอกว่าตอนมี่เพิ่งคลอดออกมา ตัวมี่ขาวสว่างเหมือนแสงเทียนในพิธี
อาราตรีเลยค่ะ พราหมณ์เลยตั้งชื่อให้ว่าอาราตรี แต่โตมาสงสัยเทียน
จะมอด - -

 

นิสัยส่วนตัว : รั่ว ฮา บ้า บอ ค่ะ ถ้ากับคนรู้จัก คนในครอบครัว
แล้วก็เพื่อนๆ เราจะรั่วแบบสุดๆ ค่ะ ฮาได้ทุกสถานการณ์
ไม่แคร์สื่อเลย 5555 แต่กับคนที่เพิ่งรู้จัก หรือไม่รู้จักเราจะนิ่งค่ะ
จะดูเป็นคนไม่ค่อยพูด ขี้อายไปเลย -////-
ฉายาสุดฮา : ซาลาเปาค่ะ ดูจากหน้าก็รู้แล้วค่ะ หน้าบวม TT
คำอุทานติดปาก : หึ๊ยยย! เห้ยย! หะ! หูย! โหย! หอหีบทั้งนั้น - -‘
ภาพยนตร์ที่ชอบ :
หนังผีค่ะ แนวสยองขวัญชอบมาก เป็นคนกลัวผี
มากนะคะ แต่ชอบดู ทรมานตัวเอง ดุแล้วปิดตา 5555 ล่าสุดไปดู
407 เที่ยวบินผี หลอนสะใจเลยค่ะ
ไอดอลคนโปรด :
ชอบพี่ตูน Bodyslam ค่ะ ที่จริงก็ชอบทั้งวง
เลยค่ะ แต่ชอบพี่ตูนเป็นพิเศษ ชอบทุกอย่าง หน้าตา นิสัย ความคิด
ผลงาน พี่เค้าดูภายนอกอาจจะเหมือนคนเถื่อนๆ แต่ถ้าติดตาม
พี่เค้าจริงๆ แล้วไม่ได้เหมือนภายนอกเลยค่ะ ชอบฟังเพลงของพี่เค้า ออกมาทั้งเพลงที่วงแต่งเองและคนอื่นแต่งให้ ความหมายดี และคนไทย สื่อได้ถึงอารมณ์เลยค่ะ คนส่วนใหญ่ชอบมองคน กันที่ภายนอก ซึ่งมี่อคติกับความคิดแบบนี้ หน้าเถื่อนก็ไม่ได้ หมายความว่าใจจะเถื่อนตามนี่ค่ะ
สัตว์เลี้ยงแสนรัก :
ชอบแมวมากค่ะ แมวมีนิสัยขี้อ้อนน่ารัก
ตัวไม่เล็กไม่ใหญ่อุ้มง่าย แต่ไม่มีโอกาสเลี้ยงเลย กลัวดูแลได้ไม่ดี เพราะแม่เคยซื้อแฮมสเตอร์มาให้เลี้ยงแล้วมันตายค่ะ
จากนั้นก็ไม่กล้าเลี้ยงอะไรแล้ว
เรื่องที่ภูมิใจ :
ทุกอย่างที่มี่อยากได้ มี่จะทำงานพิเศษ เก็บเงินซื้อเองค่ะ ไม่รบกวนพ่อแม่บ่อย เพราะแค่ท่านเลี้ยงดูเรามา ก็เหนื่อยพอแล้วค่ะ
เรื่องเปิ่นสุดฮา :
ตอนประถมเคยเล่นกับเพื่อนจนทำรองเท้าหล่น
จากอาคารเกือบถูกศีรษะ รองผู้อำนวยการค่ะ ซุ่มซ่ามมาก ถึงมันจะเป็นเรื่องที่ไม่ตั้งใจแต่ไม่ให้มันเกิดขึ้นดีกว่าค่ะ ทำอะไรควรมองหน้ามองหลังระวังนิดนึง เพราะผลเสียมันอยู่ที่เราเอง
นิยามตัวเองสามคำ :
หน้า บาน ไป - -‘ ‘


งานอดิเรก :
เหมือนวัยรุ่นทั่วไปค่ะ Facebook Instagram แต่ที่ชอบมากๆ ก็คงเป็นร้องเพลงเลยค่ะ ชอบมากไม่ใช่แค่ เวลาว่างแล้วหละค่ะ ไม่ว่างก็ร้อง 555 และก็ทำให้เรา สามารถวาดการ์ตูนได้ด้วยค่ะ
กีฬาที่ชอบ :
จะแปลกไหม ถ้าจะบอกว่าไม่ชอบกีฬาเลยค่ะ เพราะเป็นโรคหอบค่ะ แค่วิ่งเหยาะๆ ก็หอบแล้วแล้ว แต่ถ้าได้เล่นแล้วจะไม่เลิกก็คือแบดมินตันค่ะ แต่พยายาม ไม่เล่นค่ะ เวลาออกกำลังจะเล่นฮูลาฮูป ซิทอัพ อยู่กับที่มากกว่า
ของสะสมของเอมมี่ :
ทุกอย่างที่เป็นคิตตี้ค่ะ เห็นเป็นไม่ได้ ถ้าใช่ต้องซื้อค่ะ ชอบมากๆ
เจอเอมมี่ได้ที่นี่ : สวนจตุจักร โซนของมือสอง ร้านของมือสอง ญี่ปุ่นแถวสุขุมวิทค่ะ เพราะเป็นคนชอบแนววินเทจค่ะ ส่วนพวกสยามฯ อะไรแบบนี้ก็ไปบ้างค่ะ
ผลงานที่ผ่านมา :
เพิ่งถ่ายแบบสัมภาษณ์กับ Meet Dek-D.com เป็นงานแรกเลยค่ะ

ระดับความดัง :
มี่ไม่ได้ดังมากนะคะ แค่พอมีคนรู้จักค่ะ แต่คงไม่ถึงกับดัง ถ้าดังคงแบบออกจากบ้านไม่ได้มีแต่คนรู้จัก เหมือนดาราอ่ะค่ะ แต่มี่ยังไม่ขนาดนั้น คนที่รู้จักเราก็เป็นส่วนที่ชอบเล่น Social networks ค่ะ แล้วก็รุ่นน้องที่โรงเรียน เป็นแค่บุคคลบางกลุ่มเฉยๆ ค่ะ
เอมมี่ กับคำว่า Net Idol :
ที่มีคนยกให้เราเป็น Net Idol
บอกตรงๆ เลยว่ารู้สึกกลัวค่ะ กลัวใครต่อใครจะว่า เพราะ Net Idol แต่ละคนที่มี่รู้จักจะสวยและน่ารักมากๆ แล้วมี่เป็นแค่เด็กผู้หญิง หน้าตาธรรมดา ไม่สะดุดตาใครเท่าไหร่ค่ะ แต่พอมีน้องๆ ที่ชื่นชอบมาบอกว่าพี่เป็นไอดอลของหนู เพราะพี่หนูถึงอยากดูแลตัวเอง ตั้งใจเรียน อะไรแบบนี้ก็ดีใจมากค่ะ
สุนันทา เดวา กับ Dek-D.com :
สำหรับที่ Dek-D.com ก่อนหน้านี้ก็เคยเห็นที่มีคนพูดถึงมี่มาบ้างเหมือนกันค่ะ มีน้องๆ เอาลิงก์มาให้ดู มี่ก็ขอบคุณมากๆ ค่ะ สำหรับข้อความ คอมเม้นต์ให้กำลังใจ และชื่นชมต่างๆ ขอบคุณมากๆ ค่ะ ^^
กระแสตอบรับความดัง :
การเป็นที่รู้จักรวมถึงอยากรู้จัก ก็มีทั้งผลดีและเสียค่ะ มีคนชอบก็ต้องมีคนไม่ชอบเป็นเรื่องปกติค่ะ แต่มี่ว่าผลดีมากกว่าค่ะ คือได้มาร่วมงานกับพี่ๆ Dek-D.com เป็นโอกาสที่ไม่นึกไม่ฝันว่าจะได้ค่ะ เลยรีบคว้าไว้เลยค่ะ 555 อย่างอื่นก็คงจะเป็นมีคนรู้จักบ้างค่ะ เวลาไปไหนมาไหน ก็มีคนทัก ขอถ่ายรูปค่ะ และที่รู้สึกดีมากคือมีน้องๆ ที่ติดตามคอยเป็นห่วง ให้กำลังใจค่ะ บางทีอารมณ์เสียมาเห็นคอมเม้นต์พวกเขา แล้วยิ้มได้เลยค่ะ ^___^
    และที่สำคัญก็คือ มี่รู้สึกว่า มีคนสนใจดีกว่า ไม่มีใครสนค่ะ เป็นธรรมชาติของมนุษย์อยู่แล้วค่ะ ไม่อย่างงั้นคง ไม่มีใครถูกตำหนิว่าเรียกร้องความสนใจรึป่าว 555
เอมมี่ กับวงการบันเทิง (อนาคตที่หลายคนจับตามอง) : ไม่รู้วงการบันเทิงรวมผู้ประกาศข่าวด้วยไหม? เพราะอยากเป็นมากค่ะ แต่ถ้าไม่รวม มีอีกความฝันค่ะ มี่อยากเป็นตลกมากค่ะ มี่ว่าตัวเองเป็นคนตลก ที่จริงเห็นหน้าก็น่าจะขำแล้วล่ะค่ะ อยากร่วมงานกับสามช่ามาก ชอบพี่เท่งเป็นพิเศษ <3

วิธีดูแลตัวเอง :
มี่เป็นคนนอนดึกค่ะ เพราะต้องคอยตอบ โพสต์ต่างๆ ของน้องๆ ที่ติดตามในเฟซบุ๊กค่ะ เลยต้องทาน อาหารให้ครบห้าหมู่ ทานผักผลไม้ ที่มีประโยชน์ค่ะ แล้วที่ขาดไม่ได้เลยต้องดื่มน้ำอย่างน้อย 8 แก้วในหนึ่งวัน เพราะการนอนดึกร่างกายจะเสื่อมมาก ต้องทานสิ่งมีประโยชน์ ให้ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอค่ะ แต่ถ้าเลือกได้อย่านอนดึกดีที่สุดค่ะ
สไตล์การแต่งตัว : ไม่มีขอบเขตจำกัดความการแต่งตัว ของตัวเองจริงๆ ค่ะ อย่างที่บอกว่าชอบแนววินเทจ แต่บางทีก็วินเทจหวาน บางทีก็อยากจะแมนขึ้นมาก็แมน บางทีก็ตามกระแสแฟชั่นบ้าง เอาเป็นว่าสไตล์ตามใจฉันละกันค่ะ 555
อาหารที่ชอบ :
ส้มตำไทย ไม่ใส่ปู ไม่เผ็ดด้วยนะ ชอบมาก ไม่มีอะไรอร่อยเท่าส้มตำแล้วค่ะ กินทุกวันก็ได้ ไม่เบื่อเลย ^^
วิธีสร้างความประทับใจให้หนุ่มๆ :  ไม่ค่อยมีหนุ่มๆ มาประทับใจแฮะ ^^’ แต่มี่คิดว่าเป็นตัวของตัวเองดีที่สุดค่ะ

   ตอนนี้มี่เรียนอยู่ที่โรงเรียนมัธยมวัดธาตุทองค่ะ ชั้น ม.6 ห้อง 2 สายวิทย์-คณิต แต่ตอนนี้จบแล้วนะคะ กำลังรอเข้ามหาวิทยาลัยค่ะ ที่โรงเรียนมัธยมวัดธาตุทอง เป็นโรงเรียนที่มีขนาดเล็กค่ะ ทำให้เวลาไปไหนมาไหนในโรงเรียน ก็แทบจะเห็นหน้ากันทุกคนเลยล่ะค่ะ อบอุ่นดีค่ะ เวลาเจอน้องๆ ก็จะทักทายกัน ยิ้มให้ค่ะ อยู่ที่โรงเรียนมี่คือ ตัวฮาของกลุ่มค่ะ ของห้องด้วยมั้งคะ เพราะถ้าวันไหนไม่สบายหยุดเรียน อีกวันนึงทุกคนต้องบอกว่าเมื่อวานห้องเงียบมาก 555 เพื่อนในกลุ่ม ก็เหมือนกันค่ะ ^^
     มี่ชอบวิชาภาษาอังกฤษค่ะ ชอบพูด ชอบอ่าน เป็นวิชาที่สนุกๆ ยิ่งเวลาเรียนกับครูฝรั่งยิ่งสนุกค่ะ เพราะเราต้องคุยภาษาอังกฤษกัน แต่แกรมมาโง่มากค่ะ T T ส่วนวิชาที่ไม่ถนัดเลยคือทุกอย่างที่มีเลขค่ะ ไม่ชอบคำนวณ อาจเป็นเพราะว่าความไม่ชอบด้วยล่ะค่ะ ถึงทำให้เรียนได้ไม่ดีด้วย พอมาถึงจุดๆ นี้แล้ว เพิ่งรู้ว่ามันจำเป็นมาก เหมือนกันกับการเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัย ก็จะพยายามไม่อคติค่ะ
    มี่เป็นคนเรียนไม่ค่อยเก่งแฮะ อาจเป็นเพราะไม่ค่อยตั้งใจ เท่าไรด้วยล่ะคะ ก็อยากให้เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ขยันให้มากๆ ค่ะ แล้วก็มีเคล็ดไม่ลับอย่างนึงที่ทำแล้วได้ผลดีก่อนสอบปลายภาค ที่ผ่านมาค่ะ คือฝึกทำข้อสอบเยอะๆ ค่ะ ไม่ว่าจะโอเน็ต ข้อสอบแพทหรือข้อสอบเข้ามหาลัยต่างๆ ดีมากเลยค่ะ เพราะบางทีอาจารย์ก็ไม่ได้ออกข้อสอบตามที่เรียนมา แต่จะเป็นความรู้รอบตัวอื่นด้วยๆ ถ้าเราทำในข้อที่ยากๆ ได้ ข้อง่ายๆ ก็หมูเลยค่ะ ^^ ><
 
  รู้จัก Dek-D.com มาตั้งแต่ ม.5 ตอนช่วงตื่นตัวกับ การเข้ามหาวิทยาลัยค่ะ เพราะไม่ว่าจะเสิร์ชหาอะไร เกี่ยวกับสอบตรง แอดมิชชั่นในกูเกิ้ล ก็ต้องมีเว็บเด็กดีเข้ามา อันดับต้นๆ เลยค่ะ หลังๆ เริ่มไม่เสิร์ชแล้วค่ะ เข้าเว็บโดยตรงเลย เพราะต้องตามข่าวสอบตรง แอดมิชชั่นต่างๆ และข่าวอื่นๆ ด้วย ที่นี่อัพเดทเร็วมากเลยค่ะ บางทีเว็บอื่นไม่มีแต่เว็บนี้เข้า
แล้วต้องเจอ
     นอกจากนั้นก็มาติดเว็บเด็กดีมากๆ แบบต้องเข้าดูทุกวัน ก็เพราะมีคนเอารูปมาโพสต์ค่ะ แล้วมีคนส่งลิงก์มาให้ด ูในหมวดรูปคนน่ารัก เลยเพิ่งรู้ว่าในหมวดนี้ไม่ได้มีแค่คนน่ารักค่ะ บางทีก็มีพวกข่าว สิ่งที่น่าสนใจต่างๆ เคล็ดลับดูแลตัวเอง เรื่องจริงที่ไม่รู้เยอะแยะหลงมาด้วย ชอบมากเลยค่ะ เหมือนทำให้เราได้ความรู้เพิ่มขึ้น แล้วก็แวะไปดูรูปสวยๆ งามๆ บ้าง เรียกว่าได้ความรู้ แล้วยังได้ความบันเทิงด้วย     
     มี่ก็ขอบคุณทุกคนมากๆ นะคะที่แวะเข้ามาชมมาแสดง ความเห็นกัน สำหรับเพื่อนๆ ที่ได้แอดมิชชั่นไปแล้ว ก็ขอให้ติดตามคณะที่หวังที่เลือกไว้นะคะ แล้วสำหรับน้องๆ ก็ปิดเทอมนี้ก็พักผ่อนให้เต็มที่ค่ะ อ่านหนังสือบ้างก็ดีค่ะ 555 เปิดเทอมแล้วจะได้เต็มที่กับการเรียน ฝากถึงพี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ ที่ติดตาม สุนันทา เดวา ด้วยค่ะ ว่าอย่านอนดึกนะ เห็นดึกดื่น ยังมากดไลค์กันอยู่เลย 555 สุดท้ายนี้ก็ขอให้เพื่อนๆ ฝึกภาษาอังกฤษเยอะๆ นะคะ ประเทศไทยจะเข้าสู้อาเซียนแล้ว

  กระเป๋ามี่มีของไม่กี่ชิ้นค่ะ มีกระเป๋าสตางค์ โทรศัพท์มือถือ
ลิปมัน Betty Boop, ยูทิปทินต์ ของที่ต้องติดตัวตลอดก็คือ โทรศัพท์เลยค่ะ เพราะติด social networks มาก พวก FB IG Line ต้องอัพรูปสถานะ เวลาไปสถานที่ต่างๆ แล้วก็ตอบโพสเพื่อนๆ ด้วยค่ะ
    กระเป๋าใบโปรดมี่ใบนี้เป็นแบรนด์ Potter ค่ะ ซึ่งเป็นแบรนด์ ในดวงใจผู้ชายหลายๆ คน แต่ผู้หญิงคนนี้ชอบมาก ><

 

         เด็กดีดอทคอม :: Meet # 270 น้องแม็ก Dek-D; tags: อูคูเลเล่, Pepsi Music Featuring, เป๊ปซี่, meet dek-d, แม็ก ปภพ, แม็ก Dek-D          

                      สัมภาษณ์โดย : พี่จูน                                       ถ่ายภาพโดย : พี่บอย

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=june

พี่จูน - ผู้เขียน

บ.ก.บันเทิง/ไลฟ์สไตล์ ใจดีกว่าหน้าตา รักสัตว์ รักเด็ก อยากเป็นนางเอกและนางงาม

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#เอมมี่ Dek-D #เอมมี่ เดวา #สุนันทา เดวา #น้องเอมมี่ #meet dek-d

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป