สวัสดีชาวเด็กดีทุกคนนะคะ ใครอยาก ตาโต หน้าเรียว ดั้งโด่ง เชิญทางนี้ พี่จ๋ามีอะไรดีๆมาฝากน้องๆ แต่นแต๊นน!! นั่นคือ…………. ครีม Photoshop... <<< Photoshop เอามาทาหน้าได้ด้วยหรอ>>> ///แป๊กอย่างแรง/// . . . . . . . . . . . . . . . .
จบมุกแป๊กๆ ไปแล้วขอเข้าเรื่องเลยดีกว่า สำหรับใครที่ชื่นชอบในการรีทัชภาพ วันนี้พี่จ๋ามีเทคนิคการรีทัชภาพง่ายๆด้วยโปรแกรม Photoshop ใครอยากสวยหน้าเรียวดั้งโด่งอย่างดูเป็นธรรมชาติมาลองดูกัน
เริ่มจาก เลือกรูปที่เราต้องการเพิ่มสันดั้งและยกกระชับหรือบีบอัดใบหน้าให้ดูเรียวขึ้นก่อนเลย
Let’s Go !!!
เปิดภาพที่เลือกขึ้นมาใน โปรแกรม Photoshop เลยค่ะ ///พี่จ๋าขอแนะนำว่าภาพที่นำมาแต่งควรเป็นภาพที่พื้นหลังเกลี้ยงๆ ไม่รก ก็ดีนะคะ จะได้ง่ายเวลาปรับแต่งภาพ
ไปที่ แถบเมนูบาร์ เลือก Filter > Liquefy…
Zoom เข้าไปใกล้ๆเลยนะคะ เวลาปรับแต่งจะได้เห็นรายละเอียดที่ชัดเจน
เวลาทำการแก้ไขจะได้เห็นข้อผิดพลาด
ทางฝั่งซ้ายมือ จะมีเครื่องมือซึ่งมีหน้าที่แตกต่างกัน ทางฝั่งขวาจะมีหน้าต่างให้ปรับขนาดหัวบรัช /// พี่จ๋าแนะนำว่าควรปรับหัวบรัชให้พอดีกับส่วนที่เราต้องการแต่งนะคะ รูปจะได้ไม่เพี้ยน
เมื่อปรับขนาดบรัชได้ตรงกับในส่วนที่ต้องการแก้ไขแล้ว ใช้เครื่องมือ Forward Wrap ลองคลิกเม้าส์ค้างแล้วดันภาพตรงส่วนคางและส่วนดั้ง ตามใจอยากเลยค่ะ
ยุบปากยุบฟัน ยุบในส่วนที่เห็นว่าเยอะออกไป ด้วยเครื่องมือ Pucker tool ปรับได้ตามที่น้องๆต้องการนะคะ//แต่พี่จ๋าขอแนะนำว่าอย่าปรับจนเยอะเกินนะเดี๋ยวจะ หน้าเบี้ยว
เพิ่มดั้ง ขยายตา ด้วยเครื่องมือ Bloat tool อย่างที่พี่จ๋าบอกไว้นะคะ
อย่าลืมพยามปรับบรัชให้พอดีกับส่วนที่จะทำ

.jpg)
.jpg)
.jpg)
.jpg)
.jpg)
.jpg)
.jpg)

.jpg)
.jpg)

โลกนี้อยู่ยาก ดูแต่รูปถ่ายอย่างเดียวคงไม่ได้
15 ความคิดเห็น
เคยใช้แต่แอพ Perfect365
แต่งเสร็จมีแต่คนทักในรูปโคตรงาม ตัวจริง ....... 55555
เดี๋ยวจะลองใช้ Photoshop ดูบ้าง
Good Kaa :)
แต่งเอาซะคล้ายทิฟฟานี่ วง Girls' Generation เลย