/>

เด็ดเวอร์! 15 ซีรีส์ดี๊ดี ตีแผ่ชีวิตวัยรุ่นมัธยม []

วิว

เด็ดเวอร์! 15 ซีรีส์ดี๊ดี ตีแผ่ชีวิตวัยรุ่นมัธยม

 
           ไหนๆ ช่วงนี้น้องๆ Dek-D วัยมัธยมก็คงจะกำลังสอบปลายภาค ใกล้จะปิดเทอมกันแล้ว พี่แพมก็เลยมีกิจกรรมดีดีมานำเสนอให้น้องๆ ทำตอนว่างๆ นั่นก็คือการดูซีรีส์ อ๊ะๆ อย่าเพิ่งมองว่าไร้สาระนะคะ เพราะว่าวันนี้พี่แพมมี ซีรีส์ดีดี ตีแผ่ชีวิตวัยรุ่นมัธยมที่ขอบอกเลยว่าน้องๆ วัยใสทุกคนไม่ควรพลาด จัดมา 15 เรื่อง 15 รส จะมีเรื่องอะไรบ้าง ไปดูกันเลย


 
Hormone วัยว้าวุ่น

 
เด็ดเวอร์! 15 ซีรีส์ดี๊ดี ตีแผ่ชีวิตวัยรุ่นมัธยม
ภาพจาก https://www.facebook.com/HormonesTheSeries

 
          พี่แพมเชื่อเลยว่าไม่มีน้องคนไหน ไม่รู้จักเรื่องนี้แน่นอน เพราะว่ากระแสมาแรงมาก จนตอนนี้ที่มีถึง 3 ซีซั่นก็ยังแรงดีไม่มีตก พี่แพมว่าที่โดนใจวัยรุ่น ก็เพราะสามารถเอาปัญหาที่เกิดขึ้นจริงในสังคมไทยมาตีแผ่ได้อย่างแซ่บถึงใจ ทั้งเรื่องยาเสพติด ตบตีแย่งผู้ชาย เกย์ เลสเบี้ยน หรือเรื่องเซ็กส์ ฉากอยากกินสไปรท์ต้องใส่ถุงยังติดตราตรึงใจพี่แพมอยู่เลย

 
           ต้องยอมรับนะคะว่าเรื่องดาร์กๆ แบบนี้มีอยู่จริง เพียงแต่ไม่มีใครกล้าหยิบยกมานำเสนอ พอมีซีรีส์แรงแซ่บเวอร์แบบนี้ แน่นอนว่าก็ต้องมีกระแสต่อต้านจากผู้ใหญ่ที่เห็นว่าไม่เหมาะสม พี่แพมขอแนะนำว่าให้น้องๆ ลองชวนท่านมานั่งดูด้วยกัน รับรองว่าจะทำให้คนสองวัยเข้าใจกันมากขึ้นแน่นอน


 
Love Sick the Series

 
เด็ดเวอร์! 15 ซีรีส์ดี๊ดี ตีแผ่ชีวิตวัยรุ่นมัธยม
ภาพจากซีรีส์ Love Sick the Series


 
          ซีรีส์ที่มาจากนิยายออนไลน์ในเว็บ Dek-D.com เรื่อง "love sick ชุลมุนหนุ่มกางเกงน้ําเงิน" ที่ดูเหมือนจะธรรมดา แต่บอกเลยว่าไม่ธรรมดาเพราะว่าพระ - นางไม่สิ พระ – พระเรื่องนี้เป็นผู้ชายกับผู้ชายจ้าาา ต๊าย! บัดสี แต่จะเถียงไหมล่ะว่าไม่จริง เรื่องรักร่วมเพศที่ต้องแอบๆ ซ่อนๆ กันมานาน วันนี้สังคมไทยก็เปิดกว้าง และยอมรับได้มากขึ้น แต่ก็ไม่ใช่ว่าทุกคนจะเข้าใจ เรามาลุ้นและเอาใจช่วย "ปุณณ์โน่" ว่าจะฝ่าฟันอุปสรรคได้ยังไง พลาดไม่ได้แม้แต่ตอนเดียวเลย

 
          ใครที่ยังไม่เคยดูพี่แพมขอให้ลองเปิดใจให้กว้างๆ เปิดรับสิ่งใหม่ๆ รับรองว่าจะชอบ สนุกถูกใจแน่นอน ถ้ายังไม่แน่ใจก็มาทำความรู้จักกับนักแสดงได้ในคอลัมน์ Meet ของคู่จิ้น "กัปตัน" และ "ไวท์" แถมด้วย "มิน" น้องใหม่จากซีซั่น 2 อ่ะๆ พี่แพมขอเตือนไว้ก่อนว่า ระวังจะหลงเสน่ห์หนุ่มๆ ไม่รู้ตัว            
GPA สถาบันพันธุ์แสบ

 
เด็ดเวอร์! 15 ซีรีส์ดี๊ดี ตีแผ่ชีวิตวัยรุ่นมัธยม
ภาพจาก https://www.facebook.com/gpatheseries

 
          ซีรีส์น้องใหม่เรื่องราววุ่นๆ ในโรงเรียนชายล้วนและ “ชมรมสุภาพบุรุษ” กลุ่มเด็กนักเรียนชาย 8 คน ที่ต้องการแหกกฏอันเข้มงวดของโรงเรียน "เชือกที่ตึงเกินไปย่อมขาดได้ในที่สุด" ถ้ากฏระเบียบของโรงเรียนจะตึงขนาดนี้ ใครเล่าจะทนไหว 8 หนุ่มก็เลยจะทำหน้าที่เป็นผู้คลายเชือก ขอหย่อนลงบ้างเพื่อที่เชือกจะได้ไม่ขาด และสามารถอยู่ในโรงเรียนได้อย่างมีความสุข อะไรที่หย่อนหรือตึงเกินไปย่อมไม่ดี เลือกที่จะอยู่ตรงกลาง ยืนอยู่บนความพอดี ดีกว่าค่ะ  #ความรักก็เช่นกัน (เกี่ยวมั้ย??)


 
เด็ดเวอร์! 15 ซีรีส์ดี๊ดี ตีแผ่ชีวิตวัยรุ่นมัธยม
ภาพจาก https://www.facebook.com/gpatheseries

 
          นักแสดง 8 หนุ่ม 8 สไตล์ที่น้องๆ อาจจะคุ้นหน้าในรายการ เกรียน Possible แต่ถ้าใครยังไม่รู้จักก็เข้าไปดูได้ใน "Meet แก๊ง 8 หนุ่มแสบ" รับรองว่าจะถูกใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสาววาย เรื่องนี้มีโมเมนต์ฟินๆ ชวนจิ้นเพียบเลย


 
Dream High 

 
เด็ดเวอร์! 15 ซีรีส์ดี๊ดี ตีแผ่ชีวิตวัยรุ่นมัธยม
ภาพจากซีรีส์เรื่อง Dream High

 
          เรื่องราวของโรงเรียน Kirin Art High School ที่ฝึกเด็กที่มีความฝันอยากจะเป็นศิลปินโดยเฉพาะ นักเรียนแต่ละคนก็จะมีพรสวรรค์และความสามารถพิเศษเฉพาะตัวที่โดดเด่น แต่ใช่ว่าจะได้เป็นศิลปินกันทุกคน มีเพียงคนที่เจ๋งจริงๆ เท่านั้นจึงจะได้เดบิวต์ไปเป็นดาวโดดเด่นบนฟากฟ้า

 
          เรื่องนี้เหมือนเป็นการเล่าเบื้องหลังชีวิตของการเป็นเทรนนี่ว่าจะต้องฝึกร้อง ฝึกเต้น ต้องแข่งขันชิงดีชิงเด่น ถีบตัวเองขึ้นมาขนาดไหนกว่าจะเป็นศิลปินได้ ดูแล้วจะรู้เลยว่า "ชีวิตศิลปินไม่ได้สวยหรูอย่างที่คิด" เพราะฉะนั้นน้องๆ คนไหนที่ฝันว่าอยากจะเป็นไอดอลเกาหลีจะพลาดเรื่องนี้ไปไม่ได้อย่างเด็ดขาด


 
The Heirs


 
เด็ดเวอร์! 15 ซีรีส์ดี๊ดี ตีแผ่ชีวิตวัยรุ่นมัธยม
ภาพจาก www.sbs.co.kr

 
          นอกจากจะขึ้นชื่อว่ามีพระเอกหล่อ และพระรองแซ่บเวอร์แล้ว The Heirs ยังมีนักแสดงชายคนอื่นๆ ที่หล่อเริ่ด เดี๋ยวๆๆๆ เนื้อเรื่องก็สนุกยิ่งกว่า เรื่องราวของโรงเรียนเอกชนสุดไฮโซ พระเอกที่เป็นนักเรียนทายาทมหาเศรษฐีที่รวยมากใช้ทั้งชาติก็ไม่หมด กับนางเอกที่เป็นนักเรียนทุนลูกคนใช้ แตกต่างกันขนาดนี้ จะมารักกันได้ยังไงนะ

 
          ดูเรื่องนี้แล้วพี่แพมนับถือใจนางเอกเลยค่ะ ถึงแม้ว่าจะจน มีแต่คนดูถูก แต่เธอก็ใจสู้ ทำงานพาร์ทไทม์ทุกสิ่งอย่าง ทั้งส่งของ ทำร้านกาแฟและอื่นๆ อีกมากมาย สำหรับเด็กไทยอาจจะมองว่าแปลกนะคะ แต่ที่เกาหลีแล้ว "งานพาร์ทไทม์" เป็นอะไรทีใครๆ ก็ทำกันไม่ใช่เรื่องน่าอายอะไร ทั้งได้เงินมาใช้ แถมยังได้ประสบการณ์ที่หาไม่ได้ในโรงเรียนอีกต่างหาก 


 
School 2013


 
เด็ดเวอร์! 15 ซีรีส์ดี๊ดี ตีแผ่ชีวิตวัยรุ่นมัธยม
ภาพจากซีรีส์เรื่อง School 2013

 
          เรื่องของนักเรียนหัวโจกตัวปัญหา ที่ขยันสร้างเรื่องไม่เว้นแต่ละวัน ดูไร้อนาคตและไม่มีจุดมุ่งหมายในชีวิต พร้อมที่เดินออกนอกลู่นอกทางตลอดเวลา กับคุณครูประจำชั้นที่เป็นคนคอยแก้ปัญหาและผลักเด็กๆ ให้เข้ามาอยู่ในเส้นทางที่ถูกที่ควร 

 
          ดูเรื่องนี้แล้วน้องๆ จะรู้สึกรักคุณครูขึ้นมาทันทีเลยค่ะ เพราะไม่ว่าครูจะดุ จะด่าหรือตีเราแรงขนาดไหน แต่ทั้งหมดที่ทำลงไปก็เพียงเพราะอยากให้เราได้ดี รู้แบบนี้แล้วก็อย่าลืมเป็นเด็กดี ตั้งใจเรียนกันด้วยนะคะ            


 
School 2015 : Who are you?


 
เด็ดเวอร์! 15 ซีรีส์ดี๊ดี ตีแผ่ชีวิตวัยรุ่นมัธยม
ภาพจากซีรีส์เรื่อง School 2015 : Who Are You?

 
            จะบอกว่าเป็นภาคต่อก็ไม่ใช่ เป็นเรื่องใหม่ก็ไม่เชิง เอาเป็นว่าซีรีส์ในเซ็ตเดียวกัน ทำแล้ว 6 รุ่นเชียวนะ สำหรับเรื่องนี้พี่แพมบอกเลยว่าลุ้นกว่า มันกว่าและเข้มข้นกว่าแน่นอน เพราะว่ามีเรื่องของปริศนาของอึนบีและอึนบยอลพี่น้องฝาแฝดที่พลัดพรากกันตั้งแต่เด็ก เรื่องของผู้มีอิทธิพลในโรงเรียน เรื่องรักสามเศร้าเราสามคน

 
          เรื่องนี้ดูแล้วจะเห็นว่าไม่มีคนไหนที่เป็นสีขาว สะอาดบริสุทธิ์ไปทั้งหมด และไม่มีใครที่ดำสนิทมืดมิดเช่นเดียวกัน มนุษย์ทุกคนต่างเป็นสีเทา มีทั้งด้านดีและร้ายอยู่ในตัวเอง คนเลวอาจจะไม่เลวอย่างที่เห็น คนที่ดูว่าดีอาจจะไม่เป็นแบบนั้นก็ได้ ถ้าอยากรู้ว่าเรื่องราวเป็นยังไง ต้องไปติดตามค่ะ 


 
Playful Kiss


 
เด็ดเวอร์! 15 ซีรีส์ดี๊ดี ตีแผ่ชีวิตวัยรุ่นมัธยม
ภาพจาก www.imbc.com

 
          ซีรีส์ที่ผลิตจากการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่อง "Itazura No Kiss" เป็นเรื่องราวของเด็กหญิงสมองทึ่มที่ดันไปหลงรักหนุ่มหล่อเดือนโรงเรียน หัวสมองระดับอัจฉริยะ แตกต่างกันสุดขั้วขนาดนี้นางเอกก็เลยต้องพยายามถีบตัวเองให้เก่งขึ้นเพื่อให้พระเอกสนใจ  

 
          จากเด็กหลังห้องสอบได้อันดับท้ายๆ หันมาฮึดสู้ท่องตำรา ตั้งใจอ่านหนังสือจนสอบผ่าน คะแนนดีขึ้นมาอย่างกับคนละคน เห็นมั้ยคะว่า "ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น"  น้องๆ คนไหนที่เรียนไม่เก่ง ก็อย่าเพิ่งท้อใจ ลองหาแรงบันดาลใจ พี่แพมรับรองว่าต้องทำได้ไม่แพ้นางเอกเลย


 
F4


 
เด็ดเวอร์! 15 ซีรีส์ดี๊ดี ตีแผ่ชีวิตวัยรุ่นมัธยม
ภาพจากซีรีส์เรื่อง F4

 
          นี่ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สร้างมาจากการ์ตูนเรื่อง "Hana Yori Dango" แล้วก็ดังเปรี้ยงปร้างจนออกมามากมายหลายเวอร์ชั่น เช่น ไต้หวัน ญี่ปุ่น เกาหลีและอื่นๆ อีก แว่วๆ มาว่าไทยอาจจะทำด้วยนะ จะจริง? ไม่จริง? ต้องรอดูกันต่อไปนะจ๊ะ 

 
          เนื้อเรื่องก็เกี่ยวกับแก๊ง F4 หนุ่มหล่อ พ่อรวยกับนางเอกรากหญ้าที่ดันไปขัดแข้ง ขัดขา ทำให้พระเอกไม่พอใจ หลังจากนั้นก็โดนรุมแกล้งอย่างหนัก แค่มีเรื่องกับพระเอกคนเดียว แต่ทำไมคนทั้งโรงเรียนต้องมาเกี่ยวด้วยเนี่ย เรียกได้ว่าพระเอกเป็นมาเฟียตัวจริง เสียงจริง ท่านผู้นำสั่งให้ทำอะไร เด็กทั้งโรงเรียนก็พร้อมจะก้มหัวให้ ชิ! นิสัยไม่ดีจริงๆ เกลียดกันขนาดนี้จะลงเอยกันได้ยังไง ต้องไปติดตามค่า


 
Gokusen


 
เด็ดเวอร์! 15 ซีรีส์ดี๊ดี ตีแผ่ชีวิตวัยรุ่นมัธยม
ภาพจากซีรีส์เรื่อง Gokusen

 
          มากันที่ซีรีส์สัญชาติญี่ปุ่นกันบ้าง เรื่องนี้ก็มีต้นกำเนิดมาจากการ์ตูนเช่นเดียวกัน เรื่องราวของคุณครูที่เป็นลูกสาวของยากูซ่าแต่ต้องปกปิดไว้เป็นความลับ ต้องมาเป็นครูประจำชั้นนักเรียนห้องที่ขึ้นชื่อว่าเกเร เและปัญหามากที่สุด เรื่องวุ่นๆ จึงเกิดขึ้น

 
          เอาจริงๆ แล้ว เด็กๆ ในห้องเรียนนี้ก็เหมือนกับคนในสังคมแหละค่ะ ไม่ได้เลวร้ายมาตั้งแต่เกิด แต่เพราะมีปมบางอย่าง จึงพลิกผันมาสู่เส้นทางเกเร ซึ่งขอบอกเลยว่า สุดท้ายแล้ว พวกเค้าแค่ต้องการความเอาใจใส่ และโอกาสจากคนรอบข้าง เพื่อเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดีเท่านั้นเอง


 
My Mad Fat Diary


 
เด็ดเวอร์! 15 ซีรีส์ดี๊ดี ตีแผ่ชีวิตวัยรุ่นมัธยม
ภาพจากซีรีส์เรื่อง My Mad Fat Diary

 
          ในโลกใบนี้จะมีซีรีส์ซักกี่เรื่องคะ ที่นางเอกอ้วน! ไม่สวย! ขี้แพ้อีกต่างหาก อย่าว่าแต่คนอื่นไม่ชอบเลยค่ะ นางเอก “เร เอิร์ล” ก็เกลียดตัวเองเหมือนกัน ชนิดที่ว่าเกลียดเข้าไส้ จนทำร้ายตัวเอง ต้องเข้าโรงบาลจิตเวชอยู่นานสองนาน เมื่อกลับออกมาสู่โลกแห่งความเป็นจริง นางเอกก็ต้องรับมือกับเรื่องวุ่นวานอีกมากมายที่ตามมา นี่วัยรุ่นฝรั่งเค้าก็มองคนที่หน้าตาไม่แพ้บ้านเราเหมือนกันนะเนี่ย

 
          ฟังดูเหมือนจะดราม่าน้ำตาตก แต่จริงๆ แล้วสนุกมาก ดูแล้วอารมณ์ดี แถมได้ข้อคิดดีๆ เพียบ สำหรับน้องๆ ที่ไม่มั่นใจในตัวเอง คิดว่าตัวเองอ้วน ดำ ไม่สวย หรือรู้สึกไม่ชอบตัวเองอยู่ลึกๆ ต้องมาดูเรื่องนี้เลยค่ะ จะเห็นว่าความสวยภายนอกไม่สำคัญเท่าความสวยข้างในจิตใจเลย


 
Skins


 
เด็ดเวอร์! 15 ซีรีส์ดี๊ดี ตีแผ่ชีวิตวัยรุ่นมัธยม
ภาพจากซีรีส์เรื่อง Skins
 
          ใครที่เป็นสาวกฮอร์โมน วัยว้าวุ่นของไทย ต้องรีบไปหาเรื่องนี้มาดูด่วนๆ เลย เพราะว่าผู้กำกับเค้าบอกมาว่ามีเรื่องนี้เป็นแรงบันดาลใจ ใครว่าฮอร์โมนแซ่บแล้ว ขอบอกเลยว่าเรื่องนี้แซ่บยิ่งกว่า คูณพริกไปอีก 10 เม็ด เพราะตีแผ่ทุกแง่มุมของสังคมวัยรุ่นอังกฤษที่เราอาจไม่เคยรู้มาก่อน

 
          ในสังคมวัยรุ่นอังกฤษ พ่อแม่จะค่อนข้างให้อิสระกับลูกมากๆ ปล่อยให้เผชิญหน้ากับปัญหา และหาทางแก้ด้วยตัวเอง จนสามารถเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่แข็งแกร่ง พร้อมอยู่โลกอันโหดร้ายได้ ก็นับเป็นแนวคิดที่น่าเอามาปรับใช้กับเมืองไทยเหมือนกันนะเนี่ย


 
Glee


 
เด็ดเวอร์! 15 ซีรีส์ดี๊ดี ตีแผ่ชีวิตวัยรุ่นมัธยม
ภาพจากซีรีส์เรื่อง Glee

 
          ใครที่รักเสียงดนตรีต้องไม่พลาดเรื่องนี้เลยค่ะ เพราะเป็นเรื่องราวของชมรมดนตรีนามว่า Glee ที่รวมตัวพวกขี้แพ้ของโรงเรียนเอาไว้มากที่สุด ทั้งเกย์แอ๊บแมน สาวติดอ่าง สาวอ้วนดำ ผู้ป่วยอัมพาต  ที่ถูกกลั่นแกล้งจากสาวฮอตเชียร์ลีดเดอร์ แก๊งนักกีฬา แต่เพราะเสียงดนตรีนี่แหละค่ะ ที่ทำให้พวกเค้าเหมือนเกิดใหม่ สามารถเปร่งประกายเป็นดาวโดดเด่นบนฟากฟ้าไปเลย

 
          นอกจากเพลงเพราะๆ แล้ว เรื่องนี้ยังบอกเล่าเรื่องราวของการศึกษาและปัญหาชีวิตวัยรุ่นของอเมริกาได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะเรื่องท้องในวัยเรียน ไม่ใช่ว่าจะมีแต่ไทยนะที่มีปัญหานี้ ประเทศอื่นก็มีเหมือนกัน แต่ว่าคุณแม่วัยใสในเรื่องนี้เลือกที่จะไม่ทำแท้ง และยังประสบความสำเร็จในชีวิตได้ พวกเค้าฝ่าฟันอุปสรรคมาได้ยังไง ต้องไปดูค่ะ


 
Awkward


 
เด็ดเวอร์! 15 ซีรีส์ดี๊ดี ตีแผ่ชีวิตวัยรุ่นมัธยม
ภาพจากซีรีส์เรื่อง Awkward

 
          เรื่องราวของสาวเห่ยประจำโรงเรียนที่ไปปิ๊งรักกับหนุ่มฮอตระดับเดือนโรงเรียน แต่ฝ่ายชายกลับอายไม่กล้าเปิดตัวซะอย่างงั้น งานนี้ "เจนน่า" นางเอกจะยอมถูกเรียกว่า "เห่ย" อีกต่อไป หันมาปฏิวัติตัวเองใหม่ ไฉไลกว่าเดิม เพิ่มเติมคือความฮอตปรอทแตก ทีนี้กลายเป็นว่าสวยเลือกได้ ลบภาพเก่าๆ ไปจนหมดเลย

 
          ก็ต้องยอมรับว่าในสังคมทั้งเมืองนอกเมืองไทย ก็ยังดูคนแค่ภายนอก แต่จริงๆ แล้ว พี่แพมเชื่อว่า ไม่ว่าเราจะเป็นยังไง สุดท้ายแล้วการที่เราเป็นตัวของตัวเองคือสิ่งที่ดีที่สุดค่ะ น้องๆ คนไหนที่คิดจะเปลี่ยนตัวเองเพื่อความรักของใคร พี่แพมขอบอกเลยว่าถ้าเค้ารักเราจริงๆ เค้าย่อมยอมรับในตัวตนของเราได้ ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนไปเป็นใครคนอื่นเลย          


 
Gossip Girls


 
เด็ดเวอร์! 15 ซีรีส์ดี๊ดี ตีแผ่ชีวิตวัยรุ่นมัธยม
ภาพจากซีรีส์เรื่อง Gossip Girl

 
          ซีรีส์เรื่องนี้ถือว่าเป็นการเปิดหู เปิดตาไปสู่อีกโลกเลยค่ะ สำหรับนักเรียนไทยวัยใสอย่างเราๆ เพราะเป็นเรื่องราวของสังคมไฮสคูลไฮโซ เต็มไปด้วยคนรวยๆ สวยๆ หล่อๆ ที่มาชิงดีชิงเด่นกันในโรงเรียน ชิงรักหักสวาท อิจฉาริษยา เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด เรื่องเพศ ยาเสพติดจนไปถึงปัญหาครอบครัว ความเจ๋งมันอยู่ตรงที่มีบล็อกเกอร์ลับๆ ที่มีชื่อว่า Gossip Girl เป็นคนแฉเรื่องฉาวๆ คาวๆ นี้ทั้งหมด แซ่บมั้ยล่ะ 

 
          หลายๆ ดูแล้วอาจจะตัดสินว่าคนนี้เป็นคนเลว นิสัยไม่ดี แต่ในชีวิตจริงไม่เคยมีใคร ไม่เคยพลาดทำ แต่การที่ไม่มองข้ามอดีตและปรับปรุงตัว ไม่กลับไปทำผิดซ้ำรอยเดิม ก็ควรจะได้รับการให้อภัย จริงมั้ยล่ะ?  


 
Gossip Girls Thailand


 
เด็ดเวอร์! 15 ซีรีส์ดี๊ดี ตีแผ่ชีวิตวัยรุ่นมัธยม
ภาพจาก http://www.kantana.com/

 
          จากกระแสความแรงของฝั่งอเมริกา ทางประเทศไทยก็ไม่รอช้ารีบซื้อลิขสิทธ์มาทำเป็นเวอร์ชั่นไทยด่วน รับรองได้ว่าความแซ่บ ความเผ็ดไม่แพ้ออริจินัลแน่นอน แต่พอเป็นบริบทของสังคมไทย ปัญหาของวัยรุ่นเรื่องเซ็กส์ ยาเสพติด และปัญหาต่างๆ ก็ดูเหมือนว่าจะแรงเกินไปนิด ติดเรทเกินไปหน่อย ก็เลยถูกจัดโซนให้ไปฉายรอบดึก แต่น้องๆ ก็สามารถดูได้ไม่มีปัญหา แต่แนะนำว่าใช้วิจารณญาณกันด้วยจ้า

 
          นอกจากเนื้อเรื่องจะสนุกไม่แพ้กันแล้ว นักแสดงที่คัดสรรมาก็บอกเลยว่าเด็ดดวงจริงๆ แต่ละนางได้ลุคแบบสวย เริ่ด เชิด หยิ่งเยี่ยงนางพญา โดยเฉพาะ "น้องนนนี่" สมาชิกชาว Meet เด็กดีของเรา ที่ฉีกลุคจากสาวน้อยแบ๊วๆ ใสๆ เปลี่ยนไปเป็นคนละคนเลย  

 
          จัดมาให้หลากชาติ หลายสไตล์ ใครชอบแบบไหนก็เลือกดูกันได้เลยนะ รับรองเลยว่าสนุกทุกเรื่อง แต่พี่แพมขอเน้นย้ำว่า น้องๆ ต้องใช้วิจารณญานในการรับชมนะคะ อะไรที่ดีก็ทำตาม แต่อะไรที่ไม่ดีก็ขอให้ดูไว้เป็นบทเรียนสอนใจ ง่ายๆ แค่นี้เราก็จะได้ประโยชน์พร้อมกับความสนุกสนานแล้วล่ะค่ะ แล้วน้องๆ ชาว Dek-D ล่ะ เคยดูซีรีส์เรื่องไหนแล้วถูกใจ ก็มาเมาท์มอย รีวิวให้เพื่อนดูกันหน่อยน้า ^^ 
 
ขอบคุณข้อมูล
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=pam

พี่แพม - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์สายติ่งเกาหลี นอนน้อยเพราะดูซีรีส์ สาระไม่ค่อยมี หน้าตาดีไปวันๆ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Teen Trends #starissue #series #ซีรีส์ #ฮอร์โมนส์ #เลิฟซิก #GPA #Glee #Skins #Gossip Girls #School 2013 #School 2015 #The Heirs #Dream High

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?