/>

โปรแกรมหนังน่าดูเดือนมกราคม ที่คอหนังไม่ควรพลาด []

วิว

 

 
          สวัสดีปีใหม่น้องๆ ชาว Dek-D ทุกคนค่ะ ขอให้ปี 2017 นี้เป็นปีที่ดีของทุกๆ คนเลยนะ เปิดมาต้นปี มกราคมนี้ พี่แพมก็มีหนังดีๆ น่าดู มาฝากน้องๆ กันเหมือนเดิม บอกเลยว่ามีครบรส ครบทุกอารมณ์ อย่ารอช้าไปเลือกชมกันได้เลย
 
THE AGE OF SHADOWS
คน ล่า ฅน

 

 
          ใครที่ติดใจหน้าตาและความสามารถของกงยูโอปป้า มาจากการวิ่งหนีซอมบี้จาก Train to Busan หรือตกหลุมรักจากบทคุณยักษ์ในซีรีส์ Goblin พี่แพมขอให้มาลองสัมผัสบทบาทใหม่ ใน The Age of Shadows เลยค่ะ เพราะเป็นหนังที่สร้างมาจากสถานการณ์จริง ในปี 1920 สมัยที่เกาหลีตกอยู่ภายใต้อาณานิคมของญี่ปุ่น ซึ่งกงยูรับบทเป็นหัวหน้าขบวนการกลุ่มเคลื่อนไหวของเกาหลี ที่ต้องการลำเลียงระเบิดทางรถไฟเพื่อไปทำลายฐานบังคับการของญี่ปุ่น และมี ลีจุงซู คนเกาหลีที่เป็นสายลับของกองทัพญี่ปุ่น มาแฝงตัวอยู่ในกลุ่มเคลื่อนไหวของเกาหลี สุดท้ายแล้วญี่ปุ่นหรือเกาหลีจะเป็นฝ่ายชนะ ไปลุ้นพร้อมๆ กันค่ะ
 
Patriots Day
วินาศกรรมปิดเมือง

 

 
          เรื่องราวการก่อการร้ายที่เกิดขึ้นจริงในปี 2013 เมื่อการแข่งขันวิ่งมาราธอนครั้งยิ่งใหญ่ของเมืองบอสตันถูกวางระเบิด การตามล่าผู้ก่อการร้ายครั้งนี้ แค่เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายเดียวคงไม่พอ ต้องอาศัยความร่วมมือของประชาชนช่วยกันหาตัวผู้ก่อเหตุให้ได้ โดยมีเวลาเพียงแค่ 120 ชั่วโมงเท่านั้น ก่อนที่โศกนาฏกรรมครั้งต่อไปจะมาถึง ใครที่ชอบหนังมันๆ บีบคั้นอารมณ์ ต้องถูกใจเรื่องนี้แน่นอน พี่แพมคอนเฟิร์ม
 
WHY HIM?

 

 
          เรื่องราวของคุณพ่อสุดเนี้ยบผู้หวงลูกสาวยิ่งกว่าสิ่งๆ ใดบนโลกใบนี้ อยู่ดีๆ ก็ต้องไปทำความรู้จักกับว่าที่ลูกเขย ซึ่งห่างไกลคำว่าลูกเขยในสเป็คไปมาก ถึงแม้จะหล่อและรวย แต่ในส่วนของนิสัยนั้นคุณพ่อรับไม่ได้อย่างแรง แล้วคุณพ่อจะทำยังไงให้ลูกสาวเลิกกับแฟน ในส่วนของแฟนหนุ่มก็ต้องทำทุกวิถีทางที่จะเอาชนะใจว่าที่พ่อตาให้ได้ สุดท้ายแล้วใครจะเป็นผู้ชนะต้องไปลุ้นกันค่ะ 

 
Lion
จนกว่า...จะพบกัน

 

 
          เรื่องราวของซารู เด็กกำพร้าชาวอินเดียที่ถูก 2 สามีภรรยาชาวออสเตเรียอุปถัมภ์มาเป็นบุตรบุญธรรม วันหนึ่งเมื่อซารูเติบโตขึ้น เค้าเริ่มนึกถึงอดีต เริ่มคิดถึงบ้าน คิดถึงครอบครัว คิดถึงเรื่องราวเก่าๆ เค้าจึงตัดสินใจใช้ Google Earth ตามหาเส้นทางที่จะพาเค้ากลับไปหาครอบครัวที่แท้จริง งานซึ้งต้องมา งานเสียน้ำตาต้องมี พกทิชชู่ไปด้วยนะ เดี่ยวจะหาว่าพี่แพมไม่เตือน 
 
La La Land
นครดารา

 

 
          หนังที่จะทำให้น้องๆ รู้สึกเหมือนดูละครเวทีในโรงภาพยนตร์ เรื่องราวความรักบทเส้นขนานระหว่าง เซบาสเตียน นักเปียโนสไตล์แจ๊ซ กับนักแสดงสาวดาวรุ่งมีอา ที่ต่างตนต่างมุ่งหน้าไปหาความฝันแต่เรื่องความรักกับสวนทางกันอย่างสิ้นเชิง บอกก่อนเลยว่าเสียงวิจารณ์เรื่องนี้มาดีมาก  แถมกวาดรางวัลมาแล้วทั่วโลก แต่จะเป็นเพราะอะไรนั้นไปหาคำตอบพร้อมๆ กันค่ะ
 
SCHOOL TALES 
เรื่องผีมีอยู่ว่า

 

 
          เรื่องราวของเด็กวงโยธวาทิตของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ที่ต้องเข้าค่ายเก็บตัวค้างคืนอยู่ที่โรงเรียน และกิจกรรมที่หนีไม่พ้นก็คือการเล่าเรื่องผี และการลองดี แต่การล่าท้าผีครั้งนี้มันทำให้พวกเค้าดำเนินรอยตามเรื่องสยองๆ ที่เคยเกิดขึ้นจริง ไม่ว่าจะเป็น ผีเด็กนักเรียนพิการที่ถูกเพื่อนแกล้งจนตกบันไดตาย ผีในห้องสมุด และผีนักเรียนหญิงที่โดนฆ่าตายในห้องดนตรี เด็กๆ จะรอดจากผีได้อย่างไรนั้น เตรียมสวดมนต์ ห้อยพระ แล้วเข้าโรงหนังไปสัมผัสความสยองขวัญกันได้เลย
 
Ballerina
สาวน้อย เขย่งฝัน

 

 
          ณ กรุงปารีส ในปี ค.ศ. 1879 มีสองเด็กกำพร้า เฟลิซี่ สาวน้อยที่ฝันอยากเป็นนักเต้นบัลเลต์ และวิคเตอร์เด็กชายนักประดิษฐ์ ทั้งคู่รวมหัว เอ๊ย ร่วมมือกันวางแผนหนีออกจากสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า เพื่อไปตามหาความฝัน แต่ระหว่างทางก็ต้องเจอกับอุปสรรคมากมาย และสุดท้ายทั้งคู่จะเดินทางไปถึงจุดหมายได้หรือไม่ ไปเอาใจช่วยกันค่ะ
 
 xXx: Return of Xander Cage
ทลายแผนยึดโลก 

 

 
          เมื่อทางการต้องการหยุดยั้งแผนการร้าย ของอาชญากรขาโหดที่ต้องการยึดครองสุดยอดอาวุธอย่าง “Pandora’s Box” งานนี้จึงต้องอาศัยความสามารถแบบบ้าดีเดือด ของทริปเปิ้ลเอ็กซ์และเดอะแก๊ง เรื่องนี้รับประกันความมันโดยวิน ดีเซล พร้อมด้วยสายบู๊ทั่วโลก ทั้ง ดอนนี่ เยน จา พนม อดีตไอดอลเกาหลี คริส วู ก็มี นักบอลซุป'ตาร์ เนย์มาร์ก็มี จัดหนัดจัดเต็มขนาดนี้ พลาดไม่ได้แล้ว
 
Resident Evil : The Final Chapter

 

 
          เดินทางมาถึงตอนจบแล้วค่ะ สำหรับมหากาพย์ปราบซอมบี้กับผีชีวะ เมื่อชะตากรรมของมนุษย์โลกมาถึง 48 ชั่วโมงสุดท้าย สาวสุดสตรองอลิซจึงเลิกวิ่งหนีอีกต่อไป แต่หันมาไฟต์กับเหล่าซอมบี้ โดยการกลับไปสู่สถานที่ ที่เริ่มต้นเรื่องราวทั้งหมด และหนทางเดียวที่จะทำให้มนุษย์มีชีวิตรอดได้ก็คือการหยุดยั้ง The Umbrella Corporation ผู้ชั่วร้าย สุดท้ายแล้วคนหรือซอมบี้จะอยู่หรือไป ลุ้นกันได้ทุกโรงภาพยนตร์
 
The Red Turtle

 

 
          อนิเมชั่นเรื่องสุดท้ายของสตูดิโอจิบลิที่ร่วมมือกับสตูดิโอข้ามชาติ เรื่องราวของชายคนหนึ่งที่ประสบเหตุเรื่อล่ม จนต้องไปติดอยู่บนเกาะร้าง และต้องสู้ชีวิตอยู่เพียงลำพัง จนกระทั่งวันหนึ่งชีวิตของเค้าก็เปลี่ยนไป เมื่อได้มาเจอกับเต่าสีแดง ที่ทำให้เค้าได้พบกับความรักอีกครั้ง เสน่ห์ของเรื่องนี้อยู่ตรงที่ไม่มีบทพูด แต่ถ่ายทอดเรื่องราวผ่านภาพสวยๆ และเพลงประกอบดีๆ  ใครที่ชอบสตูดิโอจิบลิ ต้องหลงรักเรื่องนี้แน่นอน  
เปิดมาต้นปีก็มีหนังมาสร้างความสุขกันตลอดทั้งเดือนเลย ดีจริงๆ
แล้วน้องๆ ชาว Dek-D เล็งเรื่องไหนไว้บ้าง บอกหน่อยๆ พี่แพมอยากรู้
 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=pam

พี่แพม - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์สายติ่งเกาหลี นอนน้อยเพราะดูซีรีส์ สาระไม่ค่อยมี หน้าตาดีไปวันๆ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Teen Trends #starissue #showtime #โปรแกรมหนัง #หนังเดือนมกราคม #หนังน่าดู

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?