/>

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! อาถรรพ์ 7 ปี ไอดอลเกาหลีกับเรื่องสะเทือนใจ []

วิว

 

 
          น้องๆ ชาว Dek-D เคยได้ยินคำว่าอาถรรพ์ 7 ปีมั้ยคะ เช่นคู่รักที่คบกันมานานๆ รักกันดี๊ดี พอถึง 7 ปีปุ๊บ ต้องรีบกำพระให้แน่นเลยค่ะ เพราะถ้ายังไม่แต่งงาน ก็ต้องมีเหตุให้เลิกรากันไปเฉยๆ ความอาถรรพ์นี้ไม่ได้มีแค่กับคู่รักเท่านั้นนะคะ อย่างในวงการ KPOP ก็หลีกหนีพลังหายนะของเลย 7 ไม่พ้น ถ้าไม่เชื่อตามพี่แพมไปพิสูจน์กันเลย!


 
2NE1
 
          4 สาวควีนแห่งเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลี 2NE1 เดบิวต์ในปี 2009 ขึ้นแท่นเป็นตัวแม่ขนาดนี้แค่ก็ยังหนีพิษของอาถรรพ์เลข 7 ไม่พ้น จริงๆ เรื่องมันเริ่มตั้งแต่ ปี 2014 แล้วค่ะ เพราะมีข่าวลือเรื่องยาเสพติดของสาวปาร์คบอม จนต้องหลบกระแสโจมตีจากสังคมเงียบหายเข้ากลีบเมฆ กระทบไปถึง 2NE1 ที่ไม่มีการคัมแบ็คเต็มวงแบบยาวๆ

 

 
          ดองเค็มจนเข้าปีอาถรรพ์เดบิวต์ครบ 7 ปี น้องเล็กมินจีก็ทนไม่ไหว ขอถอนตัวออกจากวง! เหลือ 3 คนว่าพีคแล้ว พอมาถึงวันที่ 25 พฤศจิกายน 2016 ก็มีข่าวสะท้านวงการ เมื่อ YG ประกาศว่าจะยุบวง 2NE1! สาเหตุก็เป็นเพราะสาวปาร์คบอมไม่ต่อสัญญา งานนี้ก็จะเหลือสาวซานดาร่าและซีแอลที่จะทำงานเป็นศิลปินเดี่ยวต่อไป ถือว่าเป็นการปิดตำนานควีนแห่งเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลี ท่ามกลางความช็อคของแฟนคลับทั่วโลกเลยจ้า
 
4MINUTE
 

 
          อีกหนึ่งเกิร์ลกรุ๊ประดับตำนาน 4MINUTE ก็เจอพิษอาถรรพ์ 7 ปีเหมือนกันค่ะ เพิ่งจะคัมแบ็คเพลงล่าสุด HATE ไปได้ไม่นาน กระแสก็ดี๊ดี จู่ๆ ก็เหมือนมีฟ้าผ่าเพราะมีข่าวออกมาว่าค่าย CUBE จะยุติการโปรโมทวง 4MINUTE! เพราะว่าเมมเบอร์ 4 คน จียอน กายุน จียุนและโซฮยอน ไม่ต่อสัญญา เหลือเพียงแค่สาวฮยอนอาในฐานะศิลปินเดี่ยวเท่านั้น และดูเหมือนว่าจะเป็นการจบที่ไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ เพราะว่าเมมเบอร์ทั้งหมดก็อันฟอลโลว์ IG ของสาวฮยอนอาไปแล้ว เอาเป็นว่ายังไงก็รอสนับสนุนผลงานของสาวๆ ต่อไปก็แล้วกันเนอะ 
 
BEAST
 
          ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอาถรรพ์หรือความผีของค่าย CUBE ค่ะ เพราะนอกจาก 4MINUTE แล้ว ยังมีเรื่องของวง BEAST ที่จัดมาแบบชุดใหญ่ไฟกระพริบ พอก้าวเท้าเข้าสู่ปีปี 2016 ก็มีแต่เรื่อง เริ่มต้นจากหนุ่มหน้าสวยฮยอนซึงขอถอนตัวออกจากวง! เนื่องจากอยากไปทำเพลงในสไตล์ของตัวเอง ในงานฉลอง Happy 7th Anniversary ครบรอบ 7 ปี BEAST ก็เหลือเพียงเมมเบอร์ 5 คนเท่านั้น 

 

 
          หลังจากงานฉลองผ่านไปแค่เเป๊บเดียว ก็ถึงเวลาที่ 5 เมมเบอร์ของ BEAST หมดสัญญากับค่าย CUBE พอดี และหนุ่มๆ ก็เลือกที่จะไม่เซ็นสัญญาต่อ! เเต่แฟนคลับไม่ต้องเสียใจไปค่ะ เพราะพวกเขายังไม่แยกจากกันไปไหน แต่เป็นการออกจากที่เก่าแบบยกทีมเพื่อไปตั้งบริษัทใหม่ โดยใช้ชื่อว่า Around Us มาครบทั้ง 5 หนุ่ม แต่ติดอยู่เรื่องเดียวคือเรื่องของลิขสิทธิ์ชื่อวง BEAST/B2ST ที่ Cube ไม่อนุญาตให้ใช้ แต่ถึงจะต้องใช้ชื่อใหม่ก็ไม่เป็นไร เพราะพี่แพมเชื่อว่าความเจ๋งของหนุ่มๆ ไม่หายไปกับชื่อวงแน่นอน
 
Rainbow
 

 
          อีกหนึ่งวงที่ต้องปิดฉากไปอย่างน่าเสียดาย ก็คือสาวๆ วง Rainbow จากค่าย DSP ที่เดบิวต์ในปี 2009 เปิดตัวมาแบบสวยงาม เพราะเมมเบอร์ทุกคนหน้าตาดี หุ่นเลิศ แถมสามารถก็ไม่ใช่เล่นๆ แต่ยิ่งเวลาผ่านไปกระแสกลับไม่ปังอย่างที่คิด ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะค่ายไม่ดัน เพลงไม่โดนใจ หรือเป็นเพราะอะไร ผลงานของ Rainbow ก็ค่อยๆ เงียบหายไปกับสายลม จนถึงเวลาสิ้นสุดสัญญาในปี 2016 เมมเบอร์ทั้ง 7 คนก็พร้อมใจกันไม่เซ็นต่อ แล้วแยกย้ายไปโฟกัสที่งานเดี่ยวของตัวเอง แฟนๆ คนไหนที่คิดถึงก็รอดูสาวๆ ในฐานะของ นักแสดง นางแบบ พิธีกร รวมถึงงานเพลงได้เลย
 
Secret
 

 
          4 สาวสุดเซ็กซี่ Secret พอก้าวเข้าสู่ปีที่ 7 ก็เจอเรื่องเปลี่ยนแปลง อาจจะไม่ถึงดราม่าถึงขั้นวงแตก แต่ก็สะเทือนใจแฟนคลับไม่แพ้กัน นั่นก็คือน้องเล็กของวง ซอนฮวาไม่ต่อสัญญากับค่าย TS Entertainment และถอนตัวออกจากวง Secret! เพราะติดใจงานแสดงมากกว่า ก็เลยไปเซ็นสัญญากับ Huayi Brothers ต้นสังกัดของนักแสดงเกาหลีชื่อดังหลายๆ คน แถมตอนนี้ก็มีซีรีส์ของสาวซอนฮวาจ่อคิวฉายถึง 2 เรื่อง ในส่วนของ 3 สาวที่เหลือ ค่ายก็บอกว่าจะเดินหน้าโปรโมทในนามของ Secret ต่อไป ช่วงครึ่งปีหลัง 2017 นี้ เจอกันแน่นอน
 
TEEN TOP
 

 
          เรื่องช็อคต้อนรับปี 7 เรื่องล่าสุดก็ต้องเป็นวง TEEN TOP ที่หนุ่มแอลโจทนพิษการดองของทางค่าย T.O.P Media ไม่ไหว ก็เลยฟ้องร้องขอยกเลิกสัญญา! ก่อนเวลาสิ้นสุดจริงในเดือนมกราคมปี 2018 แอลโจบอกว่าจุดแตกหักอยู่ตรงที่ค่ายไม่ปล่อยให้เค้าทำงานเดี่ยว ข่าวเมาท์มาว่าแอลโจเคยได้รับข้อเสนอในการเล่นซีรีส์ แต่ค่ายก็เรียกค่าตัวแพงเวอร์จนแอลโจชวดงานไป เจออย่างงี้แอลโจก็เซย์กู้ดบายเลยจ้า
 
TVXQ!
 

 
          ถ้าน้องๆ ชาว Dek-D มาติ่งเกาหลีทันในยุคแรกๆ ย้อนไปราวๆ 10 ปีก่อน GOT7 ที่ว่าแน่ EXO ที่พีคๆ ยังต้องแพ้ให้กระแสของวงเทพ TVXQ! หรือ ดงบังชินกิเลยค่ะ เพราะเป็นวงแรกๆ ที่มาปลุกกระแสเกาหลีฟีเวอร์ในไทย เจ้าของตำนานพารากอนแตกที่แท้จริง 555+ เรื่องของความดังนี้พูดไป 10 วันก็ยังไม่จบ (แต่พี่แพมยืนยัน นอนยันเลยว่าของเค้าดังและดีจริงๆ) ในขณะที่ทั้ง 5 หนุ่มกำลังพีค อยู่ในจุดที่สูงสุดของวงการ KPOP ก็เกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้น

 

 
          เมื่อสามหนุ่ม แจจุง ยูชอนและจุนซู ยื่นฟ้องร้องกับค่าย SM Ent. ในเรื่องของสัญญาทาส 13 ปีและในส่วนของรายได้ที่ไม่เป็นธรรม 3 หนุ่มทนความกดขี่จาก SM ไม่ไหวก็เลยฟ้องร้อง และออกมาอยู่ค่ายใหม่และฟอร์มวงเป็น JYJ ชื่อของ TVXQ! ก็เหลือยุนโฮและชางมิน ไม่รู้ว่าเป็นเรื่องบังเอิญหรืออะไรเพราะคดีความที่เกิดขึ้นนี้ เกิดในปีที่ TVXQ! กำลังจะก้าวเข้าสู่ปีที่ 7 พอดีเลย

 
          จริงๆ แล้วเลข 7 มันอาจไม่ใช่เรื่องอาถรรพ์ หรือความบังเอิญอะไรหรอกค่ะ แต่เป็นเพราะว่าค่ายเพลงส่วนใหญ่จะเซ็นสัญญาเป็นเวลาที่ยาวที่สุดคือ 7 ปี  และอีกส่วนหนึ่งก็เป็นระยะเวลาที่ไอดอลถึงจุดอิ่มตัว มันก็เลยอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงบ้างอะไรบ้าง แต่ถ้าจับมือกันข้ามผ่านปีที่ 7 มาได้ ปีที่ 8 9 10 ก็ตามมาไม่ยาก
 
          แล้วน้องๆ ชาว Dek-D ล่ะคะเชื่อ? หรือไม่เชื่อ? ความเฮี้ยนของเลข 7 นี้อย่างไร หรือมีใครเคยเจอประสบการณ์อาถรรพ์ของเลข 7 บ้าง? รีบมาเมาท์ให้ไวเลยค่ะ พี่แพมปูเสื่อรออยู่
 
ข้อมูลจาก

 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=pam

พี่แพม - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์สายติ่งเกาหลี นอนน้อยเพราะดูซีรีส์ สาระไม่ค่อยมี หน้าตาดีไปวันๆ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Star Issues #kpop #korea #idol #tvxq #2ne1 #teentop #secret #rainbow #beast #4minute #ไอดอลเกาหลี #อาถรรรพ์เลข7 #ยุบวง #แยกวง #วงแตก #บันเทิงเกาหลี #บันเทิง

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?