/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

กว่าจะได้เดบิวต์! 9 ไอดอลเกาหลีที่เป็นเด็กฝึกนานที่สุด []

วิว


 
          อย่างที่เรารู้ๆ กันนะคะว่ากว่าจะได้เดบิวต์เป็นไอดอล มีชื่อเสียง ให้แฟนๆ ได้กรี๊ดแตกกันขนาดนี้ ไอดอลก็ต้องผ่านร้อนผ่านหนาวกันมาอย่างหนัก ทั้งซ้อมร้อง ฝึกเต้น หัดเล่นละคร เรียนภาษา ร้อยแปดพันเก้าสิ่งอย่างที่ต้องฝ่าฟัน วันนี้พี่แพมก็มี 9 ไอดอลเกาหลีชื่อดัง ที่ใช้เวลาในการเป็นเทรนนี่นานที่สุด จะมีใครบ้าง ไปดูกันเลย!


 
"เจสสิก้า"
7 ปี
 


 
          สาวเจสสิก้าอดีตเมมเบอร์วง GIRLS' GENERATION ก็เป็นคนที่ใช้เวลาเทรนด์นานที่สุดในวง นั่นก็คือ 7 ปี เจสสิก้าเข้ามาเป็นเด็กฝึกกับค่าย SM ในปี 2000 ตอนนั้นเพิ่งจะอายุ 12 ขวบเอง เข้ามาแบบงงๆ ก็ตอนออดิชั่นแทนที่สาวเจสสิก้าจะร้องเพลงแต่กลับร้องไห้แทน แต่ท่านประธานลีซูมานมีสายตาที่แหลมคมค่ะ เห็นแววอะไรบางอย่างก็เลยให้ผ่านเข้ามาเซ็นสัญญา 
 
          เจสสิก้าบอกว่าตอนเป็นเด็กเทรนด์เธอกดดันมากเลยนะ เพราะรู้สึกว่าตัวเองไม่ได้โดดเด่นอะไร ยิ่งได้เห็นเด็กฝึกที่เข้ามาที่หลังได้เดบิวต์ไปก่อน ก็ยิ่งใจไม่ดี แต่พี่แพมเชื่อว่า 7 ปี คือเวลาที่บ่มเพาะเจสสิก้าได้กำลังดีค่ะ พอเดบิวต์ในปี 2007 ชื่อของ GIRLS GENERATION และเจสสิก้าก็ขึ้นมาอยู่แถวหน้าของวง KPOP น่าเสียดายที่ในปี 2014 สาวเจสสิก้าออกจากวงไป แต่ไม่เป็นไรค่ะ เพราะอัลบั้มโซโล่ของสาวเจสสิก้า ก็พิสูจน์ความเป็นนักร้องคุณภาพของเธอได้เป็นอย่างดีเลย


 
"มิน Miss A" 
7 ปี
 


 
          มากันที่สาวสายแดนซ์ มิน กว่าจะได้มาเป็น Miss A ก็ใช้เวลานานถึง 7 ปี เลยนะคะ เริ่มต้นจากเข้ามาเป็นเด็กฝึกของ JYP ตั้งแต่อายุ 12 ปี เซ็นสัญญาปุ๊บก็ฝึกที่เกาหลีได้ประมาณ 1 ปี ลุงผักก็ส่งไปฝึกต่อที่นิวยอร์ก ตั้งใจว่าจะให้ไปเดบิวต์ที่อเมริกา แต่โดนพิษเศรษฐกิจเล่นงาน ก็เลยบินกลับบ้านเกิด แต่มาอยู่เกาหลีใต้ได้ไม่นานค่ะ ในปี 2010 ก็ได้เดบิวต์เป็น 4 สาว Miss A ความพีคคือเพราะไปฝึกที่อเมริกานี่แหละค่ะ ทำให้สาวมินปิ๊งรักกับเพื่อนร่วมชะตากรรมอย่างจีโซล เพราะเข้าอก เข้าใจ ต่อสู้ฝ่าฟันมาด้วยกัน แต่พอเปิดตัวได้แค่เเป๊บเดียวก็มีข่าวว่าเลิกกันซะเเล้ว เสียดายไปอีก 


 
"โจควอน" 
8 ปี
 


          ไอดอลที่ฝึกนานจนกลายเป็นตำนานของค่าย JYP ก็ต้องยกให้โจควอนเลยค่ะ เพราะเข้ามาเป็นเด็กฝึกตั้งแต่ปี 2001 ฝึกมาพร้อมๆ กับเพื่อนรักซอนเย วง WONDER GIRLS ผ่านร้อน ผ่านหนาว นอนหลับที่สถานีรถไฟมาด้วยกัน พอปี 2007 เพื่อนซี้ก็ได้เดบิวต์ไปก่อน ทำเอาโจควอนใจเต้นตุ๊มๆ ต่อมๆ เลยล่ะ เพราะฝึกมาก็นานแล้ว แต่ไม่ได้มีแววจะเดบิวต์ซักที แถมตอนนั้นยังมีเทรนนี่ อย่างนิชคุณ แทคยอนมาเป็นคู่แข่ง ส่วนคนรอบข้างก็บอกให้เลิกหวังลมๆ แล้งๆ ได้แล้ว แต่ฝึกมาขนาดนี้แล้วจะยอมแพ้ง่ายๆ ได้ยังไง  8 ปีที่รอคอย ในที่สุดโจควอนก็ได้แจ้งเกิดกับ 2AM และได้มาเป็นกั๊บควอนผู้สร้างรอยยิ้มให้กับแฟนๆ อย่างทุกวันนี้


 
"จอห์นนี่ NCT" 
9 ปี
 


 
          จอห์นนี่ NCT ไอดอลวงน้องใหม่ล่าสุดจากค่าย SM กว่าจะได้เดบิวต์ก็ใช้เวลา 9 ปีเต็มๆ จอห์นนี่บินข้ามน้ำข้ามทะเลมาจากชิคาโก้ สหรัฐอเมริกา มาเป็นเทรนนี่ตั้งแต่อายุ 14 ขวบ ฝึกมาพร้อมๆ กับบรรดาเมมเบอร์วง EXO จนเขาได้เดบิวต์กันไปหมดแล้ว แต่ก็ยังไม่ถึงเวลาของจอห์นนี่ซักที แต่ก็ยังไม่ถอดใจค่ะ ฝึกมาเรื่อยๆ ได้ออกทีวีบ้าง ร้องเพลงบ้าง ในฐานะ S.M.Rookies พอให้อุ่นใจ
 
         แต่พอค่ายคลอดโปรเจ็คต์ NCT ออกมา ผ่านไปยูนิตแล้ว ยูนิตเล่าก็ไม่เห็นวี่แววของหนุ่มจอห์นนี่ซักที ทำเอาแฟนคลับใจไม่ค่อยดี พอมาถึงต้นปี 2017 นี่แหละค่ะ แฟนคลับถึงได้ยิ้มออก เพราะจอห์นนี่ได้เดบิวต์อย่างเป็นทางการกับ NCT127 แล้วก็ไม่ทำให้ผิดหวังค่ะ กระแสดีเกินคาด คุ้มค่าที่รอคอยจริงๆ


 
"แจฮยอน N.Flying"
9 ปี
 

#NFlying 1st Single #Lonely 10.22 Release #NFlying_Lonely #FNC20151022

โพสต์โดย NFlying บน 14 ตุลาคม 2015


          มือกลองพ่วงตำแหน่งมักเน่ของวง N.Flying ก็เคยถูกวางตัวให้เป็นมือกลองของ CNBLUE เช่นเดียวกันค่ะ แจฮยอนเข้ามาฝึกหลังกวางจินแค่ปีเดียว แล้วก็ถอนตัวของจาก CNBLUE ก่อนจะเดบิวต์เช่นเดียวกัน มินฮยอกก็เลยได้มาตีกลองให้ CNBLUE แทน ส่วนแจฮยอนก็เป็นเทรนนี่เหมือนเดิม ฝึกเพิ่มเติมอีก 5 ปี ถึงจะได้ฤกษ์เดบิวต์ในตำแหน่งเดิม แต่วงใหม่N.Flying รวมๆ แล้วก็ฝึกนานถึง 9 ปีเลยนะ ยอมใจในความมุ่งมั่น


 

 
"กวางจิน N.Flying"
10 ปี
 

#NFlying 1st Single #Lonely 10.22 Release #NFlying_Lonely #FNC20151022

โพสต์โดย NFlying บน 14 ตุลาคม 2015


          น้องๆ ชาว Dek-D รู้มั้ยคะว่าวง CNBLUE ก่อนจะมีมือเบสชื่อจองชิน ตำแหน่งนี้เคยเป็นของควอนกวางจิน N.Flying มาก่อนค่ะ ตอนนั้นกวางจินเข้ามาเป็นเทรนนี่ของค่าย FCN ตั้งแต่ปี 2005 ฝึกมานานกว่าจองยงฮวานักร้องนำ CNBLUE ด้วยซ้ำ แต่ก่อนที่ CNBLUE จะเดบิวต์แค่ปีเดียวกวางจินก็ถอนตัวออกจากวงไปซะก่อน ออกมาเป็นเด็กฝึก สั่งสมประสบการณ์ต่ออีก 5 ปี จนในที่สุดก็ได้มาเป็นมือเบสของ N.Flying และได้เดบิวต์มีปี 2015 นี่เอง


 
"จีฮโย TWICE"
10 ปี
 


 
          ลีดเดอร์จีฮโยคนสวยจาก TWICE ถึงจะเป็นน้องใหม่เพิ่งเดบิวต์ไปเมื่อปีก่อน แต่ถ้านับจากเวลาที่เข้าไปเป็นเทรนนี่ของ JYP ก็เรียกได้ว่าเป็นรุ่นพี่ของไอดอลหลายๆ คนในค่ายเดียวกันเลยค่ะ จีฮโยออดิชั่นเข้า JYP ตั้งแต่ 8 ขวบในปี 2005 เป็นเด็กฝึกมาพร้อมๆ กับซูจี Miss A จริงๆ จีฮโยก็เกือบจะได้เดบิวต์หลายรอบแล้วนะคะ แต่โปรเจ็คต์ก็ล่มไปก่อน จีฮโยก็เลยต้องฝึกไปเรื่อยๆ จนกระทั่งปี 2015 ความฝันก็ได้เป็นจริงซักที เพราะจีฮโยเป็นหนึ่งในผู้ชนะจากรายการ SIXTEEN ก็เลยได้เดบิวต์เป็น TWICE กลายเป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่มาแรงที่สุดในนาทีนี้เลย


 
"จีดราก้อน BIGBANG"
11 ปี
 


 
          น้องๆ ชาว Dek-D หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า ตอนเด็กๆ จีดราก้อนเคยเป็นเทรนนี่ที่ค่าย SM นานถึง 5 ปี แต่ฝึกไปฝึกมาก็คิดว่าแนวของ SM มันยังไม่ใช่ แล้วบังเอิญว่าไปยินเพลงสไตล์ฮิพฮอพพอดิบพอดี เด็กน้อยจียงก็เลยเบนเข็มไปสายเเร็ปเปอร์ ข้ามไปเป็นเทรนนี่ของ YG แทน แต่ใช่ว่าเป็นเทรนนี่แล้วจะสบายนะคะ เพราะในระหว่างที่ซ้อมร้อง ซ้อมเต้น จีดีต้องคอยถูพื้น ทำความสะอาดห้องซ้อม ต้องเสิร์ฟน้ำให้รุ่นพี่อยู่เป็นปีๆ แต่ทั้งหมดนี้ก็หล่อหลอมให้เขากลายเป็น จีดราก้อนโอปป้า ซุป'ตาร์ระดับโลกนี่ไง


 
"จีโซล" 
15 ปี
 


 
          พี่แพมขอมอบมงฝึกทนฝึกนานให้จีโซลโอปป้าไปครองเลยค่ะ เพราะว่าเข้าไปเป็นเด็กฝึกของค่าย JYP ตั้งแต่ปี 2001 แต่เพิ่งมาเดบิวต์ในปี 2015 ถามว่าหลายปีที่ผ่านมาโอปป้าไปทำอะไรอยู่? ก็บอกเลยว่าลุงผักเขาส่งจีโซลไปเรียนที่สหรัฐอเมริกา เพื่อซึมซับจิตวิญญานแห่ง R&B และเพลงแนว Soul ที่แท้จริง ผ่านไป 5 ปี จีโซลก็มีโอกาสได้ทำงานกับโปรดิวเซอร์เจ๋งๆ นักดนตรีเก่งๆ แต่ด้วยวิกฤตทางเศรษฐกิจทำให้แพลนการเดบิวต์ที่อเมริกาของหนุ่มจีโซล ก็ต้องพับไปอย่างหน้าเสียดาย
 
          จีโซลใช้ชีวิตอยู่นิวยอร์คต่ออีก 9 ปี ถึงได้กลับมาเกาหลีใต้พร้อมกลับเพลงที่แต่งเอง โปรดิวซ์เองกับมือมามากกว่า 20 เพลง และในที่สุดก็ได้เดบิวต์กับเพลง You แต่ผ่านมาได้แค่ 2 ปีกว่าๆ ก็มีข่าวว่าจีโซลโอปป้าต้องเข้ากรมรับใช้ชาติซะแล้ว แถมสัญญากับค่าย JYP ก็ใกล้จะหมด งานนี้เส้นทางสายดนตรีของจีโซลโอปป้าจะเป็นอย่างไร แฟนๆ ก็ต้องติดตามตอนต่อไปค่ะ


 
          อ่านจบแล้วพี่แพมต้องขอบคุณความอดทน ความมานะพยายามของพวกเขาเลยค่ะ เพราะถ้ายอมแพ้ไปซะก่อน ก็คงไม่ได้มาเป็นไอดอลเกาหลีชื่อดังอย่างในตอนนี้ เรื่องนี้สอนให้รู้เลยว่าความสำเร็จไม่เคยหักหลังความพยายาม แล้วน้องๆ ชาว Dek-D ละคะมีเรื่องอะไรที่ต้องใช้ความมุ่งมั่นตั้งใจนานๆ  กว่าจะประสบความสำเร็จแบบนี้บ้าง มาแชร์เรื่องราวดีๆ เพื่อเป็นกำลังใจให้เพื่อนๆ กันค่ะ
 
ข้อมูลจาก
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=pam

พี่แพม - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์สายติ่งเกาหลี นอนน้อยเพราะดูซีรีส์ สาระไม่ค่อยมี หน้าตาดีไปวันๆ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Star Issues #kpop #บันเทิง #บันเทิงเกาหลี #ไอดอล #เกาหลี #เด็กฝึก #ออดิชั่น #จีดราก้อน #bigbang #g.soul #จีฮโย #twice #กวางจิน #แจฮยอน #n.flying #จอห์นนี่ #nct #โจควอน #มิน #เจสสิก้า #2am #missa #GIRLS'GENERATION

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?